Hỗ trợ trực tuyến
0909.400.369
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.671.697
Đang online: 24

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 25/05/2017 ]

1. Key urban housing (Mã sách: 200000033)

Việc thiết kế nhà ở đa dạng - một kiểu xây dựng mới, đặc biệt đối với dân số đô thị đang phát triển - là một lĩnh vực hoạt động mới của các kiến ​​trúc sư vào đầu thế kỷ XX và tiếp diễn vào thế kỷ 21.

Cuốn sách này có khoảng chín mươi thiết kế nhà ở hiện đại có ảnh hưởng nhất trong hàng trăm năm qua bởi một số kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất. Mỗi dự án được giải thích bằng một văn bản ngắn gọn và hình ảnh cộng với các bản vẽ quy mô được tạo ra đặc biệt, bao gồm các sơ đồ mặt bằng và bản quy hoạch khu vực, các đoạn và độ cao phù hợp. Các dự án được tổ chức trong sáu chương nháp theo thứ tự thời gian nhằm truy tìm lịch sử của nhà ở công cộng và tư nhân trên khắp thế giới. Các bản vẽ chi tiết cho phép mỗi dự án được phân tích sâu, cùng với văn bản có thẩm quyền của tác giả, sẽ biến quyển sách này thành tài nguyên này vô giá cho các kiến ​​trúc sư và sinh viên. Thêm vào đó, cuốn sách bao gồm một đĩa CD-ROM chứa các tệp số của tất cả các bản vẽ trong cuốn sách.

150 bức ảnh màu; 500 bản vẽ đường kẻ.

2. Garden City 21 (Mã sách: 200000142)

“Ta có thể làm được gì để tạo ra những thành phố hiệu quả hơn, an toàn hơn, thành công hơn và sống động hơn?" Trước nguy cơ tắc nghẽn giao thông ngày càng tồi tệ, môi trường bị đe dọa, suy thoái đô thị và các yếu tố khác của cuối thế kỷ 20, một kiến ​​trúc sư cảnh quan hàng đầu cho chúng ta thấy một mô hình khái niệm khả thi cho thành phố trong tương lai. Simonds xem thành phố như một khối hữu cơ tổng thể, phân tích các thành phần của nó và cho thấy cách các thành phố có thể trở nên quan trọng, chức năng và đẹp như thế nào với các khu rừng và đồng ruộng được bảo vệ cùng "cơ cấu không gian mở xanh".


 
3. Kenzo Tange (Mã sách: 200000644)

Một tài liệu chuyên khảo về công trình kiến ​​trúc của Tange kể từ năm 1946, và một sự lựa chọn từ các bài viết của ông.

4. A Guide for best managerment practice (BMP) selection in urban developed areas(Mã sách: 200000772)

Hướng dẫn này sẽ khảo sát các kỹ thuật về cấu trúc vĩnh viễn hoặc các Phương pháp Quản lý Tốt nhất (BMPs), có thể được sử dụng để trang bị hệ thống quản lý nước mưa ở các khu vực phát triển hiện tại. Những điểm mạnh và điểm yếu của từng kỹ thuật được giải thích để giúp các chuyên gia kỹ thuật lựa chọn BMP (hay một loạt các BMP) phù hợp nhất để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi dòng nước mưa ở một địa điểm cụ thể. Các yếu tố thiết kế bao gồm quỹ đất sẵn có, loại chất gây ô nhiễm được loại bỏ, mực nước ngầm, loại đất, chi phí BMP, chi phí bảo trì và hiệu quả loại bỏ chất thải mong muốn. Các tiêu chí BMP được đánh giá là ao, hệ thống xử lý phèn, đất ngập nước được xây dựng, bộ lọc cát, hộp vách ngăn, thiết bị đầu vào, đầm dưỡng thực vật, dải đệm và đường hầm thấm / lót. "Bản hướng dẫn chọn lựa BMP", trong một định dạng ma trận dễ sử dụng, hỗ trợ trong quá trình ra quyết định cho các lựa chọn BMP. Năm yếu tố thiết kế và năm loại chất gây ô nhiễm (tổng chất rắn lơ lửng, photpho tổng số, nitơ tổng, kim loại nặng, và rác thải nổi) được đánh giá cho mỗi BMP trong ma trận. BMP được trình bày trong hướng dẫn này được lựa chọn dựa trên sự sẵn có thông thường, dễ bảo trì, và hồ sơ đã được xác lập.

5. Cultural planning, an urban renaissance (Mã sách: 200000775)
Sử dụng phân tích lịch sử và hiện đại, Cultural Planning xem xét làm thế nào và tại sao các nền văn hoá đã được lên kế hoạch và mức độ mà các tiện nghi văn hoá đã được xem xét trong quy hoạch thị trấn. Từ nguồn gốc cổ xưa của nó tại các thành phố của các đế quốc cổ đại Athena, Roman và Byzantium, đến thời Phục hưng Châu Âu, văn hoá công cộng cho thấy tính liên tục của lịch sử và phản ứng đương đại đối với thay đổi kinh tế và xã hội. Trong khi nghệ thuật được coi là một sự mở rộng của việc cung cấp phúc lợi và nhân quyền, các ngành công nghiệp sáng tạo và du lịch văn hoá cũng rất quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế và việc làm trong thời kỳ hậu công nghiệp. Tuy nhiên, những siêu dự án mới lại xem nghệ thuật như là một phần của quá trình tái tạo đô thị, là cái giá phải trả cho tiện nghi văn hoá địa phương và một xã hội đa dạng văn hoá.

Cultural Planning là cuốn sách đầu tiên về quy hoạch nghệ thuật và văn hoá và sự tương tác giữa chính sách nghệ thuật của nhà nước, nền kinh tế văn hoá và quy hoạch thị xã và thành phố. Nó sử dụng các nghiên cứu điển hình và các ví dụ từ Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.

Cuốn sách kêu gọi áp dụng chính sách lập quy hoạch tư vấn, các mô hình phân phối và cách tiếp cận tổng hợp hơn cho cả văn hoá và thiết kế đô thị để ngăn chặn việc ủng hộ phân chia địa lý và văn hoá hiện tại.

6. Matrix of man (Mã sách: 200001018)

Đây là một cuốn sách về đức tin trong thành phố lịch sử. Mặc dù các thị trấn là vô tri song chúng thừa nhận các đặc điểm của người sáng tạo. Các thành phố cũng giống như phái mạnh, là những hiện thân của quá khứ và ảo tưởng về những giấc mơ chưa được hoàn thành - nhưng chắc chắn sẽ tự làm mới bản thân lại theo từng phần theo một quá trình trao đổi chất chậm và có giới hạn thời gian. Tính cách của thành phố không dựa trên sự tiến bộ về vật chất mà là về các lựa chọn lịch sử mà một thị trấn cụ thể phải đối mặt ngoài ra không có vấn đề gì khác. Cuộc khủng hoảng đô thị hiện tại và sự chẩn đoán tiêu cực, tự hủy hoại của nó, khác với các cuộc cách mạng môi trường trước đây trong bối cảnh sai lầm của nó. Trong khi những "nhà tư tưởng cứng đầu" là những nhà lập kế hoạch và kiến ​​trúc sư, những người biết phản ứng của con người với môi trường chủ yếu là lý trí, được quyết định bởi các nhận dạng tình cảm thuần túy với tôn giáo, giàu có, giáo dục, nghệ thuật, giải trí, từ thiện và đời sống gia đình. Một lịch sử của nguồn gốc đô thị là một lịch sử của trí tưởng tượng thiết kế. Người ta không đề cập đến trong các vòng quy hoạch khoa học tốt hơn mà môi trường do con người tạo ra, dù là tốt hay trung bình, đều là sản phẩm của kiến ​​trúc, hình dung trật tự sản xuất hình thức.

7. A new theory of urban design (Mã sách: 200001737)

Các thành phố đáng kính của quá khứ, như Venice hay Amsterdam, truyền tải cảm xúc về sự trọn vẹn, sự thống nhất hữu cơ, xuất hiện trong từng chi tiết, lớn và nhỏ, trong các nhà hàng, cửa hiệu, vườn hoa, ngay cả trong ban công và đồ trang trí. Nhưng ý thức về sự trọn vẹn này thiếu trong thiết kế đô thị hiện đại, với việc kiến ​​trúc sư bị mắc kẹt trong các vấn đề của từng cấu trúc, và các nhà quy hoạch đô thị bận rộn với các quy định của địa phương thì điều này hầu như không thể đạt được.

Trong ấn bản đột phá này, kiến ​​trúc sư kiêm nhà quy hoạch Christopher Alexander trình bày một lý thuyết mới về thiết kế đô thị nhằm lấy lại quá trình mà qua đó các thành phố phát triển theo hướng hữu cơ. Để tìm ra các kiểu luật cần thiết để tạo ra một thành phố phát triển toàn diện, Alexander đề xuất ở đây một bộ bảy quy tắc cơ bản bao gồm một quy trình ở mức độ thực tiễn và phù hợp với nhu cầu hàng ngày của phát triển đô thị.

Sau đó ông đưa các quy tắc này vào kiểm tra, bắt đầu với một nhóm sinh viên tốt nghiệp của mình mô phỏng việc thiết kế lại đô thị của một khu có mật độ dân cư đông đúc ở San Francisco, bắt đầu một dự án bao gồm 90 vấn đề thiết kế khác nhau, gồm nhà kho, khách sạn, cầu cảng, phòng âm nhạc, và một quảng trường công cộng. Thử nghiệm quy mô rộng lớn này được ghi lại theo từng dự án, với việc thảo luận chi tiết về cách mỗi dự án thỏa mãn bảy quy tắc trên, kèm theo các sơ đồ tầng, độ cao, lưới đường phố, sơ đồ chiếu trục đo và hình ảnh của mô hình thu nhỏ minh họa rõ ràng bài thảo luận.

A New Theory of Urban Design cung cấp một khuôn khổ lý thuyết hoàn toàn mới cho cuộc thảo luận về các vấn đề đô thị, một khuôn khổ khắc phục những khuyết tật mà các thành phố ngày nay đang có.

8. Market economy and urban change (Mã sách: 200001764)

Trong suốt 1 thập kỷ trước, ở khắp nơi trên thế giới đang phát triển đã chứng kiến ​​một sự tái cấu trúc sâu sắc của nền kinh tế chính trị của chính sách đô thị. Môi trường chính sách mới này được điều khiển bởi sự toàn cầu hóa, các gói kinh tế vĩ mô tân tự do trong quá trình ‘hiện thực hóa môi trường kinh doanh’ và điều chỉnh cơ cấu, nay tạo thành các mô hình phát triển chủ đạo. Kết quả của phương pháp này cho chương trình phát triển đô thị và cuối cùng là cuộc sống và sinh kế của hàng triệu người trên toàn cầu là rất sâu sắc. Kinh tế thị trường và quá trình thay đổi đô thị tìm hiểu và đánh giá mảng đô thị và các chính sách phát triển trong bối cảnh hiện thực hóa môi trường kinh doanh, và các công cụ liên quan điều chỉnh cơ cấu, cải cách quản lý đô thị và quản trị "tốt". Bằng cách nhấn mạnh đến mối liên kết giữa các mô hình phát triển tân tự do này và cách các diễn viên khác nhau trong mảng đô thị ban hành những phản hồi chính sách, cuốn sách cung cấp kiến thức của cả hai yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hiện thực hóa môi trường kinh doanh, và tác động của nó đối với các chương trình và chính sách mảng đô thị. Từ các nghiên cứu điển hình rút ra từ các nước như Ai Cập, Mexico, Kenya, Brazil, Colombia và các nền kinh tế chuyển đổi khác, sách đặc biệt chú ý đến các vấn đề liên quan đến đất đai, nhà ở và các chính sách xóa đói giảm nghèo. Bằng cách liên kết chính sách với thực hành, sách hướng dẫn các nhà hoạch định chính sách trong chính phủ, các nhà tài trợ và các cơ quan chức năng về tác động của sự chuyển đổi trong các cuộc tranh luận phát triển về các chiến lược mảng đô thị.

9. Good city form (Mã sách: 200001765)

Với việc xuất bản The Image of the City trong năm 1959, Kevin Lynch bắt tay vào quá trình khám phá hình thái đô thị. Good City Form là sự tổng kết lẫn sự mở rộng tầm nhìn của ông, một vị trí đủ cao mà từ đó ông có thể chiêm ngưỡng thành phố về quá khứ. Xuất bản lần đầu dưới dạng bìa cứng với tựa đề A Theory of Good City Form.

 10. How green is the city
 (Mã sách: 200001776)

Cuốn sách này xoay quanh những cách thức thực tế để đạt được 1 trạng thái bền vững hơn trong các khu vực đô thị thông qua các phương thức như đánh giá chiến lược môi trường, đánh giá tính bền vững, phân tích hướng, thiết lập cơ bản và đo lường tiến độ, mục tiêu phát triển bền vững và phân tích dấu chân sinh thái.

11. 
Cities and natural process : a basis for sustainability (Mã sách: 200001778)

Cities and Natural Process là một bài thảo luận về cuộc xung đột cơ bản trong nhận thức của thiên nhiên và một biểu hiện của các nhu cầu thiết yếu cho một cảnh quan môi trường khi tiếp cận thiết kế đô thị. Trong khi giữ lại cấu trúc hiện tại, mỗi chương đã được chỉnh sửa nhằm xoay quanh những bước phát triển lý thuyết và thực tế gần đây. Một chương kết luận hoàn toàn mới được thêm vào đã tổng hợp các chủ đề của ấn bản này và nối kết các các vấn đề cảnh quan rộng lớn hơn như hệ thống Greenway, cảnh quan sinh thái và cơ sở hạ tầng xanh.


12. Achieving sustainable urban form
 (Mã sách: 200001785)

Đại diện cho một bước tiến lớn trong cuộc tranh luận phát triển bền vững, tài liệu này đi từ bài giảng lý thuyết về các hình thức đô thị bền vững đến các kiến thức đã được chứng minh và thực hành tốt. Nó trình bày nghiên cứu trong đó xác định các yếu tố của hình thức đô thị bền vững - mật độ, kích thước, hình dạng, thiết kế chi tiết và chất lượng - từ vĩ mô đến vi mô. Các nghiên cứu điển hình từ châu Âu, Mỹ và Úc được sử dụng để minh họa phương thức thực hành tốt trong các lĩnh vực quy hoạch, thiết kế và kiến trúc đô thị.


13. Compact cities : sustainable urban forms for developing countries
 (Mã sách: 200001789)

Bộ sưu tập những văn bản được biên tập này góp 1 phần trong loạt ấn bản mang tên Compact City, tao ra 1 tác phẩm song hành cùng The Compact City (1996) và Achieving Sustainable Form (2000) và hướng cuộc tranh luận đến các quốc gia phát triển. Sách kiểm định và đánh giá ưu nhược điểm trong hướng tiếp cận của đô thị nhỏ gọn trong bối cảnh các nước đang phát triển ở châu Phi, châu Á và Mỹ La Tinh. Những vần đề của học thuyết, chính sách và cách thực hiện liến quan đến tính bền vững của hình thức đô thị đều được xem xét bởi 1 lượng lớn những học giả và người đang tác nghiệp quốc tế.


14. Canal front urban renewal in Brussels
 (Mã sách: 200002000)

Không chỉ là một dãy tòa nhà với kiểu kiến trúc tương tự, ba tác phẩm này của Kiến trúc sư Atelier d'Art Urbain đại diện cho một mặt tiền thực bên cạnh kênh ở Brussels, Bỉ, giúp gợi nhớ lại không chỉ những công trình kiến trúc công nghiệp, công trình kiến trúc chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ cảng biển ở khu quận bao quanh mà bạn có thể thấy từ khu vục gần kênh rạch, mà còn là phong cách sôi nổi điển hình được tìm thấy khắp Brussels. Các tòa nhà và các dự án trong cuốn sách này cho thấy các đối tác Sefik Birkiye, Dominique Delbrouck, Gregiore de Jerpanion và Christian Sibilde đã thành công với vai trò của người kiến trúc sư với đất đai và với nguồn nước song song với làm nổi bật cuộc sống công cộng của công trình.

15. Developing retail entertainment destinations (Mã sách: 200002152)

Xu hướng thú vị nhất trong ngành công nghiệp trung tâm mua sắm ngày nay là tạo ra các điểm giải trí bán lẻ. Cuốn sách này mô tả cách ngành phát triển, thực tiễn tốt nhất trong phát triển và cách thức áp dụng khái niệm này vào các dự án trung tâm đô thị và trung tâm mua sắm hỗn hợp ở Hoa Kỳ, Đức, Hungary và Philippines.16. Environment & Landscape 5
 (Mã sách: 200002251)

Sách chứa đựng các công trình hoàn thiện được lựa chọn cẩn thận và là những ví dụ điển hình về cảnh quan và thiết kế môi trường gần đây, cuốn sách bao gồm các phần của căn hộ, tòa nhà, công viên …, lấy căn hộ và tòa nhà làm trung tâm.

17. Great city parks (Mã sách: 200002273)

Great City Parks được xem là quyển sách kỷ niệm một số thành tựu đẹp nhất của kiến ​​trúc cảnh quan trong lĩnh vực công cộng. Đây là một nghiên cứu so sánh hai mươi công viên công cộng quan trọng tại 14 thành phố lớn ở Tây Âu và Bắc Mỹ. Nhìn chung, chúng đưa ra một bức tranh rõ ràng về lý do tại sao các công viên đã được tạo ra, chúng được thiết kế như thế nào, chúng được quản lý ra sao, và kế hoạch nào được thực hiện cho chúng vào đầu thế kỷ 21.

Dựa trên những nghiên cứu độc đáo bao gồm các cuộc thăm quan thực địa trên phạm vi rộng và phỏng vấn các tổ chức quản lý, cuốn sách này được minh họa qua các bản quy hoạch rõ ràng và hình ảnh chuyên nghiệp cho mỗi công viên. Cuốn sách này phản ánh niềm tin rằng các công viên được hoạch định tốt, được thiết kế tốt và được quản lý tốt vẫn là những phần vô giá của các thành phố sinh tồn được và hiếu khách.

18. Planning and design strategy for sustainability and profit (Mã sách: 200002323)

Sách hướng dẫn thực tế này cho thấy những lợi ích của thiết kế bền vững bằng cách nhấn mạnh sự phát triển của nó như một lựa chọn kinh tế sinh lợi nhuận.

Tiêu đề này xác định những vấn đề hiện tại đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện mới để đảm bảo tính bền vững. Nó mô tả chi tiết các vấn đề và cung cấp một loạt các giải pháp và kỹ thuật tiềm năng mà kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đô thị có thể áp dụng cho cả công trình và quy mô đô thị. Nó cung cấp các ví dụ thực tiễn tốt và hướng dẫn phát triển trong tương lai - những thông tin thiết yếu cho thấy sự bền vững đã được phát triển như thế nào để mang lại những lợi ích hữu hình không chỉ cho môi trường mà còn cho người sử dụng và các nhà thiết kế.

* Học cách thu lợi nhuận từ thiết kế bền vững với hướng dẫn thiết thực này

* Khám phá cách áp dụng lý thuyết vào tất cả các dự án, từ đô thị đến quy mô xây dựng

* Các nghiên cứu điển hình quốc tế từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và Hồng Kông đã làm cho chủ đề trở nên phổ biến

19. Contemporary urban planning (Mã sách: 200002366)

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của tác giả với vai trò là 1 nhà quy hoạch, cuốn sách này cung cấp cho tác giả cách nhìn của 1 người trong cuộc về việc quy hoạch đô thị tiểu bang, chi tiết thực dụng trên sự tương tác của chính trị, pháp luật, tiền tệ và các nhóm lợi ích. Tác giả có 1 cách tiếp cận cân bằng, không phê phán để giới thiệu 1 loạt các quan điểm tư tưởng và chính trị về hoạt động của các lực lượng chính trị, kinh tế và nhân khẩu học trong quy hoạch thành phố. Không giống những cuốn sách khác viết về chủ đề này, quyển sách này phản ánh mạnh mẽ mặt kinh tế, luật, tài chính và quản lý đô thị. Nó nghiên cứu những tác động cơ bản của sự phát triển và thay đổi và thảo luận thẳng thắn ai được hưởng lợi và những mất mát bởi quyết định cụ thể. Một tổ hợp 4 phần bao gồm nền tảng và sự phát triển của quy hoạch hiện đại; cấu trúc và thực tiễn của quy hoạch hiện đại; lĩnh vực quy hoạch và quy hoạch quốc gia tại Hoa Kỳ và các nước khác và lý thuyết quy hoạch. Sách dành cho những ai chọn quy hoạch là sự nghiệp của mình.

