Hỗ trợ trực tuyến
0909.400.369
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.671.720
Đang online: 27

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 29/03/2017 ]

1. Renzo piano 1987-1994 - (Mã sách: 200002660)

Tài liệu này bao gồm tất cả các tác phẩm chính của kiến ​​trúc sư Renzo Piano từ năm 1987 đến năm 1994. Bao gồm 33 dự án và công trình, với bản phụ lục chứa một danh sách các tác phẩm gần đây và trước đó. Cuốn sách được giới thiệu từ một cuộc phỏng vấn với kiến ​​trúc sư, nhà phê bình kiến ​​trúc, Tiến sĩ Vittorio Magnago Lampugnani (Người phụ trách Bảo tàng Kiến trúc Đức ở Frankfurt). Trong cuộc phỏng vấn này, Piano nói về triết lý của mình và nền tảng cho sự thành công to lớn của ông.

««««««»»»»»

2. Renzo piano a home for art -  (Mã sách: 200002661)

Với tác phẩm Fondation Beyeler viết về vùng ngoại ô của Basel Renzo Piano, người đoạt giải Pritzker Prize năm 1998, đã đặt dấu ấn cho kiến ​​trúc bảo tàng hiện đại. Nằm trong khuôn viên công viên, tòa nhà được mong đợi này đã được mở rộng vào năm 2000. Ấn bản sửa đổi lần thứ hai của chuyên khảo Birkhäuser bày tỏ sự thán phục đến những bước phát triển và giới thiệu bảo tàng từ nhiều góc độ khác nhau: thiết kế và thực hiện, công nghệ và xây dựng, lịch sử và loại hình học, cảnh quan và trình diễn bộ sưu tập nghệ thuật.
««««««»»»»»

3. Renzo piano building workshop 1993  - (Mã sách: 200002662)

Renzo Piano được xem là một trong những kiến ​​trúc sư lớn nhất trên thế giới. Ông lừng danh trong suốt 20 năm qua trong vai trò một nhà thiết kế nổi loạn và sáng tạo, trước tiên là đồng tác giả với Richard Rogers và Peter Rice, của Trung tâm Pompidou ở Pháp và sau đó dần dần với các dự án đa dạng như phòng trưng bày cho bộ sưu tập de Menil tại Mỹ, sân vận động Bari Sports ở Ý và nhà ga hành khách sân bay Kansai tại Nhật Bản. Cuốn sách này cung cấp một nghiên cứu về phương pháp làm việc của Piano, những người cố vấn đầu tiên của ông và sự phát triển kiến ​​trúc của ông, tiếp theo là trình bày một số tòa nhà và dự án quan trọng nhất của ông.««««««»»»»»

4. Cultural center of kanak people - (Mã sách: 200002832)

Trung tâm văn hóa ở Noumea - một trong những công trình tốt nhất của Renzo Piano đạt giải thưởng Pritzker. Từ năm 1993-1998, kiến ​​trúc sư người Ý Renzo Piano đã xây dựng một trung tâm văn hóa mới ở Noumea, New Caledonia để kỷ niệm sự độc lập sắp tới ở Đảo Thái Bình Dương. Bắt đầu với một tòa nhà bằng gỗ tròn, một nét đặc trưng truyền thống của nền văn hoá Kanak, Piano tiếp tục phát triển và tạo ra một cấu trúc kết hợp cái xưa của nền văn hoá Melanesian với các kỹ thuật hiện đại từ phương Tây theo một cách trực quan mạnh mẽ. Cấu trúc vỏ bằng gỗ của Piano và công nghệ hiện đại là một sự tương phản mạnh mẽ với cảnh quan đảo hưng. Với những bức ảnh hai màu diễn cảm của mình, Werner Blaser nắm bắt được bản chất của tòa nhà phi thường này từ bên ngoài và từ bên trong.

««««««»»»»»

5. Renzo piano building workshop  1966-2005 – (Mã sách: 200003329)

Cơ học nhẹ nhàng “Cấu trúc tòa nhà của Renzo Piano thật đáng kinh ngạc về phạm vi và sự đa dạng về quy mô, chất liệu và hình thức. Ông thực sự là một kiến ​​trúc sư có sự nhạy cảm lớn nhất của thế kỷ này và trước đó” – Như mô tả về Renzo Piano được đưa ra theo trích dẫn của ban giám khảo Pritzker khi họ trao giải thưởng uy tín cho ông vào năm 1998. Trong khi một số kiến ​​trúc sư khác có một phong cách riêng thì điều làm Piano trở nên khác biệt là ông chỉ đơn giản tìm cách áp dụng 1 bộ ý tưởng chặt chẽ các dự án mới theo những cách đặc biệt khác nhau. Piano nói: "Một trong những cái hay của kiến ​​trúc là mỗi lần thực hiện giống như bắt đầu lại từ đầu, giống như một đạo diễn phim đang dựng một câu chuyện tình yêu, một bộ phim miền viễn Tây hay một bí ẩn giết người, có cảm giác như kiến ​​trúc sư đang đối đầu với thế giới trong mỗi dự án." Đó là lý do tại sao phải nhìn kỹ hơn để nhận ra dấu vân tay của Piano trên các dự án đa dạng như trung tâm Pompidou ở Paris (1971-77), sân bay Kansai ở Osaka, Nhật Bản (1990-94), và trung tâm văn hóa Tjibaou ở Nouméa, New Caledonia (1993-1998). Quyển chuyên khảo đình đám này, minh họa bằng những hình ảnh, phác thảo, các bản kế hoạch sẽ xoay quanh sự nghiệp của Piano cho đến ngày nay. Sách cũng bao gồm những bức ảnh quảng cáo về những dự án đang thực hiện của ông như tháp New York Times – công trình cao 52 tầng ở quãng trường thời đại, và tháp cầu London cao 80 tầng được mệnh danh là công trình cao nhất Châu Âu.

