Hỗ trợ trực tuyến
0909.400.369
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.671.695
Đang online: 23

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 12/05/2017 ]
1. 20th century world architecture - 200004524

20th Century World Architecture lần đầu tiên mô tả tổng thể kiến ​​trúc được xây dựng tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới hoàn thành từ năm 1900 đến năm 1999. Phạm vi toàn cầu chưa từng có của bộ sưu tập này về hơn 750 tòa nhà chính nằm cạnh các biểu tượng kiến ​​trúc với các kiệt tác trong khu vực.

Đồ họa được thiết kế đặc biệt và đưa vào hoạt động khi bắt đầu bản đồ khảo sát khám phá bối cảnh kinh tế và chính trị thay đổi của việc sản xuất kiến ​​trúc trong suốt thế kỷ hấp dẫn này và làm nổi bật dòng chảy của ý tưởng kiến ​​trúc và kiến ​​trúc sư trên toàn cầu. Việc lựa chọn các dự án minh hoạ rõ ràng các kết quả xây dựng của những ảnh hưởng văn hoá và chính thức ở mọi ngóc ngách trên thế giới, với một số phát hiện đáng ngạc nhiên.

Được phân thành sáu vùng trên thế giới và 29 tiểu vùng, trên 80 quốc gia được đại diện. Bộ sưu tập này là kết quả của một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt và sự đóng góp của hơn 150 chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, đảm bảo rằng mỗi vùng đều được hưởng lợi từ lời khuyên của chuyên gia.

Mỗi tòa nhà được đặt trên bản đồ được xác định bởi địa lý chính trị đương đại, với thông tin chi tiết kèm theo mỗi dự án, được mô tả và minh họa đầy đủ bằng một đoạn văn ngắn. Ngoài ra, một loạt các thông tin hữu ích được cung cấp trong các chỉ số mở rộng.


2. 21st century architecture apartment living
- 200004166

Trình bày nội thất căn hộ mới và đầy cảm hứng trong một loạt các phong cách đa dạng được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới. 
 3. 21st century beach houses
- 200004615

Trình bày một loạt các ngôi nhà biển đương đại nổi tiếng từ các khu vực bao gồm Úc và New Zealand, Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á, mỗi ngôi nhà biển được minh họa bởi các bức ảnh đầy màu tuyệt đẹp.  4. 150 best new house ideas
- 200004418

Từ những biệt thự rộng rãi đến những ngôi biệt thự mùa hè, từ những ngôi nhà siêu hiện đại đến những ngôi nhà "xanh" cực kỳ thân thiện với môi trường, 150 Best New House Ideas là một cuốn cẩm nang toàn diện trình bày những ý tưởng mới nhất trong thiết kế ngôi nhà đơn lẻ. Với một bộ sưu tập đầy đủ các bức ảnh đầy màu sắc, cuốn sách này cung cấp một cái nhìn sâu về các mẫu thiết kế nhà được tạo ra bởi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế đã đạt được các giải pháp thiết thực, sáng tạo và tuyệt vời thích nghi với nhu cầu và thị hiếu cụ thể của khách hàng.

Là 1 tài liệu tham khảo thiết kế thiết yếu, 150 Best New House bao quát đa dạng các kiểu xu hướng hiện tại trong thiết kế nhà và là nguồn cảm hứng cho chủ nhà, nhà thiết kế, nhà trang trí nội thất và kiến ​​trúc sư. 5. 500 tricks pavements & materials
- 200004266

Mỗi ấn bản tập trung vào một trong những yếu tố chính đóng vai trò quan trọng trong trang trí - màu sắc, kho, phụ kiện, ánh sáng, sàn & vật liệu hoặc trên các loại nhà hoặc không gian khác nhau - phòng vui chơi, phòng cho trẻ em hoặc căn hộ đô thị. Các bức ảnh, kèm theo chú thích mô tả. 

6. 2007 architecture annual
- 200001801

Top Architects là bộ ba cuốn sách giới thiệu 25 kiến ​​trúc sư người Mỹ, 25 người Châu Á và 25 kiến ​​trúc sư Châu Âu làm việc trên toàn thế giới. Bộ sưu tập gồm 136 dự án đoạt giải thưởng hoặc được quốc tế công nhận - một công trình xây dựng và một thiết kế được đề xuất cho mỗi kiến ​​trúc sư. Các hình ảnh và sơ đồ sẽ cung cấp cho độc giả sự hiểu biết và kiến ​​thức về kiến ​​trúc của cả hiện đại và tương lai.


 

  
7. A pattern language
- 200001745

Bạn có thể sử dụng cuốn sách này để thiết kế ngôi nhà cho chính mình với gia đình; Bạn có thể sử dụng nó để làm việc với hàng xóm để cải thiện thị trấn và khu phố; Bạn có thể sử dụng nó để thiết kế một văn phòng, hoặc một hội thảo, hoặc một tòa nhà công cộng. Và bạn có thể sử dụng nó để hướng dẫn bạn trong quá trình xây dựng thực tế.

Sau một thập kỉ im lặng, Christopher Alexander và các đồng nghiệp của ông tại Trung tâm Cấu trúc Môi trường hiện đang đưa ra một tuyên bố chính dưới hình thức ba cuốn sách mà theo cách nói của họ, "đặt nền móng cho một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với kiến ​​trúc, xây dựng và quy hoạch, mà chúng tôi hy vọng sẽ thay thế hoàn toàn các ý tưởng và thực tiễn hiện có ". Ba quyển sách là The Way Timeless Building, The Oregon Experiment, và cuốn sách này, A Pattern Language.

Trong cốt lõi của những cuốn sách này là ý tưởng rằng mọi người nên thiết kế cho mình nhà riêng, đường phố, và cộng đồng. Ý tưởng này có thể là cực đoan (nó hàm ý sự chuyển đổi từ gốc rễ của nghề kiến ​​trúc) nhưng chỉ đơn giản khi ta quan sát thấy rằng hầu hết các địa điểm tuyệt vời trên thế giới không phải được tạo nên bởi các kiến ​​trúc sư mà bởi người dân.

Ở cốt lõi của cuốn sách, cũng là điểm trong việc thiết kế môi trường là mọi người luôn dựa vào một số "ngôn ngữ" nhất định, giống như những ngôn ngữ mà chúng ta nói chuyện, cho phép họ diễn đạt và truyền đạt vô số thiết kế trong một hệ thống forma giúp mang lại họ sự gắn bó. Cuốn sách này cung cấp một ngôn ngữ của loại này. Nó sẽ cho phép một người thực hiện một thiết kế cho hầu hết bất kỳ loại xây dựng, hoặc bất kỳ một phần của môi trường xây dựng.

"Mô hình," đơn vị của ngôn ngữ, là những câu trả lời cho vấn đề thiết kế (ngưỡng cửa sổ nên cao bao nhiêu? một tòa nhà nên có bao nhiêu tầng? một khu phố nên cần bao nhiêu không gian dành cho cây cỏ?). Hơn 250 mô hình trong ngôn ngữ mô hình này được đưa ra: mỗi mô hình bao gồm một câu đặt vấn đề, một cuộc thảo luận về vấn đề cùng một hình minh hoạ, và một giải pháp. Như các tác giả cho biết trong phần giới thiệu của họ, nhiều mô hình này là nguyên mẫu, có nguồn gốc sâu xa trong bản chất sự vật mà có vẻ như chúng sẽ là một phần của bản chất con người và hành động của con người, tồn tại trong khoảng năm trăm năm đến tận ngày nay.


 8. Accessible architecture
- 200003821

Tự do khỏi những rào cản tạo ra một lối sống độc lập và tự quyết định, khuyến khích tính di động và hội nhập trong việc cùng chung sống của tất cả các nhóm người, bao gồm nhóm người cao tuổi và người tàn tật, đã bị gạt ra ngoài trong một thời gian dài trong việc thiết kế và quy hoạch nhà ở và xây dựng . Từ nhà ở, văn phòng và viện bảo tàng đến các không gian cụ thể như nhà bếp, gần 50 dự án hiện tại được trình bày với sự trợ giúp của văn bản, hình ảnh, bản kế hoạch và sơ đồ. Các dự án này truyền đạt một ngôn ngữ hiện đại về hình thức giúp tạo ra và hình thành không gian sống hiện đại cho những người không bị phân biệt đối xử và có thể được sử dụng cho tất cả mọi người.


 


 9. Airport architecture
- 200004244

Sân bay ngày nay nhiều hơn các cổng vào các thành phố, quốc gia hoặc châu lục. Chúng đã phát triển thành những phức hợp và hệ thống đa chức năng giống như thành phố, trong khi được thiết lập để phục vụ cho nhu cầu vận hành không lưu thông suốt, đồng thời thực hiện tất cả các chức năng của một cộng đồng bình thường như ngủ, mua sắm, làm việc và thời gian nghỉ ngơi và ngày một tăng với tầng suất truy cập 24-7. Sau một kỷ nguyên kiến ​​trúc thuần túy chức năng, các điểm nút giao thông hàng không đã trở thành một trong những nhiệm vụ kiến ​​trúc nổi bật nhất hiện nay. Dựa trên 60 ví dụ, quyển sách này cho thấy sự đa dạng thú vị của việc xây dựng và thiết kế sân bay hiện đại. Các dự án được trình bày bao gồm các sân bay quy mô lớn mới nhất, cũng như các dự án xây dựng dài hạn, các sân bay nhỏ hơn ở các địa điểm xa hơn cũng như mở rộng và các khu chức năng mới riêng biệt như các trung tâm điều khiển không lưu, nhà chứa máy bay (ăng-ga) hoặc phòng khách.


10. Architectural surfaces
- 200004249

Sự bổ sung mới nhất cho bộ sách Surfaces được hoan nghênh đã phân loại hàng trăm yếu tố và vật liệu kiến ​​trúc khác nhau.

Bộ sưu tập mới này chứa hơn 1.400 bức ảnh màu chất lượng cao chụp được một loạt các chi tiết và bề mặt, được tổ chức bởi các yếu tố kiến ​​trúc: tường, mặt tiền, cửa sổ, lối vào, trần nhà, mái nhà, sàn nhà, vỉa hè, cột và vòm. Architectural Surfaces cung cấp nguồn tài liệu phong phú để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất, nghệ sĩ, nhà thiết kế cảnh quan và nhà thiết kế đồ hoạ. CD-ROM bao gồm: độ phân giải màn hình quét trong định dạng JPEG dễ sử dụng cho máy Mac và PC. 1600 ảnh màu. 
11. Architecture & materials
- 200004168

Cuốn sách này là một tập hợp các dự án kiến ​​trúc được tổ chức thành các chương theo các vật liệu xây dựng. Nó bao gồm các dự án truyền thống sử dụng ba trong số các vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng ngày nay: kim loại, bê tông và thủy tinh; và các dự án hiện đại khác sử dụng các vật liệu đang nổi lên trong bối cảnh kiến ​​trúc đương đại. Sự chú ý đặc biệt đã được dành cho các vật liệu bền vững như đất, gốm, rơm, cũng như các sản phẩm nhựa và hàng dệt may phát triển gần đây. Quyển sách này cũng bao gồm các tài liệu thiết yếu để hiểu rõ hơn về kiến ​​trúc: gỗ và đá. Các tài liệu sáng tạo và truyền thống được trình bày trong tập này được bao gồm trong một bảng chú giải thuật ngữ giải thích các đặc tính, ứng dụng và các thông số vật lý kỹ thuật. 12. Architecture in the digital age
- 200002211

Cuốn sách này đề cập đến thực tiễn kiến ​​trúc đương đại, trong đó các công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi triệt để cách các tòa nhà được hình thành, thiết kế và sản xuất. Nó thảo luận về những thay đổi dựa trên kỹ thuật số, nguồn gốc của chúng và những ảnh hưởng của chúng bằng cách đưa chúng vào thực tiễn thực tế đã diễn ra, đồng thời suy đoán về những hàm ý rộng rãi hơn cho tương lai. Cuốn sách cung cấp một loạt các ý tưởng về những gì có liên quan ngày hôm nay và những gì sẽ có liên quan vào ngày mai đối với thực tiễn kiến ​​trúc mới nổi của thời đại số.
 13. Art space architecture and design
- 200001910

Một xu hướng đáng ngạc nhiên có thể được nhận ra trong tòa nhà bảo tàng kể từ cuối những năm 1990, một điều dường như vẫn còn mạnh mẽ hiện nay: một số lượng chưa từng có các dự án quy mô lớn đã được thực hiện trong những năm gần đây, không chỉ bởi các nhà tài trợ tư nhân, mà trong nhiều trường hợp còn được thực hiện bởi các quỹ đầu tư công. Cuốn sách này không chỉ trình bày các viện bảo tàng, phòng trưng bày và địa điểm triển lãm nghệ thuật mới, mà còn có các bộ sưu tập đặc biệt những tòa nhà bất thường, cũng như viện bảo tàng trưng bày tài liệu từ các lĩnh vực kiến ​​thức khác. Một trọng tâm của kiến ​​trúc đương đại có thể được tìm kiếm từ những ví dụ minh họa trong cuốn sách: các bề mặt mới cho phép tạo ra các hình thức mới. Thật đáng kinh ngạc, song song với sự phát triển này, cách tiếp cận kiến ​​trúc khác có thể được gọi là cổ điển cũng đang trải nghiệm một thời kỳ Phục hưng - hình khối chân phương đội lốt trong lớp vỏ thủy tinh tự do. Không ít hơn ba tòa nhà được miêu tả ở đây chứng minh sự đa dạng to lớn đó là có thể trong các tham số cứng nhắc này. Các tác phẩm được trình bày ở đây không quá năm năm tuổi và cho ta thấy những gì một băng thông rộng có thể được phân biệt trong một khoảnh khắc chụp. Có những người có tầm nhìn xa như Asymptote và các bậc thầy như Günter Behnisch và Tadao Ando mà ​​những tòa nhà của họ trải dài từ cung bậc cổ điển hiện đại đến kiến ​​trúc ngày nay.


14. Asia pacific landscape design - 200003824

Phiên bản "Thiết kế cảnh quan châu Á Thái Bình Dương" này có hơn 60 dự án cảnh quan từ khu vực. Các dự án ở Trung Quốc đại lục chưa được bao gồm, các bên quan tâm sẽ tham khảo "Landscape Design @ China" - một tiêu đề cảnh quan khác của PACE.


 15. Automobile architecture
- 200004245

Ô tô đã hình thành sự xuất hiện của các đường phố của chúng ta trong 100 năm nay. Tại cùng một loại tòa nhà đã được tạo ra để phục vụ. Nhà để xe và trạm xăng là những loại kiến ​​trúc và phòng trưng bày mới có không gian triển lãm và cửa sổ trưng bày khác biệt rõ rệt với các doanh nghiệp thông thường đã thay đổi các thành phố rõ rệt. Cuốn sách này dành cho loại kiến ​​trúc này, cho thấy các giải pháp thẩm mỹ và kỹ thuật trong vài năm qua. Không ít kiến ​​trúc sư bị nhầm lẫn? cuồng xe? (Frank Lloyd Wright), hoặc đã bị mê hoặc bởi ô tô (Le Corbusier: Maison Citrohan), hoặc đã thực sự thiết kế xe ô tô (Walter Gropius cho Adler). Sự say mê của nghề này cũng có thể được nhìn thấy trong lối kiến ​​trúc được tạo ra cho ô tô ngày nay.


 

 
16. British landscape designers and their creations
- 200002246

Series "Landscape Gardeners & their creations" từng đi sâu vào Bỉ, Hà Lan, Đức và Thụy Sĩ. Lần này, mười hai nhà thiết kế cảnh quan hàng đầu nước Anh (John Brookes, Julian Dowle, Anthony Paul và Sally Court) đã được mời cộng tác trong cuốn sách thứ năm của bộ truyện. Những khu vườn nước Anh luôn luôn đối nghịch với trí tưởng tượng. Nhưng nước Anh chắc chắn có nhiều đóng góp hơn với nhiều biến thể rực rỡ cho loại vườn cottage của Anh. Phong cách của những người tham gia rất đa dạng: một số rất hiện đại, một số khác thì lại trừu tượng-vi tiểu và vẫn còn những người vui tươi và lãng mạn. Các bức ảnh màu đầy đủ đẹp thể hiện những khu vườn tốt nhất và tập trung vào những chi tiết tuyệt đẹp. Hơn nữa cuốn sách truyền cảm hứng này cũng cung cấp thêm thông tin về các nhà thiết kế nên những nơi xinh đẹp này và là nguồn cảm hứng cho mỗi dự án. Cuốn sách này là điều cần thiết cho những ai yêu vườn tược thực thụ!


 17. Canadian churches
- 200003872

Hướng dẫn dứt khoát đầu tiên về các nhà thờ đẹp nhất và quan trọng nhất của Canada.

Ở mọi thành phố và thị trấn ở Canada, các nhà thờ là những di tích kiến ​​trúc, tinh thần, sắc tộc của chúng ta. Mang trong mình nhiều phong cách như có mệnh danh của đức tin, những tòa nhà này kể câu chuyện về 250 năm của những người nhập cư đưa những truyền thống ‘Thế giới Cũ’ của họ vào cảnh quan ‘Thế giới Mới’ và về cách những truyền thống này thay đổi theo thời gian khi đất nước chuyển hướng về phía tây.

Những tòa nhà tuyệt đẹp này được xây dựng bởi nhiều cái tên khác nhau và trong các phong cách rất khác nhau, nhưng tất cả đều có điểm chung là mong muốn tạo ra một tượng đài bền vững và phù hợp với đức tin của họ.

Canadian Churches: An Architectural History là hướng dẫn dứt khoát đầu tiên cho hơn 250 nhà thờ xinh đẹp và quan trọng nhất trên toàn quốc. Peter Richardson và Douglas Richardson cung cấp lịch sử của mỗi nhà thờ, bao gồm xây dựng, những thay đổi hoặc bổ sung sau đó, hội dòng sớm, và bất kỳ chi tiết kiến ​​trúc nào làm cho các nhà thờ này trở nên độc đáo và đáng ghi nhớ.

Với hơn 400 bức ảnh, cuốn sách này đẹp và bổ ích. Các tác giả đã nắm bắt được bản chất của các tòa nhà cũng như bộ phim truyền hình và sự đam mê của con người dẫn tới sự sáng tạo của họ. Lịch sử và vẻ đẹp phong phú mang lại một sự lãng mạn cho "kiến trúc của tôn giáo" mà sẽ khiến độc giả say mê, bất kể đức tin của họ.

Canadian Churches là sách gối đầu giường cho bất cứ ai quan tâm đến kiến ​​trúc, lịch sử và tôn giáo Canada.


 18. Carscape
- 200004702

Khi chiếc xe đầu tiên đến Anh vào những năm 1890, nó là một đồ xa xỉ với ít mục đích thực tiễn - người lái xe không thể đi được xa hoặc nhanh chóng nếu không có đường xá hoặc luật giao thông. Từ đó bắt đầu một sự chuyển đổi đã ảnh hưởng đến kiến ​​trúc, cơ sở hạ tầng, và thậm chí cả môi trường tự nhiên của đất nước. Carscapes liên kết giữa lịch sử của những ảnh hưởng từ xe đến môi trường tự nhiên của Anh từ những ngày đầu với mạng lưới đường cao tốc hiện đại, tập trung đặc biệt vào ảnh hưởng kiến ​​trúc của nó. Các tác giả đưa ra một cái nhìn chi tiết về 1 chuỗi dài các công trình được thiết kế đặc biệt để chứa xe ô tô: nhà để xe, trạm xăng, bãi đỗ xe, nhà máy và phòng trưng bày. Trình bày 1 bài nghiên cứu toàn diện về những công trình này, song song với đường cao tốc, cầu, và bảng ký hiệu, Carscapes cho ta thấy cách thức tiềm ẩn mà xe ô tô đã hình thành nên cảnh quan nước Anh hiện đại.19. Case study houses
- 200003875

Tái định nghĩa nhà ở hiện đại: Một sự hồi tưởng rộng lớn về chương trình Case Study Houses

Chương trình Case Study House (1945-66) là một sự kiện sáng tạo đặc biệt trong lịch sử kiến ​​trúc Hoa Kỳ và vẫn là một nét độc đáo cho đến ngày nay. Chương trình, tập trung vào khu vực Los Angeles và giám sát thiết kế của 36 căn hộ mẫu, nhằm mục đích lập kế hoạch sẵn có cho các khu nhà ở hiện đại mà có thể được xây dựng một cách dễ dàng và rẻ tiền trong thời kỳ bùng nổ xây dựng hậu thế chiến.

Người đóng vai trò chủ lực của chương trình Nghệ thuật & Kiến trúc John Entenza, một nhà vô địch của chủ nghĩa hiện đại đã có những mối quan hệ đúng đắn để thu hút một số tài năng lớn nhất của kiến ​​trúc, như Richard Neutra, Charles và Ray Eames, và Eero Saarinen. Thực nghiệm cao, chương trình tạo ra các ngôi nhà được thiết kế nhằm định nghĩa lại ngôi nhà hiện đại, và do đó đã có ảnh hưởng rõ rệt đến kiến ​​trúc-Mỹ và quốc tế-cả trong suốt thời gian tồn tại của chương trình và cho đến ngày nay.

TASCHEN đem đến cho bạn một sự hồi tưởng hoành tráng của toàn bộ chương trình với tài liệu toàn diện, những bức ảnh rực rỡ từ thời kỳ này, và cho những ngôi nhà vẫn còn tồn tại, những bức ảnh đương đại cũng như các bản vẽ phác thảo sàn rộng.    

Văn bản bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức


 20. Cccp
- 200004328

Vẻ đẹp của chủ nghĩa tàn bạo của Liên Xô: Một bộ sưu tập hình ảnh đồ sộ về 90 tòa nhà kỳ diệu và tuyệt vời từ những thập kỷ cuối của Liên Xô

Nhiếp ảnh gia Frédéric Chaubin tiết lộ 90 tòa nhà nằm trong mười bốn nước Cộng hòa Xô Viết cũ thể hiện cái mà ông cho là thời đại thứ tư của kiến ​​trúc Liên Xô. Những bức tranh nên thơ của ông cho thấy một sự tái sinh bất ngờ của trí tưởng tượng, một sự bùng nổ không rõ rệt xảy ra từ năm 1970 cho đến năm 1990. Trái ngược với những năm 1920 và 1950, không có "trường phái" hay xu hướng chính xuất hiện ở đây. Những tòa nhà này đại diện cho một xung động hỗn loạn mang lại bởi một hệ thống phân rã. Sự đa dạng của chúng đã nói lên sự kết thúc của Liên Xô.

Lợi dụng cấu trúc nguyên khối sập, những lỗ hổng trong mạng lưới mở rộng, các kiến ​​trúc sư đã vượt xa chủ nghĩa hiện đại, quay trở lại nguồn gốc hoặc tự do đổi mới. Một số người táo bạo đã hoàn thành các dự án mà những ai theo hướng tạo dựng đã từng mơ ước (Nơi an dưỡng Druzhba, Yalta), những người khác đã thể hiện trí tưởng tượng của họ theo cách biểu hiện (Palace of Weddings, Tbilisi). Một trại hè, lấy cảm hứng từ các bản phác thảo của một căn cứ mặt trăng nguyên mẫu, cho thấy ảnh hưởng Suprematist (trại trẻ em Prometheus, Bogatyr). Sau đến một "kiến trúc nói" phổ biến rộng rãi trong những năm cuối của Liên Xô: một lò hỏa táng được trang trí bằng ngọn lửa bê tông (Krematorium, Kiev), một viện công nghệ với một chiếc đĩa bay đâm trên nóc nhà (Viện Nghiên cứu Khoa học, Kiev), một trung tâm chính trị xem bạn như Big Brother (Nhà của Liên Xô, Kaliningrad). Câu đố của các phong cách này chứng tỏ cho tất cả những giấc mơ ý thức hệ của thời đại, từ sự ám ảnh với vũ trụ đến sự tái sinh của bản sắc. Nó cũng phác thảo địa lý của Liên bang Xô viết, cho thấy những ảnh hưởng của địa phương đã làm cho những biến đổi ngoại lai của họ trước khi đất nước chấm dứt.

Quyển Cosmic Communist Constructions Photographed của Frédéric Chaubin được chọn là cuốn sách hay nhất về kiến ​​trúc của năm 2010 bởi Artbook và Liên hoan phim Quốc tế ở Perpignan / Pháp (Festival du lịch nghệ thuật & phim Perpignan).


 21. Changing and unchanging
- 200004221

Đối với phát triển bất động sản hiện tại và thiết kế xây dựng, thay đổi cạnh tranh thị trường liên tiếp và nhu cầu thị trường không chỉ mang lại những cơ hội và động lực mà còn là thách thức và áp lực. Về hai mặt dường như phản đối, thay đổi và không thay đổi, cuốn sách này đang tìm kiếm một giải pháp phải đối mặt với cú sốc: thị trường và chính sách có những thay đổi vĩnh cửu nhưng chúng ta nên nhấn mạnh tinh thần không thay đổi của việc thay đổi theo yêu cầu từ đầu đến cuối để đáp ứng. Vì lý do này, cuốn sách này đã thu thập được 39 dự án về nhà ở và thương mại tuyệt vời. Dựa trên phân tích của thị trường, nó có được năm điểm cạnh tranh cốt lõi là những thuận lợi nhất và cho một giải thích đầy đủ. Đó là: Sự đổi mới về quy hoạch, sự xuất hiện kiến ​​trúc và các loại nhà ở, hội nhập văn hóa địa phương, thiết kế tinh vi các tòa nhà cao cấp, công nghệ và vật liệu tiết kiệm năng lượng sinh thái, thiết kế theo định hướng con người. Cuốn sách này sử dụng các dự án mới nhất và bản vẽ thiết kế độ nét cao nhất để giới thiệu khái niệm thiết kế độc đáo nhất và đề xuất thiết kế sáng tạo nhất. Nó sẽ giúp bạn nhận ra các xu hướng thị trường trong thời gian và tạo ra những tòa nhà cao cấp nhất và đặc trưng nhất.


 22. Chinese art
- 200004405

Vào thời điểm mà sự quan tâm hướng về Trung Quốc chưa bao giờ lớn hơn, ấn bản đã được chỉnh sửa này của cuộc khảo sát có thẩm quyền của Mary Tregear về nghệ thuật thị giác Trung Quốc sẽ được chào đón bởi những người yêu nghệ thuật, du khách và sinh viên. Được minh họa tuyệt vời và dễ hiểu, nó bao gồm không chỉ đồng, ngọc bích, thư pháp, tranh họa, mà còn là điêu khắc Phật giáo, gốm sứ, hàng dệt, đồ trang sức, sơn mài, thiết kế sân vườn và kiến ​​trúc. Đối với phiên bản đã sửa đổi, tên, địa điểm, và các thuật ngữ của Trung Quốc đã được dịch sang tiếng La tinh theo cách sử dụng quốc tế hiện nay. Xuyên suốt ấn phẩm, thông tin đã được cập nhật theo quan điểm của những phát kiến mới; có một giới thiệu mới, và chương cuối cùng về nghệ thuật thế kỷ XX đã được viết lại hoàn toàn. Bao gồm một niên đại các giai đoạn lịch sử của Trung Quốc và sáu bản đồ.