20. Big plans : the allure and folly of urban design (Mã sách: 200002375)

Cuộc thảo luận này xuất phát từ ý tưởng rằng những ước muốn của con người đối với thành phố - như thể hiện thông qua các hình ảnh thị giác như các bản vẽ kiến ​​trúc, các mô hình ba chiều, bản đồ, đồ thị và hình ảnh máy tính số - có xu hướng cường điệu hóa vai trò hợp lý trong đời sống công cộng. Kenneth Kolson có một cách tiếp cận độc đáo khi khám phá việc 1 phần sự may mắn đóng vai trò trong kinh nghiệm đô thị, thậm chí tổ chức cuốn sách của mình theo cách như vậy để giúp chứng minh động lực học lý luận của cuộc sống đô thị.


21. Designing cities : Critical readings in urban design
 (Mã sách: 200002376)

Designing Cities là quyển sổ tay được xuất bản trong lĩnh vực thiết kế đô thị đang phát triển lớn mạnh. Nó đã được tập hợp để thu hút một loạt các độc giả quan tâm đến cách thiết kế của các thành phố.

• Cung cấp một quan điểm phức tạp và tích hợp trong lĩnh vực thiết kế đô thị.

• Được cấu trúc cẩn thận, để sinh viên hiểu được ngữ cảnh lý thuyết mà thiết kế đô thị đã xuất hiện.

• Bao gồm tác phẩm của Manuel Castells, David Harvey, Christian Norberg-Schultz, Peter Marcuse và những người khác

22. Planning in the face of crisis (Mã sách: 200002383)

Các nhà phê bình của quy hoạch vùng & đô thị cho rằng quản lý thay đổi gia tăng là cách thích hợp nhất. Liệu kỹ năng và chuyên môn của nhà quy hoạch có thể có hiệu quả trong việc xử lý cuộc khủng hoảng thế kỷ và sự thay đổi trên quy mô lớn? Sự nhập cư ồ ạt từ các nước thuộc liên bang Xô Viết đến Israel vào những năm 1990 đã cung cấp cơ hội nghiên cứu 1 trong những tình huống khủng hoảng trên quy mô lớn nhất (phi thiên tai) trong 1 quốc gia dân chủ có nền kinh tế tiên tiến. Cuốn sách này kể lại những câu chuyện hấp dẫn về cách mà các nhà hoạch định chính sách và nhà quy hoạch cấp quốc gia và địa phương đối phó với nhu cầu lớn về nhà ở và phát triển đô thị. Những nhà quy hoạch đã đưa ra các chính sách nhà ở và sử dụng đất mới đồng thời áp dụng 1 đạo luật hợp lý nhưng gây tranh cãi. Kết quả thu được rất ấn tượng. Các kết quả và tác động đã làm thay đổi cảnh quan và con người ở Israel, cải thiện các tình huống khó xử trong chính sách đô thị và sử dụng đất đai ở đất nước có mật độ dân số dày đặc này.

23. Inside City Parks (Mã sách: 200002392)

Inside City Parks xem xét các dữ liệu cơ bản về các công viên thành phố để xác định xem điều gì có hiệu quả và không có hiệu quả trong 25 khu vực đô thị lớn nhất của quốc gia. Sách hữu ích cho các quan chức chính phủ và những người ủng hộ không gian mở, những người muốn biết thành phố của họ so sánh với thành phố khác như thế nào, cuốn sách trình bày số liệu thống kê đầu tiên được công bố về khoản tài trợ, hoạt động, và quy mô của các dịch vụ vui chơi giải trí và đất công viên; nêu bật các chương trình và xu hướng sáng tạo; và tìm hiểu xem các công viên bị ảnh hưởng bởi nhiều lực lượng công cộng và tư nhân đang hoạt động trong khu vực đô thị như thế nào.

Được tổ chức dưới dạng thành phố, cuốn sách bao gồm các hệ thống công viên ở Atlanta, Baltimore, Boston, Chicago, Cincinnati, Cleveland, Dallas, Denver, Detroit, Houston, Indianapolis, Kansas City, Los Angeles, Miami, Minneapolis, New York, Philadelphia, Phoenix, Pittsburgh , Portland, San Diego, San Francisco, Seattle, St Louis, và Tampa.

24. Housing in the European countryside : Rural pressure and policy in Western Europe(Mã sách: 200002395)

Housing in the European Countryside cung cấp cái nhìn tổng quan về áp lực nhà ở và những thách thức chính sách mà châu Âu đang phải đối mặt, đồng thời nêu bật những khác biệt quan trọng. Bằng cách sử dụng nghiên cứu hiện đại của các tác giả hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu về nhà ở, địa lý và quy hoạch nông thôn, cuốn sách đưa ra một bài giới thiệu các vấn đề về nhà ở ở vùng nông thôn châu Âu cho những ai chưa từng lưu tâm trước những quan ngại đó và muốn đạt được một số hiểu biết cơ bản.

Bài viết đi sâu về áp lực nhà ở nông thôn châu Âu cho thấy cả hình thức, bản chất và nhiều vấn đề đang được trải nghiệm ở các khu vực khác nhau của Châu Âu, ngoài việc đưa ra các giải pháp chính sách đang được các quốc gia thành viên và các cơ quan khác Các giải pháp chính sách đang được cung cấp bởi các quốc gia thành viên và các cơ quan khác trong việc đối phó với thách thức về nhà ở nông thôn tại thời điểm này và trong những năm tới.

25. Healthy cities and urban policy research (Mã sách: 200002399)

Healthy Cites and Urban Policy Research là một tập hợp các bài báo của các chuyên gia hàng đầu từ các học viện hoặc các tổ chức quốc tế đã tham gia vào phong trào ‘Thành phố Lành mạnh’. Đây là công trình đầu tiên kết hợp y tế công cộng với quy hoạch đô thị. Vấn đề hiện đại từ những quan điểm khác nhau đều được đề cập để tiến hành đánh giá, thực hành dựa trên bằng chứng, trách nhiệm, sự tham gia của cộng đồng và công nghệ thông tin.


26. Interventions
 (Mã sách: 200002409)

Interventions là một đóng góp với những nghiên cứu hiện tại về cách thức mà các sáng kiến và can thiệp văn hóa ảnh hưởng đến sự phát triển của đô thị. Nó tổng hợp các chính sách, dự án can thiệp đô thị về mặt văn hóa từ Anh, Lithuania, Ấn Độ và Bắc Mỹ. Các tác giả bao gồm các nghệ sĩ, các nhà quản lý nghệ thuật, các hội viên trong các lĩnh vực văn hóa và địa lý, và các nhà hoạch định chính sách. Cuốn sách này có 3 phần: phần đầu tiên đê cập đến chính sách và chiến lược cho sự can thiệp của văn hóa; phần thứ 2 nói về các dự án cụ thể (1 tập hợp các nghiên cứu điển hình); phần thứ 3 bao gồm 2 báo cáo nghiên cứu quan trọng đánh giá nghệ thuật công cộng và các can thiệp văn hóa ở Luân Đôn, Exeter, phía Đông Bắc nước Anh, và Barcelona. Cuốn sách trình bày một loạt các luận điểm từ những quan điểm khác nhau để thu hút sự chú ý tới những quan điểm này, và khuyến khích tranh luận vấn đề thay đổi nhanh chóng – đời sống văn hóa của thành phố trong thế kỷ 21.

27. GENO(V)A : sviluppo e rilancio di una città marittima = developing and rebooting a waterfront city (Mã sách: 200002417)

Thông qua việc giới thiệu và phân tích các dự án liên quan, Geno(v)a tô lên bức tranh về những nhà thiết kế quan trọng nhất thời nay. Đi ngược với bối cảnh gia tăng dân số và sự khẳng định thương hiệu của các thành phố quyển sách này đi sâu làm rõ lý do của 1 thành phố tham vọng từ góc độ kinh tế, xã hội, lịch sử, thiết kế đô thị và kiến trúc.

Sách cũng bao gồm các đoạn văn bản bổ sung bởi các tác giả Elio Fiorucci, john Hannigan, Richard Marshall, Hans Ibelings, Giuseppe Marcenaro, Antonio Pizza and Bernardo Secchi, hình ảnh minh họa bởi Jordi Bernado.

28. Developing successful infill housing (Mã sách: 200002437)

Học cách để phát triển nhà ở đáp ứng khoảng trống thị trường và mang lại hiệu quả kinh tế ở các khu vực đô thị và trong vành đai nội thành. Cuốn sách này chỉ ra cách thức tìm ra và tận dụng cơ hội và vượt qua những thách thức.


29. City living : creative design ideas for the new urban home
 (Mã sách: 200003143)

Với hình ảnh đẹp từ những đồ nội thất đô thị trên toàn cầu, City Living cung cấp nhiều ý tưởng mới mẻ để tận dụng tối đa cuộc sống đô thị. Cho dù chuyển đổi không gian mở rộng sang một không gian nội thất ấm cúng hay làm cho một ngôi nhà liên kết thế kỉ mười tám thích ứng với một gia đình ở thế kỷ 21 mở rộng, cách tiếp cận "đô thị" đến thiết kế xoay quanh chức năng, sự sáng tạo, tháo vát và tinh thần. Đó là việc biến đổi không gian mà bạn có bằng những cách thông minh và chu đáo dẫn đến sự thoải mái về thể chất, tinh thần và tinh thần.

Các thành phố tiếp tục là một thánh địa cho những người trẻ tuổi, gia đình, người lớn tuổi, và thậm chí các chủ sở hữu nhà mua lại. Các thành phố cung cấp rất nhiều phong cách sống và không gian sống cho con người: những ngôi nhà bé xíu, số căn hộ phong phú, căn hộ hai tầng, những tầng mái xa xỉ, những căn hộ được chuyển đổi từ không gian công nghiệp, nhà phố thanh lịch, những hòn đá nâu hẹp, và những căn nhà của Victoria. Từ New York đến Paris, Tokyo đến London, cuốn sách này có không gian sống trải dài ranh giới của thiết kế đô thị và trang trí. City Living cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra không gian đẹp phản ánh những hướng tiếp cận độc đáo và sáng tạo để sống trong một thành phố.

30. Lofts new design for urban living (Mã sách: 200003157)

Lofts, theo định nghĩa, là những không gian thương mại cũ đã được chuyển đổi thành môi trường sống / làm việc cho mục đích dân dụng. Tuy nhiên, theo kiểu thiết kế, lofts là những khu vực im lặng khổng lồ, các mái vòm nhô cao, thanh chắn thép vững chắc, dầm lớn, và như tất cả các bộ phim truyền hình mạnh mẽ của bộ khung sân khấu thời gian. Tầm quan trọng của việc thiết kế mái vòm đô thị cho thế giới kiến ​​trúc và thiết kế được nhấn mạnh trong bộ sưu tập này của những không gian biến đổi tốt nhất và ấn tượng nhất.

Có sáu chuyên mục: tối giản, nhà hiện đại, nhà giải phẫu, đa mục đích và hậu công nghiệp-từ sáu thành phố quốc tế lớn như New York, Los Angeles, Sydney, London, Paris và Tokyo.

31. Apartment living : new designs for urban living (Mã sách: 200003167)

Bản hướng dẫn này nhắm đến chủ sở hữu căn hộ và trang trí nội thất những người đang cố gắng để tạo ra không gian sống hoàn hảo, cho dù đó là một nhà kho, nhà phố hoặc 1 studio. Những bức ảnh đầy màu sắc và hồ sơ của cư dân căn hộ thực tế cung cấp giải pháp cho các vấn đề điển hình như loại bỏ lộn xộn, làm việc với không gian nhỏ hoặc lớn, làm giảm trang trí hoặc bơm lên tính cách và phong cách của một căn phòng. Nó cũng cung cấp lời khuyên về cách sử dụng màu sắc, cách bố trí và ánh sáng để giải quyết các vấn đề thiết kế chung.


32. Koch + partner
 (Mã sách: 200003278)

Cuốn sách này trình bày công trình của một đội ngũ liên ngành trong ba mươi năm qua. Nó cho thấy một phạm vi dịch vụ toàn diện có thể được cung cấp từ quy hoạch đô thị đến việc thực hiện các công trình trọn gói như thế nào. Nó cũng cho thấy cách tinh thần đồng đội và quan hệ đối tác có thể tạo ra sự phát triển đáp ứng nhu cầu của khách hàng công cộng và tư nhân và của người sử dụng.33. Green infrastructure : linking landscapes and communities
 (Mã sách: 200003424)

Với các ví dụ minh họa và chi tiết được rút ra từ khắp cả nước, Green Infrastructure đã thúc đẩy việc bảo tồn đất đai thông minh: tư duy quy mô lớn và hành động tổng hợp để lập kế hoạch, bảo vệ và quản lý đất đai tự nhiên và đất đai được khôi phục. Xét về từng khu vực riêng biệt đến khu vực đa quốc gia, Green Infrastructure giúp mỗi người chúng ta nhìn vào cảnh quan liên quan đến nhiều mục đích mà nó có thể phục vụ cho thiên nhiên và con người, và xác định việc sử dụng nào có ý nghĩa nhất.

Trong loạt bài này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này cung cấp một hướng dẫn chi tiết cho các nhà quy hoạch, nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư cảnh quan và các nhà hoạt động công dân.

34. Globalization and urban development (Mã sách: 200003427)

Hầu hết các nghiên cứu về toàn cầu hóa đều tập trung vào những hậu quả kinh tế vĩ mô và toàn nền kinh tế. Cuốn sách này khảo sát một khu vực chưa được nghiên cứu, những tác động của toàn cầu hoá đối với các thành phố và hệ thống phân cấp đô thị quốc gia, đặc biệt là không chỉ ở các nước đang phát triển. Hầu hết nghiên cứu về toàn cầu hoá - đô thị đều tập trung vào "các thành phố toàn cầu" (ví dụ như New York, London, Paris, Tokyo) ảnh hưởng đến những gì xảy ra ở phần còn lại của thế giới. Ngược lại, nghiên cứu này xem xét các thành phố ở điểm tiếp nhận của lực lượng toàn cầu hóa. Kết luận chung là các thành phố lớn, được cân bằng, được hưởng lợi từ toàn cầu hoá, mặc dù trong một số trường hợp phải chịu sự bất bình đẳng về không gian mở rộng.

35. Combating urban inequalities : challenges for managing cities in the developing world (Mã sách: 200003431)

Cuốn sách này phân tích mối quan hệ giữa quản lý đô thị và mô hình cung cấp dịch vụ đô thị không đồng đều ở các nước đang phát triển. Nó bắt đầu từ giả thiết rằng sự bất bình đẳng về kinh tế xã hội tạo thành một vấn đề phát triển quan trọng. Cuốn sách cho thấy sự tồn tại của bất bình đẳng bằng những cách khác biệt có thể làm tăng điều kiện sống không đầy đủ của người nghèo - hoặc về mặt tâm lý và / hoặc vật chất.

Bất bình đẳng ở các nước đang phát triển đang ngày càng căng thẳng hơn ở khu vực thành thị, và việc cung cấp các dịch vụ đô thị đóng một vai trò cơ bản trong bối cảnh này. Edmundo Werna phân tích vấn đề này với sự quan tâm đặc biệt đến sự đa dạng ngày càng tăng của nguồn cung do tự do hóa kinh tế. Phân tích cho thấy sự tồn tại của các loại hình tương tác khác nhau giữa chính phủ và nhà cung cấp các dịch vụ đô thị, có ý nghĩa quan trọng để giải quyết bất bình đẳng. Cuốn sách cho rằng chính quyền địa phương đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý sự đa dạng này, và cần được hỗ trợ nhiều hơn so với hiện trạng cho phép.

Sử dụng bằng chứng từ ba thành phố (Nairobi, Chittagong và São Paulo), Combating Urban Inequalities sẽ tâm điểm chú ý cho các học giả nghiên cứu về phát triển, đô thị, hành chính công, y tế công cộng và các nghiên cứu của chính phủ. Cuốn sách cũng sẽ thu hút các học viên và các nhà hoạch định chính sách vì nó có chứa đựng các phân tích chính sách và khuyến nghị.

36. Indicators for urban and regional planning : the interplay of policy and methods (Mã sách: 200003445)

Cuốn sách này tập trung vào việc đo lường và sử dụng các chỉ số định lượng trong các lĩnh vực quy hoạch vùng và đô thị. Đã có một sự hồi sinh về học vấn và chính sách quan tâm đến việc sử dụng các chỉ số để thông báo quy hoạch, một phần là để đáp ứng với cách tiếp cận sâu sắc của thông tin hiện hành của chính phủ hướng tới việc ra quyết định. Nội dung của cuốn sách được chia thành ba phần chính: sử dụng các chỉ số và hoạch định chính sách; các vấn đề phương pháp luận và ý tưởng; và các nghiên cứu điển hình về các chỉ số chính sách.

37. Partnership collaborative planning and urban regeneration (Mã sách: 200003446)

Hướng tiếp cận với tái tạo đô thị đã thay đổi đáng kể trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ trong những thập kỷ gần đây, dựa trên khái niệm quan hệ đối tác nhà nước - tư nhân, liên hiệp tăng trưởng và các liên minh không gian địa phương. Trong cuốn sách hấp dẫn John McCarthy này đã đưa ra những luận cứ quan trọng về những lý thuyết như vậy trong ứng dụng của chúng để thực hành. Ông cho thấy những khái niệm này được sử dụng như thế nào để giải thích bản chất và các quá trình cơ bản của phát triển đô thị và đẩy mạnh các mục tiêu cho việc tái tạo đô thị. Để kiểm tra khả năng ứng dụng của chúng, ông nghiên cứu trường hợp của Dundee, bao gồm vai trò của đối tác Dundee, một mô hình cho nhiều khía cạnh của quan hệ đối tác. Kết luận thu được gợi ý ra những cách thức mà trong đó việc tái tạo đô thị có thể được cải thiện theo hướng hòa nhập, công bằng và bền vững.

38. Intergrated urban infrastructure development in Asia (Mã sách: 200003454)

Tập sách này tập hợp một loạt các bài báo về các cách tiếp cận khác nhau đối với việc cung cấp cơ sở hạ tầng đô thị tích hợp trong các nước châu Á. Những người đóng góp bao gồm các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và các nhà quy hoạch từ khắp Châu Á. Các mô hình và thực tiễn được miêu tả trong cuốn sách là một đóng góp lớn cho việc thúc đẩy sự nghiệp phát triển đô thị bền vững. Cuốn sách bao gồm các bài báo tổng quan; các bài báo tầm quốc gia từ Indonesia, Philippines, Thái Lan, Nepal, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ; các bài báo chuyên đề; và kết thúc bằng cách nhìn về tương lai. Mục đích là để chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn với các chuyên gia trên toàn thế giới.

39. Celebrating the city : urban facilities (Mã sách: 200003474)

Urban Facilities trong ấn bản này bao gồm các cấu trúc phù du, điểm quan sát và thiết bị đỗ xe, nhưng cũng bao gồm các bến xe buýt và xe điện dọc theo chợ và các và công trình ở sân bay. Tổng cộng có mười chín cơ sở đô thị được khảo sát ở đây với sự trợ giúp của những bức ảnh màu sắc phong phú, kế hoạch và độ cao. Các dự án bao gồm: công trình Chokkura and Shelter của Kengo Kumas; công trình ‘vòng gạch’ của nhóm Durbach Block Architects; Kiến trúc sư Wilkinson Eyre, Nhà Alpine tại Vườn Bách thảo hoàng gia Kewcủa Subarquitecturas Tram Stop, Alicante; và sân bay Madrid Barajas của Rogers Stirk Harbour cùng cộng sự.


40. Form-based codes : A guide for planners, urban designers, municipalities, and developers
 (Mã sách: 200003600)

Một bản hướng dẫn minh hoạ toàn diện về Form-Based Codes (Luật quy hoạch dựa theo hình thức)

"Quyển sách này mô tả rõ ràng và chi tiết các vấn đề và kỹ thuật liên quan đến việc thiết kế và quản lý luật quy hoạch dựa trên hình thức như là liều thuốc giải độc cho việc phân vùng và mở rộng. Đọc và đưa nó vào thực tiễn là một điểm xuất phát tuyệt vời cho các cá nhân và các đô thị để bảo vệ và phát triển cộng đồng của họ".

