Hỗ trợ trực tuyến
0909.400.369
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.671.726
Đang online: 23

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 28/10/2017 ]
Saigon Modernist: Fifty Years of Architecture

SAIGON MODERNIST

Quyển sách về Kiến trúc Hiện đại ở Sài Gòn trong năm mươi năm

Từ năm 1925 đến 1975, cộng đồng thế giới kiến ​​trúc đã chứng kiến ​​một sự phát triển lớn mang tên Chủ nghĩa Hiện đại. Độc đáo ở châu Á, Sài Gòn chính là một lời khai thừa nhận cho thời đại này.

Với một cái nhìn tích cực và lạc quan, cuốn sách này trình bày những cuộc phiêu lưu thú vị của kiến ​​trúc hiện đại ở thành phố Sài Gòn. Nó trình bày cách tiếp cận lịch sử cho những phát triển này dựa trên nghiên cứu cụ thể và chi tiết. Công trình nghiên cứu này được hỗ trợ bởi một loạt các tài liệu chính hãng và nguyên bản, các cuộc phỏng vấn với những người thừa kế từ những người đóng góp lớn và những bức ảnh đương đại để làm nổi bật các tòa nhà chúng ta gặp hàng ngày. Cuốn sách được thiết kế để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng trong kiến ​​trúc hiện đại ở Sài Gòn và nâng cao hiểu biết của nó bằng các nguồn lịch sử. Kiến thức của thành phố có thể giúp đánh giá cao nó.

Trong khi đó, thành phố liên tục thay da đổi thịt từng ngày. Một số tòa nhà đã biến mất. Di sản trong sự hiểu biết toàn cầu, quốc gia và quốc tế, sự công nhận, bảo vệ và đôi khi phục hồi, luôn là một cuộc tranh luận khó khăn. Nó gây tranh cãi. Có rất nhiều người cùng thực hiện và đôi khi có xung đột về quyền lợi. Đó là một thách thức cho tất cả các xã hội ngày nay trên cơ sở ngắn hạn và dài hạn. Và khi các lựa chọn lớn là không thể tránh khỏi, sự khôn ngoan và quản lý tốt sẽ chiếm ưu thế.

Trong những trang này, một số độc giả có lẽ sẽ nhận ra những con số nổi bật trong quá khứ, nhưng họ cũng sẽ bắt gặp những con số bị lãng quên cần sự công nhận thích hợp cho những đóng góp của chúng đối với Kiến trúc Châu Á. Nghiên cứu cũng cho thấy một số mặt bất ngờ của lịch sử đã giúp cải thiện rất nhiều về chất lượng của nghề nghiệp và cũng góp phần vào việc công nhận một trạng thái.

 

Về tác giả

Thierry Delfosse hiện đang sống tại Việt Nam, nơi ông đã dành phần lớn trong chín năm qua, ngoại trừ lưu trú 2 năm tại Singapore. Với niềm đam mê kiến ​​trúc và lịch sử của mình, ông đã đi khắp Đông Nam Á để điều tra các nền văn hoá đa dạng và đặc tính mạnh mẽ của khu vực. Châu Á được lấp đầy bởi ánh sáng và màu sắc mà chỉ có thể dụ dỗ con mắt của một thợ săn hình ảnh. Chuyên gia về thiết kế thế kỷ 20, ông đã tìm thấy ở Sàigòn một lĩnh vực nghiên cứu ít tai biết đến.


CÁC TIN KHÁC