 23. Club design
- 200004193

Các câu lạc bộ đêm khởi đầu như những hang động bí mật với ít hơn một máy ghi âm trong tầm nhìn. Nhấn mạnh vào thiết kế nội thất của những không gian này đã được cấp bằng sáng chế vào những năm sáu mươi và bảy mươi, khi các hiệu ứng như ánh sáng nhấp nháy và các vật như quả bóng disco được coi là biểu tượng của văn hoá disco. Kể từ đó, thiết kế hộp đêm đã đi một chặng đường dài; các câu lạc bộ ngày nay có tất cả các loại hình dạng, kích cỡ, màu sắc và hương vị, kết hợp các phong cách xưa và mới, cấu hình không gian hoàn toàn mới thông qua thiết kế sáng tạo, cắt cạnh. "Club Design" cung cấp một số câu lạc bộ được thiết kế tốt nhất trên thế giới, trưng bày các sáng tạo của các nhà thiết kế nổi tiếng và đang lên đã từng nhận được sự công nhận quốc tế về chất lượng và ảnh hưởng từ thiết kế của họ.


 
24. Colours of architecture
- 200004232

Tại sao kính màu lại là tính năng mới trong kiến ​​trúc? Một nhà lãnh đạo trong phong trào này đưa ra những ý tưởng của ông về lý do tại sao phong cách này - như một sự đột phá lớn từ kính đơn sắc vốn hầu hết đã làm chủ các tòa nhà trong 50 năm qua - đã trở nên phổ biến. Hơn 325 bức ảnh đầy màu sắc giới thiệu những ví dụ sinh động nhất của thế giới trong nghệ thuật đương đại và kiến ​​trúc, thể hiện cả việc sử dụng kính trong nhà và ngoài trời trên toàn thế giới. Các kỹ thuật thiết kế chủ chốt được trưng bày, bao gồm các loại men in lụa, cán mỏng pha màu và phim trên kính, cũng như truyền thông của các nghệ sĩ mới về men trên kính, kính nấu chảy và kinh đúc hoa văn, và phun cát.
  25. Constructing architecture
- 200003871

Quyển sách đoạt giải thưởng quốc tế này hiện đã xuất hiện trong ấn bản lần thứ hai, sửa đổi và mở rộng. Kể từ lần xuất bản đầu tiên được xuất bản vào năm 2005, nó đã được chấp nhận như là một cuốn sách giáo khoa tại nhiều trường đại học. Được tổ chức thành các chương về "Vật liệu thô / Vật liệu Xây dựng (Mô-đun)", "Các Thành phần Xây dựng (Các yếu tố)", "Các Phương pháp Xây dựng (Kết cấu)", và "Các công trình (ví dụ)", cuốn sách bây giờ bao gồm Một phần mới về vật liệu mờ và một bài viết về việc sử dụng kính. Chương "Các phần tử xây dựng" bây giờ bao gồm một cuộc thảo luận về mặt tiền, và chương "Cấu trúc" đã được mở rộng nhằm bao gồm "Nguyên tắc sáng tạo không gian." Phần ví dụ bao gồm các tài liệu mở rộng của các dự án hiện tại có nhân vật hệ thống được định hướng xung quanh quá trình sản xuất. Kinh nghiệm với các ấn bản trước cho thấy cuốn sách đã trở thành một cuốn cẩm nang không thể thiếu dành cho việc tham khảo và đọc không chỉ với sinh viên và giáo viên mà còn cho các kiến ​​trúc sư.


26. Contemporary teahouses in china - 200004685

Lịch sử văn hoá trà kéo dài và sâu ở Trung Quốc không chỉ là một hình thức nghệ thuật truyền thống gắn liền với cuộc sống hàng ngày, nhưng uống trà cũng là cách để người Trung Quốc đương đại thư giãn. Vì Trung Quốc là vùng đất khởi nguồn của văn hoá trà nên các quán trà của nó chủ yếu quan tâm đến việc truyền bá kiến ​​thức và lợi ích của hoạt động phong phú này, đồng thời bảo vệ nó khỏi sự pha loãng. Vì vậy, trình bày những điểm nổi bật của văn hóa trà đã là một nội dung cốt lõi của hầu hết các quán trà. Các quán trà ở Trung Quốc đã hiện hữu ở nhiều loại hình truyền thống, chẳng hạn như ở 1 địa điểm Trung Quốc, khu vườn hoặc sảnh chung. Các loại hình thường thấy khác bao gồm các quán trà truyền thống, quán cà phê Châu Âu và các hình thức liên doanh. Thiết kế nội thất của các quán trà Trung Quốc, hoặc dụng cụ trong nhà, thường sử dụng ngói, đồ sứ và gỗ, mang đến cho du khách bức chân dung của không khí cổ xưa truyền thống. Những sản phẩm này được đi kèm với các trung tâm phục vụ các sản phẩm chè. Khi bạn trải nghiệm Contemporary Teahouses in China, điều quan trọng là bạn không nên bỏ sót phần mềm của quán trà. Chúng tôi sẽ khó có thể nắm bắt được hương vị của trà, nhưng chúng tôi không muốn cướp của bạn với trải nghiệm hoàn chỉnh này và chỉ có thể thúc giục bạn trải nghiệm không gian và đồ đạc của chúng cho chính mình.

27. Cyber space - 200004701

Thuật ngữ "không gian mạng", được William Gibson đặt ra trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Neuromancer của ông, ngày nay đã gần đạt đến mức ngôn ngữ chung, nếu không phải là sự chấp nhận chung, cho vị trí của nó như một cấu trúc kiến trúc hợp pháp. Sách cung cấp một tuyên bố trực quan về cấu trúc, do đó hơn bao giờ hết giúp nâng cao tính hợp pháp của nó thông qua các tác phẩm nổi bật và những lời của nhiều người tiên phong.


 
  28. Cybercafes
- 200004212

Các quán cà phê Internet là một hiện tượng bán lẻ gần đây mà đã trở thành một hình ảnh quen thuộc ở gần như mọi thị trấn to nhỏ nào, và đây là cuốn sách đầu tiên được dành cho thiết kế của nó. Tập trung vào các cơ sở có tính thẩm mỹ hơn, có 30 trường hợp nghiên cứu điển hình về các quán cà phê đáng chú ý, theo những cách khác nhau, cần thiết như sự riêng tư, sự thoải mái và môi trường thanh tĩnh không cằn cỗi. Ví dụ hấp dẫn như điện thoại di động, mô-đun KH-2 ở Tokyo, cửa hàng đầu tiên của McDonald trên phố Oxford và chuỗi cửa hàng Cafe ở Nhật Bản được minh họa rõ ràng với các bản quy hoạch, hình ảnh và văn bản bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
 29. Design for kids
- 200003940

Peter Exley, FAIA và Sharon Exley là những giáo viên, nhà thiết kế giáo dục, và những người sáng tạo những ý tưởng hay; cùng nhau họ đã tích lũy được một danh mục đầy ấn tượng về môi trường tương tác cho trẻ em. Công ty của họ, “Architecture is fun” chuyên về phát triển kiến trúc, nội thất, triển lãm, và các nguồn lực học tập cho khách hàng quan tâm đến các kinh nghiệm giác quan và giác ngộ như một phần của cuộc sống hàng ngày. Ấn phẩm này xem xét phương pháp duy nhất của “Architecture is fun” tích hợp kiến ​​trúc, học tập, thiết kế và kinh nghiệm trong các dự án đoạt giải thưởng dành riêng cho trẻ em. Dự án Kids on the Fly ở sân bay quốc tế O'Hare ở Chicago là một trong những dự án như vậy. Buổi triển lãm đang nổi này đã nhận được giải thưởng Kiến trúc Kiến trúc của Viện Kiến trúc Hoa Kỳ và được công nhận vì tính phổ cập, dễ tiếp cận, an toàn và thiết kế của nó. Đây chỉ là một trong những dự án sáng tạo, nguyên bản và đáng ghi nhớ trong cuốn sách này.

30. Detail annual - 200003336

Cuốn sách này trình bày các tác phẩm đã giành giải thưởng đầu vào và xuất sắc trong Cuộc thi Kiến trúc. Nó cung cấp cái nhìn kiến trúc sâu sắc và những ý tưởng mới và thiết yếu cho việc thiết kế, xử lý công trình kiến ​​trúc mới được xây dựng. Xuất bản hai lần một năm, phân loại theo chủ đề. 


 31. Dubai architecture and design
- 200001911

Chỉ một vài thập kỉ trước, Dubai chỉ đơn thuần là một thành phố Bedouin yên bình. Ngày nay, đường chân trời của một đô thị phát triển đi lên từ sa mạc. Các báo cáo về nó được phân biệt bởi những cái nhất. Đặc biệt, các báo cáo liên quan đến các tòa nhà mới ở quốc gia ít bóng mát này che phủ bất cứ thứ gì đã được xây dựng trước đó. Burj Al Arab, hiện là khách sạn sang trọng lớn nhất thế giới, với mặt tiền độc đáo về mặt kỹ thuật chính là một ví dụ về những tòa nhà này. Dự án đảo cọ nhân tạo hoặc khách sạn dưới mặt nước Hydropolis, cả hai đều có tầm nhìn xa, các hòn đảo nhân tạo cũng thuộc một thể loại. Cũng như việc xây dựng tháp căn hộ cao cấp nhất thế giới. Dubai đưa ra một kiểu hình tối tân của hiện đại - một xu hướng cũng được phản ánh trong việc thiết kế các nhà hàng, khách sạn và cửa hàng nhãn hiệu khác nhau. Đại diện cho cửa ngõ quan trọng nhất đến Trung Đông, thành phố này chủ yếu xoay quanh một thứ: giao thương quốc tế và với 1 sức mạnh đáng kinh ngạc trên đường đến một tương lai mới. Đây là chủ đề của cuốn sách này, bao gồm các công trình được lựa chọn và thông tin quan trọng liên quan đến chúng.


 32. Eco skyscrapers volume 2
- 200004694

Các công trình cao đại diện cho con đường của tương lai, chúng được coi là cần thiết mặc dù không thân thiện với môi trường.

Cuốn sách này trình bày các phương pháp để làm cho những tòa nhà tiêu tốn năng lượng này càng hiệu quả càng tốt cho đến thời điểm khi thế giới thấy được các giải pháp khả thi về mặt kinh tế.

Ken Yeang vẫn là một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về công trình chọc trời hiện đại và bền vững. Nhận thấy rằng công trình chọc trời có thể là một trong những loại hình công trình sinh thái không thân thiện về mặt sinh thái nhất, ông cho biết rằng cho đến khi xác định được một phương án khả thi về mặt kinh tế, ta cần phải làm cho chúng trở nên nhân văn và bền vững nhất có thể.

Mỗi dự án được trình bày cùng với dữ liệu về vị trí khí hậu, thảm thực vật địa phương, tỷ lệ diện tích đất, diện tích ròng và tổng diện tích.
 
33. Eileen gray
- 200003943

Nhà thiết kế kiêm kiến ​​trúc sư người Ireland Aileen Gray (1878-1976) đã định cư ở Paris vào năm 1902 và trở thành nhân vật hàng đầu trong nghệ thuật trang trí Pháp những năm 1910 và 1920, tạo ra đồ nội thất và thảm lót sang trọng, mở một cửa hàng trên phố Faubourg St Honore . Đây là bài kiểm tra toàn diện về quá trình sản xuất nghệ thuật của cô, bao gồm đồ nội thất và thiết kế nội thất ngày đầu của cô, và sự khởi đầu của sự nghiệp kiến ​​trúc của cô, thông qua hợp tác sáu năm với kiến ​​trúc sư người Rumani, Jean Badovici từ năm 1926 đến năm 1932. 


 34. European architecture structure model and garden
- 200003704

Cuốn sách này có hai phần:

"Mô hình cấu trúc xây dựng của châu Âu", bao gồm mô hình cửa ra vào và cửa sổ trang trí của Châu Ấu, mô hình thành phần châu Âu thời trung cổ, phụ kiện retro, các thành phần, với các mô hình King của kiến ​​trúc cổ đại, mô hình cảnh quan biệt thự tiên phong, mô hình cấu trúc xây dựng cổ điển, mô hình kiến ​​trúc hiện đại.

 "Quy hoạch cảnh quan - với vật liệu King" bao gồm một cửa sổ lớn với các bản đồ, mô hình xe, mô hình tàu, cây và cây đặc biệt, góc rễ tre, cây trồng chậu, cây nhỏ, hoa, hòn non bộ, nước, đá, môi trường cảnh quan, hình nền , hình tượng, tác phẩm điêu khắc, thảm cỏ, nhà máy nước, mẫu thiết kế gạch men, chẳng hạn như vật liệu loại. Các thông tin vật liệu không chỉ từ thực tế, mà còn xem xét đầy đủ đến biểu đồ hiệu suất trong các ứng dụng hậu sản xuất khác nhau. Ngoài ra, bộ này cũng chứa một loạt các tài liệu thư viện trong trình diễn vẽ kiến ​​trúc 2 chiều của vật liệu được sử dụng trong mô-đun, quy hoạch cảnh quan và thiết kế cho nhiều người sử dụng tiện lợi. Tài liệu này phong phú về nội dung, lựa chọn tốt hình ảnh, độ chính xác cao, và phân loại khoa học, cho phép bạn dễ dàng tạo ra tiếng nói hữu ích, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều nhà thiết kế cho phần lớn bộ sưu tập, khai thác cảnh quan, tạo ra thời gian và công sức .


 35. Fair design
- 200004247

Tại các hội chợ thương mại, các công ty cạnh tranh dành sự chú ý của du khách; việc nhận dạng thương hiệu và thiết kế của công ty cần phải được liên kết với nhau. Việc xây dựng một doanh nghiệp nhỏ, luôn luôn bao gồm không gian và ngân sách giới hạn, là một thách thức thực sự đối với bất kỳ nhà thiết kế kiến ​​trúc tạm thời nào. Cần thiết phải kết hợp kiến ​​trúc với các yếu tố giao tiếp và do đó không chỉ tạo ra một sân khấu cho một buổi trình diễn ngoạn mục, mà còn là một khuôn khổ để giới thiệu đội ngũ hoạt động hợi chợ theo cái cách để lại cho du khách một ấn tượng lâu dài. Vì vậy, kiến ​​trúc bắt mắt được sử dụng cũng như các phương tiện kích hoạt tất cả các giác quan. Quyển sách này trình bày khoảng 70 dự án được lựa chọn trong những năm hội chợ cuối trên khắp thế giới.


 

 36. Garden landscape
- 200004300

Vẻ đẹp thiên nhiên: Vườn

Không thể đặt tên ngôi nhà mà không có sân. Bởi vì nó không chỉ là một cầu nối giữa thiên nhiên và con người, mà còn là linh hồn của toàn bộ tòa nhà.

Một kiến ​​trúc sư xuất sắc có thể mang lại cho chúng tôi những con bướm nhảy múa, những bông hoa đẹp, một khu vườn của Eden và tổ ấm ngọt ngào. Tất cả những điều này giúp cho mọi người thưởng thức thiên nhiên.

Người dân Trung Quốc nghĩ rằng con người có thể thiết lập một mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên. Những ngọn đồi xanh, nước trong suốt và những vẻ đẹp tinh tế tạo nên cảnh quan tao nhã với đồ trang trí hấp dẫn và các cơ sở tiện ích, được hỗ trợ bởi các địa điểm và được kết hợp chặt chẽ với vẻ đẹp tự nhiên. Hình dạng trong phong cảnh là biểu hiện hình ảnh cuối cùng của nhiều lực ảnh hưởng đến việc thiết kế môi trường ngoài trời. Kiến trúc cảnh quan thể hiện sự tích hợp khéo léo của các lực lượng này để những thay đổi trên đất đáp ứng nhu cầu của con người song vẫn nhạy cảm với môi trường. Rồi sân vườn có thể hoạt động như một hoặc bổ sung nhằm cho thấy khái niệm thiết kế của kiến ​​trúc sư rõ ràng hơn.

Tạo sự thoải mái cho con người là mục tiêu của cảnh quan sân. Thiết kế cảnh quan có thể được tích hợp với thiết kế nhà ở để thay đổi nhiệt độ mùa hè và mùa đông, cải thiện sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng. Cảnh quan nước là yếu tố thiết kế hấp dẫn nhất cho môi trường cảnh quan. Đây là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế sân vườn và biểu hiện nghệ thuật. Linh hoạt và tiện dụng, cảnh quan nước có ảnh hưởng nhiều đến việc tổ chức không gian và điều phối vườn. Bên cạnh đó, vì con người có xu hướng gần nước, cảnh quan nước thường là trung tâm tập trung trực quan và trung tâm hành động của toàn bộ khu vườn. Nó có tính linh hoạt và thông minh và dựa theo các đặc điểm khác có thể phối hợp tốt việc tổ chức không gian và thay đổi cảnh quan trong vai trò của nước. Vào ban đêm, sân sẽ là tâm điểm giải trí khi nó trở thành sân khấu cho chương trình pháo hoa, ánh sáng và nước rực rỡ. Các yếu tố của ánh sáng, âm thanh và nước sẽ quy tụ toàn bộ sân. Cảnh nước và khu vực tiếp khách tự nhiên làm cho sân trở nên thực tế hơn.

Vì vậy, một khung cảnh vườn đẹp phải đại diện cho vẻ đẹp của thiên nhiên.


 37. Global creative architecture
- 200004225

Bộ sưu tập này tập hợp các tòa nhà như phun tiêm vào một liều sáng tạo tươi mới vào bất kỳ dự án kiến ​​trúc nào và thiết lập giai điệu và tốc độ cho các kiến ​​trúc sư trên toàn thế giới, khảo sát nhiều loại phong cách, chức năng và nhu cầu khác nhau làm cho mỗi dự án trở thành một thách thức độc nhất. Cùng với các tòa nhà biểu tượng, dứt khoát của thời đại là các dự án ít được biết đến hơn nhưng không kém sáng tạo hoặc ngạc nhiên hơn. Cuốn sách này được minh họa với nhiều bức ảnh và các bản vẽ sàn, và bổ sung bằng văn bản rõ ràng, sâu sắc, đây là một tài liệu tham khảo mà không có kiến ​​trúc sư hoặc khách hàng nào có thể bỏ sót.


 

 
38. Handbook of water sensitive planning and design
- 200001875

Các giải pháp thiết kế và quy trình quy hoạch phải được xem xét nghiêm túc để đảm bảo rằng các cảnh quan được tạo ra chịu ảnh hưởng với các vấn đề về quản lý và về chất lượng nước cũng như toàn vẹn sinh thái. Handbook of Water Sensitive Planning and Design trình bày lịch sử nguồn nước như là một yếu tố thiết kế và quy hoạch kiến ​​trúc cảnh quan và mô tả các giải thích mới về quản lý nước. Văn bản này đẩy xa biên giới về quản lý nước tiêu chuẩn theo các hướng mới, thách thức người đọc bỏ qua sự an toàn thoải mái khi tiến hành kinh doanh như thường lệ trong giới hạn kỷ luật hẹp và thay vào đó hướng quan điểm ra bên ngoài tới các khu vực thú vị và chưa được lập bản đồ về quy hoạch nhạy cảm nguồn nước liên ngành và thiết kế.

Với sự đóng góp của các học viên nổi tiếng, Phần I cung cấp 17 chương giải quyết vấn đề thiết kế nhạy cảm nguồn nước theo từng vị trí cụ thể và phần II trình bày thêm 17 chương nữa tập trung vào các vấn đề liên quan đến quy hoạch nhạy cảm với nước của các vùng đệm và vùng đầu nguồn ven biển. Ngoài ra, giáo sư France đã cung cấp một "phản hồi" đi kèm với mỗi chương, trong đó ngắn gọn nhấn mạnh các tính năng nổi bật chi tiết hơn và nhấn mạnh liên kết chéo với các chương khác trong cuốn sách. Phần "tổng quan" cung cấp một bản đồ đường ngắn như kim chỉ nam qua các phần. Cuối cùng, bản tóm tắt các cuộc thảo luận vào cuối mỗi phần nói thêm các vấn đề trong quá khứ, những thách thức hiện tại và các hướng tương lai. Handbook of Water Sensitive Planning and Design đưa ra cách quy hoạch và thiết kế phù hợp với nước tốt nhất và dành cho tất cả mọi người tham gia vào lĩnh vực năng động và quan trọng này.


 39. Hospital
- 200003840

Cuốn sách này đưa ra các tác phẩm đã giành giải thưởng đầu vào và xuất sắc trong Cuộc thi Kiến trúc. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về kiến trúc và những ý tưởng mới và đóng vai trò thiết yếu cho thiết kế, xoay quanh lối kiến ​​trúc mới được xây dựng. Xuất bản hai lần một năm, phân loại theo chủ đề.

 40. Hotel II
- 200002350

Project Type, bộ sách được xuất bản theo bộ, trình bày các dự án hoàn chỉnh được lựa chọn của kiến ​​trúc từ khắp nơi trên thế giới theo phân loại. Bộ sách của PT sẽ hướng dẫn bạn tích hợp kiến ​​trúc trên toàn thế giới và tạo động lực thông qua việc thay đổi thế hệ mới cho cả kiến ​​trúc sư và công chúng. 


 41. Hotels designer & design
- 200004305

Các khách sạn khác thường và khác nhau trong cuốn sách này có một điểm chung rất quan trọng: sự nổi bật. Trong 1 rừng của thế giới toàn cầu hóa này, các khách sạn cũng tìm kiếm các đặc điểm phân biệt riêng cho chúng, các đặc điểm giúp chúng xác định và nổi bật hơn các khách sạn khác.

Tác phẩm này mang lại cho người đọc một sự lựa chọn rộng rãi của các khách sạn mới nhất trong những năm gần đây, từ khởi điểm được hình thành một cách khác biệt theo hướng thiết kế tiên phong tinh vi trong một số trường hợp, đặc biệt là cá nhân hoá, dịch vụ ban đầu và hiệu quả trong các trường hợp khác , hoặc kết hợp các vị trí đô thị và nông thôn được đặc quyền và cung cấp các dịch vụ hoàn hảo. Đây là những khách sạn để ở và mơ ước. Có rất nhiều hình ảnh, địa chỉ liên lạc và số điện thoại, và các bản vẽ quy hoạch và thiết kế để thỏa cả kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp lẫn người đam mê và nhà thiết kế nội thất, kể cả người sử dụng khách sạn thường xuyên.


 42. Houses by thai architects
- 200004171

Bộ sưu tập 9 ngôi nhà được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng của Thái Lan trình bày những ví dụ xuất sắc về kiến ​​trúc Á Châu đương đại và thiết kế nội thất. Tất cả các tác phẩm đều là những phản ánh văn hóa vô giá của Thái Lan và người dân. Hãy cùng thưởng thức các chi tiết và vẻ đẹp tuyệt vời trong cuốn sách minh họa này.


 

 43. Houses casas hauser
- 200004172

Nhà ở, tầng mái, căn hộ, gác xếp – các bức ảnh tuyệt vời của cuốn sách này cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo vào hơn 40 ví dụ bất thường và khá khác nhau của kiến ​​trúc dân dụng từ khắp nơi trên thế giới.

Căn hộ sang trọng nằm trên mái nhà của New York, một căn nhà gỗ kiểu Thụy Sĩ với tầm nhìn tuyệt vời hướng ra Lago Maggiore, ngôi nhà kỳ lạ ở Viên hoặc kiến trúc nhà kiểu chữ L đẹp mắt ở Yokohama: tất cả các thuộc tính ở được vẽ và mô tả đều được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới và các nhà thiết kế có tiểu sử được trình bày cùng với tầm nhìn và các khái niệm sáng tạo của họ. 

 44. I space
- 200004338

Tuyển tập 'I-SPACE' được Archiworld xuất bản, đó là một cuốn sách có không gian đẹp làm điểm thu hút sự chú ý của công chúng. Nó giới thiệu những không gian này với cả hình ảnh và bản vẽ được báo cáo. Là một cuốn sách kỹ thuật, ấn phẩm này nhằm mục đích giúp nắm bắt xu hướng mới nhất và cung cấp sự đa dạng cho sinh viên và những người làm việc trong lĩnh vực này.


 


 


 45. Infrastructure a field guide to the industrial landscape
- 200002321

Một người bạn đồng hành với cảnh quan nhân tạo cho thấy môi trường công nghiệp của chúng ta có thể rực rỡ như thế giới tự nhiên như thế nào.

Thay thế bằng ảnh nổi bật của tác giả, Infrastructure là một hướng dẫn độc đáo và ngoạn mục, khám phá tất cả các "hệ sinh thái" chính của thế giới công nghiệp hiện đại của chúng ta, tiết lộ cấu trúc và lý do tại sao chúng ở đó, và khám phá vẻ đẹp ở những nơi không mong đợi - đánh thức và thỏa lấp một sự tò mò mà bạn không biết bạn đã có. Bao gồm nông nghiệp, tài nguyên, năng lượng, truyền thông, vận tải, sản xuất và chất thải, đây là "bách khoa toàn thư" cho cảnh quan công nghiệp.

Các vật thể lấp đầy môi trường hàng ngày của chúng ta là đèn đường, đường ray xe lửa, tháp anten, cầu vượt đường cao tốc, đường dây điện, vệ tinh và hàng nghìn mặt hàng khác được sản xuất, nhiều trong số chúng rất quen thuộc mà chúng ta hầu như không nhận thấy chúng. Các cơ sở lớn hơn và kỳ lạ hơn đã biến đổi những vùng đất rộng lớn của cảnh quan: các mỏ than, các nhà máy điện hạt nhân, thang máy hạt, các nhà máy lọc dầu và các nhà máy thép là 1 vài cái tên. Infrastructure là hướng dẫn hấp dẫn và rõ ràng cho những ai muốn khám phá và hiểu thế giới bí ẩn này mà chúng ta đã tự tạo cho chính mình. 500 hình minh hoạ màu.


 46. Integration of details of european classical architecture
- 200004180

Bằng cách trưng bày các chi tiết kiến ​​trúc như cửa, cửa sổ, vòm, cột, hành lang và mái, cuốn sách này phản ánh rõ ràng và toàn diện tiến bộ của xã hội, sự thay đổi thẩm mỹ và quá trình phát triển của phong cách cổ điển với điều kiện nền văn hoá lãnh thổ được thiên phú 1 ý nghĩa mới. So với các cuốn sách khác cùng loại trên thị trường, cuốn sách này có các điểm nổi bật sau:

  1. Bốn giai đoạn là giai đoạn cổ điển châu Âu, thời trung cổ, thời Phục hưng và thời kỳ hậu-cổ. 7 phong cách kiến trúc là kiến ​​trúc Hy Lạp cổ đại, kiến ​​trúc La Mã cổ đại, kiến ​​trúc Baroque, kiến ​​trúc cổ điển, kiến ​​trúc tân cổ điển, kiến ​​trúc lãng mạn, kiến ​​trúc chiết trung
  2. Chúng tôi mời một số nhiếp ảnh gia đến Italy, Đức, Pháp, Mỹ và Áo và Ảnh. Sau ba tháng làm việc, họ đã chụp được hơn mười nghìn bức ảnh bao gồm kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới và một số lượng lớn kiến ​​trúc địa phương như khu nhà ở địa phương và nhà thờ.
  3. 6.000 hình ảnh khách quan được kết hợp với các bản vẽ CAD để trưng bày kiến ​​trúc từ tầm nhìn xa đến tầm nhìn trung gian đến gần với các chi tiết theo ba chiều, trình bày một cách toàn diện cố lõi thiết kế của kiến ​​trúc cổ điển châu Âu.