- trích lời mở đầu của kiến ​​trúc sư và quy hoạch gia nổi tiếng Stefanos Polyzoides

Luật quy hoạch dựa theo hình thức là bước tiến hóa mới nhất trong thực tiễn phát triển và quy định sử dụng đất. Một sự thay thế ngày càng tăng đối với các luật quy hoạch thông thường, luật quy hoạch dựa theo hình thức vượt xa việc sử dụng đất để giải quyết không chỉ các hình thức thể chất mà còn bao gồm các đường phố, các khối và không gian công cộng để tạo, bảo vệ và khôi phục các cộng đồng bền vững.

Được viết bởi ba nhà lãnh đạo được công nhận trong lĩnh vực chủ nghĩa đô thị mới, bao gồm cả một nhà quy hoạch đô thị và một kiến ​​trúc sư, cuốn sách này là bản đầu tiên giải quyết vấn đề này một cách toàn diện. Sau khi xác định các luật quy hoạch dựa theo hình thức và giải thích lý do tại sao chúng là một sự thay thế cần thiết cho các luật quy hoạch thông thường, các tác giả đã nêu chi tiết các phần khác nhau của luật quy hoạch dựa theo hình thức và sau đó từng bước thực hiện quá trình tạo và triển khai chúng. Cuối cùng, một loạt các nghiên cứu điển hình minh họa các ứng dụng thực tiễn tốt nhất của luật quy hoạch dựa theo hình thức ở nhiều mức độ khác nhau từ khắp tỉnh đến địa điểm cụ thể và các loại dự án khác nhau từ việc thay thế mã phát triển toàn thành phố đến việc bảo tồn hoặc phát triển các trung tâm thành phố.

Ấn bản hiện hành và phổ biến này gồm có:

* Hơn 200 mục minh họa rõ ràng về luật quy hoạch dựa theo hình thức

* Các bài nghiên cứu ứng dụng thực tế của luật quy hoạch dựa theo hình thức bởi các nhà quy hoạch hàng đầu, các nhà thiết kế đô thị và kiến ​​trúc sư

Form-Based Codes xứng đáng là sách gối đầu giường cho các nhà thiết kế đô thị ngày nay, các nhà quy hoạch đô thị, kiến ​​trúc sư và bất kỳ ai có quyền sử dụng công cụ điều tiết mới nhất để giúp tạo ra các cộng đồng nhỏ gọn, có không gian đi bộ và bền vững.

41. Landscape design urban furniture (Mã sách: 200003825)

Đồ gỗ đô thị thường không được chú ý, nhưng nó là một tính năng cảnh quan quan trọng mà có thể nâng công viên, sân vườn hoặc vuông từ tối tăm, biến chúng thành những nơi gặp gỡ sôi động và tương tác và đường phố. Landscape Design: Urban Furniture có hơn 30 dự án quốc tế, từ băng ghế công viên cổ điển và cột đèn đến những mẫu thiết kế và giải pháp sáng tạo và bắt mắt. Bộ sưu tập này sẽ thu hút các kiến ​​trúc sư và các nhà quy hoạch đô thị và chắc chắn sẽ biến người đọc thành một nhà phân tích đồ gỗ.


42. Joseph Urban
 (Mã sách: 200003907)

Quyển Joseph Urban là một cuốn kỷ yếu xa hoa của người nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế tài hoa, với những thành tựu bao gồm các tòa nhà Art Deco lộng lẫy, những sản phẩm ngoạn mục của Ziegfeld Follies và những cảnh kịch tính cho nhà hát Metropolitan Opera. Joseph Urban (1872-1933) bắt đầu sự nghiệp là một kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ ở Vienna trước khi chuyển đến Mỹ vào năm 1911. Năm 1914, ông chuyển tới New York, nơi ông đã ký hợp đồng với tư cách là nhà thiết kế của Metropolitan Opera. Ông cũng đã đắm mình trong một loạt các dự án bên ngoài, thiết kế câu lạc bộ đêm, phòng khách sạn, nhà chọc trời, nhà hát, sân khấu và phim trường, thậm chí cả sách dành cho trẻ em. Mặc dù thành quả sáng tạo của ông là bao la, công trình thực sự của ông là rất it ngoại trừ ngôi biệt thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, trường đại học nghiên cứu tư nhân the New School và nền móng của Tháp Hearst ở New York.

43. 500 tricks : urban living (Mã sách: 200004268)

Bộ sưu tập các tiêu đề thực tế này chứa đựng những ý tưởng cá nhân hữu ích tập trung vào các yếu tố chủ chốt đóng vai trò trong trang trí nhà cửa; từ trang trí phòng của một đứa trẻ, một ngôi nhà đô thị đến chọn nguyên vật liệu làm sàn. Loạt bài này đi kèm với các bức ảnh màu đầy đủ được kèm theo chú thích mô tả cung cấp lời khuyên hữu ích và thủ thuật cho độc giả.


44. New Concept Urban Landscape
 (Mã sách: 200004299)

New Concept Urban Landscape thu thập được 56 công trình thiết kế phong cảnh tuyệt vời trên khắp thế giới, tất cả đều phản ánh bốn yếu tố phong cảnh thiết yếu (không gian mở công cộng với các chức năng nhân bản, bố cục theo đặc điểm khu vực, phong cách kiến ​​trúc và vườn hoa, và trở lại với thiên nhiên) và đưa ra giải pháp hợp lý theo điều kiện thực tế.


45. Planning and urban design standards
 (Mã sách: 200004414)

Từ các nhà xuất bản sách Architectural Graphic Standards, cuốn sách này được tạo ra dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Quy hoạch Hoa Kỳ, là cuốn sách tham khảo toàn diện nhất về quy hoạch đô thị, thiết kế và phát triển hiện nay. Đóng góp của hơn hai trăm chuyên gia nổi tiếng cung cấp các quy tắc và thực tiễn tốt nhất để giảm thiểu các tác động môi trường như ồn, giao thông, thẩm mỹ, bảo vệ không gian xanh và đời sống hoang dã, chất lượng nước …. Bạn nhận được thông tin sâu về các công cụ và kỹ thuật được sử dụng để đạt được kết quả thiết kế và quy hoạch, bao gồm phân tích kinh tế, lập bản đồ, hình dung, cơ sở pháp lý và phát triển bất động sản. Hàng ngàn minh họa, ví dụ về công việc theo yêu cầu lập bởi các nhà quy hoạch hàng đầu hiện nay và thông tin nội bộ đã biến tác phẩm này trở thành tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực này. Hãy đặt mua sách ngay hôm nay!

46. Art + scape: beach &waterfront, commercial &mixed-use, cultural zone, exhibition & festival, hospitality, office zone, park, residential zone, scenic zone, square (Mã sách: 200004507)

"Art + Scape! nhấn mạnh việc sắp đặt nghệ thuật, điêu khắc và kiến ​​trúc cảnh quan nghệ thuật, cũng như các thiết kế với những ý tưởng sáng tạo được xây dựng trong tự nhiên và môi trường được cải tạo".


47. Living streets
 (Mã sách: 200004691)

QUYỂN SÁCH DUY NHẤT VỀ QUY HOẠCH CUNG CẤP KIẾN THỨC TỔNG QUÁT VỀ THIẾT KẾ ĐƯỜNG PHỐ ‘XANH’

Ngày nay, xã hội đang hướng đến 1 cuộc sống bền vững hơn, các đô thị khắp mọi nơi đang cố chuyển mình thành 1 nơi ở, làm việc và vui chơi chất lượng cao. Đường phố đóng vai trò cơ bản trong sự chuyển biến này. Chúng định nghĩa hệ vận động của chúng ta, tạo sự kết nối giữa nơi này và nơi nọ, và mang lại cơ hội tái kết nối các hệ tự nhiên lại với nhau. Người ta ngày càng nhận ra rằng “lộ giới” là 1 nguồn chuyển đổi vô hình nhưng mang tính quyết định, trong đó các kiểu mẫu đường phố mới luôn được thử nghiệm nhằm tạo ra 1 ‘vùng’ công cộng hoàn thiện hơn, góp phần hỗ trợ các lựa chọn vận tải cân bằng và cung cấp các giải pháp bền vững đối với việc sử dụng nước mưa xối và quá trình tạo cảnh quan.

Living Streets cung cấp 1 sự hướng dẫn thiết thực hướng đến việc thiết kế và sử dụng đất theo hướng bền vững và vì cộng đồng. Được soạn bởi 1 nhóm các tác giả liên ngành, sách đưa ra kiến thức và kinh nghiệm từ quy hoạch dân dụng, quy hoạch giao thông vận tải và ý tưởng kiến trúc dân dụng. Sách bao gồm các ví dụ từ những dự án thiết kế đường phố hoàn chỉnh trên thế giới, 1 cái nhìn khái quát về các công cụ chính sách và thiết kế đã và đang hiệu quả, hướng dẫn khắc phục những trở ngại đến việc thực hiện: Ai ra quyết định về lộ giới? Ai chịu trách nhiệm? Cách thay đổi các điều luật để sử dụng lộ giới tốt hơn?

Living Streets mang cho bạn những lợi ích trong việc tạo ra những con đường sạch sẽ, khỏe khoắn và vui tươi hơn cho đời:

  • Quy hoạch có đầu tư về địa điểm, cách sử dụng và chất liệu không gian sống sẽ khuyến khích việc sử dụng không gian công cộng, nâng cao tính chủ động và sống vui khỏe hơn.
  • 1 cộng đồng linh hoạt sẽ làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và vui tươi hơn đặc biệt với những khu dân cư dễ bị tổn thương sống trong 1 cộng đồng lớn, nơi mà những hạn chế về mặt đi lại làm giảm cơ hội việc làm, chăm sóc sức khỏe, giải trí và tương tác xã hội.
  • Đường phố mang đến cơ hội cải thiện môi trường tự nhiên song song việc hình thành đặc điểm khu dân cư, kiến tạo vẻ đẹp, cung cấp bóng mát và nâng cao chất lượng không khí.

Nếu bạn là nhà quy hoạch đô thị, nhà thiết kế, kỹ sư vận tải hay kỹ sư dân dụng thì Living Streets sẽ là cuốn cẩm nang tối thượng kiến tạo những cảnh quan đường phố mang đậm tính nhân văn góp phần kết nối các khu dân cư và mang lại cảm hứng cho những con người sống trong đó.

48. Economics and contemporary land-use policy - 20000

Khi lực lượng bên ngoài làm tăng nhu cầu chuyển đổi đất đai, các cộng đồng đang ngày càng  ủng hộ với các chính sách khuyến khích bảo tồn đất nông nghiệp và rừng. Sự quan tâm của cộng đồng luôn hướng đến sự bảo tồn mặc dù, hậu quả của chính sách sử dụng đất và các động lực của việc chuyển đổi đất đai thường không rõ ràng. Một trong những cuốn sách đầu tiên giải quyết độc quyền kinh tế của sự phát triển nông thôn-thành thị, Economics and Contemporary Land-Use Policy khám phá các nguyên nhân và hậu quả của việc nhanh chóng đẩy nhanh việc chuyển đổi đất đai ở các khu vực ven đô, cũng như những gợi ý cho các phản ứng chính sách hiệu quả. Cuốn sách này nhấn mạnh vai trò quan trọng của cả tương tác về không gian và kinh tế - sinh thái trong việc sử dụng đất hiện tại, và tầm quan trọng của một quan điểm thực tế và định hướng chính sách. Chương làm sáng tỏ sự tương tác của các cách tiếp cận khái niệm, lý thuyết và thực tiễn đối với chính sách sử dụng đất và nhấn mạnh những tiến bộ trong kinh tế định hướng chính sách gắn liền với việc bảo tồn và phát triển đất ven đô. Các vấn đề bao gồm (1) vai trò thích hợp của kinh tế trong chính sách sử dụng đất, (2) dự báo và quản lý chuyển đổi đất đai, (3) tương tác giữa sử dụng đất, giá trị tài sản và thuế địa phương và (4) mối quan hệ giữa các tiện nghi nông thôn, tính chất nông thôn và chính sách sử dụng đất ven đô. Economics and Contemporary Land-Use Policy là một đóng góp kịp thời và có liên quan đến cuộc tranh luận về chính sách sử dụng đất và sẽ chứng minh một tham khảo thiết yếu cho các nhà hoạch định chính sách ở cấp địa phương, bang và liên bang. Nó cũng thích hợp với sinh viên, học viện, và bất cứ ai quan tâm đến việc áp dụng thực tế của kinh tế vào các vấn đề sử dụng đất.

49. History of Urban form 

Cung cấp lịch sử quốc tế về phát triển đô thị, từ nguồn gốc của nó đến cuộc cách mạng công nghiệp. Cuốn sách nổi tiếng này duy trì tiêu chuẩn cao về thông tin được tìm thấy trong hai phiên bản trước, mô tả kết quả vật lý của một số hoạt động đô thị trong khoảng 5000 năm. Nó giải thích và phát triển khái niệm về các thành phố 'không có kế hoạch' phát triển hữu cơ, trái với các thành phố 'có kế hoạch' được hình thành để đáp ứng với các yếu tố hình thành đô thị. Sự xuyên suốt trong toàn bộ văn bản là những minh hoạ phong phú từ rất nhiều nguồn, bao gồm các ghi chép đô thị bản đồ, ảnh trên không và các bức ảnh khác, bản vẽ gốc và các bản vẽ phân tích của tác giả.


50. Housing in the European countryside
- 200002395

Housing in the European Countryside cung cấp cái nhìn tổng quan về áp lực nhà ở và những thách thức chính sách mà châu Âu đang phải đối mặt, đồng thời nêu bật những khác biệt quan trọng. Bằng cách sử dụng nghiên cứu hiện đại của các tác giả hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu về nhà ở, địa lý và quy hoạch nông thôn, cuốn sách đưa ra một bài giới thiệu các vấn đề về nhà ở ở vùng nông thôn châu Âu cho những ai chưa từng lưu tâm trước những quan ngại đó và muốn đạt được một số hiểu biết cơ bản.

Bài viết đi sâu về áp lực nhà ở nông thôn châu Âu cho thấy cả hình thức, bản chất và nhiều vấn đề đang được trải nghiệm ở các khu vực khác nhau của Châu Âu, ngoài việc đưa ra các giải pháp chính sách đang được các quốc gia thành viên và các cơ quan khác Các giải pháp chính sách đang được cung cấp bởi các quốc gia thành viên và các cơ quan khác trong việc đối phó với thách thức về nhà ở nông thôn tại thời điểm này và trong những năm tới.

51. Place making developing town center main streets and urban villages 

Quyển sách bán chạy nhất của viện đất đai đô thị (ULI) này là bản hướng dẫn đáng tin cậy giúp phát triển các trung tâm đô thị hỗn hợp có không gian đi bộ. Việc lập quy hoạch, thiết kế và phát triển các trung tâm đô thị và các ngôi làng đô thị với các ứng dụng hỗn hợp trong các thiết lập thân thiện cho người đi bộ là một nền tảng thiết yếu, vượt thời gian của các cộng đồng, những nơi tồn tại được, bền vững và lâu dài. Cuốn sách này sẽ giúp điều hướng thông qua các vấn đề về thiết kế và phát triển độc đáo và tiết lộ làm thế nào để làm cho tất cả các yếu tố làm việc cùng nhau hướng đến sự phát triển và phục hồi các con đường chính hiện nay, trung tâm thành phố và các làng đô thị.


52. Planning and urban change 

Được chỉnh sửa đầy đủ và cập nhật hoàn chỉnh, ấn bản thứ hai của Planning and Urban Change cung cấp một nguồn kiến thức dễ tiếp cận mà đầy đủ chi tiết về quy hoạch đô thị của Anh.

Stephen Ward thể hiện cách quy hoạch đô thị có thể được hiểu qua ba phạm trù khái niệm như thế nào: ý tưởng - lịch sử quy hoạch đô thị như là sự phát triển các hướng tiếp cận lý thuyết: từ những khởi đầu căn bản và không tưởng đến tư duy "mới đúng" trong những năm 1980, và mối quan tâm gần đây về tư tưởng xanh và tính bền vững ; chính sách - lịch sử quy hoạch đô thị như là một quá trình chính trị mạnh mẽ, văn bản giải thích mối quan hệ phức tạp giữa lý thuyết quy hoạch và thực tiễn chính trị; và các tác động - lịch sửquy hoạch đô thị như sự phân kỳ của kỳ vọng và kết quả, mỗi chương cho thấy các tác động dự định đã được sửa đổi bởi các lực lượng kinh tế và xã hội.

Ấn bản thứ hai này mô tả một chương hoàn toàn mới về những thay đổi chính sách quan trọng đã xảy ra dưới thời tổng thống Tony Blair và người tiền nhiệm John Major cùng với việc xem xét lại các xu hướng chính sách hiện tại.

53. Planning for urban and regional development in Asia and the Far East - 200003263

Các chỉ định được sử dụng và việc trình bày tài liệu trong ấn bản này không ngụ ý sự thể hiện ý kiến ​​của Ban Thư ký Liên hợp quốc liên quan đến tư cách pháp lý của bất kỳ quốc gia hoặc lãnh thổ nào hoặc của các cơ quan có thẩm quyền của nó hoặc liên quan đến việc phân định Biên giới của bất kỳ nước hoặc lãnh thổ nào.

Vì văn bản này là bản sao chính xác của một bản thảo được chuẩn bị bởi một hội thảo của Liên Hợp Quốc được tổ chức vào năm 1966, các tài liệu tham khảo về Trung Quốc không thể tránh khỏi gần một ý nghĩa phản ánh tình huống trước Nghị quyết 2758 (XXVI) ngày 25 tháng Mười năm 1971 về tình trạng của nước thành viên đó.


54. Planning the twentieth-century
- 200001777

Planning the 20th-Century City: The Advanced Capitalist World xem xét việc đổi mới và truyền bá các ý tưởng quy hoạch đô thị hiện đại ở Tây Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Australia trong thế kỷ XX. Stephen V Ward bắt đầu bằng cách lập sơ đồ về sự sáng tạo của những năm đầu thế kỷ XX, các chương trình nghị sự quốc gia rộng lớn hơn để cải thiện xã hội trong những năm giữa hai cuộc chiến, sự tàn phá của chiến tranh và những hy vọng lớn nhằm tái thiết sau năm 1945. Ông tiếp tục xem xét các đỉnh cao của quá trình toàn diện hiện đại hóa đô thị trong những năm 1960 và 1970 và sự suy yếu của quy hoạch đô thị khi hệ tư tưởng chính trị của thị trường dẫn đầu đã đạt được uy thế trong những năm 1980. Cuối cùng, quyển sách bàn về sự xuất hiện trên toàn thế giới của hệ tư tưởng quy hoạch mới liên quan đến sự phát triển đô thị bền vững trong những năm 1990 và xem xét triển vọng trong thế kỷ mới. Dựa trên một số lượng lớn các nghiên cứu quốc tế gần đây, cuốn sách này đa dạng về chi tiết, với các ví dụ lấy từ nhiều quốc gia khác nhau. Phạm vi thời gian và địa lý độc đáo của nó làm cho nó trở thành một văn bản không thể thiếu cho những ai muốn biết thêm về quy hoạch thành phố trong thế giới thịnh vượng.

55. Public parks the key to livable communities - 200004206 

Cũng giống như sách Urban Green của Peter Harnick đã được đánh giá ở đây, Public Parks có thể một sách giáo khoa hoặc bài giới thiệu tốt cho các thành viên hội đồng quản trị mới và các ủy viên của các khu công viên địa phương. Garvin vận dụng những kinh nghiệm của chính mình như là viên chức chính phủ ở thành phố New York, giáo viên tại Đại học Yale, và nhà quy hoạch và nhà thiết kế trong thực hành riêng. Từ cuốn sách này, ta có thể thấy ông cũng là một nhà du hành không biết mỏi mệt, vì ông đã chụp gần như tất cả các bức ảnh màu, đa số cho thấy những người đang vui chơi trong các công viên trên khắp Hoa Kỳ và châu Âu. Các minh hoạ khác bao gồm các bức ảnh lịch sử, các góc chụp trên không mới nhất và các bản quy hoạch được vẽ đặc biệt cho cuốn sách này.