««««««»»»»»

6. Renzo piano building workshop 1966  to today – (Mã sách: 200003556)

Cấu trúc tòa nhà của Renzo Piano thật đáng kinh ngạc về phạm vi và sự đa dạng về quy mô, chất liệu và hình thức. “Ông thực sự là một kiến ​​trúc sư có độ nhạy cảm lớn nhất của thế kỷ này và trước đó” – Như mô tả về Renzo Piano được đưa ra theo trích dẫn của ban giám khảo Pritzker khi họ trao giải thưởng uy tín cho ông vào năm 1998. Trong khi một số kiến ​​trúc sư khác có một phong cách riêng thì điều làm Piano trở nên khác biệt là ông chỉ đơn giản tìm cách áp dụng 1 bộ ý tưởng chặt chẽ các dự án mới theo những cách đặc biệt khác nhau. Piano nói: "Một trong những cái hay của kiến ​​trúc là mỗi lần thực hiện giống như bắt đầu lại từ đầu, giống như một đạo diễn phim đang dựng một câu chuyện tình yêu, một bộ phim miền viễn Tây hay một bí ẩn giết người, có cảm giác như kiến ​​trúc sư đang đối đầu với thế giới trong mỗi dự án." Đó là lý do tại sao phải nhìn kỹ hơn để nhận ra dấu vân tay của Piano trên các dự án đa dạng như trung tâm Pompidou ở Paris (1971-77), sân bay Kansai ở Osaka, Nhật Bản (1990-94), và trung tâm văn hóa Tjibaou ở Nouméa, New Caledonia (1993-1998). Quyển chuyên khảo đình đám này, minh họa bằng những hình ảnh, phác thảo, các bản kế hoạch sẽ xoay quanh sự nghiệp của Piano cho đến ngày nay.

Ấn bản cập nhật này bao gồm những bức ảnh mới về các dự án đã hoàn thành kể từ lần xuất bản trước, như toà nhà The New York Times ở New York, bảo tàng Zentrum Paul Klee ở Bern, Thụy Sĩ, Thư viện The Morgan ở New York, cũng như một số ảnh quảng cáo nhỏ về các dự án hiện tại, bao gồm cả tháp cầu London 66 tầng được thiết kế để trở thành tòa nhà cao nhất châu Âu.

««««««»»»»»

7. Renzo piano the poetry of flight -  (Mã sách: 200004431)

Cơ học nhẹ nhàng. Sự nghiệp rộng lớn của người nghệ sĩ Ý. Ông Renzo Piano, một nhà thiết kế kiến ​​trúc sư người Pháp, nói: "Mảng kiến ​​trúc của Renzo Piano rất đáng kinh ngạc về phạm vi, tính đa dạng về quy mô, chất liệu và hình dạng. Ông thực sự là một kiến ​​trúc sư có sự nhạy cảm lớn nhất của thế kỷ này và trước đó”. Đó là mô tả về Renzo Piano theo trích dẫn của ban giám khảo Pritzker Prize khi họ trao giải thưởng uy tín cho ông vào năm 1998. Trong khi một số kiến ​​trúc sư có một phong cách chữ ký riêng thì điều làm cho Piano trở nên khác biệt là ông chỉ đơn giản muốn áp dụng một bộ ý tưởng chặt chẽ các dự án mới theo những cách khác thường. "Một trong những vẻ đẹp tuyệt vời của kiến ​​trúc là mỗi lần thực hiện giống như bắt đầu lại từ đầu", Piano nói. "Giống như một đạo diễn phim đang thực hiện một câu chuyện tình yêu, một cuốn phim miền viễn Tây, hay một vụ giết người bí ẩn, có cảm giác như kiến ​​trúc sư đang đối đầu với thế giới trong mỗi dự án." Điều này giải thích tại sao phải mất nhiều thời gian để nhận ra dấu vân tay của Piano trên các dự án đa dạng như Trung tâm Pompidou ở Paris, sân bay Kansai ở Osaka, Nhật Bản, Trung tâm Văn hóa Tjibaou ở Noumea, New Caledonia, Tòa nhà New York Times ở New York, trung tâm Paul Klee ở Bern, Thụy Sĩ, và Thư viện Morgan ở New York. Mỗi cuốn sách trong loạt "Kiến trúc cơ bản" của TASCHEN gồm có: khoảng 120 hình ảnh, bao gồm ảnh, phác hoạ, bản vẽ, và sơ đồ mặt sàn; các bài tiểu luận đi sâu vào đời sống và công việc của kiến ​​trúc sư, đề cập đến gia đình và nền tảng xuất thân cũng như hợp tác với các kiến ​​trúc sư khác; các công trình quan trọng nhất được trình bày theo thứ tự thời gian, với mô tả về mong muốn của khách hàng và / hoặc kiến ​​trúc sư cũng như các vấn đề xây dựng và nghị quyết; cuối cùng là một phụ lục bao gồm một danh sách các công trình hoàn chỉnh hoặc đã chọn, tiểu sử, thư mục và một bản đồ xác định vị trí các tòa nhà nổi tiếng nhất của Renzo Piano.

CÁC TIN KHÁC