47. Interior + architecture detail 3
- 200003842

Detail Plus là tài liệu tham khảo gồm hai quyển bao gồm các tác phẩm nhà ở, thương mại, nhà hàng và giải trí có chất lượng cao và chi tiết. Tập trung vào các dự án đã xây dựng gần đây, cung cấp các bản vẽ như bản vẽ sàn, cao độ và bản kế hoạch phần và kết hợp hình ảnh để nâng cao sự hiểu biết về các dự án và khuyến khích độc giả phát triển những ý tưởng mới.


 

 48. Interior + architecture detail 4
- 200003843

Detail Plus là một tài liệu tham khảo bao gồm các tác phẩm nhà ở, thương mại, nhà hàng và giải trí có chất lượng cao và chi tiết. Tập trung vào các dự án xây dựng gần đây, sách cung cấp các bản vẽ như bản vẽ sàn, cao độ và bản kế hoạch phần và kết hợp hình ảnh để nâng cao sự hiểu biết về các dự án và khuyến khích độc giả phát triển những ý tưởng mới.


 

 49. Japanese spa resorts
- 200004189

Sự cân bằng hoàn hảo giữa văn hóa truyền thống Nhật Bản và các khái niệm thiết kế hiện đại trong các khu nghỉ mát trong cuốn sách này cho thấy sự đánh giá về cảm giác và tâm lý của nền văn hóa spa giàu có của Nhật Bản, vương quốc spa trên thế giới.

Với hơn 50 khu nghỉ mát nổi tiếng và nổi bật của Nhật Bản, cuốn sách minh hoạ chi tiết các cơ sở và phong cách của spa Nhật Bản trong mỗi khu nghỉ mát. Từ thiết kế nội thất của các phòng tiếp tân rộng rãi và sáng sủa, các phòng nghỉ sang trọng nhìn ra đại dương và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ ấm cúng đến thiết kế cảnh quan của các khu vườn Nhật Bản, đặc biệt là bồn tắm spa hồi phục cá nhân, tất cả đều thể hiện những thiết kế khu nghỉ mát spa sang trọng nhất Nhật Bản.


 50. Kindergarten educational spaces
- 200004623

Đã quá lâu rồi, các kiến ​​trúc sư về mảng nhà trẻ dường như đã bận rộn với các nguyên tắc về độ bền, tối đa hóa không gian và giảm thiểu chi phí. Điều này, tuy nhiên, cũng có nghĩa rằng quên đi những môi trường này nên thúc đẩy vui vẻ, học tập và sự sáng tạo. Tuy nhiên, lĩnh vực này đã trải qua một cuộc cách mạng và quyển sách này giới thiệu 60 trong số những đổi mới nổi bật gần đây nhất trên toàn thế giới. Các dự án được lựa chọn đặc biệt chứng minh là sự hợp tác giữa các nhà giáo dục và nhà thiết kế có thể mang lại hiệu quả đặc biệt cho việc lập kế hoạch và xây dựng trường mầm non.


  51. Landscape space (1-6)
- 200003900

Loạt series này có một cái nhìn mới về không gian của cảnh quan, và sẽ là cần thiết cho độc giả. Chúng tôi phân chia các lĩnh vực cảnh quan tìm kiếm khu phố xung quanh trong cuộc sống và phân loại chúng vào Trung tâm Thương mại, Không gian nước, Vườn, Nhà chơi, Không gian nghỉ ngơi, Không gian đi bộ và Điêu khắc. Bạn có thể so sánh ghi chú, xem nhiều trường hợp ngay tại chỗ.
  52. Living outside inside
- 200004672

Trong một nỗ lực làm mờ sự khác biệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, khách hàng yêu cầu các kiến ​​trúc sư đưa ra các thiết kế dung hòa hoàn toàn hai lĩnh vực. Thông qua việc sử dụng rộng rãi kính, cổng vòm và sàn nhà, các kiến ​​trúc sư đại diện trong cuốn sách này xem khu vườn như là một phần mở rộng ngoài trời của không gian ngôi nhà mà họ thiết kế. Kết quả là không gian bên ngoài xung quanh các ngôi nhà này nhìn theo nhiều hướng cũng quan trọng như không gian nội thất. Các sân trong, sân thượng và giàn dây leo là những kết nối giữa ngôi nhà và khu vườn, rất nhiều trong truyền thống hiện đại được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư như Frank Lloyd Wright, Richard Neutra và Rudolph Schindler trong các thiết kế của họ cho các ngôi nhà ở Nam California trong những năm 1920-1950.

Các dự án đã được lựa chọn vì sự xuất sắc của chúng trong thiết kế, sử dụng vật liệu và phương pháp xây dựng sáng tạo. Mỗi ngôi nhà sở hữu một nghiên cứu điển hình bao gồm nhiếp ảnh nội thất và ngoại thất của một số những nhiếp ảnh gia kiến ​​trúc tốt nhất đang tác nghiệp; bản vẽ bao gồm bản quy hoạch vị trí xây dựng, chi tiết, và bản quy hoạch sàn cô động súc tích, văn bản thông tin làm nổi bật các thiết kế và các khía cạnh kỹ thuật của ngôi nhà.


 53. Louis I Kahn
- 200002012

Kiến trúc sư người Mỹ Louis Kahn (1901-1974) là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với kiến ​​trúc thế giới trong nửa sau của thế kỷ hai mươi. Chuyên khảo này tập trung vào các thiết kế chính của Kahn - từ Phòng trưng bày Nghệ thuật Yale ở New Haven, Connecticut, Viện Salk, La Jolla, California, Bảo tàng Nghệ thuật Kimbell ở Fort Worth, Texas, Thư viện Phillips Exeter, Exeter, New Hampshire đến Thủ đô Quốc gia Của Bangladesh và Viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad - cũng như một số dự án chưa hoàn thành, để hiểu về triết lý công việc của ông. 


 54. M2 Interior Design 4
- 200004214

M2 Interior Design 4 giới thiệu các dự án thiết kế nội thất được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi các tác phẩm đặc biệt từ các quốc gia như Ý, Úc, Mỹ, Nhật, Anh, Thụy Sĩ, Bỉ, vv trình bày các kỹ thuật tiên tiến, kỹ năng và cách tiếp cận thiết kế thì thiết kế nội thất từ ​​thị trường phát triển Trung Quốc đang bắt đầu thu hút sự chú ý của quốc tế. Các tác phẩm được thể hiện dưới hình ảnh, bản quy hoạch, bản vẽ xây dựng và phác thảo. 
 55. Performance architecture + design
- 200003877

Nhà hát, phòng hòa nhạc và nhà hát opera thuộc về nhiệm vụ xây dựng chính của thời đại chúng ta. Nhiều thành phố và cộng đồng đang thêm các tòa nhà sân khấu để biểu diễn nghệ thuật cho cơ sở hạ tầng văn hóa của họ và đang làm mới lại các tòa nhà lịch sử. Cơ cấu âm thanh và sân khấu được điều chỉnh theo yêu cầu hiện đại, trong khi các tiêu chuẩn về công nghệ trong nhà và tiện nghi cho du khách được cải thiện rõ rệt. Các dự án có uy tín cho các thị trấn và bang khác nhau tạo ra những tòa nhà phi thường. Những điều này không chỉ thuyết phục về thiết kế nội thất của họ mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan thành phố như là những cấu trúc đơn độc. 60 dự án nổi bật từ khắp nơi trên thế giới được trình bày trong cuốn sách này từ loạt ấn bản Materpieces.


 

 56. Materials, form and architecture
- 200004250

Vật liệu là một lĩnh vực lớn nghiên cứu về kiến ​​trúc. Ngược lại với làn sóng số và ảo, có một sự nhấn mạnh mới về chất lượng vật chất của các tòa nhà, trong khi trớ trêu thay, chính công nghệ thông tin cho phép kiến ​​trúc sư trực tiếp kiểm soát những gì xảy ra trên công trường xây dựng một lần nữa. Các chương đầu của cuốn sách khảo sát lĩnh vực mang tính lịch sử và khám phá lý thuyết về vật liệu và hình thức. Tiếp theo đó là bảy chương chuyên đề và một cuộc thảo luận minh họa rõ nét về tương lai của vật liệu với các ví dụ được lựa chọn từ kiến ​​trúc đương đại. Cuốn sách nhằm gây hứng thú cho sinh viên và kiến ​​trúc sư quan tâm nhiều đến khía cạnh kiến ​​trúc thường bị lãng quên này. Nó phản ánh xu hướng xem vật liệu như là một vấn đề kỹ thuật bằng cách giải quyết vấn đề theo lịch sử và phê bình, kết nối các ý tưởng văn hoá với các phương tiện kỹ thuật.


 57. Meuser architekten bauten und projekte 1995-2010 buildings and projects 1995-2010 architecture
- 200003887

Architecture volume 1 trong tuyển tập bộ tứ về các tác phẩm của Natascha Meuser và Philipp Meuser đưa ra ba chủ đề chính của kiến ​​trúc đương đại: xây dựng trong bối cảnh đô thị, xây dựng các thành phần xây dựng và bảo tồn các công trình được liệt kê, bài luận văn tâm huyết liên quan đến động lực cá nhân của kiến trúc sư đối với lịch sử và lý thuyết về lĩnh vực của họ. 
 58. Meuser architekten bauten und projekte 1995-2010 buildings and projects 1995-2010 diplomatic missions
- 200003888

Diplomatic Missions số 3 trong loạt bài gồm bốn phần về các tác phẩm kiến ​​trúc của Natascha Meuser và Philipp Meuser thảo luận về các bản quy hoạch và thiết kế cho các đại sứ quán, lãnh sự quán đi ngược lại với nền tảng quản lý rủi ro và an ninh. Người đọc có thể hiểu sâu hơn về thế giới ngoại giao khi các phương pháp và chiến lược bảo vệ công trình được giải thích.  
 59. Meuser architekten bauten und projekte 1995-2010 buildings and projects 1995-2010 interior design
- 200003889

Interior Design volume 2 trong tuyển tập bộ tứ về các tác phẩm của Natascha Meuser và Philipp Meuser trình bày thiết kế cho các không gian nội thất, từ thương mại và doanh nghiệp đến dân dụng. Hai bài tiểu luận xem xét các chiến lược thiết kế gần đây và các thông số của thiết kế nội thất hiện đại.


 


 60. Meuser architekten bauten und projekte 1995-2010 buildings and projects 1995-2010 signage exhibition
- 200003890

Signage / Exhibitions volume 4 trong tuyển tập bộ tứ về các tác phẩm thiết kế của Natascha Meuser và Philipp Meuser tập trung vào biển hiệu và giải pháp tìm đường, thiết kế triển lãm với một bài luận giới thiệu về mối quan hệ giữa kiến ​​trúc và thiết kế truyền thông trong thời đại kỹ thuật số.
 


 61. Modern architecture a-z
- 200000521

Quyển bách khoa toàn thư kiến ​​trúc ưu việt từ trước đến nay

Không giống như hầu hết các quyển bách khoa toàn thư kiến ​​trúc khác, có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các tòa nhà và các bản sơ đồ sàn hơn là vào các nhà thiết kế, cuốn sách này đặt các kiến ​​trúc sư vào tâm chú ý, mô tả sơ lược các cá nhân để người đọc có thể có được cái nhìn rõ nét về công trình của họ.

Với hơn 270 mục, cuốn sách bao gồm không chỉ nói về các kiến ​​trúc sư mà còn cả các nhóm, phong trào và phong cách từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21. Mỗi đầu mục của kiến ​​trúc sư đều có một bức chân dung và tiểu sử ngắn cũng như mô tả các công trình quan trọng, bối cảnh lịch sử và cách tiếp cận chung. Những minh họa lộng lẫy bao gồm những bức ảnh mẫu kiến ​​trúc đẹp nhất trong kỷ nguyên hiện đại.

Các tác phẩm được lựa chọn trong ấn bản hai tập này tạo thành một tổng quan về phong trào hiện đại, cung cấp bối cảnh cho kiến ​​trúc hiện đại trong thế giới ngày nay. Modern Architecture A-Z là một nguồn kiến thức toàn diện không thể thiếu với các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, fan hâm mộ, hoặc sinh viên.


 62. Modern thai house
- 200004316

Phong phú về hình ảnh và bình luận sâu sắc, quyển sách trang trí nội thất và kiến ​​trúc Thái Lan này giới thiệu một số kiệt tác hiện đại nhất ở Đông Nam Á.

Một khối lượng lớn công trình kiến ​​trúc được thiết kế tinh vi và nhạy bén đã được sản xuất ở Thái Lan trong 10 năm đầu của thế kỷ 21. 25 ngôi nhà trong The Modern Thai House minh họa những ý tưởng mới mẻ từ một thế hệ kiến trúc sư trẻ năng động, những người đang làm nên những công trình sánh tầm với và đôi khi thậm chí vượt qua những công trình kiến ​​trúc tốt nhất trên thế giới. Hầu hết các kiến ​​trúc sư này đều được đào tạo ở Hoa Kỳ hoặc Anh Quốc và không chỉ phản ánh sự nhạy cảm của Mỹ và Châu Âu mà còn là mối quan hệ với những người đương thời ở Châu Á - bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore và Bali - tất cả các điều kiện thuận lợi cho sự đổi mới trong thiết kế hiện đại.

Những ngôi nhà trong cuốn sách này có thể dễ dàng tiếp cận được từ Bangkok, Phuket và Chiangmai. Chúng phản ánh rất nhiều mối quan ngại và giải pháp, như: tính bền vững; ứng phó với khí hậu; các chiến lược làm mát bằng điện tối thiểu; sự cởi mở so với an ninh tại một đô thị lớn như Bangkok; nhạy cảm về văn hoá và khả năng đáp ứng, được minh chứng trong một "ngôi nhà ba thế hệ", được xây dựng cho một xã hội mà gia đình mở rộng vẫn còn phổ biến; và bộ nhớ văn hoá, như trong việc sử dụng các yếu tố như đóng cọc, hành lang, và mái nhà dốc với phần nhô ra lớn đã phản ánh những thiết kế truyền thống của Thái Lan.

Được nuôi dưỡng bởi một khách hàng ngày càng am hiểu và giàu có, kiến ​​trúc hiện đại ở Thái Lan đang nổi lên với nhiều hình thức kiến ​​trúc sáng tạo.


63. Modern to Classic
- 200003873

Modern to Classic là một viên kim cương hiếm hoi trong thế giới chuyên khảo kiến ​​trúc, chào đón người đọc đằng sau những cánh cổng của một số khu dân cư tạo cảm hứng nhất ngày nay. Cho dù đó là một khu liên hợp đương đại, một lâu đài của Pháp, một biệt thự Ý, một dinh thự của Anh hay một di sản tân cổ điển, công ty kiến ​​trúc Landry Design Group nổi tiếng thế giới đã khéo léo thiết kế từng dự án với sự chú ý đến từng chi tiết và sự hiểu biết sâu sắc về lối sống độc đáo của khách hàng. Khả năng sáng tạo của công ty trong sự ảnh hưởng của những tiền lệ kiến trúc hay khả năng tự do sáng tạo trong các giới hạn đương đại cho thấy một tài năng độc đáo đã thu hút được sự chú ý của những tay vận động và những tay đua ngày nay, bao gồm các khách hàng nổi tiếng như Eddie Murphy, Kenny G., Rod Stewart, Sylvester Stallone và những người khác.64. Museum builders 2
- 200002157

Sự phổ biến của bảo tàng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và nhiều ví dụ hiện đại đã được xây dựng trên khắp thế giới. Cuốn sách này liệt kê những sự phát triển này và giới thiệu một cách trang nhã sự lựa chọn thú vị của những ví dụ điển hình nhất của các bảo tàng đương đại trên khắp thế giới.

Cuốn sách mà lần đầu tiên ra mắt bộ sách nhà xây dựng thành công là Museum Builders vào năm 1994 và kể từ thời điểm này đã có một sự bùng nổ trong xây dựng bảo tàng của một số kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất thế giới. Thay vì cố gắng cập nhật ấn bản đầu tiên, học viện Wiley đã tạo ra một ấn bản được cập nhật hoàn toàn mới.

Tiếp nối một đánh giá lịch sử lẫn đương đại về vai trò của bảo tàng, tác giả trình bày, với những bức ảnh chi tiết, những ví dụ nổi tiếng nhất của các viện bảo tàng hiện đại trên khắp thế giới. Bao gồm tác phẩm của Frank Gehry, Rem Koolhaas, Daniel Libeskind, Zaha Hadid, Jean Nouvel và những người khác.


65. Museums
- 200004231

"Bảo tàng là một lịch sử vật chất, ở đó, với di tích lịch sử được trưng bày, chúng ta có cuộc đối thoại với lịch sử. Một viện bảo tàng sẽ là một công cụ hữu ích để quảng bá cho một thành phố, các viện bảo tàng đã trở thành những dự án mà các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đều mong mỏi. trong quyển sách này, chúng tôi đã chọn 50 viện bảo tàng hàng đầu thế giới, bao gồm bảo tàng lịch sử, viện bảo tàng nghệ thuật, viện bảo tàng khoa học ... Mỗi dự án được minh họa bằng hình ảnh, bản quy hoạch và phần giới thiệu ngắn gọn. Trong khi thưởng thức các viện bảo tàng, độc giả sẽ tìm hiểu thêm về các khái niệm đặc sắc và các đặc điểm riêng biệt của chúng. "

66. Nederlandse architecten 7 - 200002348

Tài liệu về các dự án được thực hiện gần đây của các kiến ​​trúc sư người Hà Lan, kiến ​​trúc sư nội thất, các nhà quy hoạch đô thị và kiến ​​trúc sư cảnh quan.


67. New health facilities - 200004227

Được trình bày trong ấn phẩm này là một sự tổng hợp công trình gần đây, do nhiều kiến ​​trúc sư có uy tín thực hiện cho các bệnh viện và trung tâm y tế. Các giải pháp mới, quan điểm mới và những cải tiến là những đặc điểm xác định của các dự án được lựa chọn. New health facilities có 26 dự án, được minh hoạ đặc sắc với những bức ảnh sống động, bản vẽ kiến ​​trúc, cũng như thông tin? Từ quá trình hình thành ý tưởng đến khi hoàn thành? Về các vật liệu và các quá trình xây dựng được thực hiện để thực hiện nên các ý tưởng thiết kế của các kiến ​​trúc sư, những người đã đóng góp các văn bản giải thích riêng của họ, ý kiến ​​và giai thoại. Cung cấp một số giải pháp tiên tiến và sáng tạo nhất trên thế giới, cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những người chuyên nghiệp hoặc người bình thường, với những thiết kế nhằm xác định tương lai của kiến ​​trúc.

68. New york architecture and design - 200001908

“Quả táo lớn”, thành phố quốc tế được mệnh danh là thủ đô của thế giới; đây là những tính từ đã định nghĩa New York trong quá trình lịch sử, mặc dù từ ngữ chưa bao giờ đủ để mô tả thành phố quyến rũ và rung động này. Vị trí địa lý chiến lược của nó, ghi chép lịch sử là cánh cửa chính mở cửa đến Thế giới Mới, sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và vai trò của nó như là điểm gặp gỡ và nơi tụ họp cho nền văn hoá trên thế giới khiến nó trở thành một thành phố không bao giờ ngừng ‘tái phát minh’ bản thân mình. Kiến trúc gần đây của New York cho thấy tính năng động này. Những gì mà vài thập kỷ có thể được coi là sự hấp dẫn ám ảnh về các tòa nhà chọc trời và việc tạo ra một đường chân trời đặc biệt đã tạo cơ hội cho kiến ​​trúc trưng bày các hình thức rõ ràng, kết hợp các hệ thống xây dựng tiên tiến, khám phá các vật liệu mới và trên hết là tìm kiếm sự tương tác liên tục với người dân thành phố. Cuốn sách này dẫn dắt người đọc trong 1 chuyến tham quan đến các tòa nhà, không gian thương mại, viện bảo tàng, khách sạn, nhà hàng, quán bar và không gian công cộng gần đây nhất, là bản nghiên cứu đầy đủ và toàn diện về các công trình được xây dựng gần đây nhất và các dự án tương lai của một thành phố, tiếp tục với vai trò làm điểm tham chiếu cho giai đoạn kiến ​​trúc đương đại.

69. Office furniture design - 200004651

Một cuốn sách quốc tế dành cho các nhà thiết kế với một cái nhìn về đồ nội thất, Office Furniture Design có một cái nhìn sâu vào quá trình thiết kế đằng sau đồ nội thất văn phòng hiện đại. Thiết kế đồ nội thất thương mại là lĩnh vực hoạt động tích cực nhất trong ngành thiết kế đồ nội thất, và kết quả là luôn đi tiên phong trong việc thiết kế và công nghệ. Có một nhu cầu ổn định về đồ nội thất văn phòng tiện dụng, hiệu quả và linh hoạt cũng như đồ nội thất mà không chỉ phản ánh tính cách của một công ty mà còn có thể cùng tồn vong với công ty. Cuốn sách này mô tả các mẫu thiết kế sáng tạo, hiệu quả và cải tiến nhất cho đồ nội thất văn phòng ngày nay thông qua các bức ảnh, bản vẽ và phác thảo màu sắc tuyệt đẹp.


 

70. Pacific houses
- 200004681

Một ngôi nhà trên bờ biển Thái Bình Dương có thể là một nơi tuyệt vời, nhưng thực tế là xây dựng trước biển có tính thay đổi mang đến những thách thức về kiến ​​trúc và thiết kế độc đáo. Pacific House trưng bày trên 20 căn nhà từ khắp Thái Bình Dương - từ California đến Mexico đến Australia đến Nhật Bản và ngược lại - mỗi ngôi nhà đều có 1 tiếng nói hấp dẫn với địa điểm bờ biển của nó. Kết hợp phong cảnh biển với những xu hướng mới trong việc xây dựng và trang trí nhà cửa, những căn nhà tinh tế này phản ánh sự hợp tác đáng kể giữa kiến ​​trúc sư, thợ làm vườn và chủ nhà và mang lại hàng chục ví dụ thú vị về cách tận hưởng cuộc sống trên bờ biển.71. Patios porches and verandas - 200004251

Cho dù nhà ở trong thành phố, ở trong nước hay gần mặt nước, sự hiện diện của sân, hiên nhà có thể tạo ra mối liên hệ quan trọng giữa cảnh quan bên trong nhà và bối cảnh bên ngoài của nơi cư trú. Tùy theo vị trí, hiên nhà có thể phục vụ các chức năng khác nhau. Trong thành phố, nó là một nơi ẩn náu khỏi lưu lượng giao thông lớn, bận rộn; Ở nông thôn, nó phục vụ như là một nền tảng để chiêm ngưỡng cảnh quan. Những không gian này, ở ranh giới giữa nội thất và ngoại thất, cũng có thể được sử dụng như phòng ăn ngoài trời và phòng khách, phòng vui chơi, hoặc những khoảng không trung bình, nơi người ta có thể thư giãn và tận hưởng môi trường xung quanh. Quyển sách này tập hợp một số ví dụ quốc tế về sân và hiên nhà nơi người đọc sẽ tìm thấy những ý tưởng thiết kế đầy cảm hứng và những lời khuyên để tận dụng tối đa những không gian này. Đặc biệt chú ý đến đồ gỗ và cây cối sẽ giúp tạo ra những dự án lớn.


72. Railway stations - 200002191

Cuốn sách này trình bày lịch sử của ga đường sắt, từ nhà ga Gare de L'Est ở Paris của thập niên 1850 đến đề xuất thu hút sự quan tâm của David Childs of Skidmore, Owings & Merrill's cho một trạm Pennsylvania mới ở thành phố New York vào cuối những năm 1990 . Với hơn 100 năm thiết kế sáng tạo, quyển sách này cung cấp tổng quan về một loại tòa nhà từ lâu đã chiếm được trí tưởng tượng của kiến ​​trúc sư trong giới lẫn ngoài giới.73. Portfolio design
- 200004408

Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc, quy hoạch đô thị, cảnh quan hay thiết kế nội thất, danh mục đầu tư được thiết kế gọn là yếu tố quan trọng nhất trong đơn xin nhập học vào trường đại học của bạn, xin trợ cấp thiết kế hoặc các cuộc thi thố, hoặc để phỏng vấn việc làm. Ngoài việc giới thiệu cho các bạn về cách xây dựng một danh mục đầu tư thể hiện tài năng và trình độ của bạn để đạt được những lợi thế tốt nhất, ấn bản thứ ba của Portfolio Design đính thêm một chương về các chiến lược số, thảo luận về tất cả các yếu tố cần thiết để tập hợp công trình của bạn lại dưới dạng số. Ngoài ra, phiên bản mới này còn bình luận và phân tích danh mục đầu tư của sinh viên được lựa chọn bởi ba chuyên gia giàu kinh nghiệm cung cấp những kiến thức độc đáo để giúp bạn phát triển danh mục đầu tư của mình.

Từ các định dạng, bìa sách, và các trường hợp đến kỹ thuật mô phỏng, nội dung, phong cách, trình tự, đa phương tiện, và những gì mới nhất trong việc quảng bá hình ảnh trên Internet, Portfolio Design sẽ giải quyết mọi khía cạnh trong việc lập kế hoạch và sản xuất danh mục đầu tư. Gần 150 mẫu được rút ra từ danh sách danh mục đầu tư sinh viên và của người chuyên nghiệp, bản in và điện tử, minh họa rất nhiều lựa chọn thay thế thiết kế đồ họa khác nhau để chứng minh điều gì sẽ thu hút được sự chú ý của người đánh giá. Những chỉ dẫn danh mục đầu tư từ các chuyên gia ngành công nghiệp và các nhà giáo dục bổ sung những lời khuyên thiết thực của Harold Linton, người đã dạy thiết kế danh mục đầu tư cho nhiều thế hệ sinh viên.

74. Public landscape - 200004207

Cảnh quan công cộng dựa trên môi trường tự nhiên, mà con người là cốt lõi của nó. Vì vậy, nguyên tắc "Hệ sinh thái là hài hòa dựa trên con người" rõ ràng có thể đưa ra bản thiết kế tốt nhất về cảnh quan công cộng.

Sinh thái là một loại vòng tròn đạo đức. Một thiết kế tốt về sinh thái phụ thuộc vào sự cân bằng môi trường và tái chế tài nguyên. Chỉ bằng cách làm giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, giảm tác động đến môi trường, tạo ra không gian thoải mái lành mạnh, theo đuổi sự hòa hợp giữa môi trường nhân tạo và môi trường tự nhiên, ta có thể thiết kế sinh thái 1 cách tốt nhất.

