Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.782.264
Đang online: 68

 

 


ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 26/05/2020 ]

Nhà thiết kế Mark Reigelman II đã thiết kế ba bảng trang trí, được thực hiện bằng các mô hình thiết kế máy bay khác nhau, được đặt tại Sân bay Quốc tế San Diego.

 

Làm việc cùng với các nhân viên sân bay từ Chương trình Nghệ thuật và phòng Thiết kế & Xây dựng, Bảo tàng Không gian San Diego, nhà thiết kế đã đưa ra một thiết kế đại diện cho lịch sử hàng không địa phương.

Thiết kế bao gồm ba kiểu máy bay khác nhau, sẽ được lắp đặt ở tòa nhà trong sân bay cho công chúng thưởng lãm. Thiết kế được bắt đầu bằng loạt các bản in 3D có kích thước thực tế cho phép Reigelman điều chỉnh tỷ lệ và tinh chỉnh các chi tiết dựa trên các tham số đúc và cài đặt.

 

Các bản in 3D cho phép máy bay mô hình được đúc và xử lý hoàn toàn bằng cách sử dụng urethane chống cháy có tác động cao với lớp phủ urethane acrylic hiệu suất cao.

Mỗi chiếc máy bay có kích thước rộng khoảng 19 inch, chiều dài khác nhau từ 10 – 16 – 19 inch và nặng khoảng 1,8kg mỗi chiếc.

 

Việc lắp đặt cần một nhóm tám người trong sáu ngày để cắt và căng hơn 90 dây cáp máy bay bằng thép không gỉ, trước khi nhóm cài đặt gắn riêng tất cả 638 máy bay mô hình vào hệ thống dây thép đã được căng thẳng trước đó.

Phần cài đặt cuối cùng bao gồm ba bảng trang trí lớn, mỗi bảng rộng 4,5m, cao 9m, nhìn ra nhà ga chính tại Sân bay Quốc tế San Diego.

 

 

 

Ảnh: Pablo Mason – Mark Reigelman II
Người ủy quyền: San Diego County Regional Airport Authority
Quản lý chương trình nghệ thuật: Lauren Lockhart
Kỹ thuật kết cấu: Watry Design, Inc.
Chế tạo: Demiurge and Stratasys
Lắp đặt: Demiurge

Theo Noithatmagazine.vn
Thùy Dương(st)


CÁC TIN KHÁC