Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.782.607
Đang online: 85

 

 


ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 04/08/2020 ]
 

Nhà Michelia ở Phú Quốc do P.I Architects thiết kế với 5 khối riêng biệt được lấy cảm hứng từ hình ảnh đồi núi ở Thụy Sĩ. 

 

Ngôi nhà là nơi cư trú lý tưởng dành cho hộ gia đình trong điều kiện tự nhiên đầy nắng gió ở đảo Phú Quốc.

 


Nhà được xây trên khu đất rộng 500 m2. Cổng nhà nằm trên tuyến đường chính trong khi ba mặt còn lại giáp với những khoảng đất trống. 

Phía Tây ngôi nhà là bức tường cao 15 m, được xây dựng từ các khối breeze blocks nhằm ngăn chặn các tác động từ mặt trời.

 

 

Bức tường cao, phủ kín mặt phía Tây của ngôi nhà.

 

Phía sau bức tường là cầu thang. Cầu thang được sử dụng như lối vào các khu nhà cũng như vùng đệm để giảm bớt sức nóng hướng Tây.

 

10 căn phòng cho thuê với các kích cỡ khác nhau từ 38 đến 55 m2 (có hoặc không có gác lửng), được bố trí trong 5 khu nhà tách biệt, nối với nhau lối đi bộ trung tâm và cầu thang chính.

 

Các khu nhà được sắp xếp theo thứ tự chiều cao để các phòng thu được nắng sớm và không chặn tầm nhìn. Các khu nhà tạo hình thành hình ảnh đồi núi ở vùng cao Thụy Sĩ. Khoảng trống giữa các khu nhà được sử dụng để đỗ xe, không gian sinh hoạt chung và trồng cây xanh.

 

Nội thất đa dạng về bố cục và chức năng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của chủ và khách. Mọi thứ được bố trí gọn gàng, dễ lau chùi.

 

 

Nhà sử dụng nhiều bức tường đục lỗ, vừa tạo cảm giác thoáng đãng, hiện đại, mới mẻ vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

 

 

Mỗi căn phòng mang một dấu ấn riêng.

 

Song phong cách tối giản vẫn xuyên suốt toàn bộ căn nhà.

 

Các khối nhà kết nối với nhau bằng lối đi rộng, thoáng.

 

 

 

Thiết kế chi tiết.
Theo ndh.vn
Thùy Dương(st)

CÁC TIN KHÁC