Hỗ trợ trực tuyến
0909.400.369
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.671.731
Đang online: 20

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 22/01/2019 ]

Một trong những chủ đề quan trọng nhất là sự an toàn trong thời kỳ kinh tế thịnh vượng. Khi giá trị trung thực của nhân loại có thể được tạo ra từ hạnh phúc dựa trên điều kiện an toàn và lành mạnh được đảm bảo thì một trong những yếu tố quan trọng của nhà nước và xã hội nên là sự an toàn. Cụ thể, việc tiếp tục cải tổ và đổi mới xã hội nên tiếp tục được thực hiện ở cấp quốc gia.

Đối với vấn đề trên, sức khỏe, an toàn và môi trường, HSE, cũng được coi là một trong những hoạt động có giá trị nhất của các doanh nghiệp giống như thành viên tổ chức tâm trí con người, thiệt hại kinh tế (mất mát) do chấn thương và các hoạt động tội phạm trong việc duy trì hình ảnh công ty có trách nhiệm xã hội. Bây giờ, HSE của mỗi tập đoàn là rất quan trọng cho doanh nghiệp để không chỉ cải thiện sự phát triển của tập đoàn mà còn của cả đất nước. OHSAS 18001 được cải tiến từ ISO 9001, ISO 14001 đã được vận hành như một hệ thống quản trị kinh doanh toàn diện.

Cụ thể, rủi ro xảy ra tai nạn tiềm ẩn dẫn đến việc phải đối phó với tai nạn với tần suất cao hơn nhiều trong ngành xây dựng, và vì vậy chúng ta phải đưa ra một hướng tiếp cận cơ bản để ngăn ngừa tai nạn. Không chỉ các chính sách, kế hoạch huấn luyện an toàn và khảo sát nên được thiết lập một cách có hệ thống, mà ta còn phải lập các bản phân tích và thực hiện các biện pháp đối phó với sự cố xảy ra tai nạn để chỉ số trước và chỉ số sau được cân bằng trong hoạt động.

Hồ sơ tai nạn nên được thực hiện với hai bước như tử vong và thương tích nhưng sáu bước như tử vong, thương tích, suýt tai nạn, hoàn toàn được tìm ra để tiếp tục cải thiện mức độ phòng ngừa và quản lý an toàn.

Những vụ tai nạn nhỏ có thể bị xem nhẹ và các biện pháp đối phó với chúng không thường xuyên được thực hiện, dẫn đến sự gia tăng các vụ tai nạn tại các công trường xây dựng. Quyển sách này có thể là một cột mốc quan trọng giúp các kỹ sư xây dựng ứng dụng các biện pháp an toàn dựa trên hồ sơ điều tra tai nạn và phân tích trường hợp tai nạn.

Các trường hợp tai nạn trong sách được áp dụng thực tế, các tài liệu nêu lên đầy đủ các vấn đề và biện pháp đối phó tại công trường xây dựng. Các biện pháp cũng có thể là xây dựng các khối nhà để cải thiện các tuyên bố chung về phương pháp làm việc, phân tích an toàn công việc và để thực hiện tập huấn an toàn và cuộc họp hộp công cụ

Thêm vào đó, việc phân tích tai nạn và công tác tuyên truyền chỉ là điểm khởi đầu để đảm bảo mức độ thỏa đáng, về lâu về dài. Một cách tiếp cận sáng tạo trong quản lý an toàn cũng nên được thực hiện để phát triển và thiết lập sự an toàn dựa trên hành vi từ an toàn kỹ thuật.

Tất cả các vụ tai nạn trên các công trường xây dựng có liên quan đến các hoạt động khác nhau. Những hoạt động này bao gồm các hoạt động với đất, bê tông, điện và máy móc. Việc đào, khoan, nổ mìn và hàn cũng là những ví dụ điển hình cho các hoạt động xây dựng hàng ngày. Những hoạt động này thường được tiến hành trong các tình huống và điều kiện phức tạp; do đó, các yếu tố rủi ro nên được đánh giá trước khi bắt đầu mỗi nhiệm vụ bởi các nhà thầu xây dựng. Nguyên nhân của các vụ tai nạn rất khác nhau tùy theo tình huống công việc, nhưng các vụ tai nạn xảy ra từ các hoạt động xây dựng chủ yếu liên quan đến sự cố té, ngã, lật, kẹt, giật điện, va chạm và nghẹt thở. Những nguyên nhân này có thể nghiêm trọng, gây thương tích lớn dẫn đến tử vong.

Gần một nửa số ca chấn thương được biết là có liên quan trực tiếp đến sự cố té ngã khi làm việc ở độ cao. Tuy nhiên, té ngã không phải là nguyên nhân duy nhất của các vụ tai nạn. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi các loại hình công việc, tình huống và môi trường.

Cuốn sách này sẽ thảo luận về các xu hướng gây tai nạn. Mỗi chương được tổ chức theo các loại tai nạn để tất cả độc giả, bao gồm các kỹ sư xây dựng và / hoặc quản lý dự án, có thể thấy thuận tiện và hữu ích khi tìm hiểu cách ngăn ngừa tai nạn bất ngờ và nhận thức được các mối nguy hiểm mà họ có thể gặp phải trên các công trường xây dựng.

Các hoạt động thực tế được thiết lập trong mỗi chương là chìa khóa để khuyến khích người đọc nghĩ về những mối nguy hiểm có thể gặp phải trong công việc hàng ngày của họ. Những hoạt động thực tế này cũng có thể phục vụ như một tài liệu đào tạo cơ bản cho người lao động.

Qua việc động não cùng nhau như được đề xuất trong mỗi chương, các kỹ sư, nhà quản lý và nhóm làm việc có thể đạt được năng suất tối đa với chi phí thấp trong việc áp dụng các khuyến nghị và biện pháp đối phó dựa trên các hành động thực tế được liệt kê trong mỗi chương. Đây là một phương pháp hiệu quả cao chống lại tai nạn.

CÁC TIN KHÁC