Garvin mở ra với một cái nhìn lịch sử, nhưng tiền lệ lịch sử được dệt thành hầu hết các chương. Cuốn sách dành riêng để tưởng nhớ Frederick Law Olmsted, và hình bóng ông xuất hiện xuyên suốt ấn bản. Lấy ví dụ cuộc thảo luận tuyệt vời về tác động của các công viên đến giá trị tài sản đã dẫn đến kinh nghiệm của Central Park, cả trong thế kỷ 19 và ngày nay. Chương về lựa chọn trang web đã khám phá một cách chi tiết sự thành công của Calvert Vaux trong việc thay đổi vị trí của Công viên Prospect để nó không bị chia cắt bởi đại lộ Flatbush. Giống như Harnick, Garvin nhìn thấy đại lộ như là một cơ hội liến quan đến công viên bị bỏ quên, và ông đã nhấn mạnh vào các đại lộ Brooklyn và Louisville của Olmsted, cũng như hệ thống thành phố Kansas City của George Kessler. Ông cho thấy làm thế nào vòng cổ ngọc bích ở Boston đã truyền cảm hứng cho các hệ thống công viên liên kết ở Minneapolis và Chicago cũng như đề xuất của ông về một vành đai xanh ở Atlanta, Line Belt. Là một cuốn sách "thực hành", Public Parks bao gồm các chương quan trọng về quản trị ("Quản lý"), tài chính và sự tham gia của cộng đồng, cả dưới hình thức hỗ trợ tài chính và hoạt động chính trị. Garvin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết kế các công viên bền vững theo nhiều nghĩa: xã hội, môi trường, chức năng và thẩm mỹ. Một số ít điều không chính xác về lịch sử không ảnh hưởng đến thông điệp của Garvin nhưng đáng lưu ý: Quảng trường Fitzroy ở London được Charles Fitzroy, Baron Southampton (1737-1797) xây dựng, không phải do công tước của Southampton; Ngài Benjamin Thompson (1753-1814), được biết đến nhiều hơn là Bá Tước Rumford vì đã không phát minh ra ngọn nến sáp nhưng khái niệm về cây nến như một thước đo chiếu sáng dựa trên tiêu chuẩn nến sáp của ông.

56. Public Places Urban Spaces - 200001791

Public Places – Urban Spaces là bản hướng dẫn toàn diện về các không gian tương tác và phức tạp của thiết kế đô thị.

Bài thảo luận đi theo hệ thống từ ý tưởng, lý thuyết, nghiên cứu và thực hành thiết kế đô thị từ 1 chuỗi những nguồn tham khảo độc nhất. Sách hỗ trợ người đọc qua việc từng bước xây dựng các ý tưởng nhỏ lẻ đến đưa ra cái nhìn toàn cảnh của chủ đề.

Nhóm tác giả giải thích các chất xúc tác cho sự thay đổi và đổi mới, và khám phá các bối cảnh toàn cầu và địa phương và các quá trình mà thiết kế đô thị hoạt động trong đó. Cuốn sách trình bày sáu khía cạnh quan trọng của lý thuyết thiết kế đô thị và thực hành - xã hội, hình ảnh, chức năng, thời gian, hình thái và nhận thức - cho phép độc giả đào sâu nghiên cứu thông tin cụ thể, hoặc đọc từ đầu đến cuối. Đây là một văn bản rõ ràng và dễ tiếp cận, cung cấp một cuộc thảo luận toàn diện về vấn đề phức tạp này.

57. Pumps electromechanical devices and systems aplied to urban water management - 200001661

Quản lý nguồn nước đô thị bền vững đã trở thành một vấn đề quan trọng và có liên quan. Trong một thế giới ngày càng phức tạp, các nhà nghiên cứu, kỹ sư và nhà quản lý tập trung vào việc phát triển các giải pháp đáng tin cậy và thực tiễn. Thông thường đó là kỹ sư cơ điện và xây dựng, những người phải đối mặt với những vấn đề này, cung cấp các giải pháp kỹ thuật. Tuy nhiên, các giải pháp này cần phải được tích hợp với các quyết định mà các nhà quản lý tiếp cận. Các giải pháp bổ sung và đa dạng, phát sinh từ các nguồn gốc rất khác nhau, là con đường phía trước. Việc lồng ghép các phương pháp này là một trong những mục tiêu chính của hội nghị quốc tế PEDS 2003. Các chủ đề bao gồm quản lý hệ thống; phân tích và mô hình mạng; hao hụt nước; hệ thống quy hoạch và hỗ trợ ra quyết định; quy hoạch, thiết kế, vận hành và duy tu các trạm bơm; van; quá độ; giám sát, kiểm soát và điều tiết.

58. Rob Kier architecture and urban design - 200000486

Các tòa nhà và các dự án của Rob Krier được thấm nhuần bởi quan điểm của ông về bản chất của không gian đô thị, được bắt nguồn từ đô thị truyền thống và khái niệm về một "res publica" (công cộng) hoặc địa hạt công dân. Cho dù nhà ở, khối nhà chung cư hoặc công trình công cộng, công việc của ông đều đề cập đến mong muốn tạo ra không gian và các điểm trọng tâm chung được đầu tư với những chức năng không thể thiếu cho ý tưởng về khu phố và cộng đồng. Bắt đầu với những dự án đầu tiên của ông vào cuối thập niên 60, danh mục đầu tư toàn diện này đã đưa thắp ánh sáng lên một nhà truyền thống sáng tạo và không mệt mỏi, đi từ các sáng tạo lớn hơn của ông ở Berlin và bản quy hoạch cho thành phố Amiens, cho đến các đề xuất gần đây cho Hague và San Sebastian Tây Ban Nha. Quyển sách này cũng bao gồm một tác phẩm điêu khắc, do Krier thực hiện với các tòa nhà của ông. Những hình vẽ mạnh mẽ và mạnh dạn của ông đã giúp ông nổi tiếng như một nghệ sĩ đáng kính trọng với cương vị của 1 kiến ​​trúc sư và là nhà đô thị.

59. Rural - urban interaction in the developing world - 200002367

Duy trì dân số ở nông thôn và thành thị ở các nước đang phát triển đã được xác định là một thách thức toàn cầu chính trong thế kỷ 21. Rural-Urban Interaction in the Developing World  là một bài giới thiệu về mối quan hệ giữa các vùng nông thôn và thành thị ở các nước đang phát triển và cho thấy rằng không phải tất cả các khía cạnh của họ rõ ràng là di cư từ nước này sang thành phố khác. Giờ đây, ngày càng có nhiều người nhận thức rằng mối quan hệ nông thôn - đô thị phức tạp hơn nhiều.

Sử dụng nhiều nét đặc trưng thân thiện với sinh viên bao gồm các nghiên cứu tình huống đóng khung, các câu hỏi thảo luận và hướng dẫn chú giải để đọc thêm, cuốn sách sáng tạo này đã đặt tương tác giữa thành thị và nông thôn trong một ngữ cảnh rộng hơn, do đó thúc đẩy sự hiểu biết rõ hơn về các cơ hội cũng như những thách thức mà tương tác nông thôn-thành thị đại diện.

60. Shaping the city - 200002482

Lấy từ các chủ đề và cuộc tranh luận quan trọng trong thiết kế đô thị, Shaping the City khảo sát những ý tưởng quan trọng đã thúc đẩy các chủ đề và tranh luận thông qua một nghiên cứu về các thành phố đặc biệt trong những khoảnh khắc quan trọng trong sự phát triển của chúng.

Đây là bộ sưu tập các nghiên cứu điển hình sâu rộng bao gồm nhiều khía cạnh, mỗi cái thể hiện phong cách và phương pháp điều tra khác nhau. Các thành phố được nghiên cứu bao gồm Chicago, Los Angeles, Detroit, Philadelphia, San Francisco, Brasilia và Atlanta, và những người đóng góp cũng cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những chủ đề lớn như Cybercity, the Asian Megacity và Chủ nghĩa đô thị mới. Cùng nhau, bộ sưu tập này minh họa cho các lực lượng phức tạp hình thành thành phố và giới thiệu các phương pháp và công cụ quan trọng được sử dụng để mô tả và lý thuyết hóa môi trường đô thị.

61. Sharing the citiy - 200001747

Mặc dù tốc độ đô thị hoá ở các nước đang phát triển đã tăng lên đáng kể trong 20 năm qua, nhưng năng lực của các chính phủ hỗ trợ tăng trưởng đô thị vẫn chưa theo kịp xu thế này. Một giải pháp cho vấn đề này là sự tham gia ngày càng tăng của cộng đồng địa phương vào quá trình ra quyết định. Ngày nay, sự tham gia của cộng đồng là trọng tâm của quy hoạch và thực tiễn phát triển đô thị. Theo một số cách, quản lý đô thị đã theo đuổi các lĩnh vực khác của phát triển quốc tế, nhiều trong số đó đã nhận thức được tầm quan trọng của sự tham gia của cộng đồng. Tuy nhiên, ở một số nước khác, nó đang bước vào lãnh thổ mới, vì ít có kiến thức về sự tham gia của thành thị thực sự đòi hỏi, hoặc về cách thực tế đạt được trong môi trường hoạt động phức tạp như thế này. "Sharing the city" đưa ra một sự mô tả toàn diện về sự tham gia của cộng đồng đô thị, cả về mặt lý thuyết lẫn trong thực tế. Đầu tiên nó trình bày một sự phân tích rộng rãi các vấn đề, và phát triển một khuôn khổ có sự tham gia cho quản lý đô thị. Sử dụng các nghiên cứu điển hình và kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới, nó phát triển lý thuyết này thành một mô hình làm việc thực tế dựa trên các bài học kinh nghiệm từ những kinh nghiệm trước đó. Quản lý đô thị có sự tham gia có hiệu quả đòi hỏi sự xem xét cơ bản của tất cả các bên tham gia - từ chính quyền địa phương và các cơ quan phát triển thông qua các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi chính phủ quốc tế cho chính các cộng đồng và các tổ chức của họ. Trong việc xác định lại vai trò và mối quan hệ của họ, Sharing the City thể hiện một cách tiếp cận mới và hoàn toàn khác với khái niệm quản lý đô thị.

62. Sketch landscape
- 200004059

Tập trung vào quá trình thiết kế, "Sketch Landscape" khám phá các nguồn, ảnh hưởng và lý do đằng sau các dự án của các kiến ​​trúc sư cảnh quan được công nhận ngày nay. Với 500 trang minh họa đầy đủ, cuốn sách này tập hợp các bản vẽ, các bức phác hoạ, thành quả và hình ảnh của hơn ba mươi kiến ​​trúc sư quốc tế có uy tín.

63. Splintering urbanism network infrastructures, technological abilities and the urban condition - 200002488

Splintering Urbanism thực hiện 1 phân tích quốc tế và liên ngành về sự tương tác phức tạp giữa các mạng lưới cơ sở hạ tầng và không gian đô thị. Nó cung cấp một cách thức mới và mạnh mẽ để hiểu sự thay đổi đô thị hiện đại, tập hợp các cuộc thảo luận về:

* Toàn cầu hoá và đô thị

* Công nghệ và xã hội

* Không gian đô thị và mạng lưới đô thị

* Cơ sở hạ tầng và môi trường xây dựng

* Thế giới đã phát triển, đang phát triển, hậu cộng sản.

Với nhiều nghiên cứu điển hình, các minh hoạ và các ví dụ trọn gói, từ New York đến Jakarta, Johannesberg đến Manila và Sao Paolo tới Melbourne, Splintering Urbanism phô diễn những lý thuyết xã hội, đô thị và công nghệ mới nhất, cho chúng ta một sự hiểu biết về đô thị đương đại.

64. Street furniture - 200004038

Street furniture là ngôi sao bí mật của thiết kế đô thị ngoài trời. Mặc dù hiếm khi nhận thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó đóng góp đáng kể vào kinh nghiệm đô thị. Ghế, vòi phun nước, đèn đường phố, thùng rác, hộp thư, biển báo thông tin du lịch, bến xe buýt và nhà vệ sinh công cộng là những vật dụng tái hiện lại trong các không gian đô thị khác nhau. Giống như các di tích và địa danh nổi bật, chúng xác định danh tính của một quảng trường, đường phố hoặc thị trấn. Quyển sách này giới thiệu 100 ví dụ điển hình của đồ nội thất đường phố hiện đại, trình bày cả hai mặt hàng là độc nhất vô nhị cũng như các vật dụng là phần của chuỗi sản phẩm.
65. Sustainable city region
- 200003749

Các đô thị vùng nên phát triển các chiến lược phát triển vùng như thế nào cho tương lai bền vững của chúng? Các chiến lược như thế nào có hiệu quả? Các đô thị vùng hiện đang ở một ngã tư: liệu chúng sẽ suy giảm hoặc được tái tạo dưới tác động của toàn cầu hoá? Sự tái tạo bền vững của chúng như các trung tâm sáng tạo khu vực sẽ đóng vai trò quyết định trong phát triển bền vững như một tổng thể, nhưng chỉ với các chiến lược không gian khu vực khả thi để củng cố mạng lưới các thành phố và vùng sâu vùng xa của chúng. Mối quan tâm ở đây là tái tạo đô thị và quy hoạch không gian chiến lược ở cấp vùng-thành phố. Cuốn sách này ghi nhận những quan sát của 12 thành phố tự động thay đổi khu vực ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ.  Hình thức của vùng-thành phố, tái tạo đô thị và quy hoạch không gian chiến lược cũng như quản lý khu vực và vùng của từng thành phố đều được kiểm tra. Thông qua phân tích thực nghiệm và so sánh, các bài học thiết yếu được rút ra và sẽ tạo ra một viễn cảnh mới cho các cuộc thảo luận về tương lai bền vững của các thành phố trong khu vực trong thời đại toàn cầu hóa.

66. Sustainable urban design - 200000730

Người ta ước tính rằng vào cuối thế kỷ 21, ¾ dân số thế giới sẽ sống trong đô thị, rằng tương lai chúng ta sẽ ở trong các thành phố. Làm cho thành phố trở nên lành mạnh, sôi động và bền vững là 1 thách thức lớn lao mà cuốn sách này đề cập đến. Nó đặt ra 1 số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế đô thị tương lai và thông qua một loạt các nghiên cứu điển hình được chọn lọc cẩn thận từ kinh nghiệm của những nhà thiết kế hàng đầu, minh họa cách đưa những ý tưởng này vào thực tế.

Xây dựng trên format ban đầu của bản hướng dẫn thiết kế và các nghiên cứu điển hình, phiên bản mới này cập nhật những ý tưởng và kỹ thuật mới có được từ những nghiên cứu và thực hành của những người đóng góp. Cuốn sách này nhấn mạnh những tiến bộ to lớn theo hướng thiết kế mới thú vị tích hợp giữa thiết kế đẹp và hiệu quả nguồn tài nguyên. 

67. Sustainable urban landscape - 200003499

Việc tổ chức không gian công cộng gây ra nhiều thách thức. Bản chất của nó về việc trưng bày công cộng làm cho chủ nghĩa đô thị trở thành một trong những lĩnh vực kiến ​​trúc cởi mở nhất để tranh luận và gây tranh cãi. Không gian đô thị không chỉ phấn đấu cân bằng giữa độ cứng và khoảng trống trong kết cấu đô thị, chúng cũng phải có chức năng cao.

Tất cả kiến ​​trúc bắt nguồn từ nhu cầu cung cấp câu trả lời và giải pháp cho những vấn đề và nhu cầu cụ thể; những câu trả lời và giải pháp này sau đó được tích hợp vào một môi trường mô phỏng trước với nhiều hạn chế.

Cuốn sách này cung cấp một ví dụ tiêu biểu của một số tác phẩm mà qua nguồn gốc, nét độc đáo và sự sáng tạo, ta đã tìm ra một phương pháp thiết kế bền vững. Trong những thiết kế này, sự quan tâm đến thiên nhiên sẽ đi cùng với thiết kế, cung cấp không gian sống đẹp hòa hợp với môi trường.

68. Sustainable urbanism - 200003574

Được viết bởi chủ tịch hội sáng kiến ​​phát triển khu vực (LEED-ND), quyển sách Sustainable Urbanism: Urban Design with Nature là một lời kêu gọi hành động khẩn cấp và một bài giới thiệu toàn diện về "chủ nghĩa đô thị bền vững" - phong trào cải cách thiết kế mới nổi và phát triển kết hợp việc tạo ra và tăng cường các địa điểm có không gian đi bộ và đa dạng với nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng và tòa nhà hiệu năng cao.

Cung cấp một quan điểm lịch sử về các tiêu chuẩn và các quy định đưa chúng ta đến nơi chúng ta đang tồn tại về lối sống đô thị và những nỗ lực cải cách, Douglas Farr đã tạo ra một trường hợp mạnh mẽ cho chủ nghĩa đô thị hóa bền vững, chỉ ra nơi chúng ta đã sai lầm, và nơi chúng ta cần phải đi đến đâu. Sau đó ông giải thích làm thế nào để thực hiện chủ nghĩa đô thị bền vững thông qua lãnh đạo và truyền thông trong các thành phố, cộng đồng, và khu phố. Các bài tiểu luận của Farr và những người khác nghiên cứu sâu vào các vấn đề như:

• Tăng tính bền vững thông qua mật độ.

• Tích hợp giao thông vận tải và sử dụng đất.

• Tạo ra các khu dân cư bền vững, bao gồm nhà ở, khu vực cấm xe, cửa hàng địa phương, khu vực đi bộ và khả năng tiếp cận phổ cập.

• Các lợi ích về sức khoẻ và môi trường của việc liên kết con người với thiên nhiên, bao gồm các không gian đi bộ mở, các hệ thống nước mưa và xử lý chất thải và sản xuất thực phẩm.

• Các tòa nhà hiệu suất cao và các hệ thống năng lượng của quận.

Làm giàu tranh luận là những nghiên cứu điển hình sâu về chủ nghĩa đô thị bền vững, từ BedZED ở London, Anh và Newington ở Sydney, Australia, tới Quảng trường đường sắt mới ở Santa Rosa, California và Dongtan, Thượng Hải, Trung Quốc. Một bài báo sẽ hướng tới tương lai của chủ nghĩa đô thị bền vững trong 200 năm tới.

Được nghiên cứu kỹ lưỡng và tranh luận nhiệt tình, Sustainable Urbanism ngay lập tức là cuốn sách hướng dẫn lý tưởng cho các nhà thiết kế đô thị, nhà quy hoạch và kiến ​​trúc sư, những người luôn mong mỏi tạo nên ảnh hưởng tích cực đến các công trình, thành phố và cuộc sống của chúng ta và con cháu chúng ta.

69. Tall buildings and urban habitat - 200002502

Cuốn sách này là kết quả của Hội đồng công trình cao ốc và Đại hội Thế giới về môi trường sống đô thị lần thứ 6: Các Thành phố trong Thiên niên kỷ thứ ba, xem xét các vấn đề phải được giải quyết nếu chúng ta muốn có sự hiểu biết chung về các lực lượng tạo nên thay đổi.

Các chuyên gia về kiến trúc, kỹ thuật và quy hoạch đóng góp một bài bình luận về tình trạng hiện tại của thiết kế đô thị, xã hội học và cao ốc, và mở rộng ranh giới của công nghệ xây dựng và kỹ thuật mới.70. The art of urban sketching
- 200004505

The Art of Urban Sketching là một bản hướng dẫn toàn diện và giới thiệu các bản vẽ vị trí của các nghệ sỹ trên toàn thế giới, những người vẽ thành phố nơi họ sinh sống và đi du lịch. Được viết bởi người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Urban Sketchers (www.urbansketchers.org), cuốn sách này có độ dài 320 trang giải thích bản phác thảo đô thị trong bối cảnh truyền thống lịch sử lâu dài và cách thức hoạt động hiện nay. Với những bài viết của các học viên hàng đầu và những thảo luận về những lợi ích của việc làm việc trong hình thức nghệ thuật này, cuốn sách đầy cảm hứng này cho thấy người ta có thể tham gia và trải nghiệm lối sáng tạo này qua mạng xã hội hiện đại và hoạt động trực tuyến như thế nào. Bạn sẽ tìm thấy hơn 600 minh hoạ đẹp, hiện đại, cũng như hồ sơ của các nghệ sĩ và chú thích mở rộng, nơi những người phác hoạ đô thị chia sẻ câu chuyện của họ, cách họ làm việc, các mẹo phác thảo, và các công cụ đằng sau mỗi bản vẽ. Với các bản phác hoạ và quan sát từ hơn 50 thành phố trong hơn 30 quốc gia, The Art of Urban Sketching mang lại 1 lối kể trực quan về cuộc sống đô thị từ các nền văn hoá và phong cách nghệ thuật khác nhau, cũng như hiểu biết về các kỹ thuật và phương tiện vẽ khác nhau.

