Hỗ trợ trực tuyến
0909.400.369
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.671.694
Đang online: 23

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 13/10/2018 ]
1. Theo Van Doesburg on european architecture - 200000130

Đây là một tài nguyên cực kỳ hữu ích (được dịch) từ một quan điểm được thấm nhuần trong nhiều khía cạnh khác nhau của avant-garde. Từ 1924-1931 Van Doesburg phê bình một gam màu của các nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư, và thiết kế quanh châu Âu trong văn xuôi như thế này (một số nghệ nhân trong số đó khá bị bỏ qua trong các tiêu chuẩn ngày nay). Các đánh giá sách nằm ở cuối sách cũng rất thú vị. Một món ăn hấp dẫn với giá 20 đô la!

2. Landscape new concepts in architecture & design - 200002765

Văn bản kép bằng tiếng Anh và tiếng Nhật trong suốt. Bìa cứng. Điều kiện: Tốt, âm thanh ràng buộc, văn bản sạch sẽ, không có chữ khắc. Điều kiện chống bụi: Tốt, với tủ quần áo ánh sáng chung, phơi nắng ở cột sống và áo khoác. Ánh sáng chói lên phía sau áo khoác. 224pp. Được minh họa một cách tỉ mỉ về màu sắc. Cuốn sách này là một tập hợp các tác phẩm của thiết kế cảnh quan nhấn mạnh việc trình bày không gian. 26 công trình tại Nhật Bản hoàn thành từ năm 1987 đến 1995, từ đường phố và công viên đến các dự án tái phát triển huyện, đã được thu thập. Bản vẽ và dữ liệu thiết kế cũng được bao gồm. Các dự án được thảo luận bao gồm Tama New Town, quận Inagi Kohyoh-dai và Bảo tàng Field "Kokindenju no sato".

3. Green Architecture a guide to sustainable design - 200000071

Kiến trúc xanh là một bộ sưu tập thiết kế nhạy cảm với môi trường hơn là hướng dẫn. Cuốn sách có định dạng lớn, trang nhã này chứa hình ảnh và bản vẽ của 43 dự án của mười bốn kiến ​​trúc sư và công ty chuyên về thiết kế bền vững. Trong khi hầu hết các dự án được hiển thị đã được xuất bản trước đó ở nơi khác, bộ sưu tập này cung cấp một cơ hội duy nhất để xem sự đa dạng và phức tạp của trường thiết kế xanh.

Một tuyên bố cá nhân ngắn gọn về triết lý thiết kế đứng trước danh mục đầu tư của mỗi kiến ​​trúc sư nổi bật. Trong khi chúng chứa nhiều chủ đề lặp lại, sự đa dạng về nền tảng, ưu tiên và sở thích trong những bài tiểu luận này, như Crosbie chỉ ra trong phần giới thiệu của ông, một minh chứng cho sức khỏe của thiết kế bền vững như một mô hình. Một vài đoạn văn bản ngắn đi kèm với 2 đến 6 trang trên mỗi dự án, cho phép những bức ảnh chất lượng cao tự nói lên.

Trong khi các bức ảnh đại diện cho hầu hết các dự án này tốt, chúng tôi thấy mình muốn biết thêm chi tiết về nhiều tòa nhà. Ngoài những ấn tượng trực quan, có rất ít thông tin cho phép một nhà thiết kế thực sự học hỏi từ kinh nghiệm thể hiện trong các dự án này. Không có thông tin về việc các hệ thống khác nhau hoạt động tốt như thế nào, không đánh giá khả năng hoạt động hoặc độ bền của các vật liệu sáng tạo khác nhau, thậm chí không phải ngày tháng sẽ giúp người đọc thấy được sự tiến triển trong công việc của một công ty hoặc việc thụ tinh chéo ý tưởng trong số các kiến ​​trúc sư.

Kiến trúc xanh hữu ích như một tập hợp các dự án sáng tạo, được thông báo về môi trường, và nó tạo ra một cuốn sách bàn cà phê tuyệt đẹp. Nó cung cấp nhiều ý tưởng để cân nhắc về các lựa chọn vật liệu và hệ thống để bảo tồn năng lượng, nước và tài nguyên. Tuy nhiên, nếu có nhiều thông tin phản hồi về cách các tòa nhà này thực sự hoạt động, nó sẽ là một tham chiếu vô giá, cho phép độc giả tránh lặp lại những sai lầm không thể tránh khỏi của những người tiên phong được truyền cảm hứng này.

4. American architecture now 2 - 200000156

Trình bày một bức chân dung lộ liễu của hai mươi chín kiến ​​trúc sư nổi tiếng có thiết kế tạo hình môi trường của chúng ta, bao gồm Ambasz, Cobb, Cooper, Eisenman và Robertson, và Roche


CÁC TIN KHÁC