Nếu không có hoạt động thể chất hoặc tinh thần của con người, cảnh quan công cộng sẽ vẫn mất đi ý nghĩa của nó. Ngày nay, có ba vấn đề nóng trong thiết kế cảnh quan công cộng. Tất cả đều có thiên hướng đối với việc thưởng thức thị giác, và bỏ bê chức năng. Chúng không thể thỏa mãn được công chúng. Cuối cùng nó gây ra tổn thất tài chính lớn.

Cảnh quan công cộng cung cấp nơi để mọi người thưởng thức, giao tiếp, vui chơi, thư giãn vv. Mục đích là làm cho hoạt động của con người thuận tiện hơn và thoải mái hơn. Vì vậy, thiết kế phải hướng về con người. Nó phải đáp ứng được nhu cầu vật chất của con người và nhu cầu tinh thần ở mọi lứa tuổi và công việc khác nhau. Ví dụ, vị trí và kích thước nên phù hợp với nhu cầu góc nhìn và lao động. Cần phải đánh giá cao nhu cầu của người già và người tàn tật. Chẳng hạn như cài đặt quyền tiếp cận xe lăn hoặc quyền tiếp cận cho người khuyết tật, đăng nhập bằng chữ nổi vv. Thay đổi nhân văn và quản lý cũng rất quan trọng. Và việc sử dụng hợp lý từ con người cũng có thể hữu ích cho sự hài hòa.

Cuốn sách này được thiết kế để cung cấp cho các chuyên gia hiểu được cảnh quan công cộng qua một số lượng lớn và nhiều hình ảnh và thông tin. Có 32 dự án xuất sắc. Chẳng hạn như Hồ Shore Garden với sự hòa hợp về mặt sinh thái và Monticello nổi tiếng, tất cả đều hướng về con người. Trong khi dịch cuốn sách này, chúng tôi đã có ý thức giữ ngôn ngữ sao cho đơn giản, dễ hiểu và xác thực, hy vọng nhận được sự tham khảo thực tế.

75. Public markets - 200004205

Một lịch sử minh họa của các tòa nhà và không gian dành cho thị trường đô thị thực phẩm tươi sống.

Thị trường công cộng là một hiện tượng đô thị trên toàn thế giới với truyền thống xưa như chính các thành phố, tiếp nối đến ngày nay trong phong trào thị trường xanh. Khảo sát ở đây là loại chợ ngoài trời, chợ đường phố, hàng bán rong, chợ nằm trên tầng trệt của các tòa nhà công cộng, các nhà xưởng nằm ở giữa đường phố rộng, và các khu chợ đầy đủ, cũng như các chợ trung tâm và các chợ bán sỉ, có tổ hợp các tòa nhà và đường phố bao gồm toàn bộ các quận thị trường. Các tính năng đặc biệt bao gồm một bài luận về lịch sử gần hai trăm năm của thị trường cá Fulton ở thành phố New York và một phần về con người và các hoạt động làm cho hệ thống thị trường công cộng hoạt động - từ nông dân và ngư dân những ai lao động trước bình minh đến nhân viên vệ sinh dọn dẹp vào cuối ngày. Các thị trường công vẫn tồn tại như là một hình thức tiếp thị và phân phối thực phẩm đô thị lâu dài và phổ quát, và một truyền thống mạnh nêu bật nét kiến ​​trúc, thiết kế và kỹ thuật.


76. Remote luxury
- 200004213

Trong vài thập kỷ qua, Úc và quốc gia láng giềng bên kia sông Tasmania đã tạo nên danh tiếng là hai trong số những điểm du lịch nghỉ dưỡng được yêu thích nhất trên thế giới. Danh tiếng này là kết quả không chỉ từ những cảnh quan tuyệt đẹp và đa dạng mà cả hai nước tự hào mà còn là những cách truyền cảm hứng mà trong đó kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đã sử dụng những thiết lập độc đáo này để tạo ra những nơi để ở sáng tạo và đáng nhớ.

Ấn bản với các bức ảnh đẹp này sẽ đưa bạn vào một chuyến đi trực quan qua những nơi nghỉ ngơi giản dị nhất từ ​​những căn nhà sang trọng ở vùng ngoại ô đến các khu nghỉ dưỡng sinh thái bền vững trong những khu rừng nhiệt đới và những nơi ẩn náu kiểu dáng đẹp bên bờ biển.

Dù bạn có hương vị hướng tới phong cách sống sâm banh và những khách sạn quyến rũ với sự sang trọng tổng thể hay những nơi nghỉ ngơi thư giãn, yên tĩnh hơn, mang lại phong cách, dịch vụ và sự cô đơn trong cùng một tiêu chuẩn thì Remote Luxury: Top Resorts Down Under chắc chắn sẽ thu hút và làm bạn thích thú.

77. Residential style - 200004670

Ấn phẩm này tập hợp các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế tài năng nhất trên toàn thế giới để giới thiệu các xu hướng đầy cảm hứng và hiện đại trong nội thất nhà ở. Cuốn sách đầy đủ màu này bao gồm các chi tiết về cuộc sống, giải trí, phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ và không gian ngoài trời, giúp các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và tất cả những ai ngưỡng mộ thiết kế tuyệt đỉnh.

78. Resorts by Thai Architects - 200004480

Resorts by Thai Architects, lần đầu tiên xuất bản năm 2009, bao gồm tám dự án của tám kiến ​​trúc sư. Tất cả các công trình đã chỉ ra các giải pháp thiết kế độc đáo cho từng vị trí, pha trộn các khu nghỉ mát với môi trường xung quanh và kiến ​​trúc địa phương. Mỗi kiến ​​trúc sư thành công trong việc tìm ra câu trả lời đúng cho mỗi dự án, cả về thể chất lẫn kinh tế. Kết quả là, họ đã đạt được một danh tiếng tốt và nhiều du khách tìm đến dự án của họ. Loạt khu nghỉ mát đầu tiên của Kiến trúc sư Thái Lan nhận được phản ứng áp đảo cho phép nhà xuất bản phát hành cuốn sách thứ hai trong loạt series, với một cuốn sách thứ ba sắp ra mắt. Đã có rất nhiều phản hồi từ độc giả của chúng tôi bao gồm các đề xuất xuất bản nhiều khu nghỉ mát được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Thái Lan đặt ở cả Thái Lan và nước ngoài. Chúng tôi bắt đầu làm việc tại các Khu nghỉ mát của Kiến trúc sư Thái Lan: Sự hiện đại tĩnh lặng vào đầu năm 2010. Kể từ đó chúng tôi đã liên hệ với nhiều kiến ​​trúc sư chuyên về loại kiến ​​trúc này và đến thăm một số khu nghỉ mát. Nhiều kiến ​​trúc sư bày tỏ sự quan tâm đến việc công việc của họ được đưa ra trong cuốn sách này và rất khó để lựa chọn các dự án phù hợp nhất. Điều này đã dẫn chúng tôi xuất bản thêm hai cuốn sách "Resorts by Thai Architects" để chứa tất cả các tác phẩm đẹp mà chúng tôi đã thấy, nhiều trong số đó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư trẻ tuổi. Cả chất lượng và vẻ đẹp của các khu nghỉ dưỡng trong tập này đều đạt tiêu chuẩn cao như cuốn sách đầu tiên. Nó bao gồm các dự án ở nhiều vị trí từ núi đến rừng và bãi biển. Các khu nghỉ mát có quy mô từ một khu nghỉ mát lớn với hơn 100 căn hộ cho một khu nghỉ mát nhỏ với chỉ 10-20 phòng. Thiết kế của mỗi khu nghỉ mát là duy nhất, đại diện cho tham vọng và sự cống hiến của mỗi kiến ​​trúc sư để tạo ra một phần kiến ​​trúc đáng nhớ. Tôi tin rằng tất cả các kiến ​​trúc sư này đã tạo ra các tác phẩm của mình bằng tình yêu, niềm tin và niềm say mê kiến ​​trúc.

79. Responsive environments - 200001797

Thể hiện rõ những đặc điểm cụ thể hình thành nên những nơi có thể nhận thức, thân thiện và có thể kiểm soát; ‘Responsive Environments’ - trái ngược với những môi trường xa lánh thường bị áp đặt ngày nay. Bằng phác thảo và sơ đồ, nó cho thấy cách chúng có thể được thiết kế ở những nơi hoặc tòa nhà.

Đây là một cuốn sách thiết thực về kiến ​​trúc và thiết kế đô thị. Nó liên quan nhiều đến các lĩnh vực thiết kế mà thường xuyên đi sai và đưa vào ý tưởng rằng các lý tưởng đứng một mình là không đủ. Các lý tưởng phải được kết nối thông qua các ý tưởng thiết kế phù hợp với cấu trúc của môi trường xây dựng. Cuốn sách này là một nỗ lực thực tế để cho thấy cách thực hiện điều này.

* Khám phá ý nghĩa của khái niệm "một môi trường đáp ứng".

* Minh họa hướng dẫn từng bước cho bạn thấy làm thế nào để đạt được một "môi trường đáp ứng" trong thiết kế thực tế đời sống.

80. Romanesque art - 200004377

Thuật ngữ Romanesque, tuy không chính xác, là một chìa khóa hữu ích cho sự hiểu biết của chúng ta về giai đoạn đổi mới sâu sắc. Giống như các ngôn ngữ tình cảm chia sẻ một gốc rễ chung và trở nên khác biệt khi chúng trải rộng khắp châu Âu, ngôn ngữ nghệ thuật của "Romanesque" đa dạng như nó đã được giải thích ở các vùng khác nhau của châu Âu từ thế kỷ XI. Điều này làm cho nó có thể nói về một nghệ thuật "Âu Châu", ngay cả trong thời điểm phân ranh về địa chính trị cực đoan. Các tài liệu tham khảo văn hoá thông thường và các yêu cầu chung và mục đích của nghệ thuật đã tạo ra sự thống nhất đáng kể trong quá trình sản xuất của giai đoạn, trong bối cảnh xã hội, trong đó các chân trời, đặc biệt là con người, đang được mở rộng. Từ giữa thế kỷ XI sự hồi sinh kinh tế và thương mại đã dẫn tới phong trào gia tăng, ngoài các cuộc thám hiểm quân sự và các nhóm người hành hương, của người dân và hàng hóa trên khắp châu Âu. Cùng với xung lực bành trướng kích hoạt các cuộc chinh phục quân sự ở phía Tây, Reconquista (tái chinh phục) và Crusades (thập tự chinh), đã có một chương trình xây dựng các tòa nhà thiêng liêng rộng rãi. Những điều này, với việc khám phá lại các kỹ thuật "La Mã" như trần nhà vòm, có thể được xây dựng trên quy mô tượng đài. Nhà thờ là người bảo trợ hàng đầu về nghệ thuật và người giữ của các kho báu vật nghệ thuật. Nó cũng dẫn đường tới sự cứu rỗi được báo trước bởi những hình tượng khắc nghiệt đang làm sống lại những lối vào của những nhà thờ lớn.

81. School architecture - 200004322

Cuốn sách này giới thiệu khoảng 50 dự án của các trường tiểu học và trung học ở những nơi khác nhau trên thế giới kèm theo hình ảnh và văn bản đẹp. Cuốn sách này phong phú về nội dung, với các dự án về nhiều loại trường tiểu học và trung học trên thế giới. Trong các dự án này, bên cạnh những không gian kiến ​​trúc thông thường như phòng học truyền thống, văn phòng, sân chơi, trường học bao gồm các phòng hoạt động, tủ khóa, phòng ăn, phòng chung, thư viện, phòng tiếp tân, phòng thiết bị và các không gian sáng tạo khác. Với hình ảnh tinh tế và chi tiết, các văn bản đơn giản và nghiêm ngặt, cuốn sách này cung cấp một cửa sổ cho các học viên kiến ​​trúc và người đam mê nhìn thế giới và học hỏi từ các kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới.


82. Science Spaces architecture & design
- 200004625

Không gian khoa học như các viện nghiên cứu, thư viện, phòng thí nghiệm và các cơ sở của trường đại học ngày nay không chỉ là những tòa nhà chức năng mà còn là kiến ​​trúc hiện đại với tiêu chuẩn cao. Các phòng ban và các viện nghiên cứu ngày càng mở rộng ra công chúng và có nhu cầu thiết kế và kiến ​​trúc cao hơn. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế vì công nghệ cao đã được kết hợp với thiết kế. Các giải pháp thẩm mỹ và sáng tạo đã được tìm thấy: các tòa nhà thư viện được trang trí với các mẫu trang trí của các ký hiệu viết, các sơ đồ màu giống với một mô hình di truyền, và các tòa nhà được hình thành theo cách hữu cơ. Cuốn sách này trình bày các dự án xuất sắc của kiến ​​trúc mới nhất cho khoa học, nghiên cứu và giáo dục trên toàn thế giới. Sách có danh mục đính kèm thông tin liên lạc.

83. Sebastiano serlio architect - 200004422

Tài liệu về tác phẩm của bậc thầy thời Phục hưng. Sebastiano Serlio được biết đến với các học giả ngày nay chủ yếu như một nhà lý thuyết kiến ​​trúc, người đã soạn thảo và minh hoạ 5 bộ kiến ​​trúc Rôma trong Tập IV, "Regole generale" (1537) của một quyển luận án bốn quyển về kiến ​​trúc mà đã trở thành một trong những văn bản nền tảng của kiến ​​trúc Thời Phục Hưng. Ít nổi tiếng hơn, tuy nhiên, là thiết kế kiến ​​trúc của Serlio và các công trình xây dựng, hầu hết đã được thực hiện ở Pháp và được ghi trong tài liệu này. Serlio sinh ra ở Bologna vào khoảng năm 1475 và học vẽ trong thời thơ ấu của mình trước khi chuyển đến Rome vào khoảng năm 1514, nơi ông là học trò của kiến ​​trúc sư cao cấp Baldassari Peruzzi. Sau khi rời Rome, Serlio tới Venice, làm quen với các thành viên có ảnh hưởng của tòa án Pháp và đại sứ Pháp. Serlio sang Pháp năm 1541 để tư vấn về công trình xây dựng tại Fontainebleau, và ông vẫn ở Pháp trong nhiều năm. Trong số những tác phẩm chính của Serlio, được ghi lại rộng rãi trong cuốn sách này là Grand Ferrare, ngôi nhà của vị giáo hoàng cho Pháp tại Fontainebleau (1541-48), trở thành mẫu vật quan trọng cho kiểu xây dựng khách sạn ở Pháp trong thế kỷ tiếp theo. Các tòa nhà khác bao gồm ở đây là lâu đài của ông tại Ancy-le-Franc, Burgundy; Một nhà thờ được dự kiến là Saint-Eloi des Orfevres, gần Chatelet; và lâu đài 'Rosmarino', gần Lyon. Là tài liệu của tác giả, các bài viết, nghiên cứu điển hình và bản vẽ của Serlio có ảnh hưởng lớn và được bắt chước bởi nhiều kiến ​​trúc sư người Pháp. Dấu vết của Serlio có thể tìm thấy trong các tác phẩm của Vignola, Palladio, và những người theo phong cách Pháp, và những quyển sách về kiến ​​trúc vẫn còn in và vẫn giữ nguyên văn bản cổ điển lý thuyết. Chuyên khảo này mang lại nhiều năm nghiên cứu lưu trữ cùng với các bức ảnh và bản vẽ mực gốc, làm cho nó trở thành một ấn phẩm có giá trị cho sinh viên và các học giả về kiến ​​trúc Phục Hưng, nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật.

84. Shopping architecture now - 200004200

Cửa hàng là nơi mà các ngôi sao của thế giới kiến ​​trúc, từ David Adjaye đến Rem Koolhaas và Zaha Hadid, hội ngộ những người tạo ra thế giới thiết kế, từ Jurgen Bey đến Tom Dixon, Ingo Maurer, hoặc Philippe Starck. Cuốn sách này có đầy đủ các không gian bán lẻ gần đây nhất trên thế giới, từ các trung tâm mua sắm đáng kinh ngạc của Daniel Libeskind hoặc công ty trẻ HHF của Thụy Sĩ đến cửa hàng cửa hàng tương tác hoặc cửa hàng sôcôla bé nhỏ giống như đồ trang sức ở trung tâm Paris. Cửa hàng pop-up dành cho giày của Tiến sĩ Martens, một sạp tin độc đáo được thiết kế dành cho London bởi Thomas Heatherwick hoặc các cửa hiệu hàng đầu dành cho những người như Armani, Balenciaga hoặc Joseph đều là những gì làm cho ‘Kiến trúc Bán lẻ’ trở thành một trong những khu vực thú vị và năng động nhất của sáng tạo đương đại. Máy tính Apple, quần áo Uniqlo hoặc giày Nike đều có thể được tìm thấy ở đây với tinh thần hài hòa hoàn hảo với những gì tốt nhất mà kiến ​​trúc và thiết kế hiện nay có thể cung cấp. Sách, đồ trang sức, đồ ăn ngon và túi xách được tôn vinh và khuếch đại bằng thủy tinh, thép và những kỹ thuật tinh vi và mới nhất trong thiết kế và xây dựng thương hiệu. Đây là nơi mà Peter Marino gặp Karl Lagerfeld, và là nơi Yoshioka Tokujin đưa hơi thở cuộc sống vào chiếc khăn Hermès. Mang tính phù du trong thiết kế qua nhiều trường hợp, Shopping Architecture Now! cũng chính là nơi mà các nhà thực hiện giấc mơ tìm thấy một ngôi nhà vững chắc.

85. Site planning and design handbook - 200001857

Các chiến lược thiết kế và quy hoạch khu xây dựng thiết yếu, được cập nhật với các kỹ thuật phát triển bền vững mới nhất

Khám phá cách kết hợp các cân nhắc về môi trường vào các quy trình thiết kế khu xây dựng truyền thống. Được viết bởi một kiến ​​trúc sư cảnh quan được cấp phép với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn, hướng dẫn có thẩm quyền này kết hợp các hướng quy hoạch khu xây dựng có uy tín với thực tiễn bền vững và tăng độ nhạy về môi trường.

Hoàn chỉnh và cập nhật, Sổ tay Thiết kế và Quy hoạch khu xây dựng, ấn bản lần hai thảo luận về các tiêu chuẩn và giao thức mới nhất - bao gồm cả LEED. Cuốn sách mở rộng phạm vi của các chủ đề thiết kế khu xây dựng xanh như bảo tồn nguồn nước, hiệu quả năng lượng, vật liệu xây dựng xanh, cơ sở hạ tầng khu xây dựng, và phục hồi đất bỏ hoang. Nguồn kiến thức toàn diện này giải quyết những thách thức liên quan đến việc quy hoạch và thiết kế khu xây dựng và đặt nền móng cho sự thành công.

Sổ tay Thiết kế và Quy hoạch khu xây dựng, ấn bản thứ hai giải thích làm thế nào để:

• Tích hợp tính bền vững vào thiết kế khu xây dựng

• Thu thập dữ liệu trang khu xây dựng và thực hiện phân tích khu xây dựng

• Đáp ứng các tiêu chuẩn và sự mong đợi của cộng đồng

• Lập quy hoạch cho người đi bộ, giao thông, bãi đậu xe, và không gian mở

• Sử dụng kỹ thuật phân loại để giảm thiểu xói mòn và tối đa hóa độ ổn định trong khu xây dựng

• Thực hiện các biện pháp xử lý nước mưa và xử lý nước thải có ảnh hưởng thấp

• Quản lý tái phát triển khu đất bỏ hoang

• Áp dụng các nguyên tắc sinh thái cảnh quan vào thiết kế khu xây dựng

• Bảo tồn cảnh quan lịch sử và sử dụng hiệu quả thảm thực vật

86. Space design - 200004243

Tạp chí Nội thất Thế giới đã được xuất bản như là một thông tin nội thất có tổ chức để cung cấp cho họ thông tin khác nhau thông qua một không gian nội thất hiện đại thanh lịch và tao nhã. Nói cách khác, cuốn sách này xuất bản thông tin tổng thể và các dịch vụ từ một sự gợi ý về phong cách cũng như khuynh hướng quy hoạch, thiết kế, xây dựng, tư vấn nội thất không gian văn phòng, nội trú, thương mại.


87. Spa-de space & design volume 15
- 200004242

Series 'Space & Design' trình bày một sự lựa chọn quốc tế về những môi trường, sản phẩm trưng bày và sản phẩm đặc trưng của các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư nội thất siêu đẳng nhất thế giới. Phần đầu tiên tập trung vào Thiết kế không gian của Hà Lan và bao gồm phạm vi đóng góp của năm kiến ​​trúc sư và công ty thiết kế nội thất rất khác nhau ở Hà Lan với các dự án từ tàu du lịch đến nhà hàng, cửa hàng cho gia đình. Phần còn lại của cuốn sách giới thiệu tài năng toàn cầu của những nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư đi đầu trong Thiết kế Không gian Thế giới, chia thành 5 loại khác nhau, bao gồm các cửa hàng thời trang và các cửa hiệu hàng đầu; nhà hàng, quán bar, quán cà phê, và câu lạc bộ; cửa hàng chuyên dụng và phòng trưng bày; văn phòng, viện bảo tàng và phòng triển lãm; và cuối cùng là các khách sạn. Minh họa đầy đủ màu sắc, và với văn bản bằng tiếng Anh, cuốn sách này là không thể thiếu cho bất cứ ai quan tâm đến kiến ​​trúc đương đại và thiết kế không gian.


88. Spas and Salons
- 200004459

Salons and Spas có các chi tiết thiết kế của các cửa hàng và spa đẹp nhất và mới nhất trên khối và mở ra, thông qua các cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế, điều làm họ hấp dẫn, đáng nhớ và mong muốn.


89. Stylish spa
- 200004320

Xuất phát từ chữ Latinh "Solus Por Aqua", có nghĩa là "sức khoẻ bằng nước. Khu nghỉ dưỡng kèm spa SPA có lợi thế vật lý của nước lên nhiệt độ và xung động nhằm đảm bảo cơ thể của bạn hoạt động tốt nhất. Y tế là điều thiết yếu và trên hết, trong khi sự theo đuổi của sự toàn vẹn về thân thể, tâm trí và tinh thần trở thành mục tiêu chính ngày nay. Vì vậy, môi trường của kỹ thuật xử lý SPA vẫn duy trì được nét cuốn hút tương tự về khía cạnh thiết kế nội thất, màu sắc, ứng dụng trang trí và vật liệu để phản ánh các từ đồng nghĩa với SPA - độ tinh khiết, sức khoẻ, sự trống rỗng và sự thanh nhã.

Những ý tưởng đặc biệt quyết định lối sống khác biệt, và nó tiếp tục bỏ bằng chứng với các tính năng khác nhau cho cuộc sống cao cấp. Trong SPA, sự hòa trộn hài hòa qua không gian, màu sắc, đồ trang trí, kiến ​​trúc, địa lý và dĩ nhiên con người, và bầu không khí yên tĩnh tạo cơ hội để gọi tinh thần của chúng ta, trở về bên trong, thoát khỏi gánh nặng và thư giãn, tái khám phá vẻ đẹp sâu thẩm bên trong trái tim mình.

90. Temporary architecture now - 200004302

Nay còn mai mất: Kiến trúc luôn chuyển mình

Khi các vấn đề kinh tế làm cho một số kiến trúc sư e dè với các tòa nhà hùng vĩ, lâu dài thì một làn sóng mới trong xây dựng tạm thời và kiến ​​trúc đang quét ngang trên hành tinh. Chúng có thể được sử dụng từ cứu trợ khẩn cấp cho đến các buổi hòa nhạc hoặc địa điểm biểu diễn. Một khu vực hấp dẫn được bao phủ ở đây là triển lãm và thiết kế hợp lý, một kho tàng thực sự của các thiết kế thú vị được trưng bày ít hơn một tuần, để hiển thị thời trang, đồ trang sức hoặc thiết kế. Các buổi trình diễn thời trang hoặc trưng bày nghệ thuật đều là một phần của xu hướng năng động bao gồm một số tên tuổi vĩ đại trong kiến ​​trúc đương đại như Zaha Hadid hay Rem Koolhaas, mà còn nhiều kiến ​​trúc sư mà bạn chưa bao giờ nghe đến cho đến bây giờ!


91. The architecture design of apartment in the world - 200004237

Cuốn sách đã chọn hơn 60 trường hợp các công trình mới nhất về thiết kế kiến ​​trúc căn hộ trên thế giới. Những trường hợp này là mới lạ và không chỉ đáp ứng được chức năng của cuộc sống thoải mái mà còn thể hiện những công nghệ kiến ​​trúc thông minh và thân thiện với môi trường. Bố trí của mỗi đơn vị trong trường hợp không chỉ đáp ứng yêu cầu của ánh sáng và mảng nội thất trong phòng mà còn đảm bảo tính riêng tư và tính thấm. Những tác phẩm này trên khắp thế giới cho thấy sự đa dạng và nghệ thuật thiết kế kiến ​​trúc căn hộ từ các điều kiện khí hậu khác nhau, đặc điểm địa hình phức tạp và sự khác biệt về văn hoá. Cuốn sách phân tích toàn diện khái niệm thiết kế mới nhất của kiến ​​trúc căn hộ và phản ánh xu hướng thiết kế đến lối sống cho hiện đại mới thông qua nghiên cứu, mô tả và trưng bày các tác phẩm này.92. The language of doors
- 200004660

Khi đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, cửa trước là linh hồn của ngôi nhà, không phải ngẫu nhiên mà một số ngôi nhà nồng nhiệt chào đón còn những ngôi nhà khác thì không. Các kiến ​​trúc sư từ lâu đã biết rằng lối vào tuyệt vời là cách biến đổi ngôi nhà 1 cách thi vị và phải chăng nhất để biến nó thành một biểu tượng đặc trưng cho gia chủ. Nhưng làm thế nào để hình dung được sự giàu có của các khả năng? Trong The Language Of Doors, một kiến ​​trúc sư nổi tiếng và một chuyên gia về thiết kế nhà cung cấp gần 100 kiểu lối vào đi từ trường phái nghệ thuật thời thuộc địa đến trường phái nghệ thuật trang trí (Art Deco). Sau đó, họ phô diễn các lối vào sẽ trông như thế nào khi đưa vào các phong cách nhà khác nhau. Xuyên suốt quyển sách, người đọc sẽ nhận được một mảng lịch sử nhỏ về phong cách kiến ​​trúc và 120 minh họa xác định tất cả các yếu tố kiến ​​trúc trang trí mà đến tận bây giờ chúng tôi mới có thể tìm từ ngữ thích hợp để diễn đạt.

