Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.782.590
Đang online: 89

 

 


ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 31/10/2021 ]
31. Phong cách Funky vui nhộn

Sử dụng những đồ họa tiết, màu sắc năng động là những gì được thể hiện ở phong cách thiết kế Funky. Phong cách này mang đến cảm giác sôi nổi, và vui nhộn.

 

32. Phong cách Mid – Century Modern

Mid-Century Modern mang đến một luồng gió mới, thân thiện sau chiến tranh. Phong cách này đơn giản, hướng đến sự giản dị trong thiết kế nội thất.

 

33. Phong cách thiết kế Maverick
Maverick được đánh giá là một trong các phong cách nội thất tiêu biểu có tính độc đáo và sáng tạo. Phong cách Maverick dường như không tuân theo bất kỳ một nguyên tắc nào. Cấu trúc chồng chéo hay phối màu ngẫu nhiên là đặc trưng của phong cách này.
 

Phong cách Maverick mang đến cảm giác ngẫu hứng độc lạ mang cá tính riêng.

 
Không gian phòng khách đơn giản với điểm nhấn màu vàng và các màu sắc khác trên những bức tranh

34. Phong cách thiết kế Art và Carfts

Art & Crafts là một trong các phong cách thiết kế nội thất chú trọng và nhấn mạnh đồ nội thất có chất liệu gỗ hoặc nguyên liệu tự nhiên.

 

35. Phong cách thiết kế Art Deco

Nội thất thiết kế theo phong cách Art Deco phụ thuộc vào các họa tiết và hoa văn trang trí. Các mảng nội thất hình cong là đặc trưng của các phong cách trang trí nội thất này.

 

36. Phong cách thiết kế Art Nouvean

Art Nouveau là một trong các phong cách thiết kế nội thất thuộc trường phái quốc tế. Phong cách này đã phổ biến vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX.

 

Phong cách này khá đặc biệt bởi tính kết cấu, các họa tiết, cách điệu hóa, và sử dụng các đường cong trong thiết kế.

37. Phong cách thiết kế nội thất Avant Garde

Avant Garde đã được các nhà thiết kế nội thất bắt đầu phát triển khi bước sang thế kỷ XX. Đây là thời kỳ được xem như sự mở đầu của các phong cách hiện đại. Không gian thiết kế của phong cách Avant Garde được xác định bởi những đường nét ngang – dọc một cách vô cùng rõ ràng.

 

38. Phong cách Streamlining

Phong cách thiết kế Streamlining được hình thành dựa trên sự phát triển từ phong cách Art Deco, từ những năm 1930. Phong cách được thể hiện đặc biệt qua những đường cong trong thiết kế, những đường nét ngang dài uốn lượn như sóng biển.

 

39. Phong cách thiết kế Expressionism

Phong cách thiết kế Expressionism đi theo con đường mang hơi hướng chủ nghĩa tân cổ điển, tạo nên một sự ấn tượng mạnh về thị giác cho các công trình thiết kế.

 

40. Phong cách thiết kế Bazaar
 

Đây là một phong cách thiết kế được hình thành từ nhiều phong cách khác nhau bao gồm phong cách Vintage, phong cách Retro, và các sự kết hợp của màu sắc, kết cấu tạo nên một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thoải mái theo ý thích của cá nhân.

 

41. Phong cách Colour Block trẻ trung

Ban đầu, phong cách nội thất Colour Block bắt nguồn từ thời trang, sau đó dần dần ảnh hưởng vào phong cách thiết kế nội thất. Phong cách này tạo nên một không gian vô cùng trẻ trung, hiện đại và ấn tượng.

Phong cách Colour Block sử dụng màu sắc nổi bật nhưng không gian rối mắt.

42. Phong cách thiết kế Pop – Art

Phong cách nội thất Pop-Art ra đời tại Anh quốc, có màu sắc, ánh sáng và đồ nội thất đơn giản giúp bạn dễ dàng trang trí. Được tạo thành một không gian sống đầy đủ công năng và thẩm mỹ cao.

 

43. Phong cách thiết kế Nhật Bản

Phong cách thiết kế Nhật Bản là phiên bản khác của phong cách thiết kế Á Đông, mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và tĩnh lặng.

     

44. Phong cách thiết kế nội thất Zen
   

   

Phong cách là sự kết hợp của phong cách Nhật Bản và phong cách tối giản tạo nên không gian mở và thoáng đãng.

 

45. Phong cách thiết kế Hàn Quốc ấm áp

Phong cách sử dụng màu sắc nội thất nhẹ nhàng mang đến cảm giác ấm cúng của gia đình.

 

Yếu tố xuyên suốt của phong cách thiết kế Hàn Quốc đó là sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên. Phong cách thiết kế có đặc trưng là các nội thất bằng gỗ kết hợp với ánh sáng tự nhiên tạo nên không gian mộc mạc nhưng vẫn nhẹ nhàng trang nhã.

Những phong cách thiết kế nội thất được tổng hợp trong bài viết là gợi ý thiết kế hay ho dành cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ tìm được một thiết kế phù hợp cho ngồi nhà của mình.

Theo https://designs.vn (Kim Huệ TH)
Thùy Dương (sưu tầm).
CÁC TIN KHÁC