71. The city in history - 200001839

Sự phát triển của thành phố từ thời cổ đại đến thời hiện đại. Đoạt giải thưởng Sách quốc gia. "Một trong những tuyệt tác uyên bác của thế kỷ hai mươi" (Christian Science Monitor). Mục lục; Minh họa


72. The city reader
- 200004411

The City Reader tập hợp tất cả tinh hoa về đô thị. Các tác phẩm cổ điển của các tác giả Robert Par, Lewis Mumford, Raymond Unwin, Jane Jacobs, Lecorbusier và Kevin Lynch đã hội cùng những tác phẩm đương đại hay nhất của Peter Hall, Mike Davis, Saskia Sassen, Dolores Hayden và Manuel Castels.

Sách gồm 50 tuyển tập lựa chọn. Mỗi tuyển tập được giới thiệu riêng rẽ với một tiểu sử trí thức ngắn gọn, một bài phê bình các tác phẩm của tác giả và các tài liệu liên quan, và một lời giải thích về cách mà tác phẩm phù hợp với bối cảnh rộng hơn của lý thuyết và thực tiễn đô thị, cạnh tranh với quan điểm hệ tư tưởng về thành phố, tranh luận về chủng tộc và giới, tái cơ cấu toàn cầu, tác động của công nghệ và chủ nghĩa hậu hiện đại.

Richard T. Legates là Giáo sư khoa Nghiên cứu Đô thị tại Đại học San Francisco State University. Frederic Stout là Giảng viên khoa Nghiên cứu Đô thị tại Đại học Stanford.

73. The city reader 2003 - 200001841

Phiên bản thứ ba của cuốn The City Reader thành công cao đã đặt cạnh nhau những ấn bản xuất sắc nhất của thành phố. Nó đã được cập nhật rộng rãi để phản ánh những suy nghĩ mới nhất về toàn cầu hóa, công nghệ thông tin và lý thuyết đô thị. Các tác phẩm cổ điển của các tác giả Lewis Mumford, Jane Jacobs và Le Corbusier, họp cùng những tác phẩm đương đại hay nhất của Peter Hall, Saskia Sassen và Manuel Castells.


 
74. The city shaped
- 200001838

Mở rộng thời đại và toàn cầu, Spiro Kostof khám phá đô thị như một "kho chứa đựng ý nghĩa văn hoá" và là một hiện thân của cộng đồng mà nó trú ẩn. Được sử dụng rộng rãi bởi các kiến ​​trúc sư và sinh viên kiến ​​trúc, The City Shaped đã giành được giải thưởng sách uy tín của AIA về Kiến trúc và Đô thị. Với hàng trăm bức ảnh và bản vẽ minh hoạ các ý tưởng sáng tạo của Giáo sư Kostof, đây đã trở thành một trong những tác phẩm quan trọng nhất về đô thị hóa.

75. The death and life of great american cities - 200001758

Một bản cáo trạng trực tiếp và cơ bản lạc quan của tính thiển cận và kiêu ngạo trí tuệ đã và đang là ảnh hưởng không nhỏ đến quy hoạch đô thị trong thế kỷ này, The Death and Life of Great American Cities, kể từ ngày đầu xuất bản vào năm 1961, đã trở thành tiêu chuẩn đi ngược lại tất cả những nỗ lực được đo lường trong lĩnh vực đó. Trong bài viết về sự gần gũi hoàn hảo, Jane Jacobs đã viết về những điều làm cho đường phố trở nên an toàn hay không an toàn; về những điều tạo nên một khu phố, và những chức năng của khu phố ở thành phố có quy mô lớn hơn; về lý do tại sao một số khu phố vẫn còn nghèo khó trong khi những khu khác đang lột xác từng ngày. Cô viết về vai trò hữu ích của những nơi tang lễ và cửa sổ chung cư, về các mối nguy hiểm từ việc đồng tiền phát triển quá nhiều và quá ít sự đa dạng. Giàu long trắc ẩn, đầy phẫn nộ, và luôn luôn chi tiết sâu sắc, tác phẩm bất hủ của Jane Jacobs đưa ra một khuôn khổ không thể thiếu để đánh giá sức sống của tất cả các thành phố.

76. The dimensions of parking
- 200002394

Tìm hiểu thông tin mới nhất về phát triển bãi đỗ xe và các hoạt động. Cho dù bạn có kế hoạch cung cấp miễn phí hay trả tiền đậu xe, bạn sẽ học từ thực tiễn để lập quy hoạch, thiết kế, tài chính, xây dựng và vận hành bãi đậu xe tốt nhất. Được cập nhật xuyên suốt, ấn bản này bao gồm các tác động của xe thể thao tiện ích và xe tải nhẹ, và các ứng dụng thực tiễn tốt nhất trong tài chính, đậu xe tại trạm đường sắt ngoại ô và ga tàu điện ngầm và tuân thủ Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật.


 
77. The dynamic landscape
- 200002332

Trong 30 năm cuối của thế kỷ hai mươi, người ta ngày càng quan tâm đến việc sử dụng thảm thực vật sinh thái hoặc lấy cảm hứng tự nhiên trong cảnh quan được thiết kế. Gần đây, một yếu tố thẩm mỹ mạnh đã được thêm vào những gì mà trước đây từng là một phong trào nhằm tạo ra cảnh quan lai thiên nhiên.

The Dynamic Landscape thúc đẩy sự kết hợp của triết lý thiết kế khoa học và sinh thái có thể giải quyết nhu cầu thiết kế cảnh quan bền vững hơn. Đây là một tuyên bố chính về thiết kế, thực hiện và quản lý thảm thực vật lấy cảm hứng cảnh quan sinh thái.

Với sự đóng góp của những người đi đầu trong sự phát triển trong lĩnh vực này, ở cả Châu Âu và Bắc Mỹ, nó cung cấp một sự tổng hợp có giá trị về tư duy hiện tại.

78. The earthscan reader in rural
- 200003421

Với việc đô thị hóa nhanh chóng và tăng sự phụ thuộc của người dân nông thôn và thành thị vào các thị trường và nguồn lực họ cung cấp, mối liên kết nông thôn-đô thị đã trở thành một trọng tâm rất quan trọng trong những năm gần đây cho nghiên cứu và chính sách liên quan đến phát triển kinh tế địa phương và quốc gia, xóa đói giảm n ghèo và hành chính quản trị. Sự xuất hiện của sinh kế mới dựa trên các nguồn thu nhập đa dạng và tính di động phản ánh các biến đổi xã hội, văn hoá và kinh tế sâu sắc và các hình thức phân bổ và sử dụng tài nguyên mới. Quyển sách này sưu tầm những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực này, bao gồm bối cảnh khái niệm, các vấn đề chính và các cuộc tranh luận hiện tại, tìm ra những cách tiếp cận khác nhau trong bối cảnh lịch sử và trí tuệ rộng hơn của chúng. Nó cũng bao gồm các nghiên cứu thực nghiệm quan trọng gần đây từ tất cả các vùng địa lý có liên quan mà sẽ là cơ sở để suy nghĩ trong tương lai. 15 bài báo được tổ chức rõ ràng xung quanh các chủ đề chính và kèm theo một bài giới thiệu có giá trị giới thiệu rõ ràng các vấn đề, lập luận và bằng chứng. Các gợi ý để đọc thêm và các nguồn thông tin bổ sung cũng được đưa vào trong sách. Xuất bản theo tổ chức IIED.

79. The economics of urban transportation

Ấn bản mới cập nhật này của quyển sách giáo khoa có tầm ảnh hưởng lớn mang tên Urban Transportation Economics của Kenneth A. Small, cùng với Erik T. Verhoef, đã được cập nhật đầy đủ, bao gồm các mảng mới như chính sách bãi đậu xe, độ tin cậy của thời gian đi lại và tư nhân hóa các dịch vụ vận tải, cũng như các phương pháp điều trị cập nhật mô hình tắc nghẽn, chi phí môi trường và trợ cấp vận chuyển.

Phương pháp tiếp cận chặt chẽ và sử dụng các dữ liệu thực tế và các kỹ thuật kinh tế lượng, nó bao gồm các nghiên cứu điển hình từ nhiều quốc gia khác nhau bao gồm tính phí tắc nghẽn giao thông ở Na Uy, Singapore và Anh, đường sắt nhẹ ở Hà Lan và phí cầu đường bộ ở Hoa Kỳ.

Small and Verhoef bao gồm tất cả các chủ đề cơ bản cần thiết cho bất kỳ áp dụng kinh tế đối với vận tải:

·         Dự báo nhu cầu về dịch vụ vận chuyển theo các chính sách khác

·         Đo lường tất cả các chi phí bao gồm cả những chi phí phát sinh bởi người sử dụng

·      Ấn định giá theo những khó khăn thực tế

·         Lựa chọn và đánh giá các khoản đầu từ vào cơ sở vật chất

·         Thiết kế cách thức mà các khu vực tư nhân và công cộng tương tác để cung cấp dịch vụ

Cuốn sách này thích hợp nhất cho sinh viên với giải tích cơ bản và một số kiến ​​thức về lý thuyết kinh tế, những người có kinh nghiệm về vận chuyển, lập kế hoạch và kỹ thuật, phân tích nhu cầu đi lại và nhiều lĩnh vực liên quan. Nó cũng sẽ là bài đọc cần thiết cho các nhà nghiên cứu trong bất kỳ khía cạnh nào của giao thông đô thị.

80. The endless city
- 200003763

The Endless City trình bày một cuộc khảo sát độc đáo về thành phố đương đại vào đầu thế kỷ 21. Nó bao gồm rất nhiều tài liệu đã xuất hiện từ một chuỗi gồm sáu cuộc hội thảo được tổ chức bởi những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực phát triển đô thị và các nguyên tắc liên quan của nó và kiểm tra các công cụ cần thiết để tạo ra một thành phố hiện đại. Cuốn sách do Ricky Burdett và Deyan Sudjic biên tập cùng hợp tác với một trong những cơ sở giáo dục quan trọng nhất về lĩnh vực này, trường kinh tế London, đảm bảo rằng các thông tin và dữ liệu được cung cấp là đáng tin cậy, chính xác và chất lượng. Lấy ví dụ 6 thành phố chính là New York, Thượng Hải, London, Thành phố Mexico, Johannesburg và Berlin, The Endless City thảo luận sâu không chỉ về cơ sở hạ tầng và sự mở rộng kiến ​​trúc cần thiết cho sự phát triển đô thị liên tục mà còn là các yếu tố xã hội và kinh tế rất quan trọng đối với sự phát triển đô thị trong thế kỷ 21. Được tổ chức thành các phần riêng biệt cho từng thành phố, sách sẽ có tác động trực quan mạnh mẽ và làm cho nghiên cứu học thuật chi tiết cứu đơn giản và dễ quản lý. Hình ảnh của mỗi thành phố sẽ bổ sung cho các cuộc thảo luận và làm phong phú thêm các cuộc thảo luận được trình bày trong văn bản. Với sự đóng góp của các chuyên gia trong phát triển đô thị, cuốn sách này sẽ thu hút các kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, các nhà kinh tế, sinh viên, các chính trị gia và bất cứ ai quan tâm đến tương lai của các thành phố của chúng ta.

81. The human side of urban renewal
- 200000752

Đoạn trích từ The Human Side of Urban Renewal: tài liệu nghiên cứu về những thay đổi thái độ, xuất bản bởi Neighborhood Rehabilitation.

Đây là một nghiên cứu về thách thức và phản ứng. Thách thức là ở khu ổ chuột và sự lây lan của bệnh dịch, và phản ứng là sự ứng phó đối với những nỗ lực cải thiện của họ. Đây là nghiên cứu về thái độ của người dân đối với khu ổ chuột và những thay đổi trong khu phố, về những thay đổi về thái độ trong quá trình giải tỏa khu ổ chuột và dự án ngăn ngừa nhà ổ chuột và sau khi đã đạt đến một giai đoạn nhất định.

Các tác giả là những phóng viên giàu kinh nghiệm. Họ là những nhà khoa học xã hội mà không có những định kiến. Họ đã được đào tạo để quan sát và ghi lại những sự kiện và đưa ra những phán đoán của họ mà không có sự thiên vị cá nhân. Họ đã làm tốt công việc của họ; và đây không phải là một thành tựu dễ dàng trong một khu vực như lộn xộn với các định kiến ​​và siêu nạp với cảm xúc như điều mà họ đối phó.

Đối với nhiều người, kết quả sẽ rất đáng ngạc nhiên. Với một số người sẽ phải thất vọng và lo lắng, vì họ cho thấy việc hạn chế và hủy bỏ các khu nhà ổ chuột không được thực hiện bằng các biện pháp vật lý đơn lẻ hoặc bằng các biện pháp hạn chế đối với điều kiện nhà ở mà phải bằng những thay đổi sâu sắc trong trái tim và tâm trí của người dân, cả trong và ngoài khu vực bị ảnh hưởng và mọi suy giảm trong nỗ lực đều có nghĩa là sự thoái trào, và trong ngắn hạn, cảnh giác vĩnh viễn và không ngừng nỗ lực là giá cả của một khu phố tốt.

Đây là một nghiên cứu tiên phong. Theo hiểu biết của tôi, không có cách tiếp cận tương tự nào được đưa ra cho câu hỏi tại sao những nỗ lực có ý nghĩa, có tổ chức để ngăn chặn sự xuống cấp của khu phố và để hồi sinh các khu phố đã bị đánh chìm thường có rất ít, trong khi những nỗ lực khác, rõ ràng không được tài trợ tốt hơn, lại có một mức độ thành công nào đó. Trong khi phạm vi nghiên cứu cho phép không chỉ là kết luận sơ bộ, nó phải cung cấp ít nhất 1 sự khai sáng khởi đầu và mở ra hướng điều tra thêm.

82. The image of the city
- 200001762 

Hình thái của 1 đô thị thực sự có ý nghĩa gì với những người sống ở đó? Các nhà quy hoạch đô thị có thể làm những gì để diện mạo của thành phố thêm phần sinh động và đáng nhớ trong lòng người dân? Để trả lời những câu hỏi này, ông Lynch, với sự hỗ trợ từ các nghiên cứu của Los Angeles, Boston, và thành phố Jersey, đã công thức hóa một tiêu chuẩn mới mang tên ‘imageability’ và cho thấy giá trị tiềm năng của nó như là một kim chỉ nam cho việc xây dựng và tái xây dựng thành phố. Phạm vi rộng của nghiên cứu này dẫn đến một phương pháp nguyên thủy và quan trọng cho việc đánh giá hình thái đô thị. Các kiến trúc sư, các nhà quy hoạch, và chắc chắn là tất cả người dân thành phố sẽ muốn đọc cuốn sách này.


 
83. The making of urban japan
- 200002370

Trong thế kỷ XX, Nhật Bản chuyển từ một nước nghèo, chủ yếu là nông thôn thành một trong những cường quốc công nghiệp lớn nhất thế giới và các quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao. Thú vị thay, trong khi các chính phủ Nhật Bản và các nhà quy hoạch đã vay mượn từ các ý tưởng và phương pháp quy hoạch của nhiều nước khác thì quy hoạch đô thị Nhật Bản, quản trị đô thị và các thành phố phát triển rất khác với các nước phát triển trên thế giới. Các mô hình đô thị hóa đặc biệt của Nhật Bản một phần là sản phẩm của hệ thống đô thị phát triển cao, truyền thống đô thị và văn hoá vật chất của giai đoạn tiền hiện đại, vẫn có ảnh hưởng đến sau chiến tranh Thái Bình Dương. Ảnh hưởng quan trọng thứ hai là sự thống trị của chính quyền trung ương trong các vấn đề đô thị và ưu tiên cho tăng trưởng kinh tế đối với phúc lợi công cộng hoặc chất lượng cuộc sống đô thị. André Sorensen xem xét quỹ đạo đô thị của Nhật Bản từ giữa thế kỷ XIX đến nay, đặc biệt chú ý đến sự phát triển yếu kém của xã hội dân sự Nhật Bản, các chính quyền địa phương và các quy định về quy hoạch và phát triển đất đai.

84. The next american metropolis
- 200001792

Cuốn sách mới nhất của Peter Calthorpe là một cuốn sách hướng dẫn cho các nhà quy hoạch và thiết kế viên của các cộng đồng. Nó bắt đầu với một loạt bài tiểu luận nêu ra tất cả các vấn đề mà các khu phố và thị trấn được xây dựng ngày nay gặp phải. Thảo luận của ông ấy về " khủng hoảng vị trí" và tâm lý mà làm cho tất cả các nhà ở "không có khả năng chi trả nên mật độ định cư thấp hoặc mật độ định cư cao không như mong muốn", là lập luận thuyết phục để suy nghĩ lại cách chúng ta xây dựng nhà ở.

Theo mô hình A Pattern Language của Christopher Alexander và cộng sự, phần chính của cuốn sách, có tựa đề "Hướng dẫn", được chia thành một loạt các mẫu ngắn cho thiết kế cộng đồng. Nguyên tắc chỉ đạo xuyên suốt đó là người dân không nên phụ thuộc vào chiếc xe của mình để đi lại. Để kết thúc, Calthorpe cung cấp một chuỗi các mô hình thiết kế mà ông gọi là "phát triển theo định hướng dịch chuyển." Những mô hình này thay đổi tùy theo mật độ và sự gần gũi với trung tâm đô thị, nhưng tất cả đều nằm xung quanh nhà ga đường sắt hoặc bến xe buýt. Các khu thương mại, khu dân cư, khu vực công cộng, dịch vụ và mô hình lưu thông đều được thiết kế theo hướng nhằm đưa ra sự tiếp cận tối đa trong một khoảng cách đi bộ hợp lý

The Next American Metropolis kết thúc bằng một loạt các nghiên cứu điển hình từ công trình của Calthorpe. Chúng bao gồm các thiết kế cho việc tái phát triển toàn bộ khu vực, cách bố trí cho các thị trấn và các khu phố mới, và thiết kế cho các khu vực xung quanh các trạm trung chuyển. Các tấm màu trong phần này hoạt động rất tốt để minh họa cách mà các nguyên tắc nêu trong các phần trước được sửa đổi và thích nghi với hoàn cảnh. Nhìn chung, cuốn sách cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng có những lựa chọn thay thế khả thi cho việc mở rộng ngoại ô thông thường. Rất đáng xem, cho dù bạn thiết kế đô thị hoặc chỉ muốn nghĩ về chúng.

85. The politics of civic space in asia - 200003753

Cuốn sách này tìm hiểu cách thức và lý do tại sao các không gian công cộng được sử dụng bởi các cộng đồng khác nhau ở Châu Á và vai trò của quản lý đô thị và sự tham gia của công chúng trong việc hỗ trợ hay tác động tiêu cực đến cộng đồng. Sử dụng các nghiên cứu điển hình về cuộc sống thành phố đương đại, các cộng tác viên cung cấp cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng và giá trị của không gian đô thị, lập luận rằng không gian đô thị không chỉ cung cấp các địa điểm vật chất cho xã hội dân sự hoạt động tự trị mà còn cung cấp một cảm giác về nơi ở dưới dạng nhận dạng, ý nghĩa, ký ức, lịch sử và liên kết với thế giới rộng lớn hơn.

Mỗi chương đều tập trung vào việc sản xuất và tiếp cận các không gian đô thị tại một thành phố châu Á cụ thể, cũng như các ví dụ về những thành công và thất bại có thể thông báo cho chính sách đô thị về cuộc sống thành phố hòa quyện, khoan dung và sống động xã hội thông qua sự tập trung vào việc cung cấp và tính liên tục của công dân không gian.

Cuốn sách này nhằm cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và sinh viên của các nước đang phát triển về tầm quan trọng và giá trị của không gian đô thị trong việc tạo ra và hỗ trợ các cộng đồng đô thị. Như vậy, The Politics of Civic Space in Asia sẽ là một nguồn tài nguyên vô giá cho những người quan tâm đến quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, chính sách công và khoa học chính trị, cũng như nghiên cứu về Châu Á nói chung.