93. The lost buildings of Frank Lloyd Wright - 200004323

Năm trăm toà nhà của Frank Lloyd Wright được xây dựng trong sự nghiệp 70 năm của ông. Một phần năm trong số họ đã bị phá hủy, bị cháy hoặc bị bỏ rơi - từ Khách sạn Imperial ở Tokyo đến Tòa nhà Quản lý Larkin sáng tạo ở Buffalo, New York. Các tòa nhà chung cư, nhà ở lớn và nhỏ, không gian bán lẻ, khu nghỉ dưỡng, kết cấu vườn, nhà để xe và các tòa ủy ban cao cấp đều bị mất qua các thế hệ tương lai. Cuốn sách này đặt câu hỏi làm thế nào và tại sao mỗi tòa nhà này không còn tồn tại nữa. Nó được sắp xếp theo chủ đề, với các chương về nhà ở, căn hộ, kinh doanh, giải trí và du lịch.94. The modern airport terminal
- 200002193

Bản hướng dẫn toàn diện về quy hoạch và thiết kế các bến sân bay và các cơ sở hạ tầng của chúng bao gồm tất cả các loại nhà ga sân bay được tìm thấy trên khắp thế giới và nêu bật các vấn đề về môi trường và kỹ thuật mà nhà thiết kế phải giải quyết. Các ví dụ đương đại được xem xét lại kỹ lưỡng qua các nghiên cứu điển hình. Ấn bản mới này bao gồm các ví dụ gần đây về chất lượng cao, thiết kế kỹ thuật tiên tiến từ Viễn Đông, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng và là nguyên tắc hướng dẫn cho những người thiết kế, ủy nhiệm hoặc quản lý các tòa nhà sân bay.


95. The nature of dwellings
- 200002204

David Hovey đang xây dựng một số ngôi nhà hiện đại nhất trên thế giới và dần nhận được sự chú ý từ thế giới. Hovey tự đặt mình là ngọn đuốc cho thiết kế nhà ở hiện đại, một cái tên mà ông chia sẻ cùng với một số kiến ​​trúc sư đã trở lại với chủ nghĩa hiện đại thuần túy. Nhà của ông hợp nhất vào các cảnh quan mà họ đang ở và với những cái tên như Cloud Chaser và Rain Maker, mối quan hệ của họ với đất đai và khí hậu đã được làm rõ. Hovey chọn nơi Frank Lloyd Wright rời đi, phát triển lên từ các vật liệu đơn giản, các hình học trực tiếp, và sự đổi mới cơ cấu, tất cả phục vụ các mặt bằng sàn dòng chả tự do kết hợp yếu tố trong nhà lẫn ngoài trời thành một khối gắn kết. Một bài luận mở rộng xem xét cách tiếp cận không chính thống của Hovey đối với kiến ​​trúc và giải thích cách ông đã thành công để xây dựng sự nghiệp bằng cách giữ đúng lý tưởng hiện đại của mình.96. The phaidon atlas of contemporary world architecture
- 200003325

The Phaidon Atlas of Contemporary World Architecture trình bày một cuộc khảo sát toàn cầu toàn diện về những công trình nổi bật nhất của kiến ​​trúc đương đại từ khắp nơi trên thế giới đã hoàn thành trong năm năm qua. Được tổ chức theo địa lý và được minh họa bằng các bản đồ toàn cầu, khu vực và tiểu vùng định vị từng tòa nhà riêng lẻ, quyển sách đồ này đã minh hoạ hơn 1.000 tòa nhà hoàn chỉnh và bao gồm một số dự án có ảnh hưởng nhất thế giới cũng như nhiều tòa nhà ít được biết đến hơn. Các phần trong World Data, Building Data và Architect’s Biographies vẽ ra một bức tranh chi tiết về những ảnh hưởng đối với kiến ​​trúc hiện đại ngày nay. Mọi loại công trình đều được nhắc đến - từ các viện bảo tàng nghệ thuật công cộng lớn nhất đến sân bay rồi đến nhà riêng - và mỗi dự án được minh hoạ bằng các bức ảnh màu, bản vẽ đường và một bài phân tích. Các nhà phê bình, nhà phụ trách viện bảo tàng, các nhà báo và các nhà thực hành từ khắp nơi trên thế giới đề cử những gì mà họ cho là những tác phẩm nổi bật nhất của kiến ​​trúc đương đại ở khu vực của họ và xa hơn nữa. Kết quả là 1.050 công trình xây dựng khẳng định tầm ảnh hưởng sâu rộng của các nhà thực hành kiến trúc quốc tế nổi tiếng và được tôn trọng như Jean Nouvel, Tadao Ando, ​​Renzo Piano, Sir Norman Foster, Rem Koolhaas và Herzog & De Meuron cũng như giới thiệu nhiều kiến trúc sư kém nổi tiếng hơn có các công trình cung cấp một điểm soi chiếu so với các đối tác nổi tiếng của họ. Cuốn sách tuyệt vời này cung cấp một cơ hội độc nhất để kiểm tra kiến ​​trúc đương đại như là một hiện tượng toàn cầu đang phát triển với tất cả những ảnh hưởng liên văn hóa này cho thấy, trong khi minh họa sự đa dạng mạnh mẽ được tạo ra bởi khí hậu (từ vòng Bắc Cực đến châu Phi sa mạc), văn hoá (từ chủ nghĩa thế tục chủ đạo về công nghệ tiên tiến của Tây Âu đến các cộng đồng nông thôn truyền thống) và kinh tế học (từ các nền kinh tế lớn sau thời đại công nghiệp đến một số nước bị thách thức nhất về kinh tế của thế giới đang phát triển). Quyển sách đồ sộ này được chia thành sáu vùng địa lý với bản đồ tỉ mỉ trong mỗi phần, cung cấp định hướng địa lý và sự hiểu biết về kiến ​​trúc đương đại đang được đưa ra, thiết kế và xây dựng. Thành phần, quy mô, phạm vi và chiều sâu thực sự trước đây chưa từng có. The Phaidon Atlas of Contemporary World Architecture là sự tài liệu đọc thiết yếu cho tất cả những ai quan tâm đến việc đạt được một sự hiểu biết đúng về nơi hiện hữu của kiến ​​trúc đương đại tốt nhất trên thế giới.

97. Tokyo architecture and design - 200001909

Thật an toàn khi nói rằng thế kỷ 21 lần đầu tiên đã đến Tokyo với hình dạng kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại. Trong vài năm qua, sự đổi mới và sáng tạo vẫn là dấu hiệu của môi trường xây dựng ở đây. Quyển hướng dẫn nhỏ gọn không thể thiếu này làm nổi bật một số tòa nhà thú vị nhất của Tokyo (do các kiến ​​trúc sư như Renzo Piano và Tadao Ando) và cũng giới thiệu thiết kế nội thất xuất sắc.

98. Top hotel spas - 200004184

Quan sát 5 thương hiệu quốc tế nổi tiếng của khách sạn làm cách nào để thể hiện bản sắc và sự đa dạng của các khách sạn khác nhau ở 21 quốc gia hoặc khu vực.

Top Hotel Spas chứa đựng những khách sạn spa tốt nhất tầm quốc tế, kể từng câu chuyện thông qua các pô ảnh tuyệt vời. Các spa được thể hiện rõ ràng trong ba mục: Resort Spa, Leisure Spa và Club Spa với các chi tiết về phong cách thiết kế, dịch vụ sẵn có và triết lý thương hiệu, phản ánh mối quan hệ giữa spa và thiết kế khách sạn cũng như nhấn mạnh những đặc điểm độc đáo của spa.


99. Top space & art
- 200004241

Không gian hình ảnh nào có thể tạo ra trí tưởng tượng trong đầu bạn? Cuốn sách này từ một góc độ khác (không gian), thông qua không gian để cho thấy cảm hứng thiết kế nghệ thuật thị giác. Cuốn sách này phản ánh sở thích cá nhân của nhà thiết kế và giải thích sự quyến rũ của cấu trúc không gian của họ và thiết kế không gian tuyệt vời để kích thích vẻ đẹp tiềm ẩn của bạn.


100. Tropical home
- 200004297

Châu Á đã nổi lên như là nhà lãnh đạo toàn cầu trong thiết kế biệt thự nhiệt đới. Tropical Home giới thiệu kiến ​​trúc trong nhà / ngoài trời sáng tạo được thiết kế để tạo điều kiện cho lối sống ngoài trời thoải mái và cung cấp vô số các giải pháp cho phù hợp với mọi thị hiếu và túi tiền khách hàng. Các bức ảnh đầy màu sắc của nội thất và ngoại thất, vườn, hồ bơi và gian hàng cũng như các chi tiết trang trí và đồ đạc được đi kèm với văn bản sâu sắc có dấu vết lịch sử quá khứ, xu hướng hiện tại và những điều sẽ tìm thấy trong tương lai.101. Tweed courthouse - 200004301

Tập trung vào các phương pháp của công nghệ bảo quản, cuốn sách này kể câu chuyện về việc bảo tồn lịch sử trị giá 90 triệu đô la của một nét đặc trưng được chỉ định tại thành phố New York. Nó thể hiện sự phục hồi và tái sử dụng thích nghi của tòa án tráng lệ nguy nga này, được xây dựng bởi 'Boss' Tweed của New York, như là một ví dụ về thực hành bảo quản.

Dự án là duy nhất, nhưng cách tiếp cận và kỹ thuật được sử dụng trong công trình có ứng dụng để cứu các tòa nhà công cộng khác. 250; Màu 16 trang

102. University architecture - 200004641

Một số kiến ​​trúc thú vị nhất trên thế giới có thể được tìm thấy trên các trường đại học. Tại châu Âu, châu Mỹ và vùng Viễn Đông, hiệu phó và kiến ​​trúc sư của họ qua nhiều thế kỷ đã sản sinh ra 1 loạt những tòa nhà tiên tiến. Cuốn sách này được viết để làm nổi bật tầm quan trọng của kiến ​​trúc trường đại học. Nó được thiết kế như một hướng dẫn cho các nhà thiết kế, cho những ai quản lý khu vực chúng ta gọi là khuôn viên trường, và là nguồn cảm hứng cho sinh viên và giảng viên. Với gần 40 phần trăm người tốt nghiệp phổ thông theo học đại học, khuôn viên trường có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của những người ra quyết định tương lai đến lợi ích của kiến ​​trúc và xã hội nói chung.103. Urbanism imported or exported
- 200002257

Cuốn sách này giúp làm chuẩn hóa lại sự miêu tả lệch lạc trong văn học tiếng Anh đương đại, về sự hình thành và phát triển toàn cầu của các thành phố toàn cầu đã được thông báo bằng việc phổ biến các ý tưởng phương Tây và xây dựng các nguyên tắc vượt ra ngoài thế giới phương Tây.

Các phương thức truyền bá ý tưởng hình thành nên các môi trường đã được quy hoạch, và những cách mà những ý tưởng này được thực hiện, đã trở nên nổi bật như là các chủ đề nghiên cứu và thảo luận giữa các nhà sử học quy hoạch và những người khác. Gần đây, một số nhà nghiên cứu đã bắt đầu tiếp cận mối quan hệ giữa các bên tham gia và các bên liên quan trong các quy trình quy hoạch khuếch tán theo những cách ngày càng phức tạp và mơ hồ.

Người bản xứ ở các nước đang phát triển, dù thuộc địa hay hậu thuộc địa, hiện đang được công nhận là những người tham gia đầy đủ trong việc hình thành môi trường xây dựng, có nhiều vai trò và các phương tiện để đóng góp, ngay cả khi họ thường phải đối mặt với nhiều trở ngại với hành động của họ. Các đặc điểm cụ thể của người dân bản địa thậm chí còn đang được đặt câu hỏi: cuối cùng, ai là "người dân địa phương"?

Nghiên cứu trình bày ở đây nhận ra tầm quan trọng của cả nhà cung cấp và người nhận là những thực thể thiết yếu và có ảnh hưởng trong quá trình phổ biến này.

Cuốn sách này đưa ra các câu hỏi khái niệm quan trọng về bản sắc và vai trò của các tác nhân tham gia và xem xét các hàm ý phương pháp luận cho các sử gia và những thách thức mới phát sinh từ chủ đề quan điểm truyền thống lâu đời.

104. World architecture - 200004220

"Một trong những khía cạnh hấp dẫn của World Architecture là sự hội tụ giữa hai trường phái cao ốc khác biệt nhưng đáng chú ý từ nhiều thế kỷ, nhiều trong số đó được minh họa trong những bức ảnh đầy đủ trang trí tinh tế." - Wall Street Journal

Will Pryce sẽ giới thiệu một thế giới của vẻ đẹp và thiên tài trong bản khảo sát được chụp ảnh đặc biệt, vô song này của các bậc thầy về kiến ​​trúc của thế giới. Hơn 350 bức ảnh màu sắc chào mừng những tòa nhà đẹp nhất từ ​​hơn 2000 năm văn minh: Hagia Sophia, các nhà thờ Gothic của Âu Châu, các tác phẩm nghệ thuật Hồi giáo ở Isfahan, đền Taj Mahal, Cung điện Westminster, Bảo tàng Guggenheim của Gehry ở Bilbao và nhiều hơn nữa .

Có khoảng tám mươi tòa nhà được trưng bày, hơn 40 trong số đó được chú ý sâu sắc trong các bài tiểu luận ảnh chi tiết. Các văn bản đi kèm và các bình luận của Pryce cung cấp thêm một chiều hướng hiểu biết về bối cảnh trong đó chúng được tạo ra và về sự tiến triển của kiến ​​trúc trong suốt lịch sử. Sách gồm 357 ảnh đầy màu sắc.


105. World public architecture
- 200004326

Các công trình công cộng không chỉ là không gian và phong bì. Chúng vượt qua kiến ​​trúc của chúng để bắt chước một trong những thành tựu đáng kể nhất của con người trong 5000 năm qua: đó là đô thị. Cuốn sách này cung cấp một sự lựa chọn tuyệt vời của kiến ​​trúc xây dựng công cộng từ khắp nơi trên thế giới. Sự đa dạng của việc sử dụng và các hình thức thể hiện sự đa dạng của các giải pháp và sự gắn kết của chúng đối với các thực tế văn hoá, kinh tế và xã hội khác nhau. Các trường học, viện bảo tàng, cơ sở thể thao, nhà hát và nhiều nơi khác được trình bày ở đây, cho thấy rằng sự trao đổi giữa người dùng của họ là một sự xác nhận về vai trò đô thị của chúng. Lựa chọn này cho phép không chỉ để chiêm ngưỡng các vật liệu, hình thức và chức năng, mà còn để nhìn xa hơn các đối tượng kiến ​​trúc.


106. Buildings landscape and memory
- 200004304

Buildings, Landscapes, and Memory: Case Studies in Historic Preservation khám phá phong trào bảo tồn lịch sử ở Hoa Kỳ theo hướng lịch sử và phê bình. Phân tích mười địa điểm bất thường, bản phân tích khiêu khích này về quá trình bảo tồn lịch sử trong quá khứ và tương lai sẽ biến đổi sự hiểu biết hiện tại về phong trào, xem xét những giả định về lý do tại sao lịch sử, di sản và địa điểm lại quan trọng. Nó đi từ một cuộc thảo luận về việc kỷ niệm địa danh trong chuyến đi chiến thắng của Marquis de Lafayette của Hoa Kỳ vào năm 1824-25 đến việc suy đoán về nhập khẩu văn hoá và chính trị của lịch sử giải thích về các EPA Superfund các trang web chất thải độc hại.

Tư duy phê phán về bảo quản cũng đòi hỏi suy nghĩ về những điều trái ngược: sự hủy diệt. Cuốn sách xử lý phong trào bảo vệ các khe cửa sông Hudson khỏi bị phá hủy bởi tay thợ mỏ đá bẫy cũng như nỗ lực để cứu các ngôi nhà ở Hà Lan nằm trên con đường phát triển ở Brooklyn. Nó khám phá sự giao thoa giữa chủng tộc, văn hoá và bảo tồn trong nỗ lực của những người Mỹ gốc Phi Châu thập niên 1940 để bảo vệ các căn hộ Mecca Flats ở Chicago, một tòa nhà căn hộ là chủ đề của nhạc blues phổ biến và bị đe doạ bởi các thiết kế của Mies van der Rohe cho Illinois Viện Công nghệ.

Các toà nhà, phong cảnh và bộ nhớ tập trung vào việc tạo ra Tượng đài Mở rộng Jefferson National Expansion của Eero Saarinen trên bờ sông Mississippi lịch sử ở St. Louis cũng như sự căng thẳng giữa truyền thống và thiết kế hiện đại tại Đại học Virgin Thomas Jefferson, tuyên bố một di sản thế giới vào năm 1987. Tham gia vào những nỗ lực sớm để xây dựng một nền kinh tế về bảo tồn và du lịch di sản, cuốn sách cũng xem xét việc xây dựng chương trình đánh dấu vị trí đường cao tốc lịch sử của Virginia trong những năm 1920.

12 màu và 165 ảnh đen trắng

107. Reading architecture a visual lexicon - 200004437

Cuốn sách sáng tạo và độc đáo này là bản hướng dẫn trực quan đến các tòa nhà bao quanh chúng ta, đặt tên tất cả các tính năng kiến ​​trúc có thể nhìn thấy được. Không giống như các bộ từ điển kiến ​​trúc khác, người đọc không phải biết tên trước khi tra cứu. Là quyển từ điển kiến ​​trúc nguyên bản và dễ tiếp cận, cuốn sách này sẽ đưa bạn vào một chuyến đi trực quan các tòa nhà và cấu trúc xung quanh chúng ta.

108. Library architect and design - 200003878

Thư viện không còn đơn giản là nơi lưu giữ sách. Trong thập kỷ qua, chúng đã mở rộng ra khỏi cấu trúc vật lý để trở thành cổng thông tin đa phương tiện, qua đó toàn bộ cộng đồng được tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu, truyền thông và giải trí mới. Kiến ​​trúc sư trên toàn thế giới đã và đang đáp lại nhu cầu đang phát triển này, cân bằng khoảng không nội thất sống động và chức năng và các mặt tiền đặc biệt, đánh dấu những tòa nhà này là điểm truy cập vào một thế giới hiện đại, với không gian tiếp tục thúc đẩy việc đọc sách trong môi trường nhẹ nhàng, tập trung. Quyển sách này từ seri ‘Kiệt tác’ trình bày các ví dụ xuất sắc của cuộc cách mạng trong thiết kế và đổi mới thư viện, một thách thức kiến ​​trúc để đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa chức năng và thẩm mỹ.


109. Light in architecture - 200003860

Một cái nhìn hoàn toàn mới về ánh sáng kiến ​​trúc, cả bên trong lẫn bên ngoài. Cuốn sách là 1 bộ ảnh đầy cảm hứng với hàng trăm ứng dụng sáng tạo về nhà riêng và khu vườn riêng.

110. Linking architecture and education - 200004699

Trong bốn mươi năm qua Anne Taylor đã nghiên cứu cách các trường học, lớp học, sân chơi, nhà cửa, viện bảo tàng và công viên ảnh hưởng đến trẻ em và cách chúng học. Kết quả là, bà đã phát triển một triết lý toàn diện, bền vững về thiết kế môi trường học tập. Bà tranh luận thuyết phục rằng kiến ​​trúc sư phải tích hợp kiến ​​thức thiết kế với sự hiểu biết về nhu cầu phát triển của người học, đồng thời các nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh phải mở rộng nhận thức về môi trường xây dựng, tự nhiên và văn hoá để tối đa hóa kinh nghiệm học tập. Nói cách khác, trường học và các môi trường khác có thể trở thành "sách giáo khoa ba chiều." Khi kiến ​​trúc sư nhận thức được các mô hình giáo dục và giáo dục mới hơn xem môi trường như là một cái hộp để giảng dạy các bài học đã được quy định, kết quả là một kiến ​​trúc thông tin cho phép trẻ phát hiện ra sức mạnh của việc học của mình.

Cuốn sách trình bày rất nhiều ví dụ về thiết kế động mà là kết quả của sự hiểu biết liên ngành về địa điểm. Taylor bao gồm các quan điểm của nhà thiết kế, các diễn đàn lấy từ bình luận của những người đóng góp bên ngoài liên quan đến kế hoạch trường học, và rất nhiều hình ảnh của các giải pháp chu đáo và hiệu quả để tạo môi trường học tập từ các tiêu chí thiết kế toàn diện.

Bởi vì khái niệm "trường học" được mở rộng đến khuôn viên của một cộng đồng, cuốn sách cũng sinh ra một mô hình dạy và học mới. Cuốn sách này là bài đọc cần thiết cho các nhà giáo dục, kiến ​​trúc sư và thành viên cộng đồng, những người đang lo lắng cải biến giáo dục ở Mỹ và các nơi khác.

Anne Taylor là nhà giáo dục nổi bật nhất, người đề xuất và hành nghề trong lĩnh vực sách giáo khoa ba chiều .. Công việc của cô là nguồn lực tốt nhất để kết nối học sinh (trẻ và tuổi) với môi trường học tập của họ và ngược lại "- Edward E. Kirkbride, NCARB, REFP

"Trước khi người đàn ông phương Tây phân chia vũ trụ thành các vùng riêng biệt, trật tự trong vũ trụ là (và vẫn là) cả về liên ngành và toàn diện. Sự phân nhánh của cây, xoắn ốc vỏ, luồn lách suối và thiết kế xuyên tâm của hoa, Ví dụ, đại diện cho một sự tương đồng về toán học, sinh học và nghệ thuật. Sự chia tách nhân tạo hiện tại là trái ngược với cách thế giới được xây dựng và cách mà trẻ nhận thức được. Kiến trúc và nghiên cứu về môi trường xây dựng, tự nhiên và văn hoá Tổng hợp thế giới của những thứ vật chất và thế giới của những ý tưởng Thêm nữa, nó giúp chúng ta nhận ra rằng chúng ta là một phần của môi trường không phải là tách rời nhau.Công sách này là một công cụ và là một món quà cho các nhà thiết kế, nhà giáo dục và học sinh ở mọi nơi để giúp đỡ Họ nhìn thấy ý nghĩa đằng sau tất cả những gì chúng ta quan sát và sử dụng để sống trên trái đất.Để biết mối quan hệ quý giá của chúng ta với môi trường xung quanh là ý định của cuốn sách này.Vì vậy, cuộc sống là một tác phẩm nghệ thuật và mỗi chúng ta Một nghệ sĩ. "- Anne Taylor

111. Performance architecture and design - 200003877

Nhà hát, phòng hòa nhạc và nhà hát opera thuộc về nhiệm vụ xây dựng chính của thời đại. Nhiều thành phố và cộng đồng đang thêm các tòa nhà sân khấu để biểu diễn nghệ thuật cho cơ sở hạ tầng văn hóa và đang làm mới các tòa nhà lịch sử. Cơ cấu âm thanh và sân khấu được điều chỉnh theo yêu cầu hiện đại, trong khi các tiêu chuẩn về công nghệ trong nhà và tiện ích cho du khách được cải thiện rõ rệt. Các dự án có uy tín cho các thị trấn và bang khác nhau tạo ra những tòa nhà phi thường. Những điều này không chỉ thuyết phục về mặt thiết kế nội thất mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan thành phố như là những cấu trúc đơn độc. 60 dự án nổi bật từ khắp nơi trên thế giới được trình bày trong cuốn sách này từ loạt bài Kiệt tác.

112. Railroad stations the buildings that linked the nation - 200004456

Một bữa tiệc thị giác của các hình ảnh ghi lại lịch sử và tính cách của một trong những loại tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của quốc gia chúng ta.

Hầu hết các tuyến đường sắt qua đêm trải dài trên khắp Hoa Kỳ, nhanh chóng giả định vai trò then chốt trong sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của Hoa Kỳ. Việc liên kết các đường đi ngang qua bản đồ này chính là các trạm, trung tâm - vật chất và ẩn dụ-về cuộc sống công dân và văn hoá ở Mỹ.

Họ là những phông nền cho những sự đến và nơi đến thông thường, cũng như các giảng viên, nhà truyền giáo, các cuộc mít tinh và phong trào chiến tranh trong thời chiến; Tiền đồn của khu định cư phương Tây; Đặt nền móng cho các tour du lịch còi cút của tổng thống; Và các điểm đến cho một lớp học mới của khách du lịch đã nảy sinh vào cuối thế kỷ XX. Phản ánh một phạm vi rộng lớn của hình dạng, phong cách, và kích cỡ, đa dạng kiến ​​trúc của họ được xác định gần như là nơi thánh của họ trong lịch sử nước Mỹ.

Được tổ chức theo khu vực, Trạm đường sắt: Các Toà nhà Liên kết Quốc gia nắm bắt tất cả các biểu hiện của họ, từ khiêm tốn đến vinh quang. Dưới đây là các kho phương Tây, các trạm thị trấn ma quái ở Plains, một kiệt tác nghệ thuật ở Ohio, và các mốc đô thị lớn. Ngoài ra còn có các tính năng liên quan như phòng đợi và hội trường, một số hiển thị hoạ mỹ rộng rãi; Chi tiết tao nhã bao gồm các đường gạch đá, vòm vòm, chuôi, và tháp đồng hồ; Nhà kho và khách sạn liền kề; Các cửa hàng chuyên chở và nhà đường; Xe hành lý; Và nhiều, nhiều hơn nữa.

Trong hơn 600 kế hoạch lưu trữ, bản vẽ, bản đồ và hình ảnh tuyệt vời - nhiều từ góc nhìn toàn cảnh và trên không, và do những nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Jack Boucher, Jack Delano, và Jet Lowe - kể cả những câu chuyện về các ga tàu lớn và nhỏ được xếp hạng, một Lễ hội hình ảnh về lịch sử và tính cách của một trong những loại hình xây dựng mang tính biểu tượng nhất của quốc gia chúng ta.

Danh mục trực tuyến hiển thị tất cả hình ảnh có sẵn để duyệt và tải xuống. Danh mục đầu tư cũng cung cấp một liên kết trực tiếp tới các danh mục và các tệp tin hình ảnh trực tuyến, tìm kiếm được của Thư viện Quốc hội.

700 ảnh đen trắng

113. Ranches, rowhouses & railroad flats - 200004462

Giới thiệu về nhà ở Hoa Kỳ: các hình thức đặc trưng và ý nghĩa môi trường của nó.

Các yêu cầu cơ bản cho ngôi nhà là gì? Christine Hunter xem xét cách các tiêu chuẩn pháp lý, văn hoá và công nghệ đã phát triển như thế nào và xem xét các tiêu chuẩn hiện tại cho một gia đình đạt "tiêu chuẩn tối thiểu" theo ba hình thức: nhà riêng, nhà liền kề, căn hộ. Cô thảo luận về không gian nội thất, kết nối với các khu xa dân cư ngay lập tức, kết nối cơ khí và hệ thống ống nước, và kết nối với xã hội. Cô nhấn mạnh những mối quan tâm khác nhau và thường xuyên mâu thuẫn về môi trường, và kiểm tra cách nhà ở được nhóm lại và kết hợp với các loại nhà khác và không gian mở vào các khu phố.


114. Reading architecture a visual lexicon - 200004437

Cuốn sách sáng tạo và độc đáo này là bản hướng dẫn trực quan đến các tòa nhà bao quanh chúng ta, đặt tên tất cả các tính năng kiến ​​trúc có thể nhìn thấy được. Không giống như các bộ từ điển kiến ​​trúc khác, người đọc không phải biết tên trước khi tra cứu. Là quyển từ điển kiến ​​trúc nguyên bản và dễ tiếp cận, cuốn sách này sẽ đưa bạn vào một chuyến đi trực quan các tòa nhà và cấu trúc xung quanh chúng ta.