86. The social life of small urban spaces
- 200001788

Năm 1980, William H. Whyte công bố những phát hiện của mình từ dự án cách mạng Street Life trong The Social Life of Small Urban Spaces. Cả hai cuốn sách và bộ phim đi kèm ngay lập tức được đón nhận như các tác phẩm kinh điển, và đưa ra một cuộc cách mạng nhỏ trong quy hoạch và nghiên cứu không gian công cộng. Từ đó chúng trở thành văn bản tiêu chuẩn, và xuất hiện trên cương môn và danh sách đọc trong quy hoạch đô thị, xã hội học, thiết kế môi trường, và các ban ngành kiến ​​trúc trên thế giới.

Dự án ‘không gian công cộng’ bắt nguồn từ dự án Holly’s Street Life nối tiếp công trình của ông trên toàn thế giới, đã giành được quyền tái bản cho Social Life, với mục đích đưa tác phẩm đến gần với công chúng hơn và đảm bảo rằng gia đình nhà Whyte nhận được sự thừa kế công bằng từ di sản Holly.

87. The sustainable urban development reader
- 200002373

Tập hợp các bài đọc cổ điển từ nhiều nguồn khác nhau, quyển sách mấu chốt này điều tra cách thức các thành phố và thị trấn của chúng ta có thể trở nên bền vững hơn.

Ba mươi tám bài đọc tuyển chọn bao gồm các vấn đề như quy hoạch sử dụng đất, thiết kế đô thị, vận chuyển, phục hồi sinh thái, phát triển kinh tế, sử dụng tài nguyên và lập kế hoạch vốn cổ phần. Phần giới thiệu vạch ra các chủ đề chính, trong khi phần giới thiệu của biên tập viên về các bài viết cá nhân giải thích sự quan tâm và tầm quan trọng của họ đối với các cuộc tranh luận rộng lớn hơn. Các phần bổ sung trình bày 24 nghiên cứu điển hình về các ví dụ quy hoạch đô thị bền vững thực tế, các bài tập về quy hoạch bền vững và phần đọc thêm.

Cung cấp nền tảng lý thuyết, ứng dụng thực tiễn, và tầm nhìn, trong một định dạng rõ ràng và dễ tiếp cận, The Sustainable Urban Development Reader là một nguồn kiến thức cần có cho sinh viên, chuyên gia và bất cứ ai quan tâm đến tương lai của môi trường đô thị.

88. The Urban and Regional Planning Reader
- 200003756

The Urban and Regional Planning Reader tập hợp những tác phẩm cổ điển và hiện đại nhất để làm sáng tỏ việc quy hoạch của các thành phố và khu vực đô thị. Bốn mươi bảy mẫu lựa chọn hào phóng bao gồm sự đóng góp của Lewis Mumford, Jane Jacobs, Ian McHarg, Paul Davidoff, Charles Harr, Susan Fainstein và Charles J. Hoch đến Timothy Beatley; Jonathan Barnett, Alex Garvin, Tom Daniels, Andres Duany và Barbara Faga. Sự đa dạng và lựa chọn các bài đọc cung cấp một trong những hợp nhất sáng tạo nhất trong việc nghiên cứu quy hoạch và thực tiễn.

Sách đưa ra bối cảnh, phạm vi quan tâm, lịch sử, phương pháp và các chủ đề chính trong quy hoạch đô thị và khu vực trong thế kỷ 21. Các phần về thế giới quy hoạch, lịch sử và lý thuyết, các bài đọc cổ điển, thực tiễn và các vấn đề hiện tại bao gồm các bài viết tập trung vào việc phân bố không gian và nơi chốn, bài luận về nhà ở, thiết kế giao thông vận tải, môi trường, phát triển cộng đồng, ảnh hưởng của đa dạng văn hóa và công nghệ thông tin về sử dụng đất và các chủ đề khác. Nó thể hiện các kỹ thuật được sử dụng để chỉ đạo và kiểm soát tăng trưởng, bao gồm phân vùng, quy hoạch tổng thể, ngân sách nhà nước và sự tham gia của người dân. Nó khám phá các loại kế hoạch phân biệt theo quy mô và loại tài liệu tham khảo. Nó tham khảo các kỹ thuật phân tích và trình bày và vạch ra các vấn đề đạo đức mà các nhà quy hoạch phải đối đầu.

Quyển Urban and Regional Planning Reader này cung cấp một tài nguyên thiết yếu cho sinh viên lĩnh vực quy hoạch, thu thập các bài viết quan trọng nhưng được phân tán rộng rãi và các thư mục liên quan làm tài nguyên cho phép điều tra sâu hơn. Sự tổng hợp cũng rất có giá trị đối với giảng viên và nghiên cứu viên trong lĩnh vực quy hoạch và các bình luận biên tập thích hợp trước mỗi mục không chỉ thể hiện ý nghĩa của nó, mà còn phác thảo vấn đề xung quanh chủ đề.

89. The urban design handbook
- 200002261

Dựa trên quy trình đào tạo nội bộ của công ty Urban Design Associates, cuốn sổ tay độc đáo này sẽ trình bày chi tiết các kỹ thuật và phương pháp làm việc của một công ty quy hoạch đô thị lớn.

Từ quy trình cơ bản đến các thiết kế đã được phát triển, cuốn sách nêu ra phạm vi các loại dự án và dịch vụ mà các nhà thiết kế đô thị có thể đưa ra và trình bày một loạt các hướng dẫn và thủ tục hoạt động chung cho:

• Xây dựng một kế hoạch tổng thể, bao gồm các kỹ thuật thu hút công dân trong quá trình thiết kế và phân tích kỹ thuật để đánh giá hình thức thể chất của khu phố, tập trung vào một mô hình thiết kế charrette với sự tham gia của công chúng;

• Chuẩn bị một cuốn sách mẫu để hướng dẫn việc xây dựng nhà ở tại một thị trấn truyền thống mới, bao gồm các tài liệu về các tiền lệ kiến ​​trúc và đô thị dưới hình thức mà kiến ​​tc sư và nhà xây dựng có thể sử dụng;

• Thực hiện thiết kế kiến ​​trúc theo ngữ cảnh, bao gồm các phương pháp áp dụng các phẩm chất thiết yếu của kiến ​​trúc truyền thống trong nhiều phong cách vào các chương trình hiện đại và kỹ thuật xây dựng.

Quyển hướng dẫn vô giá này cung cấp một khóa học cơ bản về quy hoạch đô thị cũng như một sổ tay thực hành cho các kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch, nhà phát triển và các viên chức chính phủ.

300 minh hoạ màu

90. Time Saver Standards for Urban Design
- 200002762

"Time Saver Standards for Urban Design", tiếp nối loạt ấn bản "Time-Saver Standards", là tài liệu tham khảo chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới về thiết kế vật lý của các thành phố và các khu đô thị bao gồm cộng đồng dân cư và các khu công cộng. Phạm vi công việc mang tính quốc tế xoay quanh các chủ đề bao gồm bảo tồn, thay mới, các mô hình định cư mang tính bền vững. Các chủ điểm chính bao gồm: bảo hiểm quốc tế bao gồm các sáng kiến ​​bền vững Châu Âu và Châu Á; các chủ đề từ các ngành liên quan như kỹ thuật giao thông vận tải, chủ nghĩa cộng sinh và kỹ thuật môi trường được minh hoạ rất nhiều. Các tác giả đóng góp có uy tín bao gồm Alan Plattus – trưởng khoa Kiến trúc, Đại học Yale.

91. Tract
- 200002269

Tract là công ty kiến ​​trúc cảnh quan độc lập đầu tiên của Úc. Sự xuất sắc của công trình đã nâng nó lên vị trí của bậc thầy kiến trúc sư cảnh quan thiên nhiên và xứng đáng được đưa vào bộ sách quốc tế này. Sự bổ sung tuyệt vời này vào bộ sách Mater Landscape Architect của Images theo sát các công trình được tuyển chọn của công ty. Với cách bố trí hiện đại và chùm ảnh đầy màu sắc tuyệt vời, chuyên khảo này sẽ là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho thư viện sách của kiến ​​trúc sư hoặc nhà quy hoạch đô thị. Những hoạt động thực tiễn của công ty trong việc quy hoạch, thiết kế đô thị và cảnh quan.


92. Traffic in towns
- 200000985

Traffic in Towns, hay còn được gọi là ‘bản báo cáo Buchanan’, được xem là một trong những tài liệu quy hoạch có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ XX. Báo cáo phản ánh mối quan ngại ngày càng tăng về những ảnh hưởng đến các thị trấn và thành phố của Anh khi việc sở hữu và sử dụng xe có động cơ đang tăng trưởng nhanh chóng. Mục đích của nó là để đánh giá các lựa chọn chính sách để giảm nguy cơ tắc nghẽn giao thông đến lưu thông đô thị và chất lượng cuộc sống.

Hai kết luận chính được rút ra từ báo cáo: thứ nhất, nhu cầu xây dựng lại trên quy mô lớn để làm cho các thành phố của Anh phù hợp với 'tuổi xe cộ', bao gồm các siêu công trình nhân tạo phân cấp và đường cao tốc đô thị; và thứ hai, nhu cầu song song cần phải bảo tồn các phần của thành phố, đặc biệt là các khu dân cư như là khu vực cấm xe hoặc "các khu vực môi trường".

 Ở Anh, các chính phủ liên tiếp rút khỏi việc thực hiện các khuyến nghị đầy đủ của Nhóm Nghiên cứu, mặc dù có sự hỗ trợ của các bên. Chi phí cao ngất ngưỡng cho việc xây dựng cao tốc và tái phát triển trung tâm thành phố đồng nghĩa với việc một giải pháp "toàn diện" cho vấn đề giao thông đô thị trên đường Buchanan chưa từng được thử. Tuy nhiên, chính quyền địa phương ở nhiều thành phố của Anh, như Glasgow, Leicester và Leeds đã đưa ra các khía cạnh của bản báo cáo. Về mặt quốc tế, bản báo cáo cũng có ảnh hưởng lớn ở các nước như Thụy Điển, Ý và Úc.

Về lâu dài, ảnh hưởng của bản báo cáo có thể được đánh giá tốt nhất bởi những thay đổi gia tăng trong đào tạo như việc biến các trung tâm thành phố thành các phố đi bộ, điều tiết giao thông, và các biện pháp khác liên quan đến khái niệm "môi trường" của Buchanan. Trong việc tập trung sự chú ý vào những ảnh hưởng của quá trình cơ giới hóa hàng loạt đến môi trường đô thị, Traffic in Towns đã đưa ra các điều khoản tranh luận cho một thế hệ, mường tượng trước các cuộc thảo luận gần đây về xe hơi và tính bền vững đô thị.

93. Transitions
- 200003762

Những thách thức đáng gờm đối với Australia và những nơi con người sinh sống ở đó: các khu đô thị lớn, thành phố lớn, ven biển, nông thôn và vùng sâu vùng xa. Các yếu tố chính dẫn đến sự thay đổi và các tổn thương đô thị lớn đã được xác định và chủ yếu là sự thiếu hụt tài nguyên, như dầu lửa, nước, thực phẩm, lao động có tay nghề và nguyên vật liệu, và sự thiếu hụt carbon gắn liền với biến đổi khí hậu và nhu cầu chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, cả hai đều hình thành nên sự phát triển đô thị trong thế kỷ này.

Transitions xác định các thách thức của thế kỷ 21 đối với khả năng phục hồi của các thành phố và khu vực của Úc hứng chịu nhiều ảnh hưởng toàn cầu và địa phương và cung cấp một danh mục các giải pháp cho những vấn đề quan trọng này cùng những điểm yếu. Các giải pháp sẽ đòi hỏi những bước chuyển đổi cơ bản trong nhiều trường hợp: cơ sở hạ tầng đô thị, các cơ quan của chúng ta và cách chúng lên kế hoạch cho tương lai, và trên hết đối với bản thân chúng ta về lối sống và mô hình tiêu dùng.

Với sự đóng góp của 92 nhà nghiên cứu - tất cả các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực tương ứng - cuốn sách này cung cấp chuyên môn để định ra hướng đi cho sự chuyển đổi bền vững.

94. Trespass - 200004125

Thành phố như vải bạt: Cách tự biểu hiện, chính trị, và sự phản kháng lấy lại đường phố

Được thực hiện với sự cộng tác của các nghệ sĩ nổi bật, Trespass theo dõi sự gia tăng và phạm vi của graffiti trên toàn thế giới và nghệ thuật đô thị, không chỉ là một phong trào thị giác mà còn là một hiện tượng xã hội và biểu hiện trung tâm của tuổi trẻ.

Với một lời mở đầu độc quyền từ Banksy, Trespass, bây giờ đã phổ biến dưới dạng Reader's Edition, trình bày toàn bộ quá trình quét, sự lan truyền quốc tế và những phát triển kỹ thuật của phong trào nghệ thuật đường phố. Với các tác phẩm chủ chốt của 150 nghệ sĩ, nó kết nối bốn thế hệ học viên đường phố, kết hợp cả hai nghệ sĩ thích hợp như cô Van (Vanessa Alice Bensimon) và các tên đáng chú ý như Jean Tinguely, Keith Haring, Barbara Kruger, Jenny Holzer, Gordon Matta-Clark, mặt trận giải phóng Billboard, nhóm Guerrilla Girls, và nghệ sĩ Banksy.

Cuốn sách được trình bày trong các chương chuyên đề liên quan đến chủ đề trung tâm là 'xâm lấn'. Trong khi hình ảnh của tác phẩm đều tự nói lên được bản thân mình, mỗi chủ đề đều được dẫn dắt bởi một bài tiểu luận ngắn gọn để cung cấp bối cảnh gây kích động tư tưởng cho lịch sử, chính trị, sự phản đối và hoạt động bất hợp pháp của việc tự biểu hiện trong không gian xã hội. Các nhà văn bao gồm Anne Pasternak (giám đốc quỹ nghệ thuật công cộng Creative Time) và luật sư quyền công dân Tony Serra.

95. Urban and regional planning - 200001781

Đây là ấn bản thứ 4 của văn bản kinh điển dành cho sinh viên trong lĩnh vực quy hoạch vùng và đô thị. Nó đưa ra 1 cái nhìn tổng quan lịch sử của sự phát triển và thay đổi về lý thuyết và thực tiễn trong quy hoạch xuyên suốt thế kỷ 20.

Ấn bản sửa đổi mở rộng này là sự tiếp nối sau các ấn bản có format thành công trước đó:

·         Nó giới thiệu sự thành lập việc quy hoạch như là 1 phần của những cải cách y tế công cộng trong những năm cuối thế kỷ 19 và xem xét các quan điểm của những nhân vật vĩ đại, những người có tầm ảnh hưởng lên phong trào quy hoạch lúc đầu dẫn đến việc tạo ra các máy quy hoạch thời hậu chiến.

·         Quy hoạch vùng và quốc gia, và quy hoạch cho các thành phố và khu vực trong thành phố ở Anh Quốc từ 1945-2010 là phần tiếp theo trong sách. Bản tham khảo cụ thể về những tiến bộ gần đây nhất ở Anh Quốc, bao gồm ‘ngân sách tái sinh đơn’, các quan hệ đối tác của nước Anh, việc chuyển giao quyền lực của Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland, việc thành lập chức danh thị trưởng London và mô hình tính bền vững đô thị chiếm ưu thế.

·         Quy hoạch ở Tây Âu từ năm 1945, giờ đây kết hợp vật liệu mới về các vấn đề trên toàn EU cũng như các phần cụ thể về quốc gia được cập nhật.

·         Quy hoạch ở Mỹ từ năm 1945, giờ tiếp tục thảo luận các xu hướng tiếp diễn của quá trình phân tán đô thị và phân cực xã hội cũng như các sáng kiến quy hoạch xử dụng đất và chính sách giao thông vận tải.

·         Cuối cùng, sách hướng cái nhìn vào bản chất của quá trình quy hoạch vào đầu thế kỷ 19, phản ánh ngắn gọn sự dịch chuyển những mô hình quy hoạch từ những năm 1960 và đi vào thảo luận những vấn đề chính của những năm 1990 và 2000 bao gồm tính bền vững và loại trừ xã hội hướng đến thế kỷ 21.

96. Urban bags
- 200003997

Urban Bags, thiết kế túi, giới thiệu nhiều dự án từ nhiều nguồn sáng tạo nghệ thuật và thiết kế khác nhau, với thiết kế túi được coi là tâm điểm tham khảo.

Hiện tượng này vượt xa thế giới thời trang, và là một cái gì đó đã lan rộng qua các lĩnh vực thiết kế khác nhau với rất nhiều nhà sáng tạo có trình độ cao cùng tham gia sáng tạo. Từ các họa sỹ minh họa đến các chuyên gia graffiti và các nhà thiết kế đồ hoạ sử dụng nhiều loại vật liệu bao gồm vải, nhựa PVC, da nhân tạo và vải tái chế.


 
97. Urban design for urban century
- 200003760

“Đây là bản giới thiệu khôn ngoan và rõ nét nhất tôi biết về nghệ thuật và khoa học thiết kế đô thị."- Robert Campbell, nhà phê bình kiến ​​trúc Boston Globe đoạt giải Pulitzer đã nói.

Với những dự án đoạt Giải thưởng Danh dự Quốc gia về Thiết kế Đô thị của American Institute of Architects (AIA) trong những năm gần đây, đây là một cuốn sách toàn diện về các công cụ và thông tin về thiết kế đô thị. Được AIA và các đồng chủ tọa của năm 2005 và 2006 của hội đồng thiết kế đô thị và thiết kế vùng của AIA xác nhận, quyển cẩm nang độc nhất này cung cấp cho các nhà thiết kế đô thị, kiến ​​trúc sư và sinh viên về các mẫu thiết kế đô thị hiện đại cùng các nguyên tắc, quy trình và công cụ thiết kế cho các loại dự án và quy mô, như trung tâm thành phố, khu phố, dự án tái sinh Main Street, bờ nước và khuôn viên các trường đại học.


98. Urban design green dimensions
- 200002255

Trong Green Dimensions, Cliff Moughtin liên hệ đến sự phát triển bền vững và thiết kế xanh với lĩnh vực thiết kế đô thị và phát triển. Xem xét các khuôn khổ thiết kế và quy hoạch vùng và địa phương, cuốn sách này cho thấy cách thiết kế đô thị bền vững có thể được thực hiện trên mọi quy mô.

Làm việc từ một cơ sở lý thuyết mạnh mẽ, tác giả sử dụng các nghiên cứu điển hình và thảo luận về những phát triển chính sách, để thách thức kiến thức thông thường về thiết kế bền vững. Cuốn sách cung cấp một cuộc thảo luận đầy đủ về ứng dụng và sự phù hợp của thực tiễn hiện tại và dự đoán nhu cầu thiết kế trong tương lai.

Cập nhật người đọc về các chủ đề như hiệu quả năng lượng, hình thái thành phố bền vững và văn hoá của chủ nghĩa đô thị mới, phiên bản thứ hai được chỉnh sửa hoàn chỉnh và tái sắp xếp này cũng bao gồm các chương hoàn toàn mới về Công viên Đô thị và Đa dạng Sinh học.

99. Urban design group
- 200002266

Urban Deign Group là người bảo vệ môi trường và là người bảo vệ đất đai mà nó được phép phát triển. Trong một sự liên quan có chủ đích đối với sự trớ trêu của thời hiện đại, cái tên này phủ nhận sự tồn tại của một trong những nguyên tắc thiết kế sâu sắc nhất của công ty.

100. Urban design manhattan regional plan assocation
- 200000478

Sự tăng trưởng nhanh chóng của các thành phố và nhu cầu không ngừng mở rộng không gian kinh doanh đã trở thành đặc điểm của tất cả các nền kinh tế phát triển cao và sẽ vẫn là một yếu tố tiếp diễn trong môi trường đô thị ở mọi nơi. Làm thế nào để thích ứng sự tăng trưởng này hiệu quả, duyên dáng mà vẫn quan tâm đến các giá trị của con người là thách thức mà cuốn sách này tìm cách khám phá.

Urban Design Manhattan, biên soạn bời Rai Y Okamoto và Frank E. Williams hiện là nhà tư vấn Thiết kế Đô thị cho Hiệp hội Kế hoạch Khu vực, đã sử dụng Midtown Manhattan "trung tâm của các trung tâm" để chứng minh việc áp dụng các nguyên tắc thiết kế đô thị. Nguyên tắc "Cây truy cập" (Access Tree) đòi hỏi phải tích hợp các phong trào ngang và dọc trong các trung tâm đô thị của chúng ta. Kết quả tương ứng của "Highs and Low" đã được áp dụng ở nhiều mức độ khác nhau. Nghiên cứu thiết kế đô thị này không chỉ làm lộ ra vấn đề mà còn thể hiện một tuyên bố trực quan về những trung tâm đô thị có thể là gì, luôn luôn quan ngại rằng nhu cầu của con người và quy mô con người chiếm ưu thế hơn các lực lượng đang hình thành các trung tâm đô thị ngày nay.

Vấn đề đa số của quá trình thiết kế lại đô thị chủ yếu không nằm ở việc thiếu các thiết kế tưởng tượng hay kiến ​​trúc sư, kỹ sư hay các nhà quy hoạch nhưng nằm ở chỗ thiếu một phương pháp thiết thực để khai thác kchất bền bỉ vô song của các nhà phát triển và nhà đầu tư tư nhân để làm việc với chính quyền thành phố và từ đó đồng nhất năng lượng đó để tạo ra các trung tâm mới phù hợp với nhu cầu hiện đại.

Nhà tư vấn thiết kế đô thị Rai Y. Okamoto và Frank E. Williams đã chuẩn bị các nghiên cứu thiết kế đô thị ở San Francisco, Seattle, Philadelphia, và New York. Kinh nghiệm này, cùng với việc giảng dạy tại một số trường đại học, đã đưa ra lý thuyết và phương pháp luận nghiên cứu thiết kế đô thị. Mối quan tâm chính của nó là xây dựng các nguyên tắc phù hợp với hầu hết các trung tâm đô thị ngày nay.

Hiệp hội Quy hoạch Vùng là một tổ chức nghiên cứu và quy hoạch của công dân phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1929. Nó cam kết phát triển bản hướng dẫn dành cho sự phát triển có kiểm soát của một khu vực rộng 13.000 dặm vuông ở New York, New Jersey và Connecticut, xung quanh Cảng Newyork.

Cuốn sách này, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1969, hiện đang được phát hành bởi Tòa soạn MIT. Tòa soạn đã phát hành The Office Industry của Hiệp hội, và phân phối một số ấn phẩm khác cho Hiệp hội.

101. Urban design street and square
- 200002254

Cuốn sách này, nằm trong bộ tứ, cung cấp một phân tích chi tiết về thiết kế đô thị, bao gồm các đường phố, quảng trường và các tòa nhà tạo nên bộ mặt của các thị trấn và thành phố. Nó vạch ra lý thuyết về các tính năng chính của thiết kế đô thị từ đó phương pháp được phát triển và cung cấp một sự hiểu biết tốt hơn về các yếu tố chính của thiết kế đô thị. Điều này bao gồm việc sắp xếp, thiết kế và chi tiết của đường phố và quảng trường, và vai trò của chúng trong quy hoạch thành phố.

Phiên bản thứ ba này bao gồm các chương về "Thiết kế Đô Thị Bền vững" và "Phân tích Trực quan" nhằm giới thiệu những lý thuyết và ảnh hưởng mới nhất trong lĩnh vực này và mang lại ý nghĩa thiết thực hơn cho cuốn sách. Cliff Moughtin khám phá đường phố và quảng trường về chức năng, cấu trúc và biểu tượng và xem xét các ví dụ điển hình từ bối cảnh lịch sử. Chúng được thiết lập dựa trên nền tảng của các luật lệ về thành phần thiết kế đô thị, được loại bỏ từ các nhà văn thời Phục Hưng và hiện đại.

102. Urban design the american experience
- 200002761

Một tài liệu tham khảo cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà quy hoạch đô thị và sinh viên trong các lĩnh vực này, đặt mối quan tâm xã hội và môi trường trong bối cảnh lịch sử nước Mỹ. Nó trở lại trọng tâm của thiết kế đô thị để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, đánh giá nỗ lực của các nhà thiết kế khi áp dụng kiến ​​thức về môi trường và con người nhằm tạo ra thế giới xây dựng sống động, thú vị, thậm chí gây cảm hứng.

103. Urban development and civil society
- 200001741

Dân số thế giới đang đô thị hoá nhanh chóng nhưng sự giàu có và phát triển thường gắn liền với các thành phố lại có sự phân bố thiếu công bằng hoặc kém bền vững. Trách nhiệm phát triển đô thị từng được xem là gắn liền với nhà nước nay ngày càng thuộc về các sáng kiến ​​theo thị trường và khu vực hợp tác công-tư, mà có thể làm giảm lợi ích của người hưởng lợi - người nghèo đô thị - từ việc ra quyết định và thực hiện. Văn bản này vạch ra các điều kiện thiết yếu cho việc lập kế hoạch và quản lý đô thị hiệu quả bằng cách đặt các sáng kiến ​​cộng đồng từ dưới lên là trọng tâm thúc đẩy sự phát triển công bằng và bền vững ở các thành phố. Điều quan trọng là nhà nước phải tham gia vào cả thị trường và xã hội dân sự khi hướng đến mục tiêu là các thành phố bền vững. Thông qua các nghiên cứu điển hình được thực hiện ở các quốc gia đang ở trong thời kỳ quá độ hay đô thị hóa nhanh, từ những nơi nghèo nhất Châu Phi và Châu Á cho đến nền kinh tế phát triển như Vương Quốc Anh, các tác giả miêu tả và phân tích những đổi mới trong việc làm thế nào các cộng đồng đô thị kém may mắn trên toàn cầu có thể tham gia vào việc cải thiện môi trường sống của họ.

104. Urban drainage - 200002479

Các khía cạnh môi trường và kỹ thuật đều liên quan đến việc thoát nước mưa và nước thải từ các khu vực phát triển của con người. Urban Drainage đề cập không chỉ với việc thiết kế các hệ thống mới mà còn phân tích và nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có và các vấn đề môi trường liên quan. Mỗi chương có một tổng quan mô tả về các vấn đề phức tạp liên quan, các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật và phân tích cho từng chủ đề. Các ví dụ mở rộng được sử dụng để hỗ trợ và trình bày các vấn đề chính được giải thích trong văn bản.

Urban Drainage là một văn bản thiết yếu cho đang học và sinh viên sau đại học, giảng viên và nhà nghiên cứu về kỹ thuật nước, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật y tế công cộng và thủy văn kỹ thuật. Đây là một tham khảo hữu ích cho các kỹ sư thiết kế thoát nước và kỹ sư vận hành trong ngành công nghiệp nước và chính quyền địa phương, và cho các kỹ sư tư vấn. Nó cũng dành cho sinh viên, nhà nghiên cứu và các học viên về khoa học môi trường, công nghệ, chính sách và quy hoạch, địa lý và nghiên cứu sức khoẻ.

105. Urban dreams - 200003390

Nhìn lại 10 năm tình bạn của chúng tôi, tôi lại một lần nữa nhận ra rằng ông đúng là kiến trúc sư của trí tưởng tượng và niềm đam mê. Ông nổi danh trong kiến ​​trúc hiện đại và đồng thời kiến ​​thức của ông về văn hoá của đất nước thật không tầm thường. Tôi có thể thấy rõ điều đó bằng cách nhìn vào các siêu dự án ông đang thực hiện. Giáo sư Kim vừa bước vào tuổi sáu mươi – cái tuổi chín mùi trong cuộc đời. Khi quan sát sự nghiệp và thành quả trong quá khứ của ông, tôi nhận thấy ông vẫn tràn trề sức sống và chào đón mùa xuân của sự sáng tạo. Tôi hy vọng rằng ông sẽ trình làng nhiều kiệt tác cho thế giới.

-Chủ tịch Hiệp hội Kế hoạch Đô thị Trung Quốc, Wu Liang Yong-

 

Seok Chul Kim có thiên phú nhìn thế giới từ trên cao và định hình các thành phố từ trên cao. Tầm nhìn của ông sánh ngang với Le Corbusier và Louis Kahn, với cùng mong muốn cấu trúc lãnh thổ có dấu hiệu đô thị lớn rất dễ nhận ra. Với một nền văn hoá đại kết thể hiện cả phương Đông và phương Tây, giáo sư Kim tưởng tượng và xây dựng các xã hội đô thị không tưởng bắt nguồn từ chiều sâu lịch sử và được dự kiến ​​hướng tới quy hoạch đô thị khoa học-viễn tưởng. Công trình của ông là không tưởng về hòa bình và thẩm mỹ đô thị.

-Kiến trúc sư Alessandro Mendini-

 

Công trình của Seok Chul Kim về quy hoạch đô thị và thiết kế đô thị phát triển song song với công trình kiến ​​trúc của mình trong suốt sự nghiệp của mình, từ cuối những năm 60 đến nay. Hai lĩnh vực trong sản xuất sáng tạo này của vị kiến ​​trúc sư không đi song song với nhau, nhưng liên tục giao nhau, và thường xuyên liên kết nhau trong một xu hướng thân mật, tạo ra kết quả trong cả hai lĩnh vực và kích thích các giải pháp cho các vấn đề về sự khác biệt trong quy mô, điều mà ông luôn phải đương đầu với sự chắc chắn tuyệt đối cùng sự can đảm không thể phủ nhận.

- Giám đốc Trung tâm Cities on Water Rinio Bruttonmesso-


106. Urban economics
- 200001843

Trong suốt hai thập kỷ, Urban Economics đã đạt được 1 lượng lớn khán giả trên toàn thế giới và đã được dịch sang tiếng Trung, tiếng Hy Lạp, Nga và Hàn Quốc. Giống như bảy phiên bản trước đó, ấn bản này cung cấp một bài trình bày rõ ràng và ngắn gọn về các lực lượng kinh tế mà:

(A) gây ra sự phát triển của các thành phố;

(B) định dạng không gian của các thành phố;

(C) làm cho các nền kinh tế đô thị phát triển hoặc co lại;

(D) gây ra các vấn đề về đô thị như nghèo đói, tội phạm và tắc nghẽn;

(E) làm cho thị trường nhà ở đô thị trở nên độc đáo; và

(F) hình thành chính sách thuế và chi tiêu của chính quyền địa phương.

Ngoài việc phát triển các khái niệm cơ bản về kinh tế đô thị, cuốn sách sử dụng phân tích kinh tế để đánh giá các giá trị của các chính sách được thiết kế để giải quyết các vấn đề đô thị khó chịu nhất của chúng ta.

Văn bản được thiết kế để sử dụng trong các khóa học đại học về kinh tế đô thị và các vấn đề đô thị. Nó cũng có thể được sử dụng cho các khóa học sau đại học về quy hoạch đô thị, chính sách công và hành chính. Tất cả các khái niệm kinh tế được sử dụng trong cuốn sách đều được đề cập trong khóa học kinh tế vi mô trung cấp điển hình, do đó, sinh viên nào đã hoàn thành khóa học như vậy sẽ có thể xem qua cuốn sách với một tốc độ nhanh.

107. Urban entertainment graphics
- 200001686

Biểu đồ và đồ họa của hơn 60 dự án giải trí mới. Mỗi dự án được ghi lại bằng hình ảnh, bản vẽ, và tài liệu thông tin sản xuất, kỹ thuật chế tạo và nhà cung cấp. Sách đại diện cho các nhà thiết kế chính của đồ hoạ giải trí từ nhiều lĩnh vực.

108. Urban geography - 200002369

Ngày nay, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, lượng người đô thị nhiều hơn so với lượng người ở nông thôn. Các đô thị, thị trấn và thành phố, có tầm quan trọng cơ bản - cho việc phân bố dân cư trong phạm vi quốc gia; trong tổ chức sản xuất kinh tế, phân phối và trao đổi; trong cấu trúc sinh sản xã hội và đời sống văn hoá; Và trong việc phân bổ và thực thi quyền lực. Hơn nữa, trong suốt thế kỷ nay, số lượng người sống ở thành thị và mức độ đô thị hoá toàn cầu đang tăng lên. Ngay cả những người sống ngoài ranh giới hành chính hoặc chức năng của một thị trấn hoặc thành phố cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó từ một thành phố gần đó, hoặc thậm chí xa xôi.

Phân tích các thị xã và thành phố là một yếu tố trung tâm của tất cả các khoa học xã hội, trong đó có địa lý, đưa ra một quan điểm cụ thể và hiểu biết sâu hơn về điều kiện đô thị. Mục tiêu chính của ấn bản thứ ba này vẫn là cung cấp cho giảng viên và sinh viên của thành phố hiện đại một bản giới thiệu toàn diện cho lĩnh vực mở rộng của nghiên cứu đô thị. Cấu trúc của hai phiên bản đầu tiên được duy trì, với các sửa đổi nhỏ. Mỗi chương đã được sửa đổi để kết hợp những phát triển gần đây trong lĩnh vực này. Tất cả các dụng cụ hỗ trợ học tập phổ biến được giữ lại; thuật ngữ đã được mở rộng; và các tài liệu tham khảo chương trình và ghi chú cập nhật để phản ánh các nghiên cứu mới nhất. Ấn bản thứ ba này cũng cung cấp các cuộc thảo luận mới và mở rộng về các chủ đề chính và các cuộc tranh luận bao gồm xem xét chi tiết về các siêu đô thị, thành phố phát triển nhanh, không gian công cộng, sự phát triển đô thị, các cộng đồng cân bằng, tái cấu trúc kinh tế đô thị, nghèo đói và loại trừ tài chính, quyền thành phố, chính sách đô thị, di cư đảo chiều, giao thông và vận tải.

Cuốn sách được chia thành sáu phần chính. Phần một nêu ra lĩnh vực địa lý đô thị và giải thích tầm quan trọng của quan điểm toàn cầu. Phần hai khám phá sự tăng trưởng của các thành phố từ những thời điểm sớm nhất đến ngày nay và khảo sát địa lý đô thị của các khu vực trên thế giới. Phần ba xem xét sự năng động của cấu trúc đô thị và sự thay đổi sử dụng đất ở các thành phố phương Tây. Phần bốn tập trung vào kinh tế, xã hội và chính trị ở thành phố phương Tây. Trong phần năm, chú ý đến địa lý đô thị của các nước thế giới thứ ba, nơi mà nhiều quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng đô thị cao nhất được trang bị kiến thức ít nhất để đáp ứng các thách thức kinh tế, xã hội, chính trị và môi trường. Cuối cùng phần thứ sáu bàn về tương lai của thành phố và thành phố của tương lai. Những phần mới ở ấn bản này là: phần đọc thêm dựa trên nghiên cứu mới nhất; số liệu thống kê được cập nhật; bảng chú giải mở rộng; các khái niệm chính mới; các câu hỏi nghiên cứu bổ sung; và một danh sách các trang web hữu ích.

Cuốn sách cung cấp giải thích toàn diện về địa lý đô thị của thế giới đương đại. Viết bằng một phong cách rõ ràng và dễ đọc, minh hoạ với hơn tám mươi bức ảnh, 180 con số, 100 bảng và hơn 200 nghiên cứu đóng hộp và với rất nhiều dụng cụ trợ giúp nghiên cứu. Urban Geography: A Global Perspective là nguồn kiến thức tối thượng cho sinh viên về địa lý đô thị.

109. Urban hydrology, hydraulics and stormwater quality - 200003758

Một bài giới thiệu thực tế về thách thức ngày nay trong việc kiểm soát và quản lý các nguồn nước được sử dụng và bị ảnh hưởng bởi các thành phố và các cộng đồng trong quá trình đô thị hóa. Cuốn sách cung cấp một phương pháp tiếp cận kỹ thuật tổng hợp, bao gồm quang phổ quản lý rừng đầu nguồn đô thị, các hệ thống thủy lực đô thị và quản lý tổng thể lượng nước mưa.

Mỗi chương kết thúc với những vấn đề hữu ích.

Hướng dẫn giải pháp có sẵn cho giáo sư và giảng viên có trình độ theo yêu cầu.

Giới thiệu người đọc đến hai chương trình mô hình máy tính phổ biến, không độc quyền: HEC-HMS (Quân đội Hoa Kỳ) và SWMM (U.SA EPA).

110. Urban land institute award winning project 2005 - 200002372

Được minh hoạ phong phú, cuốn sách này mô tả hơn 35 dự án thương mại và nhà ở hàng đầu trên thế giới. Mỗi dự án bao gồm hình ảnh, quá trình phát triển, dữ liệu dự án, và từng đoạt giải thưởng uy tín ULI Award for Excellence, giải thưởng thường niên dựa trên tính khả thi về tài chính, sử dụng đất đai hợp lý, thiết kế, phù hợp với các vấn đề đương đại, nhạy cảm đối với cộng đồng và môi trường.


111. Urban landscape design
- 200003568

Trong thời đại mà sự quản lý của con người đối với môi trường đang chịu sự kiểm tra liên tục, Urban Landscape Design đưa ra mặt tích cực của câu chuyện. Những dự án nghiên cứu cẩn thận này thể hiện giải pháp chất lượng cao cho nhu cầu không gian đô thị của con người. Chúng ta hiểu được việc Trung Quốc mong muốn duy trì sản xuất lương thực lại có thể truyền cảm hứng choc các sinh viên kiến trúc đưa ra giải pháp cảnh quan lai tạo. Hình ảnh đẹp miêu tả cách thức mà 1 con hẻm tối từng bị cấm ở California trước đây lại có thể chuyển thành một không gian giải trí thú vị. Đổi mới và tái tạo là những chủ đề cơ bản liên kết không gian mở công cộng, bến nước, đại lộ với quảng trường.


112. Urban landscape perspective
- 200003747

Urban Landscape Perspectives là một loạt bài bồi dưỡng lý thuyết phản ánh về thành phố và lãnh thổ, tìm và áp dụng các phương pháp và kỹ thuật để cải thiện cảnh quan thiên nhiên và xã hội.

Vấn đề chính trong loạt bài này được phát triển quanh chiều hướng dự án, với mục đích minh họa cả thành phố và lãnh thổ từ một quan điểm cụ thể, trong đó chỉ ra không gian lãnh thổ là không gian giao tiếp và đàm phán của thành phố. Loạt bài sẽ phải đối mặt với những vấn đề đang nổi lên, đặc trưng cho sự năng động của sự phát triển của thành phố, như mối quan hệ mới mẻ giữa các đô thị và không gian vật lý, quyền thành phố, công bằng đô thị, dự án thành phố vật chất như là một phương tiện để trình làng khái niệm ‘thực thể cộng đồng’, các dấu hiệu về sự gắn kết xã hội mới, ý thức về không gian công cộng hiện đại và tính bền vững của phát triển đô thị. Quan tâm đến các lý thuyết tiến bộ về thành phố, loạt bài này hoan nghênh các bài viết có tính đa nguyên về những đóng góp chuyên ngành nghiên cứu thực tiễn chính thức và không chính thức về dự án cho thành phố và tìm kiếm các loại khái niệm hiện hành có khả năng hiểu và đối mặt với những vấn đề vốn có trong những chuyển đổi sâu sắc của cảnh quan đô thị hiện đại.

113. Urban planning and cultural identity - 200002478

Urban Planning and Cultural Identity xem xét tính không gian xung đột mãnh liệt về xây dựng nhận dạng ở ba thành phố, nơi mà văn hoá và sự nhận dạng địa điểm không chỉ là những trò chơi hậu hiện đại mà còn liên quan đến nhận thức cơ bản của con người mà con người tự xác định. Béc-lin, thủ đô tái sinh của Đức, như đã quen với sự kiện đau thương của cuộc tàn sát người Do Thái và ký ức về quảng trường GDR ở trung tâm quy hoạch đô thị. Detroit đưa ra những câu hỏi về sự bất lực và sự đồng lõa của các nhà quy hoạch khi đối mặt với sự phân biệt về khu vực đô thị khắc nghiệt nhất ở Hoa Kỳ và nơi mà hiện thân của người Mỹ gốc Phi giờ đây dường như đặt vào một giai đoạn ly khai. Ở Belfast, trong cuộc xung đột giữa truyền thống của người theo chủ nghĩa dân tộc Ailen và Ulster, nơi có thể có những ý nghĩa cảm xúc mãnh liệt liên quan đến những nhà quy hoạch như những "nhà người hòa giải không gian" có vẻ như không được trang bị.

Cuốn sách, dựa trên các nguồn phỏng vấn sâu rộng trong các thành phố nghiên cứu điển hình, đặt ra một câu hỏi liên quan rộng rãi. Các nhà quy hoạch có thể góp phần vào việc sử dụng các mối quan tâm về môi trường như Chương trình Nghị sự số 21 tại địa phương như một phương tiện xây dựng ý thức công dân chung, trong đó sự khác biệt văn hoá có thể tự hòa quyện vào nhau?