115. Spon's landscape and external works price book 2006 - 200002382

1 sự nâng cấp tổng quát, với các mô hình chi phí trang web hoạt động bên ngoài tốt, mạnh mẽ trên các mặt hàng tổng hợp và nhiều công trình được đo lường hơn.

Bây giờ trong ấn bản thứ 36, Spon's External Works and Landscape Price Book 2017 cung cấp nguồn thông tin toàn diện duy nhất cho các công trình bên ngoài chi tiết và chi phí cảnh quan. Nó bao gồm tất cả các mục được tìm thấy trong các hợp đồng cảnh quan cứng và mềm, và tạo thành một cuốn sách tham khảo không thể thiếu cho các nhà khảo sát số lượng, kiến ​​trúc sư cảnh quan, nhà thầu và các nhà quản lý địa phương – bất kể dự án đang được thực hiện có quy mô như thế nào.

Sử dụng mã truy cập bên trong bìa trước của cuốn sách để thiết lập quyền truy cập internet vào ấn bản 2017 này cho đến cuối tháng 12 năm 2017. Chúng tôi hiện cung cấp sách điện tử VitalSource®, cung cấp gói xem dữ liệu trực tuyến linh hoạt và mạnh mẽ.


116. Architects' drawing - 200002364

Phác họa là một cửa sổ vào tâm trí của kiến ​​trúc sư. Là nhà thiết kế sáng tạo, kiến ​​trúc sư quan tâm đến cách các kiến ​​trúc sư khác, đặc biệt là những người thành công, suy nghĩ qua việc sử dụng các bản vẽ để tiếp cận công việc của họ. Các nhà thiết kế lịch sử đã tìm kiếm nguồn cảm hứng cho công việc của mình thông qua một cái nhìn sâu sắc vào tâm trí và hoạt động của những người mà họ thường coi là thiên tài. Bộ sưu tập các bản phác thảo này nhằm mục đích cung cấp cái nhìn sâu sắc này. Đây là lần đầu tiên, một loạt các bản phác thảo của các kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới từ thời Phục hưng đến ngày nay có thể được nhìn thấy trong một quyển sách. Các bản phác thảo đã được chọn để đại diện cho các khái niệm hoặc triết lý của các chuyển động quan trọng trong kiến ​​trúc nhằm phát triển một bức tranh tổng thể về vai trò của bản phác thảo trong việc phát triển kiến ​​trúc. Cuốn sách minh họa công việc của các nhà thiết kế đa dạng như Andrea Palladio, Erich Mendelsohn, Sir Edwin Lutyens, Gianlorenzo Bernini, Le Corbusier, Michelangelo, Alvar Aalto, Sir John Soane, Francesco Borromini, Walter Gropius, và các kiến ​​trúc sư đương đại Tadao Ando, ​​Zaha Hadid và Frank Gehry đặt tên nhưng một vài. Mỗi bản phác thảo theo thứ tự thời gian được kèm theo văn bản cung cấp chi tiết về cuộc đời của kiến ​​trúc sư, xem bản phác thảo trong ngữ cảnh và kết nối với các tòa nhà cụ thể khi thích hợp. Phong cách, truyền thông và ý nghĩa cũng được thảo luận, phát triển một giải thích về tư duy và ý định của kiến ​​trúc sư.

Là nhà thiết kế sáng tạo, kiến ​​trúc sư quan tâm đến cách các kiến ​​trúc sư khác, đặc biệt là những người thành công, suy nghĩ và vẽ và tiếp cận công việc của họ. Các nhà thiết kế lịch sử đã tìm kiếm nguồn cảm hứng cho công việc của mình thông qua một cái nhìn sâu sắc vào tâm trí và hoạt động của những người mà họ thường coi là thiên tài. Bộ sưu tập các bản phác thảo này nhằm mục đích cung cấp cái nhìn sâu sắc này.

Được liệt kê theo thứ tự thời gian mỗi bản phác thảo sẽ được kèm theo một văn bản cung cấp: Bản tóm tắt ngắn / lịch sử cuộc đời của kiến ​​trúc sư; nhìn vào bản phác thảo trong ngữ cảnh này; kết nối với một tòa nhà cụ thể (nếu thích hợp); kỹ thuật của bản phác thảo: phong cách và phương tiện; ý nghĩa - những gì bản phác thảo thể hiện về tư duy và ý định của kiến ​​trúc sư theo sau là một thư mục lựa chọn cho từng phần.

• Bản phác thảo từ các kiến ​​trúc sư nổi bật, được vẽ từ tuyển chọn quốc tế

• Một cái nhìn sâu sắc duy nhất về cách các kiến ​​trúc sư sử dụng các bản phác thảo để phát triển và chuyển các khái niệm phức tạp thành dạng vật lý, cho phép người đọc cải thiện kết nối giữa ý tưởng và thiết kế của riêng họ

• Tiết lộ những bí mật của các kỹ thuật phác thảo thành công nhất được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư cho các nhà thiết kế ngày nay


116. Structure as Architecture - 200002359

Structure as Architecture trình bày một phân tích toàn diện về vai trò không thể thiếu của cấu trúc trong kiến ​​trúc. Một cuộc thăm dò, cũng như một kỷ niệm, cấu trúc, cuốn sách dựa trên một loạt các nghiên cứu thiết kế và các ví dụ nghiên cứu điển hình để minh họa cách cấu trúc có thể được sử dụng để nhận ra một loạt các khái niệm trong kiến ​​trúc hiện đại. Bằng cách kiểm tra các nguyên tắc thiết kế có liên quan đến cả kiến ​​trúc và kỹ thuật kết cấu, Andrew Charleson cung cấp những hiểu biết mới về mối quan hệ giữa cả hai khía cạnh kỹ thuật và thẩm mỹ của kiến ​​trúc.

Bây giờ trong ấn bản thứ hai, văn bản đã được sửa đổi và cập nhật rộng rãi trong suốt. Các tính năng bao gồm:

• Một chương mới về cấu trúc ẩn, thêm vào các tài liệu về cấu trúc lộ ra ngoài

• Hai chương mới về sử dụng cấu trúc để thực hiện các khái niệm kiến ​​trúc thông thường thông qua sự kết hợp giữa tiền lệ và thiết kế sáng tạo

• Hơn 50 nghiên cứu điển hình mới từ khắp nơi trên thế giới

• Sơ đồ dễ hiểu và thiết kế trực quan cao để hỗ trợ sự hiểu biết và khả năng tiếp cận

Hơn hai trăm nghiên cứu điển hình về các tòa nhà đương đại từ các nước như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Úc và Nhật Bản đã minh họa cách tích hợp toàn diện của cấu trúc bổ sung thêm các lớp phong phú và tăng cường thực hiện các khái niệm thiết kế kiến ​​trúc .

117. Daylighting - 200002356

Daylighting cung cấp một lý thuyết chung và giới thiệu về việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong kiến ​​trúc.

Cuốn sách ánh sáng thứ tư của Derek Phillip dựa trên kinh nghiệm của ông để minh họa cách tốt nhất để đưa ánh sáng tự nhiên vào thiết kế xây dựng. Vì tính bền vững trở thành một nguyên tắc cốt lõi cho các nhà thiết kế, ánh sáng ban ngày đến trước như là một thay thế cho nhân tạo, tiêu thụ năng lượng, ánh sáng. Ở đây, Phillips đưa ra một lập luận hợp lý để xem xét ánh sáng ban ngày đầu tiên, phác thảo các lập luận ủng hộ một cách tiếp cận ánh sáng ban ngày và tiếp tục cho thấy, thông qua một loạt các nghiên cứu điển hình minh họa đẹp mắt, cách các kiến ​​trúc sư đã tạo ra các tòa nhà trong đó ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là đóng một vai trò chiến lược quan trọng trong việc phát triển thiết kế của một tòa nhà

* Tìm hiểu cách kết hợp ánh sáng ban ngày vào một loạt các kiểu thiết kế tòa nhà

* Được chỉ dẫn về kỹ thuật chiếu sáng 'bền vững' nhất

* Nghiên cứu điển hình quốc tế bao gồm các ví dụ từ Vương quốc Anh, Hồng Kông và Hoa Kỳ truyền cảm hứng cho người đọc và minh họa thực hành tốt nhất

118. The architectural pattern book - 200002342

Tài liệu hướng dẫn này ghi lại sự hồi sinh của cuốn sách mẫu kiến ​​trúc truyền thống như một phương tiện thực hiện thiết kế đô thị.

Từ công ty sản xuất Sổ tay thiết kế đô thị có một hướng dẫn thiết thực để phát triển và sử dụng sách mẫu - một truyền thống kéo dài trở lại Vitruvius và Palladio, và nguồn gốc của nhiều ngôi nhà đẹp để thiết kế các khu phố ngày nay. Nó mô tả các kỹ thuật và phương pháp làm việc cho quá trình xây dựng và phát triển hiện đại.

119. Graphic standards details - 200002340

Tài liệu tham khảo thiết yếu này trình bày các bản vẽ, mô tả và hình ảnh đầy đủ và chi tiết từ các dự án đã hoàn thành gần đây. Cuốn sách trình bày các ví dụ đầy cảm hứng về lối vào từ nhà ở, bảo tàng, nhà máy, cấu trúc lịch sử và tòa nhà văn phòng hiện đại ở châu Âu, Nam Mỹ và Hoa Kỳ. "Openings" có 21 dự án từ các nhà thiết kế hàng đầu hiện nay, bao gồm Diller Scofidio + Renfro, Studio nông thôn, Venturi, Scott Brown & Associates, John McAslan & Partners và Wilkinson Eyre Architects.

120. Solar radiation and daylight models - 200002337

Chi phí vận hành một tòa nhà vượt xa chi phí xây dựng nó, nhưng cho đến gần đây, ít chú ý đến tác động của bức xạ mặt trời lên chi phí sưởi ấm, làm mát và thông gió. Và giờ đây đã có sự đột biến về hiệu quả năng lượng và thiết kế năng lượng mặt trời, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế cần một hướng dẫn thiết thực để mô hình hóa và ứng dụng dữ liệu năng lượng mặt trời. Có nhiều mô hình và kỹ thuật khác nhau có sẵn để tính toán phân bố bức xạ mặt trời và trong các tòa nhà, và các thuật toán này khác nhau đáng kể về phạm vi, độ chính xác và độ phức tạp. Cuốn sách này chứng tỏ những công cụ tiên đoán nào mang lại kết quả tốt nhất trong các hoàn cảnh khác nhau, bao gồm việc giải thích các mô hình nào có thể được sử dụng tốt nhất ở các phần khác nhau của thế giới. Tác giả đã có hơn 25 năm kinh nghiệm xử lý dữ liệu năng lượng mặt trời từ bốn lục địa và đã sử dụng kinh nghiệm trong cuốn sách này để thể hiện sự phát triển không chỉ kiến ​​thức mà còn là sự tinh tế ngày càng tăng của các mô hình có sẵn để áp dụng nó.

121. A new world trade center - 200002336

Kiến trúc đã đạt được tầm quan trọng mới trong con mắt của thế giới khi Trung tâm Thương mại Thế giới của New York bị tấn công tàn bạo vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, như một biểu tượng của sức mạnh thương mại và tự do của Hoa Kỳ. Nhận thấy sự đánh giá mới của công chúng về sự tương quan của kiến ​​trúc và văn hóa tạo ra nó, Max Protetch, một chủ sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật New York chuyên về các bản vẽ kiến ​​trúc và đại diện cho một số kiến ​​trúc mạnh nhất của kiến ​​trúc. Người dân New York lấy lại chân của họ và hình dung một tương lai mới cho thành phố. Vào cuối tháng 9, khi cuộc tranh luận về những gì ở phần dưới của Manhattan bị tàn phá, Protetch đã liên lạc với một số kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới yêu cầu họ đóng góp cho một trong những chương trình thiết kế và kiến ​​trúc quan trọng và khiêu khích nhất trong lịch sử gần đây. Kết quả là sự kết hợp độc đáo các đề xuất từ ​​một nhóm kiến ​​trúc sư đa dạng. Một Trung tâm Thương mại Thế giới Mới trình bày các khải tượng của các kiến ​​trúc sư khi chúng xuất hiện trong cuộc triển lãm. Nó sẽ là một điều không thể thiếu đối với những người đam mê kiến ​​trúc, nhưng đối với các thành viên của công chúng, những người đã trở nên quan tâm đến một trong những dự án xây dựng quan trọng nhất trong lịch sử gần đây.


122. Designing with models - 200002327

Hướng dẫn mới được cập nhật để thiết kế mô hình hóa quy trình

Thiết kế với Mô hình, Ấn bản thứ ba là hướng dẫn từng bước được sửa đổi thành mô hình hóa quy trình thiết kế cơ bản và nâng cao. Văn bản toàn diện này giải thích quy trình từ đầu đến cuối và được mở rộng để bao gồm thông tin cập nhật về các chương trình kỹ thuật số và các quy trình tạo mẫu nhanh. Tác động của làn sóng mới của công nghệ mô hình 3D này được kiểm tra qua các cuộc phỏng vấn và rất nhiều ví dụ từ các kiến ​​trúc sư nổi tiếng. Cùng với nhiều dự án mới của sinh viên, tính năng mới của Ấn bản thứ ba này là thông tin về các thiết bị hình ảnh kỹ thuật số tiên tiến và phần mềm thiết kế, cũng như nhiều mô hình quy trình mới từ các dự án nổi tiếng.

Kiến trúc sư Criss Mills làm quen với kiến ​​trúc và thiết kế với các thuật ngữ mô hình thiết yếu, quy trình thiết kế, thiết bị, vật liệu và phương pháp xây dựng. Cập nhật đầy đủ withnearly 200 ảnh mới và 26 dự án mới từ sinh viên và xác nhận, Thiết kế với Mô hình, Ấn bản thứ ba giúp người đọc hiểu được những điều cơ bản về:

Lựa chọn vật liệu và công cụ

Kỹ thuật xây dựng

Xác định quy mô

Tạo ý tưởng

Khám phá các quy trình thiết kế và lựa chọn thay thế

Sửa đổi thiết kế làm việc trực tiếp trên mô hình

Phát triển công việc thiết kế thông qua quy mô người mẫu

Với sự nhấn mạnh ngày càng tăng về việc chuyển đổi từ thủ công sang kỹ thuật số thủ công, phiên bản thứ ba toàn diện này cũng cung cấp các hướng dẫn để làm mẫu với các công cụ và vật liệu tiên tiến, thể hiện cách:

Nắm vững các mô hình của các thành phần curvilinear với kỹ thuật planarmaterial và đúc

Khám phá ý tưởng với phương tiện truyền thông hỗn hợp, chẳng hạn như gỗ, vật thể tìm thấy, thanh kim loại và màn hình, đất sét và Plexiglas

Làm việc ngược từ thông tin mô hình để tạo bản vẽ, phần và bản vẽ độ cao 2D

Ghi lại và giao tiếp công việc thiết kế 3D

Bắt đầu khám phá việc sử dụng an toàn và hiệu quả các công cụ điện, chẳng hạn như máy chà nhám đai, máy cưa bàn, máy khoan, máy cưa băng và mối hàn

123. Building type basics for places of worship - 200002307

Hoàn thành với các minh họa mô tả, tài nguyên hữu ích này cung cấp thông tin cần thiết, hướng dẫn và tư vấn cảnh báo về các dự án xây dựng nhà thờ, giáo đường Do Thái, nhà thờ Hồi giáo, đền thờ và không gian cho giáo dục tôn giáo.

• Bao gồm các vấn đề như đưa ra quyết định dựa trên sự đồng thuận, tuyển chọn trang web, cải tạo và tuân thủ mã.

• Có được cái nhìn sâu sắc về làm việc chặt chẽ với giáo dân trong quá trình ra quyết định, kết hợp biểu tượng, và tác động vô cảm của không gian.

124. Building type basics for recreational facilities - 200002308

Đây là hướng dẫn của bạn thông qua những điều cơ bản về lập trình, thiết kế và lập kế hoạch cho nhiều loại phương tiện giải trí.

• Bao gồm các câu lạc bộ chơi gôn và quốc gia; các cơ sở hỗ trợ quần vợt, thủy sản, trượt tuyết và cưỡi ngựa; và spa và tập thể dục.

• Giải quyết những thách thức thiết thực mà các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và cán bộ giảng dạy phải đối mặt trong việc tạo ra các cơ sở hấp dẫn và tài chính.

125. Roofs - 200002303

Cả hai kiến ​​trúc sư nổi tiếng và táo bạo đều sử dụng mái nhà sáng tạo như một phương tiện biểu hiện và chức năng của cấu trúc của các tòa nhà. Ngoài việc bị hạn chế trong việc cung cấp sự bảo vệ khỏi thời tiết, mái nhà còn mở ra nhiều cách giải thích như hoạt động như một bộ lọc cho ánh sáng. Giống như da thứ năm, chúng được liên hợp ngay cả với mặt tiền để tạo thành một nhị thức bất thường. Trong công trình này, các kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng thử nghiệm với nhiều vật liệu và làm việc với sự thay thế truyền thống của mái bằng phẳng và dốc. Mỗi dự án được minh họa bằng hình ảnh, kế hoạch và chi tiết xây dựng.

126. Interior spaces - 200002285

Bản nhạc "" chi tiết "" bán chạy nhất này kiểm tra việc sử dụng các vật liệu, ánh sáng và màu sắc trong việc tạo ra bầu không khí.

127. Contemporary history of garden design - 200002270

Trong một khối lượng chi tiết ấn tượng và nhiếp ảnh sang trọng, kiến ​​trúc sư cảnh quan người Anh và sử gia nghệ thuật Penelope Hill đã miêu tả sự phát triển trong nghệ thuật sân vườn đương đại của châu Âu. Trình bày hàng trăm khu vườn - một số nổi tiếng, những người khác chưa biết - từ toàn bộ châu Âu, cô đã thành công trong việc thể hiện sự sáng tạo phong phú, độc đáo và lực lượng khiêu khích của một hình thức nghệ thuật thu hút sự quan tâm mới trong những năm gần đây. Hill cho thấy làm thế nào trong lĩnh vực thiết kế sân vườn, việc sử dụng vật liệu mới, ảnh hưởng của sinh thái và nghệ thuật cũng như quy hoạch thị trấn đã mang lại một khoảng nghỉ với truyền thống, và mục tiêu mới đang nổi lên như thế nào.

128. Changes in scenery - 200002268

"Tiềm năng kiến ​​trúc cảnh quan không nằm trong một nghề thống nhất, nhưng trong phân cực." Ý tưởng then chốt của tác giả Thies Schröder được phản ánh trong các phương pháp tiếp cận đa dạng của 14 văn phòng có tác phẩm mà chúng tôi hiện nay thể hiện trong các bức chân dung được cập nhật về chất lượng được cải thiện. Phản ứng với những thay đổi trong phong cảnh: "Cuốn sách của Schröder cho chúng ta thấy rằng chúng ta đang ở một thời điểm rất cụ thể của sự thay đổi và trao đổi trong lịch sử kiến ​​trúc đất đai châu Âu." Christophe Girot, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ "... hoàn toàn là một đọc mới mẻ ... nó được hy vọng rằng nó sẽ tìm thấy một khán giả bên ngoài vòng tròn kiến ​​trúc cảnh quan." TOPOS "Đối với tất cả những người tò mò muốn xem phong cảnh như nghệ thuật và cho tất cả những ai đang tìm kiếm cảm hứng." The Single Family Home "Đây không còn là những khu vườn như chúng ta đã từng biết đến." FAZ

129. Moving horizon - 200002258

Nhà thiết kế cảnh quan Hoa Kỳ Kathryn Gustafson đã giành được một danh tiếng quốc tế xuất sắc. 30 dự án quốc tế được mô tả trong cuốn sách này thể hiện phong cách đặc biệt và mang tính nghệ thuật cao, đặc trưng bởi các hình thức điêu khắc, gợi cảm và hợp tác với kiến ​​trúc sư renownde, bao gồm Norman Foster hoặc Renzo Piano.

130. Garden and climate - 200002256

'Nếu thế giới tiếp tục tạo ra các khu vườn vĩ đại, chúng ta phải khám phá và áp dụng trong hoàn cảnh thay đổi của cuộc sống hiện đại, những nguyên tắc hướng dẫn những người làm vườn trong thời kỳ Phục hưng, và phải sẵn sàng để học tất cả những gì khoa học có thể dạy chúng ta luật trình bày nghệ thuật. ' - Sir Robert Sitwell, Trên "Making of Gardens", năm 1909, được trích dẫn bởi tác giả trong "Giới thiệu" của ông. Các biệt thự có điều kiện ở Rome cổ ... ghế ngồi bằng đá được làm nóng bằng năng lượng mặt trời Ý Renaissance ... lối đi ngoài trời tự sưởi ấm của Peter the Cruel ... những chiếc ghế mùa hè mát mẻ được làm từ trái đất, cỏ và hoa, tham dự bởi những con bướm và gió, từ những khu vườn cổ điển trên những hòn đảo Địa Trung Hải. Đây là một vài trong số những kiến ​​trúc lịch sử tuyệt vời của Rome, kiến ​​trúc sư Sullivan được sử dụng để khởi động các phương pháp hiện đại để thay đổi khí hậu trong khu vườn của riêng bạn. "Vườn và khí hậu" mang đến cho bạn không chỉ một chuyến tham quan minh họa đẹp mắt của nhiều người những khu vườn vĩ đại nhất của quá khứ - từ Babylon đến Majorca - nhưng cũng là hướng dẫn chuyên môn để đưa các yếu tố từ những cảnh quan bất tử này đến sân sau của bạn - để tạo ra khí hậu, nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm bất kể mùa nào, tiết kiệm năng lượng và vẻ đẹp, và có, để phục vụ các chức năng thời gian tôn vinh làm dịu tinh thần của bạn và khôi phục lại linh hồn của bạn. Không chỉ những khu vườn của thời Phục hưng, nhưng những khu vườn Hy Lạp cổ đại và Rô-ma mang lại những bí mật của họ trong sự tôn vinh tuyệt vời này đến thực tiễn - cũng như thẩm mỹ và tinh thần - đức tính của cảnh quan. Chia thành các phần trên "Trái đất", "Lửa, "" Không khí, "và" Nước "- bốn yếu tố truyền thống giải thích bản chất của thực tại -" Vườn và Khí hậu "cho bạn thấy các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế vĩ đại của quá khứ đã biến những yếu tố này thành việc tạo ra vi khí hậu như thế nào. Với mỗi phát minh cổ đại, bạn sẽ tìm thấy các đề xuất, ví dụ và thích ứng hoạt động trong các khu vườn hiện đại. Bạn sẽ khám phá tầm quan trọng và sử dụng của đài phun nước, đường đi, hướng đến mặt trời, ghế đất, hang động, vườn trũng, phòng ngầm, đường ngầm, tranh ngoài trời, boscoes, "ghế nóng" và hơn thế nữa, từ những khu vườn nổi tiếng như những người cho Capponi và Medici. Bạn sẽ khám phá cách tạo ra những cánh quạt được làm mát bằng gió thú vị, mời bạn thoát khỏi ánh mặt trời tháng Tám, và những chiếc váy mùa đông ấm áp và ấm áp khiến bạn thích thú bên ngoài vào tháng Giêng. Ông đưa bạn vào khu vườn mát mẻ, thơm - và thiêng liêng - của Ba Tư cổ đại, nơi có nghĩa là bão hòa vẻ đẹp và con đường tượng trưng cho việc mua lại kiến ​​thức về nhiệm vụ trí tuệ. Bạn cũng sẽ đi cùng Sullivan đến khu vườn thư giãn, lộng lẫy tại Villa Medici, nơi sự thanh bình là nguồn cảm hứng và lời mời đến một vòng tròn văn học quan trọng của thời Phục hưng Ý. Bạn sẽ chia sẻ nhận thức của Sullivan khi anh theo đuổi mỏ đá của mình thông qua các con đường thời gian, vẽ bản phác thảo gốc từ quan sát và vẽ lại kế hoạch cổ. Bạn đi từ khu vườn tầng đến rừng bất tử, bạn sẽ thấy các nhà thiết kế cũ đã sử dụng các yếu tố thiên nhiên như thế nào để tạo ra và thay đổi khí hậu, làm dịu tinh thần, làm hài lòng mắt, và phục vụ mục tiêu vượt thời gian của tất cả các nhà thiết kế vườn - sự khuyến khích của ham muốn và tình yêu. Không chỉ đơn thuần là một tour du lịch hấp dẫn, minh họa đẹp mắt của những khu vườn vĩ đại nhất mọi thời đại (chú ý đến các tính năng được sử dụng để tạo ra microclimates và gợi ý thực tế để thích ứng với những kỳ quan cũ đối với nhu cầu mới), "Garden and Climate" tổng hợp tất cả đức hạnh của vườn - hành trình siêu hình, lợi ích của thiết kế thụ động, và ý tưởng về vườn như nghệ thuật - thành một cảm hứng đầy đủ, đan xen tỷ lệ, chức năng và sự thoải mái. Bạn không thể đọc cuốn sách này mà không muốn bạn ở trong một khu vườn. Và, nếu bạn là người tạo ra một khu vườn hoặc nhiều khu vườn, cuốn sách này sẽ là nguồn gốc của một cuộc đời đầy cảm hứng.

131. Frank Lloyd Wright and George Mann Niedecken - 200002335

Tập này ghi nhận sự hợp tác đầy đủ giữa Frank Lloyd Wright và kiến ​​trúc sư nội thất Milwaukee George Mann Niedecken từ 1904 đến 1918. Cả hai đều tin tưởng vào sự thống nhất về thiết kế nội thất và kiến ​​trúc nội thất. nhà ở, bao gồm các ngôi nhà Robie, Coonley và May nổi tiếng.

Phân phối cho Bảo tàng Nghệ thuật Milwaukee, Milwaukee, Wisconsin.

132. The de young in the 21st century - 200002320

Một nghiên cứu kiến ​​trúc hấp dẫn trong thiết kế bảo tàng và quy hoạch đô thị.

Được thiết kế bởi công ty Herzog & de Meuron nổi tiếng thế giới của Thụy Sĩ, những người đoạt giải thưởng Pritzker năm 2001, Bảo tàng trẻ mới tại Công viên Golden Gate của San Francisco là một tour du lịch kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Cuốn sách này ghi lại quá trình 5 năm phức tạp dẫn đến một đóng góp nổi bật cho kiến ​​trúc bảo tàng đương đại.

Được thành lập bởi nhà xuất bản San Francisco Chronicle Michael de Young, bảo tàng có nguồn gốc từ Triển lãm Quốc tế Midwinter năm 1894 và trở thành bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thành phố. Bộ sưu tập vĩnh viễn tuyệt vời của nó bao gồm nghệ thuật Châu Phi, Châu Đại Dương và các nền văn hóa truyền thống của châu Mỹ; Bức tranh và điêu khắc của Mỹ từ thời thuộc địa đến hiện tại; và cả hàng dệt may phương Tây và phương Tây.