114. Urban planning conservation and preservation - 200000724

"Một cuốn sổ tay toàn diện cho các chuyên gia về quy hoạch và kiến ​​trúc, Urban Planning Conservation and Preservation bao gồm việc phục hồi và bảo tồn không chỉ của các tòa nhà, mà cả của các khu phố và thành phố. Cuốn sách này cung cấp hai bộ công cụ có giá trị. Trước tiên giúp bạn phân tích các yếu tố chính của môi trường đô thị - lưới đường phố, khu vực công cộng, phong cách xây dựng, sử dụng đất, và các yếu tố khác. Sau đó, hướng dẫn này kết hợp các yếu tố phân tích vào các chiến lược để làm việc với các lợi ích công cộng và thương mại để mang lại những chương trình bảo tồn có lợi cho các khu phố lân cận.” – theo Book JACKET. Tựa Summary field được cung cấp bởi Blackwell Bắc Mỹ, Inc. Bản quyền được bảo lưu.


115. Urban planning in the changing world
- 200001742

Quy hoạch đô thị trong thế giới ngày nay liên kết chặt chẽ với các quá trình đô thị hóa và hiện đại hoá mà đã biến đổi cuộc sống của chúng ta trong suốt hàng trăm năm qua.

Trong Urban Planning in a Changing World, Robert Freestone và cộng sự trình bày một loạt các bài tiểu luận về: lịch sử quy hoạch đô thị và sự phổ biến của nó trong thế kỷ trước; các mô hình chủ chốt định hình sự phát triển của nó; các vấn đề cải cách đô thị mà quy hoạch đô thị tập trung vào; sự gia tăng của quy hoạch với các vấn đề bảo tồn xanh; các ý tượng và mối quan tâm đang là trọng tâm của lịch sử quy hoạch hiện đại và tương lai đô thị.

Cuốn sách liên kết quá khứ và tương lai và cung cấp nền tảng cho sự tiến bộ của quy hoạch đô thị vào thiên niên kỷ mới.


116. Urban planning method
- 200003751

Để phát triển và thực hiện các kỹ năng, các nhà quy hoạch đô thị cần phải dựa trên nhiều phương pháp liên quan đến lập kế hoạch và hoạch định chính sách, nghiên cứu đô thị và phân tích chính sách. Hơn bao giờ hết, các nhà hoạch định cần phải có khả năng thích nghi hóa các phương pháp của họ với các nhu cầu và hoàn cảnh hiện tại. Quyển sách đại cương này tập trung vào nhu cầu kết hợp các phương pháp nghiên cứu truyền thống với phân tích chính sách để hiểu được bản chất thật sự của quy trình quy hoạch đô thị. Nó mô tả cả phương pháp lập kế hoạch và các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của nó, minh hoạ các ứng dụng bằng cách tham khảo các hoạt động hàng ngày của quy hoạch, bao gồm đánh giá nhu cầu và sở thích của dân số, xây dựng và thực hiện các kế hoạch và chính sách và nhu cầu đưa ra các quyết định liến quan đến việc giao đất, thay đổi dân số, việc làm, nhà ở và bán lẻ. Ian Bracken cũng cung cấp hướng dẫn toàn diện cho các tài liệu nghiên cứu chuyên ngành và các nghiên cứu điển hình về thực tiễn lập kế hoạch đô thị hiện đại.

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1981.

117. Urban planning theory since 1945 - 200003965

Sau thế chiến thứ hai, các hệ thống quy hoạch vùng và đô thị hiện đại được thành lập ở Anh và hầu hết các nước phát triển khác. Trong cuốn sách này, Nigel Taylor mô tả những thay đổi trong kế hoạch tư duy đã xảy ra kể từ đó.

Ông phác thảo các lý thuyết chính về lập kế hoạch, từ quan điểm truyền thống của quy hoạch đô thị như là một bài tập về thiết kế vật lý, đến các hệ thống và quan điểm hợp lý về quy hoạch những năm 1960; Từ các báo cáo chủ nghĩa Mác về vai trò của quy hoạch trong xã hội tư bản vào những năm 1970, đến những lý thuyết về thực hiện quy hoạch và những quan điểm quy hoạch gần đây như là một hình thức "hành động truyền thông".

118. Urban reflection - 200002265

Thế giới được lấp đầy với những ví dụ thành công về không gian đô thị giữ được sức sống mà chúng được thiết kế. Các minh hoạ kiến ​​trúc trong cuốn sách này đã thu hút trí tưởng tượng và trở thành hiện thân của những giấc mơ của khu vực công và tư nhân. Trong hơn bốn thập kỷ, minh họa kiến ​​trúc của Richard Rochon đã cung cấp bằng chứng trực quan về thiết kế và tăng trưởng của môi trường đô thị trên khắp thế giới. Trong Urban Reflections: Illustrated World Cities, các minh họa của ông là một bức chân dung về những thay đổi năng động đã xảy ra trong quá trình đổi mới đô thị và vô số cách mà các dự án thiết kế thành công trong kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, quy hoạch đô thị và kiến ​​trúc cảnh quan đã được thực hiện, cũng như có thể trong tương lai.

119. Urban regeneration in Europe - 200003444

Cuốn sách này cung cấp một tài liệu so sánh về quá trình tái tạo đô thị và xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến các quá trình này, cũng như hậu quả của việc thực hiện. Thông qua một sự giao hòa của thảo luận lý thuyết và một loạt các nghiên cứu điển hình, một bài kiểm tra kỹ lưỡng được thực hiện về mức độ mà các khu công nghiệp cũ ở Châu Âu đang gặp phải những vấn đề tương tự.

120. Urban renewal - 200000978

Quyển sách này, tổ chức dưới sự bảo trợ của Trung tâm Nghiên cứu Đô thị Liên hợp Harvard-MIT, được xuất bản vào năm 1966 ở đỉnh cao của Đại xã hội. Trong số các tác giả là những nhà đô thị có ảnh hưởng bao gồm Raymond Vernon, Chester Hartman, Norton Long, William Alonso, Martin Anderson, Herbert Gans, Bernard Frieden, Robert Weaver, và Wilson. Sách bao gồm bài tiểu luận quan trọng của Wilson, "Quy hoạch và Chính trị: Sự tham gia của Người dân trong Đổi mới Đô thị", thảo luận về khái niệm thời hiện đại về sự tham gia của người dân vào các chương trình của chính phủ.


121. Urban restaurants in China
- 200004196

Có thể nói, không có thành phố nào có đô thị hơn các thành phố đang bùng nổ của Trung Quốc, với những cái tên như Thượng Hải, Thâm Quyến và Bắc Kinh. Việc đô thị hoá sẽ dẫn đến sự thúc đẩy. Không chỉ cuộc sống đô thị và cơ hội kinh tế khuyến khích một dòng chảy đầy màu sắc của người nhập cư và người nước ngoài, nhưng các kiểu mẫu trước đây đã bắt đầu lai tạo, như được phản ánh trong nhà hàng đô thị ở Trung Quốc. Đi ngược lại bối cảnh đô thị này là một sự đổi mới nhanh chóng của các khái niệm trong quá khứ. Trong năm vừa qua, đã có sự gia tăng nhanh chóng các phòng trà. Hoàn thành với nội thất và đồ uống phục vụ cho thế hệ trẻ. Cho dù bạn đang tìm kiếm sự quyến rũ của Thượng Hải cổ ở dạng mới hay cảm giác mới của nhà hàng Trung Quốc truyền thống, Urban Restaurants in China sẽ đưa bạn qua chủ nghĩa giản dị Epicurean, tối đa, chủ nghĩa biểu hiện và hiện sinh.122. Urban space
- 200000481

Rob Kier sinh năm 1930. Ông được biết đến như là một trong những nhà quy hoạch đô thị và kiến ​​trúc sư có ảnh hưởng nhất thời hậu hiện đại.

Trong cuốn sách này, ông xem nghệ thuật kiến ​​trúc là sự kết hợp của tính liên tục và thẩm mỹ. Ông cảm thấy nó đã bị thất lạc trong thời hiện đại. Mục đích chính của cuốn sách này là tìm hiểu cách hiểu truyền thống của không gian đô thị đã bị thất lạc trong các thành phố hiện đại. Ông luôn xem xét nội dung lịch sử. Ông đã giải thích các điều khoản của không gian đô thị và cấu trúc của nó. Ông cũng đã cố gắng để tìm ra những lý do mà nền tảng quy hoạch đô thị đương đại hiện dựa trên đó .

123. Urban space no.3 - 200003386

Sự hình thành và định hình lại không gian công cộng của thế giới, được mô tả rất rõ trong hai tập sách Urban Spaces đầu tiên, vẫn tiếp tục không suy giảm. Sự hấp dẫn phổ quát về không gian nơi mọi người có thể tập trung tiếp tục tạo ra các công viên mới, trung tâm thương mại, hành lang và cửa mới cũng như các khu dân cư và cộng đồng vì con người. Cả hai vị khách hàng công cộng và tư nhân đang đầu tư vào các không gian đô thị sáng tạo.

Viện Urban Land đã hợp tác với tòa soạn Visual Reference để đồng tài trợ cho ấn phẩm thứ ba thể hiện các không gian đô thị được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư hàng đầu, kiến ​​trúc sư cảnh quan, nhà thiết kế đô thị và các nhà quy hoạch.

Urban Spaces No.3 là một chuyến đi vòng quanh có chú thích minh hoạ, chu đáo về các dự án đa dạng trên khắp thế giới. John Morris Dixon, FAIA, tổng biên tập lâu đời tạp chí Kiến trúc tiến bộ, giải thích những thách thức thiết kế chính và những thành tựu đạt được của những dự án nổi bật này.

Những nơi tham quan là các cơ sở công cộng như Sân Invesco của Denver; những dự án phát triển đô thị hỗn hợp như Millennium Place ở Boston, và các cửa hàng ở North Bridge ở Chicago; các khu nghỉ mát như Martinique trên bờ biển Alabama và River Run ở Colorado Rockies. Việc quy hoạch cộng đồng hiện tại được minh họa trong kế hoạch khôi phục cho Joliet, Illinois, và Jupiter, Florida, và trong các cộng đồng mới như Alameda Point ở California. Nhìn ra nước ngoài, bạn sẽ thấy Manchester Regional Center ở Anh, và kế hoạch táo bạo cho Thế vận hội Bắc Kinh. .

Urban Spaces No.3 sẽ là một tài liệu tham khảo vô giá cho khách hàng, các quan chức chính phủ, các ủy ban xây dựng và các chuyên gia, những người chịu trách nhiệm về quy hoạch, thiết kế và xây dựng các loại hình phát triển đô thị.


124. Urban spaces - 200003620

Bộ sưu tập các dự án xuất sắc cho không gian công cộng này là một tổng quan tuyệt vời về các xu hướng hiện tại trong quy hoạch đô thị; những hình thức mới của sự tồn tại xã hội đã đẩy mạnh sự quan tâm trong định nghĩa không gian đô thị. Các thành phố của chúng ta đã vượt qua được đường phân cách giữa không gian để sinh sống và không gian sinh sống, và hiện tại rất khó để có được một kế hoạch phát triển đô thị tốt nếu thiếu một kế hoạch tương xứng tốt đẹp về không gian công cộng. Quyển sách này tập hợp 25 ví dụ tốt nhất trong thiết kế đô thị, với dấu ấn không thể xóa nhòa của hầu hết các chuyên gia quốc tế được biết đến. Mỗi ví dụ được ghi chép và minh hoạ kỹ lưỡng với các bức ảnh và bản vẽ bóng màu đầy đủ, để nắm bắt được toàn bộ quy mô của dự án, tính chất kỹ thuật và đổi mới thẩm mỹ.

125. Urban terraces and balconies - 200002187

Sân thượng và ban-công có đầy đủ tiềm năng để trở thành yếu tố đỉnh cao của một tòa nhà. Đó là những phần mở rộng của không gian sinh sống kín vào không gian mở và cả các khu vực tư nhân bên ngoài mà từ đó hay trong đó, ta có thể xem cảnh quan đô thị. Cuốn sách này bao gồm thông tin thiết kế phong phú để tạo ra những khoảng không gian mở đầy phong cách và độc đáo trong môi trường cư trú và bao gồm các kế hoạch làm vườn, ý tưởng thiết thực và những lời khuyên hữu ích về vật liệu và cách trồng ở nhiều địa điểm và khí hậu khác nhau.126. Urban theory and the urban experience
- 200002377

Lần đầu tiên Urban Theory and the Urban Experience kết hợp các cách tiếp cận cổ điển và hiện đại để nghiên cứu đô thị nhằm tiết lộ nguồn gốc trí tuệ của các nghiên cứu đô thị và món nợ thường không được thừa nhận rằng các quan điểm thực nghiệm và lý thuyết trên thành phố có trách nhiệm với nhau.

Cả sinh viên và các học giả đô thị sẽ đánh giá cao cách thức mang tính quyết định trong cuộc tranh luận cổ điển và đương đại về bản chất của thành phố. Việc sử dụng rộng rãi được thực hiện qua các nguồn tài liệu, văn học và văn hoá để đưa những quan điểm lý thuyết khác nhau vào cuộc sống. Các điểm thảo luận giới thiệu và giải thích các khái niệm chính và lịch sử trí tuệ bằng một biệt ngữ tham khảo. Kết thúc chương, phần đọc thêm cũng được chú thích để khuyến khích nghiên cứu bổ sung.


127. Urban traffic polution
- 200001842

Ô nhiễm không khí và tiếng ồn từ xe cơ giới có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của cư dân đô thị trên toàn thế giới. Mặc dù các biện pháp kiểm soát đã được thực hiện ở hầu hết các nước phát triển, ô nhiễm tiếng ồn và không khí gần đây đã trở thành những vấn đề chính ở nhiều nước đang phát triển, do tăng trưởng công nghiệp nhanh, tăng dân số và cải thiện mức sống đã làm gia tăng việc sở hữu xe hơi. Nếu các biện pháp kiểm soát không được triển khai nhanh chóng ở các nước đang phát triển thì những ảnh hưởng đối với sức khoẻ cộng đồng sẽ rất nghiêm trọng.

Cuốn sách này, được Tổ chức Y tế Thế giới chuẩn bị phối hợp với Dịch vụ Sinh thái Sinh học của Bộ Y tế Công Cộng tại Geneva, thảo luận các xu hướng ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm không khí toàn cầu từ xe cơ giới, ảnh hưởng của chúng đối với sức khoẻ cộng đồng và các biện pháp kiểm soát.

Cuốn sách thảo luận:

* Xu hướng toàn cầu về ô nhiễm không khí xe máy

* Ảnh hưởng của nó đối với sức khoẻ cộng đồng

* Các biện pháp kiểm soát khác nhau

128. Urban transformations - 200001780

Đô thị ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, nhưng qua phân chia truyền thống các tầng lớp, tuổi tác, giới tính và quan hệ chính trị, nhiều người tỏ ý không thích với những thay đổi trong thành phố trong thời gian gần đây. Hình thức vật lý của môi trường đô thị không phải là một nhà thiết kế hỗ trợ với các vấn đề xã hội "thực sự"; nó là một khía cạnh trung tâm của thế giới xã hội. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, các tác động tích lũy của phát triển đô thị gần đây đã tạo ra những đô thị không được lòng nhiều người. Để hướng tới những môi trường đô thị thiện cảm hơn, chúng ta cần phải hiểu được các vấn đề hiện tại phát sinh như thế nào và tìm ra các giải pháp thiết thực đối với chúng.

Urban Transformations xem xét các vấn đề quyết định liên quan đến cách các thành phố được hình thành, cách mọi người sử dụng các môi trường đô thị và cách biến các thành phố thành những nơi tốt hơn. Khám phá các liên kết giữa thể lực cụ thể của môi trường nhân tạo và quá trình xã hội, kinh tế, chính trị và văn hóa phức tạp mà qua đó dạng đô thị vật lý được tạo ra và sử dụng, Ian Bentley đề xuất một khuôn khổ ý tưởng nhằm khuyến khích tranh luận và phát triển nên các dạng thực tiễn mới.

129. Urban transportation system - 200001851

Urban Transportation Systems là bản hướng dẫn hoàn chỉnh cho các loại phương tiện giao thông cho cộng đồng cùng với các công cụ kỹ thuật cần thiết để đánh giá từng trường hợp cụ thể.

130. Vanke product first II - 200002028

Vanke, được xem là nhà phát triển đầu đàn của ngành công nghiệp bất động sản Trung Hoa trong hai thập kỷ qua, đã và đang tập trung vào việc thiết kế và nâng cấp bản thân để thích nghi khi môi trường thị trường thay đổi, đó là lý do tại sao họ sống sót qua các thăng trầm của thị trường khắc nghiệt. Cuốn sách này sưu tầm 22 tòa nhà mới hoàn thành từ ​​5 gói sản phẩm của Vakes, như gói Golden Series, gói City Garden, gói Four Seasons, gói sản phẩm cao cấp và gói Humanistic National phân tích lý do tại sao họ đặt ra xu hướng thị trường từ 6 khía cạnh, vòng đời là môi trường luận, cộng sinh môi trường, tinh thần kiến ​​trúc, thiết kế nhân loại, văn hóa cộng đồng.


131. Water for urban areas challenges and perspectives
- 200000408

Lần đầu tiên trong lịch sử, một nửa dân số thế giới đang sống trong các thành phố. Đến năm 2025, ước tính rằng hơn hai phần ba dân số sẽ cư ngụ trong các đô thị. Trong khi sự tăng trưởng đô thị đang diễn ra nhanh nhất ở các nước đang phát triển, đô thị hoá là một hiện tượng toàn cầu, liên quan chặt chẽ đến các vấn đề môi trường. Sự phát triển nhanh chóng của các trung tâm đô thị sẽ tạo ra những căng thẳng to lớn đến môi trường và gây ra những vấn nạn liên quan đến sự thay đổi xã hội và thể chế, sự phát triển cơ sở hạ tầng và kiểm soát ô nhiễm. Nước sẽ là một trong những nguồn lực chính cho phát triển đô thị bền vững. Nó cần thiết cho hầu hết mọi nỗ lực của con người – từ việc sử dụng trong gia đình, nông nghiệp, công nghiệp, giải trí - và nước cũng giữ chức năng hệ sinh thái quan trọng. Tuy nhiên, việc cung cấp đủ nước và ngăn ngừa ô nhiễm lại là những nhiệm vụ ghê gớm. Người ta ước tính có khoảng 380 triệu dân thành thị trên toàn thế giới không có đủ điều kiện vệ sinh và có ít nhất 170 triệu người vẫn không được tiếp cận nguồn nước uống an toàn gần nơi ở. Làm sạch nguồn nước trong vòng bốn mươi năm tới đòi hỏi phải mở rộng dịch vụ lên mức 3,7 tỷ cư dân đô thị. Trong cuốn sách này, các chuyên gia hàng đầu từ bốn châu lục cung cấp những hiểu biết độc đáo về các vấn đề liên quan đến quản lý nước đô thị. Trong các nghiên cứu điển hình, các tác giả tìm kiếm các giải pháp và xác định chiến lược quản lý bền vững nguồn nước cho các thành phố lớn đang phát triển. Họ xem xét cả hai vấn đề kỹ thuật, như tái sử dụng nước thải, và các vấn đề quản lý, bao gồm các cơ chế tài chính để cải thiện quản lý ngành nước.

132. World cities and urban form - 200003752

Cuốn sách này trình bày nghiên cứu và lý thuyết mới ở quy mô khu vực cho thấy các hình thức khu vực đô thị có thể chọn lựa để đạt được tính bền vững. Ở quy mô thành phố, cuốn sách đưa ra các nghiên cứu điển hình dựa trên các nghiên cứu và thực tiễn mới nhất từ ​​Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, cho thấy cách thức kế hoạch và thiết kế hàng đầu đều có thể nâng tầm các thành phố trở thành đẳng cấp thế giới và cũng cải thiện tính bền vững. Những nhà cộng tác tìm hiểu sự căng thẳng giữa phát triển đa trung tâm và phát triển có tiềm năng bền vững, và phân mảnh đô thị trong bối cảnh vật lý, nhưng cũng trong bối cảnh văn hoá, xã hội và kinh tế rộng hơn.

 


 


 


 


 


 


 


 


 

  

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


  


 


 


 


 


 


 


  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 


 

 

 


 


 


 


 


  


 

 


 


 
 

CÁC TIN KHÁC