Sau khi de Young bị hư hại trong trận động đất Loma Prieta năm 1989, viện bảo tàng đã quyết định thay thế tòa nhà cũ bằng một bảo tàng mới trên cùng một sitebecame trọng tâm của cuộc tranh luận gay gắt. Làm thế nào Herzog & de Meuron, hợp tác với công ty San Francisco của Fong & Chan Architects và nhà thiết kế cảnh quan có trụ sở tại Oakland, Walter Hood, đã trả lời thách thức tạo ra một tòa nhà hài hòa với khung cảnh công viên.

Được minh họa xa hoa với hình ảnh màu sắc cũng như kế hoạch, bản vẽ, và các mô hình, cuốn sách theo dõi quá trình sáng tạo của kiến ​​trúc sư trong chi tiết nổi bật. Mới de Young là đáng kể như là xây dựng lớn đầu tiên của Herzog & de Meuron ở Bắc Mỹ và là bảo tàng đầu tiên các kiến ​​trúc sư đã thiết kế từ mặt đất lên. Phản ánh môi trường xung quanh, tòa nhà được phủ hoàn toàn bằng một lớp đồng bằng đồng được đục lỗ và đục lỗ, được oxy hóa tự nhiên, có mô hình trừu tượng được chưng cất từ ​​các bức ảnh được chế tác trên tán cây của công viên. Với tháp xoắn trang nhã của nó vươn lên phía trên hàng cây, cung cấp cho du khách những khung cảnh ấn tượng, de Young là một tác phẩm bậc nhất của kiến ​​trúc và một cống hiến đẹp trai đến thành phố San Francisco. 250 hình minh họa, 200 màu.

133. Opening spaces - 200002253

"Kiến trúc sư cảnh quan thực sự làm gì khi thiết kế?" Các tác giả điều tra câu hỏi dường như đơn giản này. Tài nguyên nào có sẵn để thiết kế không gian mở? Phần nào được chơi bởi các điều kiện xuất phát từ thiên nhiên? Vị trí và không gian được tạo ra trong không khí mở như thế nào, đường dẫn được định tuyến và ranh giới được đặt ra như thế nào, vật liệu cứng và mềm được sử dụng như thế nào? Dựa trên kinh nghiệm thực tế và lý thuyết, phần giới thiệu này, thường được sử dụng như một sách giáo khoa, cho thấy các thành phần trung tâm của thiết kế và các con đường trí tuệ được tuân thủ trong quá trình thiết kế.

"Cuốn sách không phải là quá nhiều để đọc nhưng để làm. Nó chơi với hình dạng, tưởng tượng như thế nào mọi người cảm thấy trong những hình dạng và nhìn thấy cách hình dạng tạo ra một kinh nghiệm khác nhau của cảnh quan. Thực vật có thể làm giảm bớt một ngọn đồi rõ ràng hơn, ít rõ ràng hơn, không rõ ràng Các tác giả cho thấy điều này bằng các phác họa minh họa văn bản ... Như một ví dụ về cách Loidl và Bernard đặt độc giả của họ suy nghĩ cho bản thân, tôi trích dẫn những gì họ coi là thiết kế tốt: 'Nghịch lý của một giải pháp thiết kế tốt: hơn tính đồng nhất cần nhiều sự đa dạng hơn. 'Tốt cho suy nghĩ. Hoặc đọc Mở (ing) Không gian. " (Martin Woestenburg trong 'scape, 2006)

134. In gardens - profile of contemporary European landscape architecture - 200002252

Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến ​​những giải thích mới về các chủ đề tuyệt vời của nghệ thuật vườn truyền thống châu Âu trong sự phong phú. Dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu của ông về 30 dự án có ảnh hưởng ở Châu Âu, Udo Weilacher trình bày một bức tranh toàn cảnh về những phát triển quan trọng nhất kể từ khi công bố công trình đột phá của ông giữa Kiến trúc Cảnh quan và Nghệ thuật Đất đai vào năm 1996. Ví dụ về sự hợp tác giữa các nhà thiết kế cảnh quan và kiến ​​trúc sư chú ý trong các nghiên cứu trường hợp được lấy từ Anh, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ. Ngoài ra, nhà thiết kế cảnh quan người Mỹ Kathryn Gustafson, các nghệ sĩ như Dani Karavan, và nhà lý thuyết kiến ​​trúc Charles Jencks được giới thiệu cùng với các tác phẩm của châu Âu.

135. Architecture and landscape - 200002244

Các công viên và khu vườn lớn của châu Âu trở nên sống động nhờ sự tương tác khéo léo giữa cảnh quan thiên nhiên và các yếu tố kiến ​​trúc. Tuy nhiên, trong suốt các thời đại, mối quan hệ này đã được xử lý theo những cách rất khác nhau. Những khu vườn của thời kỳ Phục hưng Ý vào thế kỷ 15 hoặc 16 được dựa trên các kế hoạch hợp lý, trong khi các công viên Pháp thời kỳ Baroque có vẻ hình học hơn trong thiết kế, và các khu công viên Anh của thế kỷ 18 trình bày một tác phẩm tuyệt đẹp.

Trong ấn phẩm này, các khu vườn lịch sử nổi tiếng từ khắp châu Âu được phân tích, và những phân tích đồ họa này cho phép chúng ta nhìn vào tâm trí của các nhà thiết kế. Bằng cách làm nổi bật các quy trình thiết kế, chúng cũng hoạt động như các mô hình cho các dự án cảnh quan trong tương lai. Hơn 30 khu vườn nổi tiếng đã được kiểm tra và ghi lại với vô số hình minh họa. Trong số các công viên được trình bày là Villa Emo của Palladio, thứ tự hoàn hảo của khu vườn Baroque Vauxle-Vicomte gần Paris hoặc công viên mục vụ nhưng bí ẩn của Cung điện Blenheim gần Oxford.

136. Modern landscape - 200002243

Xã hội đang trở nên bận tâm với vấn đề cảnh quan, không chỉ là một lĩnh vực thiết kế và nghiên cứu mà còn vì nó bị ảnh hưởng bởi việc xây dựng phát triển và duy trì các hệ sinh thái. Sự quan tâm này vượt xa các ngành nghề ngay lập tức của kiến ​​trúc cảnh quan, kiến ​​trúc và thị trấn và quy hoạch vùng. Cuốn sách này mở rộng các cuộc tranh luận hiện có để kiểm tra các dự án gần đây và một phần của họ trong mối quan tâm ngày càng tăng của chúng ta về, và trách nhiệm, duy trì và nâng cao không gian tự nhiên của chúng ta.

137. A history of interior design - 200002234

Bây giờ trong ấn bản thứ hai của nó, 'Một lịch sử của thiết kế nội thất' cung cấp câu chuyện bên trong trên 6.000 năm không gian cá nhân và công cộng. John Pile thừa nhận rằng thiết kế nội thất là một lĩnh vực có ranh giới không rõ ràng, trong đó xây dựng, kiến ​​trúc, nghệ thuật và hàng thủ công, công nghệ và thiết kế sản phẩm đều chồng lên nhau. Những chủ đề này được đan xen với nhau trong một câu chuyện hấp dẫn chạy từ nhà hang động và kiến ​​trúc đền thờ, qua các nhà thờ Gothic và cung điện thời Phục hưng vào không gian công cộng lớn của thế kỷ XIX và nội thất kiểu dáng đẹp của tòa nhà chọc trời hiện đại. các cuộc thảo luận chi tiết của các tòa nhà nổi tiếng, từ Parthenon đến Trung tâm Pompidou, được xen kẽ với các cuộc điều tra về tiếng địa phương - các khu nhà, trang trại, căn hộ và sân thượng của những người bình thường. Mới cho ấn bản thứ hai là một chương nhìn vào lịch sử thiết kế nội thất của truyền thống châu Á và Hồi giáo. Có 180 hình ảnh mới trong suốt cuốn sách, bao gồm đồ nội thất, dệt may, ánh sáng và thiết kế sản phẩm.

138. Minimalism & color: architecture & interior & furniture - 200002231

Minimalism không chỉ đơn giản về sự đơn giản; nó cũng đề cập đến các hiệu ứng đạt được thông qua việc sử dụng các yếu tố thiết yếu khác nhau. Minimalism trong thiết kế nội thất vượt ra ngoài bề mặt màu trắng đơn giản để kết hợp các khía cạnh như tinh tế kết cấu và điểm nhấn màu sắc. Minimalism in Color nhắc nhở chúng ta rằng sự ra đời của các điểm nhấn màu sắc trong một thế giới của màu trắng nhớ lại thực tế là ánh sáng trắng là nguồn gốc của toàn bộ quang phổ của màu sắc. Nguồn gốc của chủ nghĩa tối giản trong phong trào hiện đại, và các phong cách khác được bao phủ cùng với các tiêu chí trang trí về kết hợp màu sắc để trình bày không gian hài hòa.

139. Architecture: art - 200002224

Mối quan hệ giữa nghệ thuật và kiến ​​trúc, mặc dù bắt nguồn từ lịch sử, là trung tâm của sự sáng tạo ngày nay. Nghệ sĩ có tất cả, nhưng bỏ qua các khái niệm và hình thức truyền thống, tìm cách làm mới tầm nhìn của họ và sự liên quan của họ trong thế giới đương đại. Nhiều người trong số họ bị thu hút bởi sự hiện diện không gian của kiến ​​trúc. Đồng thời, các kiến ​​trúc sư đương đại, đặt sang một bên các giới luật và ảnh hưởng của chủ nghĩa hiện đại, đã đến gần hơn với biểu hiện nghệ thuật. Các rào cản giữa nghệ thuật và kiến ​​trúc đang đi xuống, và cuốn sách minh họa này xem xét các cách thức mà cuộc họp lịch sử về các ngành này đang thay đổi sâu sắc văn hóa đương đại.

140. American city: Detroit Architecture - 200002223

Kiến trúc của Detroit phản ánh vai trò của Detroit trong những năm đầu của thế kỷ hai mươi như là trung tâm công nghiệp hàng đầu của đất nước, nơi mà, với sự nổi lên của ngành công nghiệp ô tô, tương lai đã xảy ra. Khu vực đô thị Detroit cũng là nơi có một số tài sản tư nhân lớn nhất được lắp ráp trong thời đại hiện đại. Tất cả điều này có thể nhìn thấy trong các cấu trúc tiên tiến được xây dựng để phục vụ nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp hiện đại đã cam kết đổi mới và quy trình mới. Các tòa nhà công cộng của Detroit - bảo tàng, thư viện, trường học và đài kỷ niệm của họ - không ai sánh bằng về quy mô, vật liệu và chi tiết tổng thể của họ. Khách sạn, cửa hàng, nhà hát và các địa điểm thương mại khác thể hiện một chủ nghĩa quốc tế mát mẻ phù hợp với vị trí của thành phố như cả trung tâm công nghệ lẫn ngã tư nhập cư. Tuy nhiên, mặc dù di sản đáng chú ý này, nhiều tòa nhà quan trọng về kiến ​​trúc của trung tâm thành phố Detroit đang bị đe dọa phá hủy và đã được đặt trong danh sách năm 2005 về các địa danh nguy cấp nhất của Mỹ.

Thành phố Mỹ: Detroit Architecture, 1845-2005 được dự định để giới thiệu một Detroit có thể gây bất ngờ cho nhiều độc giả và gây sự chú ý quá lâu đối với di sản thiết kế đẹp của thành phố. Trong 90 bức ảnh đầy màu sắc tuyệt đẹp, cuốn sách ghi lại các tính năng sáng tạo của năm mươi tòa nhà ấn tượng nhất của Detroit. Một bài luận giới thiệu cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử kiến ​​trúc của thành phố và vạch ra các lực lượng xã hội và các tính cách giúp hình thành môi trường xây dựng của thành phố. Trái tim của Thành phố Mỹ, tuy nhiên, là nhiếp ảnh, mang kiến ​​trúc của Detroit vào cuộc sống với những chi tiết tuyệt đẹp. Văn bản đi kèm xác định từng tòa nhà và cung cấp thông tin cơ bản như ngày, địa điểm và kiến ​​trúc sư, chỉ ra các tính năng tạo nên sự quan tâm và tầm quan trọng đặc biệt.

Các tòa nhà được chụp ảnh: Fort Wayne; Lighthouse Depot; R. N. Traver Building; Tòa nhà Wright-Kay; R. Hirt Jr. Xây dựng công ty; Cổng tưởng niệm Chauncey Hurlbut; Detroit Cornice và Công ty Slate; Tòa nhà Quận Wayne; Trung tâm Savoyard; Belle Isle Conservatory; Trung tâm Harmonie; Tòa nhà Dime; L. B. King và công ty xây dựng; Ga đường sắt trung tâm Michigan; Cửa hàng giày của R. H. Fyfe; Orchestra Hall; Thư viện công cộng Detroit, Chi nhánh chính; Cadillac Place; Câu lạc bộ thành phố của phụ nữ; Tòa nhà Công ty Tín thác của Ngân hàng; Đài phun nước James Scott; Tòa nhà Buhl; Viện Nghệ thuật Detroit; Nhà hát Fox; Tòa nhà Penobscot; Căn hộ Park Place; Guardian Building; Tòa nhà David Stott; Tòa nhà Fisher; Tòa nhà Horace H. Rackham; Trung tâm thành phố Coleman A. Young; Turkel House; Trung tâm Hội nghị McGregor Memorial; Công viên Lafayette; Trung tâm Hội nghị và Hội nghị Cobo; Một Woodward; Tòa nhà Ngân hàng Liên bang đầu tiên; Frank Murphy Hall of Justice; Tòa nhà Smith, Hinchman và Grylls; Kresge-Ford Building, Cao đẳng nghiên cứu sáng tạo; Tòa nhà SBC; Trung tâm Renaissance; Đài tưởng niệm Horace E. Dodge và Son; Bệnh viện Tiếp nhận Detroit; Trung tâm cộng đồng trẻ Coleman A. Một Trung tâm Detroit; Bệnh viện và Trung tâm Y tế John B. Dingell VA; Bảo tàng lịch sử người Mỹ gốc Phi Charles H. Wright; Xây dựng Compuware; và trường trung học kỹ thuật Cass

141.Twentieth century architecture - 200002221

Kiến trúc thế kỷ 20 là một tài liệu hướng dẫn được minh họa đầy đủ, được minh họa đầy đủ về những thành tựu kiến ​​trúc vĩ đại của một trăm năm qua. Cuốn sách ghi lại những tiến bộ công nghệ, thành tựu kỹ thuật và các vấn đề thẩm mỹ đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong mọi ngành kiến ​​trúc. Công việc tham khảo cần thiết cung cấp hình ảnh, bản vẽ và kế hoạch cho các tòa nhà quan trọng trong suốt mỗi thập kỷ cũng như niên đại hữu ích của các tòa nhà và một chỉ số toàn diện.

142. A world history of architecture - 200002220

Một hướng dẫn minh họa tuyệt vời cho lịch sử toàn cầu của kiến ​​trúc ― được cập nhật để bao gồm cả thế giới không phương Tây và hoạt động từ phụ nữ

Ấn bản thứ hai của hướng dẫn kiến ​​trúc lịch sử này cung cấp cho bạn kiến ​​thức sâu hơn và quan điểm rộng hơn về truyền thống trong kiến ​​trúc trên toàn thế giới ― từ thời tiền sử thông qua các cấu trúc hiện đại. Được minh họa rộng rãi và đẹp mắt, cuốn sách bao gồm hình ảnh, kế hoạch, quy mô cho các cấu trúc nổi tiếng thế giới như đền Parthenon, Versailles, cầu Brooklyn và nhiều thứ khác.

143. Theaters - 200002212

Tựa đề mới nhất trong loạt phim truyện tranh trực quan Norton / Library of Congress Visual Sourcebooks, Nhà hát cung cấp một lịch sử minh họa phong phú về một hiện vật văn hóa được tôn kính và một thách thức công nghệ, sau sự tiến triển từ nhà hát opera thế kỷ 18 đến bộ phim hiện đại.

Cuốn sách trực quan này theo dõi sự phát triển của các hình dạng đầy màu sắc và đa dạng của chúng khi chúng phát triển ở Mỹ sớm, trên biên giới phía tây và ở các thành phố từ bờ biển đến bờ biển. Nghiên cứu toàn diện đầu tiên của các rạp chiếu phim Mỹ, nó minh họa phạm vi rộng của họ từ các hội trường âm nhạc khàn khàn đến vaudeville, từ rạp xiếc đến opera lớn, từ hội chợ thế giới đến đảo Coney, từ nickelodeon đến cung điện hình ảnh huy hoàng. Ngoài ra còn có các nhà hát cho các nhà hát, nhà hát nổi tiếng, nhà hát quân sự, nhà hát Shakespearean, nhà hát mùa hè, nhà hát và người Mỹ gốc Phi, và đấu trường (khi một sân khấu không hoạt động), được mở rộng bởi một nhóm các doanh nhân và người biểu diễn và máy khuấy của di sản sân khấu của chúng tôi. 1200 b / w hình minh họa

144. Green building - 200002207

Tham chiếu chi phí duy nhất, được cập nhật và mở rộng, cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà thầu, chủ sở hữu tòa nhà và người quản lý

Xây dựng xanh không còn là một xu hướng. Kể từ khi xuất bản ấn bản đầu tiên được đọc rộng rãi của cuốn sách này, tòa nhà xanh đã có một tiến bộ lớn trong thiết kế và xây dựng. Xây dựng và tiêu chuẩn đã áp dụng hiệu quả năng lượng chặt chẽ hơn nhiều. Các doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng đã phát hiện ra những điều thú vị, cùng với lợi thế về sức khỏe và tiếp thị, trong xây dựng bền vững. Các cơ sở tư nhân, cũng như các tòa nhà công cộng cho chính phủ, nhà nước và chính quyền địa phương đang ngày càng cần thiết để thiết kế và xây dựng bền vững trong cả xây dựng và phát triển mới.

Ấn bản thứ ba này đã được cập nhật với các công nghệ xây dựng mới nhất, các khái niệm thiết kế, tiêu chuẩn và các chi tiết. Các chương, nghiên cứu điển hình và tài nguyên cung cấp cho bạn các hướng dẫn thực tiễn về xây dựng xanh, bao gồm cả các chương mới nhất về:

• Các phương pháp xây dựng xanh, vật liệu, hệ thống xếp hạng, tiêu chuẩn và nguyên tắc

• Hiệu quả năng lượng, triển khai các công cụ mô hình hóa năng lượng

• Thiết kế và chỉ định, cũng như vận hành thử, các dự án về công trình xanh

• Các sản phẩm và vật liệu thường được chỉ định, cũng như mẫu

• Mục tiêu và kỹ thuật về sức khỏe, sự thoải mái và năng suất

• Đánh giá chi phí so với giá trị của các sản phẩm xanh trong chu kỳ sống của chúng

• Chiến lược xanh giá rẻ, và các ưu đãi đặc biệt về kinh tế

• Xây dựng cấu trúc và cân nhắc chi phí

Với một chương mới về việc tô màu xanh của bất động sản thương mại, điều này là một nguồn tài nguyên một cửa cho việc xây dựng và triển khai xây dựng xanh mới nhất.

Những người đóng góp, tất cả các nhà lãnh đạo nổi bật trong công trình xanh, bao gồm:

• Mark Kalin, FAIA, FCSI, tác giả của GreenSpec gốc

• Tiến sĩ Andy Walker, PE, kỹ sư cao cấp với NREL

• Joseph Macaluso, AACE, nhà tư vấn chi phí được chứng nhận

145. The interior of the medieval village church - 200002205

Hàng ngàn nhà thờ làng thời trung cổ nằm rải rác khắp châu Âu cung cấp cho chúng tôi những hiểu biết độc đáo về xã hội và tôn giáo trong thời Trung Cổ. Mặc dù nhiều đồ nội thất nguyên bản đã trở thành nạn nhân của biểu tượng, chiến tranh, bỏ bê hoặc nâng cấp, một số nội thất nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn đáng ngạc nhiên. Từ năm 1998, Justin Kroesen và Regnerus Steensma truy tìm, viếng thăm, chụp ảnh và ghi lại những mô tả của hàng trăm nhà thờ làng khắp Tây Âu. Trong cuốn sách này người đọc được mời đi dạo tưởng tượng qua một nhà thờ quốc gia thời trung cổ ngẫu nhiên và chiêm ngưỡng mười lăm đồ nội thất được thảo luận trong các chương minh họa phong phú. Một mô tả về hình thức và chức năng của đối tượng trong câu hỏi được theo sau bởi một cuộc khảo sát các ví dụ đặc trưng còn tồn tại ở các quốc gia khác nhau. Khối lượng kết thúc với một phác thảo của thăng trầm của đồ nội thất nhà thờ từ thời Trung Cổ. "Ngoài các minh họa màu sắc tuyệt vời, giá trị của khối lượng này nằm trong phạm vi châu Âu của nó và khả năng ngữ cảnh hóa tất cả những đồ nội thất mồ côi trong bảo tàng của chúng tôi" (David Gaimster, Tạp chí Lịch sử Giáo hội) "Kroesen và Steensma đã sản xuất cuốn sách đẹp "(Barbara Watkinson, mỏ vịt)" Un libro meraviglioso "(Arte Cristiana)

146. Senigallia Public Library Massimo & Gabrielle - 200002202

Một phân tích chuyên sâu về một dự án duy nhất của Massimo và Gabriella Carmassi, việc cải tạo một thị trường và lò mổ đầu thế kỷ 19, nằm ở vùng Marche của Ý, để tạo ra Thư viện công cộng Senigallia. Dự án này là một ví dụ nổi bật về cách vải của các tòa nhà lịch sử có thể được sử dụng để tạo nên kiến ​​trúc hiện đại ngoạn mục. Thay vì khôi phục các tòa nhà về một số trạng thái ban đầu được lý tưởng hóa và điều chỉnh chúng thành một mục đích mới, các kiến ​​trúc sư tích hợp các phần hiện có của các cấu trúc với cấu trúc mới. Kết quả được mô tả bởi Richard Ingersoll trong bài luận giới thiệu thông tin của ông là khảo cổ học sống động. Bất cứ ai theo kiến ​​trúc, và sinh viên kiến ​​trúc nói riêng, sẽ quan tâm để xem dự án này đã đạt được như thế nào.

147. Libraries designed for users - 200002201

Suy nghĩ về việc xây dựng một thư viện mới hoặc cải tạo một cơ sở hiện có? Nolan Lushington cho bạn thấy các phương tiện thư viện có thể được lên kế hoạch, thiết kế hoặc sửa đổi thành công với các dịch vụ đa ngôn ngữ, khu vực quán cà phê, dịch vụ đêm muộn, chương trình đa phương tiện, tiện nghi ngoài trời, chương trình chăm sóc ban ngày, phòng học điện tử, phòng trưng bày nghệ thuật, trung tâm dành cho thanh thiếu niên và hơn thế nữa. Ông cũng cung cấp một danh mục các nguồn lực cho các thiết bị và vật tư mới nhất. Kế hoạch thực tế, bản phác thảo, ngân sách, đề xuất, hình thức, và bản thiết kế để cải tạo và các cơ sở mới được bao gồm trong hướng dẫn thế kỷ 21 vô giá và toàn diện này.

148. Building libraries for the 21st century - 200002199

Mặc dù các cuộc gọi cho các thư viện điện tử, ảo, kỹ thuật số không có tường, nhiều loại tường vẫn đang được xây dựng, một số trong số chúng lớn. Cuốn sách này khám phá những lý do cho mâu thuẫn này bằng cách kiểm tra một số cơ sở thư viện mới đáng chú ý trên toàn thế giới để xem làm thế nào kỳ vọng hiện đại cho các thư viện đang được dịch sang bê tông và thép. Ngày càng có nhiều thư viện đang xem xét thay đổi không phải là mối nguy hiểm đáng sợ mà là cơ hội để tăng cường thư viện trong các lĩnh vực nhiệm vụ, công nghệ, cơ sở vật chất, tài trợ và cơ cấu tổ chức. Mười ba thư viện được thảo luận - bởi một thủ thư hoặc quản trị viên đã làm việc trong dự án. Mỗi tác giả viết về các vấn đề thiết kế và xây dựng liên quan đặc biệt đến thư viện đó: triết lý, vấn đề chính trị hoặc bất kỳ mối quan tâm nào khác ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch, xây dựng và dịch vụ trong cơ sở mới. Các chương giới thiệu và kết luận xác định các giá trị và chủ đề cơ bản, gắn kết mọi thứ lại với nhau. Sự kết hợp độc đáo của các vấn đề, ràng buộc và cơ hội cho thấy cách các thư viện đang có kế hoạch để phù hợp với thời đại tiếp cận của việc cung cấp thông tin ảo.

149. The architecture of the British libraries at st. Pancras - 200002198

Trong một loạt các bài tiểu luận liên quan, cuốn sách này mô tả Thư viện Anh và các vấn đề xung quanh thiết kế, xây dựng, mục đích và vị trí của nó trong bản kiến ​​trúc. Xem xét kinh nghiệm của tòa nhà cùng với hình dạng của nó, những bài tiểu luận khám phá những ý tưởng và nguyện vọng đằng sau quan niệm của nó và xây dựng của nó, cung cấp cái nhìn sâu sắc vào tòa nhà ấn tượng, gây tranh cãi và kích thích này. Đối với các nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư và chuyên gia xây dựng quan tâm đến các cuộc tranh luận hiện tại liên quan đến kiến ​​trúc và văn hóa của chúng ta, Kiến trúc của Thư viện Anh tại St. Pancras là một sự đọc kích thích.

150. Airport: A century of architecture - 200002195

Kỷ niệm một thế kỷ thiết kế sân bay như một sự phản ánh của kiến ​​trúc thế kỷ 20, trong một khối lượng có thiết kế như thiết bị đầu cuối TWA Eero Saarinen ở New York, sân bay quốc tế Kansai của Renzo Piano tại Nhật Bản và Sân bay Chek Lap Kok của Norman Foster ở Hồng Kông.

151. Transport, engineering and architecture - 200002190

Giao thông vận tải, Kỹ thuật và Kiến trúc là cuốn sách thứ hai trong một loạt các khám phá mối quan hệ giữa kỹ thuật và kiến ​​trúc. Chia thành các chương dành cho các chủ đề như lập kế hoạch hệ thống giao thông, cầu, sân bay và hàng không, cuốn sách này giúp các kỹ sư và kiến ​​trúc sư ngày nay đáp ứng những thách thức đang diễn ra của một doanh nghiệp di chuyển và mở rộng nhanh chóng.

Kể từ thế kỷ XIX và sự xuất hiện của du lịch đại chúng, nhu cầu về kiến ​​trúc giao thông đã tạo ra một số cấu trúc ấn tượng nhất trong thời gian gần đây. Như tất cả các hình thức du lịch - hàng không, đường sắt, đường bộ và nước - tiếp tục mở rộng, số lượng hành khách và hãng vận tải ngày càng tăng trên khắp thế giới trình bày các thử nghiệm mới cho kiến ​​trúc sư và kỹ sư. Cuốn sách được sản xuất cùng với Arup, công ty tư vấn lớn nhất trên thế giới.

152. The Toyota city stadium - 200002185

Quyển sách này cho phép người đọc hiểu được những thách thức trong việc thiết kế một dự án phức tạp như vậy.

153. Palm beach: an architectural legacy - 200002181

Năm 1894, Palm Beach nổi lên như một sân chơi mùa đông với sự hoàn thành của khách sạn Royal Poinciana của Henry Morrison Flagler. Vào những năm 1920, lối sống xa hoa lộng lẫy của Palm Beach đạt đến đỉnh cao của nó với rất nhiều biệt thự lớn kiểu Địa Trung Hải sắc màu rực rỡ. Đến những năm 1980, sự thịnh vượng tài chính và bùng nổ kinh tế kèm với sự dồn dập của tái phát triển, đe dọa di sản kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới của Palm Beach.

Palm Beach nêu chi tiết về việc phục hồi tỉ mỉ hơn hai mươi ngôi nhà lớn và các tòa nhà công cộng trên "American Riviera". Những ngôi nhà này đã được khôi phục từ năm 1988 đến nay, và mỗi ngôi nhà đã giành được Quỹ Bảo tồn của giải thưởng Ballinger mà Palm Beach hằng mong muốn. Chu kỳ xây dựng và phục hồi được ghi lại ở đây bao gồm một trong những phong cảnh kiến ​​trúc lâu dài của Mỹ, cũng như sự năng động của lịch sử xã hội của nó. Các cấu trúc công cộng và tư nhân được thiết kế bởi một số kiến ​​trúc sư được thiết kế theo phong cách, bao gồm các tác phẩm của Addison Mizner, Joseph Urban, và Maurice Fatio, cũng như các nhà thiết kế ẩn danh, có những kỳ tích tưởng tượng cạnh tranh với các chuyên gia nổi tiếng nhất. Việc nhiếp ảnh được thực hiện để minh chứng bằng tài liệu trên tinh thần tôn trọng về sự phục hồi tuyệt vời của những ngôi nhà này, nhiều trong số đó chưa bao giờ được xuất bản trước đây.

154. Four museums - 200002171

Cuốn sách trình bày bốn trong số những bảo tàng đương đại quan trọng nhất trên thế giới. Bài luận ngắn gọn nêu chi tiết các khái niệm thiết kế độc đáo của mỗi bảo tàng, được minh họa bằng các chi tiết nội thất và ngoại thất.

155. Thompson vaivoda - 200002169

Sự phức tạp và giàu có trong thiết kế của các tòa nhà khác nhau đặc trưng cho kiến ​​trúc của công ty này được đặt tại Portland, Oregon.

156. Great new buildings of the world - 200002167

Great New Buildings of the World là một hành trình minh họa sang trọng thông qua các loại đá quý kiến ​​trúc hiện nay, từ các bảo tàng và thính phòng, đến sân vận động và hội trường thành phố. Với các địa điểm khác nhau, từ Seattle và Melbourne, đến Tokyo và Đài Bắc, mỗi dự án thể hiện một phong cách độc đáo trong khi tích hợp các cải tiến về hình thức, chức năng, kỹ thuật xây dựng và tài liệu.
Thách thức và thông tin, khối lượng này nắm bắt được niềm vui của các tòa nhà mới tốt nhất hiện nay mà không cần phải rời khỏi sự thoải mái như ở nhà.
Việc đầu tiên trong một loạt hàng năm. Cuốn sách này trưng bày những kiến ​​trúc, sáng tạo và tính mới lạ ngoạn mục nhất trên toàn thế giới.

157. Below ground level - 200002164

Thách thức xây dựng dưới mặt đất làm sáng tỏ mọi khía cạnh của thiết kế kiến ​​trúc và đô thị. Bất kỳ không gian nào liên quan đến giảm dần từ môi trường trên mặt đất điển hình của chúng tôi là một sự khiêu khích đối với nhận thức giác quan của chúng ta. Những không gian ẩn như thế gợi lên những hình ảnh tiềm ẩn về kích thước thần thoại, và chúng đối đầu với chúng ta với sự xung đột giữa thiên nhiên và tạo hình trong môi trường xây dựng của chúng ta.

Cuốn sách này khám phá nhân vật, sử dụng và thiết kế không gian ngầm dưới dạng không gian riêng của mình. Ví dụ quốc tế về mặt bằng thương mại, nhà hàng, cơ sở thể thao, ga tàu điện ngầm, bảo tàng, nhà thờ, thư viện, phòng hòa nhạc, nhà ở và các loại tòa nhà khác tạo thành tài liệu cốt lõi. Phỏng vấn với nhiều nhà thiết kế nổi tiếng bao gồm Norman Foster, Emilio Ambasz, Floris Alkemade của OMA, Francine Houben của Mecanoo, John Carmody và những người khác truyền đạt quan điểm của các kiến ​​trúc sư về chủ đề này. Nhiều bài tiểu luận phản ánh về khía cạnh văn hóa, điều kiện lập kế hoạch, cân nhắc thiết kế, yêu cầu kỹ thuật và các khía cạnh phát triển bền vững của việc xây dựng dưới mặt đất.

158. New stone architecture - 200002149

Trong những năm gần đây, các kiến ​​trúc sư đương đại đã trở nên bị ám ảnh bởi nhiều loại vật liệu mới, và trên tất cả các loại đá. Các giới hạn và khả năng dự đoán của bảng hiện đại từ lâu đã được công nhận, và các kiến ​​trúc sư hiện đại đang tìm kiếm những giá trị cổ xưa của đá để đưa ra những biểu hiện mới cho ý tưởng của họ. Trên tất cả nó là sự vĩnh cửu của đá ngày càng được sử dụng để thể hiện một cảm giác ổn định dân sự, hoặc mặt đất các hình thức chất lỏng khác của kiến ​​trúc đương đại. Kiến trúc đá mới khám phá vai trò đặc biệt của vật liệu này trong việc đánh giá lại kịp thời những ý tưởng làm nền tảng cho sự phục hưng của kiến ​​trúc bằng đá ngày nay. Phần giới thiệu khám phá khả năng biểu đạt của đá, mô tả các công nghệ mới tạo ra các dạng mới có thể và đưa ra cách diễn giải dựa trên sự hiểu biết về mặt vật lý và kỹ thuật của tác giả về các chủ đề vật chất. Tiếp theo là ba mươi ba nghiên cứu điển hình từ khắp nơi trên thế giới. Kiến trúc sư bao gồm Michael Hopkins, Kengo Kuma và Renzo Piano.

159. Architecture for science - 200002134
Là một loại xây dựng, các phòng thí nghiệm là một phát minh tương đối gần đây. Xã hội khoa học hiện đại ngày nay đòi hỏi thiết bị đặc biệt, không gian và chỗ ở cho các hoạt động ngày càng trở nên chuyên biệt và nguy hiểm trong những thập kỷ qua. Đa dạng như bản thân khoa học, hàng loạt các phòng thí nghiệm được trình bày trong cuốn sách này giải quyết các vấn đề như phòng thí nghiệm 'xanh' và bền vững, an ninh và an toàn, chuyển đổi các tòa nhà hiện có thành các cơ sở khoa học hiện đại, thách thức liên quan đến việc kết hợp phòng thí nghiệm vào các trường đại học hiện có, và cách giảm nhẹ, thông qua thiết kế chu đáo, những căng thẳng trên những người liên quan đến nghiên cứu chuyên sâu. Một sự giới thiệu của nhà thiết kế phòng thí nghiệm quốc tế hàng đầu, Payette Associates, phân tích nhiều yếu tố tạo nên một tòa nhà thành công cho khoa học, và làm thế nào chúng có thể được giải quyết bằng sự hợp tác giữa các nhà thiết kế và các chuyên gia trong phòng thí nghiệm.

160. International architecture yearbook - 200002131
Catherine Slessor, Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc, một trong những tạp chí kiến ​​trúc hàng đầu thế giới, là biên tập viên điều phối của tập này. Là người đi đầu trong các chuyên gia thiết kế trên toàn thế giới, việc lựa chọn các dự án của cô đã đảm bảo một bộ sưu tập vô giá của kiến ​​trúc sáng tạo. Tất cả các dự án được minh họa bằng những bức ảnh đẹp, và bao gồm các kế hoạch thông tin và mô tả chi tiết. Chỉ số toàn diện được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo tên công ty; nội dung bao gồm các loại dự án; và danh sách các trang chia danh sách các dự án theo thứ tự bảng chữ cái. Thông tin tiểu sử về kiến ​​trúc sư nổi bật cũng được cung cấp.

161. Museum building - 200002116

Bảo tàng là những người định hướng kiến ​​trúc. Văn hóa tài trợ và vai trò ngày càng tăng của họ như là điểm du lịch được đảm bảo cho một sự bùng nổ liên tục trong xây dựng bảo tàng. Một truyền thống và kiểu chữ được phát triển qua nhiều thế kỷ, kinh nghiệm đã đạt được trong những thập kỷ gần đây và công nghệ tiên tiến tất cả đóng góp vào việc thực hành xây dựng bảo tàng ngày nay. Lịch sử và hình thức, phát triển trang web, sơ đồ tầng, điều hòa không khí và công nghệ khí hậu chỉ là một số ví dụ về các đối tượng được xử lý một cách có hệ thống trong phần đầu tiên của hướng dẫn thiết kế này. Một số 70 trường hợp bảo tàng quốc tế nghiên cứu minh họa các giải pháp và nhấn mạnh các vấn đề thiết kế bảo tàng cụ thể như tổ chức không gian và sắp xếp, và ánh sáng. Paul von Naredi-Rainer là một chuyên gia về chủ đề xây dựng bảo tàng và là tác giả của cuốn sách Architektur und Harmonie (Kiến trúc và Hòa hợp). Herbert Pfeiffer, Helmut F.O. Müller và Hans Jürgen Schmitz giảng dạy tại Đại học Dortmund, Oliver Hilger và Gerhard Kahlert tại RWTH Aachen.

162. CA: contemporary architecture - 200002128

Các dự án được thu thập trong cuốn sách này là những ví dụ nổi bật về sự khéo léo, đổi mới, nhạy cảm về văn hóa và bảo tồn sinh thái. Khác nhau, từ vui tươi đến ảm đạm, công nghệ cao đến lịch sử, văn hóa đến thương mại, và tất cả ở giữa, họ là một trong những ví dụ đương đại tốt nhất về khả năng không thể vượt qua của kiến ​​trúc để ứng biến, bất ngờ và thích thú.

163. Architecture for art - 200002115

• Trong những năm gần đây, các bảo tàng đã đạt được trạng thái của các di tích kiến ​​trúc theo đúng nghĩa riêng của họ, đặc biệt là ở Mỹ, nơi mà bảo tàng thường là điểm nhấn chính là nghệ thuật trưng bày. Ấn phẩm mang tính bước ngoặt này nhìn vào các bảo tàng Mỹ thuật được thiết kế vì Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại đã được hoàn thành ở New York vào năm 1938.

• Vào ngày 5 tháng 7 năm 1758 chuyến thám hiểm của Tướng Abercromby chống lại Fort Carillon đã rời khỏi trại của nó. Trong vòng vài giờ, bi kịch xảy ra. Một số kiểm lâm chạy vào một nhóm trinh sát Pháp và trong cuộc giao tranh dữ dội theo Chúa Howe, người yêu của quân đội, bị bắn xuyên qua trái tim. Quân đội đã tan vỡ trước sự mất mát, nhưng Abercromby đã đi từng mảnh. Anh quyết định tấn công đầu vú hoàn chỉnh của Montcalm. Tiểu đoàn sau tiểu đoàn đã bị hy sinh, nổi tiếng nhất trong số những cuộc tấn công vô vọng này là của Black Watch. Với sự thất bại của kế hoạch của mình và sự kiệt sức của quân đội của ông, Abercromby rút lui xuống chân hồ George Montcalm đã cứu Canada, với sự giúp đỡ của Abercromby.

• Ấn phẩm mang tính bước ngoặt này xem xét các bảo tàng mỹ thuật được thiết kế vì Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại đã được hoàn thành ở New York vào năm 1938. Mỗi tòa nhà được mô tả bằng văn bản ngắn bởi kiến ​​trúc sư và giám đốc bảo tàng và được ghi lại trong những bức ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Paul Rocheleau.

164. Tangled destinies - 200002114
Bảo tàng Quốc gia Úc đã được một thời gian dài sắp tới; ý tưởng có thể được truy trở lại thời gian của Liên đoàn vào năm 1901. Bảo tàng được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư Ashton Raggatt McDougall và Robert Peck von Hartel Trethowan. Dự án bắt nguồn từ Cuộc thi thiết kế quốc tế, mà các kiến ​​trúc sư đã thắng năm 1997, và nó nằm trên một khu đất rộng 11 hecta trên Bán đảo Acton trên Hồ Burley Griffin. Chuyên khảo này xem xét ba khía cạnh của khu phức hợp NMA: kiến ​​trúc của Bảo tàng Quốc gia Úc và các viện nghiên cứu của Thổ dân Úc và Thổ dân Torres Strait, cảnh quan và triển lãm tại Bảo tàng Quốc gia qua nhiều cặp mắt.

165. Tall buildings of Asia & Australia - 200002110

Các tòa nhà cao tầng của châu Á & Úc có các dự án của các công ty Pacific Rim bao gồm Kiến trúc sư Thái Bình Dương, C.Y. Lee & Partners, Dennis Lau & Ng Chun Man Kiến trúc sư & kỹ sư, Harry Seidler & Associates, Nikken Sekkei, Tập đoàn P & T, Rocco Design, T.R. Hamzah & Yeang, Wong & Ouyang, Wong Tung & Partners chỉ nêu tên một vài. Ngoài ra, các dự án từ những người chơi quốc tế lớn trong lĩnh vực kiến ​​trúc, bao gồm Cesar Pelli & Associates, Foster và Partners, IM Pei Partners, John Portman & Associates, Kevin Roche John Dinkeloo và Cộng sự, Kohn Pedersen Fox Associates và Skidmore, Owings & Merrill cũng được đặc trưng trong các tòa nhà cao tầng của châu Á và Úc.

Các tòa nhà cao tầng của châu Á và Úc là một lựa chọn các tòa nhà chọc trời cao nhất và hấp dẫn nhất đã được xây dựng ở châu Á trong ba thập kỷ qua, đặc biệt là những tòa nhà được xây dựng vào những năm 1990.

166. Industrial buildings: a design manual - 200002106

Xây dựng các cấu trúc để xây dựng các quy trình hậu cần và sản xuất của ngành là một trong những nhiệm vụ kiến ​​trúc lớn nhất và phổ biến nhất. Các yêu cầu chức năng phức tạp thường được thực hiện bằng cách đánh máy hoặc các giải pháp mô-đun. Việc tổ chức các quy trình công nghiệp cùng với nhiều thiết kế và phương pháp xây dựng được xử lý rõ ràng và thiết thực trong bản đồ thiết kế này. Một phần hệ thống trình bày các loại hình, các yếu tố kỹ thuật và hậu cần của xây dựng công nghiệp. Trong phần tiếp theo, khoảng 70 thiết kế được mô tả và phân tích. Sự nhấn mạnh đặc biệt được đặt vào các chức năng và quy trình đó để thông báo cho thiết kế như sản xuất, dựng phim, lưu trữ và phân phối. Jürgen Adam là Giám đốc Viện Thiết kế và Xây dựng tại Đại học Stuttgart. Là một kiến ​​trúc sư và giáo viên, ông đã theo dõi những phát triển chặt chẽ trong tòa nhà công nghiệp quốc tế, cũng như các tác giả đóng góp, trong số những người khác là Gunther Henn, Klaus Daniels và Fritz Haller.

167. Factories & office buildings - 200002105

Nhiều tòa nhà trong cuốn sách này đã cách mạng hóa kiến ​​trúc của văn phòng và nhà máy. Để các điều kiện tiên quyết của chức năng đã được thêm vào aestheitic cân nhắc, mà đã tạo ra các văn phòng được pleasent để làm việc in Đây là một bộ sưu tập của các công việc tốt nhất trong lĩnh vực này.

168. New apartment buildings - 200002104

Một cuộc cách mạng thầm lặng đang diễn ra trong kiến ​​trúc do thiếu không gian và nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở nội thành. Thế kỷ 21 đã trở thành thời đại của nhà ở theo chiều dọc. Lựa chọn tốt về nhà ở mật độ cao này thể hiện những thách thức đối mặt với kiến ​​trúc sư khi thiết kế những không gian đòi hỏi này. Mặc dù một số là hoàn toàn độc đáo, tất cả đều tận hưởng sự đồng dư với môi trường xung quanh. Các tác phẩm nổi bật là do các kiến ​​trúc sư được thành lập và mới nổi và cuốn sách bao gồm các ghi chú toàn diện, kế hoạch, chi tiết xây dựng, tài liệu và ảnh.

169. Restaurant Design - 200002101

"Restaurant Design kỷ niệm không gian nhà hàng truyền cảm hứng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới - những nơi được xây dựng để dụ dỗ thực khách và thực sự nắm bắt được trí tưởng tượng. Sau một giới thiệu ngắn gọn truy tìm lịch sử thiết kế nhà hàng, cuốn sách được chia thành năm loại: Toàn cầu, Retro-Pop, Modern, Classics, High Concept và New Baroque Những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới bao gồm Christian Liaigre, David Rockwell, Philippe Starck, David Schefer, Jordan Mozer, Patrick Jouin và Karim Rashid. của Les Trois Garcons của London, cuốn sách này có môi trường ăn uống phù hợp với mọi tâm trạng và mọi sở thích. "

170. New bar and club design - 200002098

"Tiếp nối thành công của Bar and Club Design (2002), New Bar và Club Design kiểm tra xu hướng quốc tế hiện tại, trưng bày 47 quán bar và câu lạc bộ hoàn thành từ năm 2001." "Sự bùng nổ của nhà hàng năm 1990 đã dẫn đến sự gia tăng về cả khối lượng và sự đa dạng của các nhà hàng, và điều này lần lượt báo trước một thị trường thanh ngày càng tinh vi. Như cuốn sách này chứng minh, các quán bar như vậy tiếp tục mở tại các thành phố từ New York đến Moscow, Beirut đến Kuala Lumpur. Ngoài ra còn có một xu hướng trong các nhà thiết kế có ngân sách thấp hơn, có vẻ thú vị như ngân sách lớn sản phẩm, chẳng hạn như Andy Wahloo ở Paris và Opal ở London. " Nhiều câu lạc bộ đêm cozier hơn so với 'siêu câu lạc bộ' rất phổ biến trong những năm cuối thập niên 1980 và thập niên 90, và những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của 'câu lạc bộ boutique' - câu lạc bộ đêm nhỏ, độc quyền, nơi trọng tâm có Các lựa chọn thay thế khác bao gồm các quán bar ở sảnh khuya với các DJ phục vụ cho 'người sành ăn trưởng thành', mang đến sự thoải mái và sang trọng hơn là một cái vỏ trống để khiêu vũ. 'vẫn đang được xây dựng và những sản phẩm này cung cấp công nghệ tốt nhất và giải trí nghe nhìn, thường được trình bày qua nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn sách này khám phá Zeitgeist thiết kế của văn hóa thanh và câu lạc bộ trên toàn thế giới. " "Sau một phần giới thiệu ngắn gọn về xu hướng quốc tế mới nhất, bốn chương theo chủ đề về quán bar, nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ khách sạn giới thiệu những địa điểm thú vị và bất thường nhất trên khắp thế giới. thiết kế nội thất, quầy bar hoặc văn hóa câu lạc bộ. "

171. Asian interior design - 200002057

Quyển sách tổng quan được minh họa về xu hướng thiết kế nội thất đang nổi lên trên khắp châu Á, đặc trưng cho công trình của cả các kiến ​​trúc sư nổi tiếng và ít nổi tiếng hơn. Các biên tập viên giới thiệu một loạt các phong cách trong đó hiện đại cùng tồn tại với truyền thống theo một cách trông tươi mới và sáng tạo.

172. Details in architecture 3 - 200002049

Nghiên cứu sâu rộng của IMAGES trong một số năm đã chỉ ra sự cần thiết cho một hướng dẫn dễ dàng để làm theo các chi tiết kiến ​​trúc. Chi tiết trong Kiến trúc 3 mô tả bản vẽ và bản phác thảo khái niệm cùng với tóm tắt ngắn gọn và một bức ảnh chi tiết đã hoàn thành. Có trong các trang thông tin được minh họa đẹp mắt này là thiết kế từ một số kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới về không gian dân cư và thương mại.

173. Details in architecture 5 - 200002051
Chi tiết kiến ​​trúc làm cho một thiết kế đứng ngoài tất cả các tòa nhà khác, và cũng làm cho một kiến ​​trúc sư thực sự nổi bật. Mỗi khối lượng đã trở thành một nghiên cứu về các xu hướng mới nổi trong chi tiết kiến ​​trúc, với sự tập trung mạnh mẽ vào việc duy trì môi trường, kiến ​​trúc xanh và nhiều khía cạnh của thiết kế đa văn hóa. Với các kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất thế giới, cuốn sách này trình bày nhiều thiết kế xây dựng mới nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới dành cho doanh nghiệp, chính phủ, giao thông và cơ sở hạ tầng, không gian công cộng, kiến ​​trúc cảnh quan, khách sạn, khu dân cư, thể thao và giải trí, hội nghị và hội nghị, nghệ thuật và triển lãm. Kiến trúc sư đặc trưng là từ châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, châu Á và Nam Mỹ.

174. Twentieth century residential architecture - 200002043

Một lịch sử hấp dẫn, chi tiết của ngôi nhà hiện đại quốc tế, được minh họa rộng rãi với 400 bức ảnh và bản vẽ kiến ​​trúc.

Là khối xây dựng cơ bản của môi trường con người, ngôi nhà đã phục vụ như một sân chơi vô tận, nơi các kiến ​​trúc sư thử nghiệm với các lý thuyết, phong cách, hình thức và vật liệu. Có thể cho rằng, kiến ​​trúc dân cư tốt nhất và sáng tạo nhất đã được hình thành và nhận ra trong 100 năm qua „từ sự thanh thản công bằng của Fallingwater của Frank Lloyd Wright đến Chemosphere ngoạn mục, giống như UFO đã trồng bánh đáp ở Hollywood Hills. Cuốn sách này, cuốn sách đầu tiên ghi chép sự phát triển của ngôi nhà hiện đại, kiểm tra những thay đổi lớn trong thiết kế nội địa quốc tế trong thế kỷ qua vì nó làm nổi bật một lựa chọn tuyệt vời của những ngôi nhà đặc biệt.

Tác giả Richard Weston say mê kể câu chuyện về ngôi nhà thế kỷ 20 thông qua tám chủ đề thiết kế bán thời gian. Từ thời kỳ Nghệ thuật và Thủ công đến nay, ông bao gồm một loạt các ngôi nhà minh họa từng giai đoạn và trình bày hơn 100 căn nhà tiêu chuẩn với các bản vẽ kiến ​​trúc chi tiết. Weston cũng đề cập đến những cách hấp dẫn mà trong đó thiết kế nội địa vừa phản ánh vừa ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu xã hội và lối sống của thế kỷ trước, làm cho cuốn sách này hấp dẫn các nhà nhân loại học cũng như kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và chủ nhà.

175. Chicago apartment - 200002042

CHICAGO APARTMENTS là một thử nghiệm độc đáo của gần 100 cấu trúc thang máy có các tiện nghi sang trọng, không gian nội thất rộng rãi hoặc bất thường, đặc điểm kiến ​​trúc, địa điểm hoặc đổi mới đã làm cho chúng trở nên quan trọng trong lịch sử của cuộc sống căn hộ ở Chicago. Một bài luận giới thiệu theo dõi các chủ đề lớn hơn trong sự phát triển của thành phố và những câu chuyện đằng sau việc tạo ra các cấu trúc huyền ảo này.

176. Architecture residential crafting and design - 200002041

Kiến trúc: Bản vẽ và thiết kế khu dân cư cung cấp hướng dẫn toàn diện để chuẩn bị các bản vẽ làm việc kiến ​​trúc sử dụng các phương pháp truyền thống và dựa trên máy tính. Các văn bản cũng phục vụ như là một tài liệu tham khảo cho các nguyên tắc và phương pháp thiết kế và xây dựng. Định dạng thú vị của nó tổ chức nội dung xung quanh quá trình thiết kế xây dựng, làm cho văn bản dễ hiểu và hấp dẫn đối với sinh viên. Nội dung được cập nhật, với phạm vi phủ sóng của công nghệ hiện đại.

Sách giáo khoa này là ấn phẩm được ADDA chấp thuận.

177. Building type basics for housing - 200002031

Thông tin cần thiết cho việc thiết kế nhà ở

Loại hình cơ bản cho nhà ở, phiên bản thứ hai là tài liệu tham khảo của bạn về các thông tin cần thiết để bạn bắt đầu quá trình thiết kế và hoàn thành thiết kế cho nhà ở, lớn hay nhỏ, đúng giờ và trong ngân sách. Clancy chia sẻ kiến ​​thức trực tiếp của họ để hướng dẫn bạn qua tất cả các khía cạnh của việc thiết kế và xây dựng nhà ở. Cuốn sách giới thiệu những lời khuyên hữu ích, thực tế cho các kiến ​​trúc sư, nhà hoạch định, kỹ sư và nhà phát triển để tạo ra các dự án thiết kế khu dân cư tuyệt vời cho nhiều loại nhà ở.

Ấn bản cập nhật này cung cấp một bộ sưu tập các chi tiết dự án chi tiết đại diện tốt nhất trong các thiết kế nhà ở hiện nay, bao gồm thêm thông tin về thiết kế bền vững và một phát triển sử dụng hỗn hợp tươi tìm kiếm ngày càng phổ biến ở các khu vực đô thị. Itwalks người đọc thông qua các nguyên tắc, khái niệm lập kế hoạch, andlessons học được - từ gia đình đơn lẻ tách rời nhà và nhà để gia đình đa, gia đình trung lưu, và cao tầng.Chi phí cũng bao gồm các chủ đề cần thiết như lập kế hoạch cộng đồng, bố trí trang web, quy hoạch và các vấn đề về mã, chiến lược đỗ xe và lựa chọn vật liệu xây dựng.

Ấn bản mới này:

• Hỏi và trả lời hai mươi câu hỏi thường xuyên phát sinh trong giai đoạn sơ khai của một ủy ban dân cư

• Cung cấp một số ví dụ về dân cư - mới cho dự án này — từ thập kỷ qua, bao gồm toàn bộ mật độ kho bãi

• Được minh họa bằng nhiều hình ảnh, sơ đồ, kế hoạch và phần

• Cho thấy làm thế nào để có được tài chính, phê duyệt và hỗ trợ cho phát triển

• Bao gồm thông tin mới về tính bền vững, được hợp nhất trong toàn bộ cuốn sách

Tài liệu tham khảo nhanh được tổ chức thuận tiện này là một hướng dẫn vô giá cho các chuyên gia bận rộn, chuyên nghiệp, những người muốn di chuyển nhanh khi họ bắt tay vào một dự án mới. Giống như tất cả các sách Xây dựng TypeBasics, nó cung cấp có thẩm quyền, up-to-date informationinstantly và tiết kiệm các chuyên gia vô số giờ nghiên cứu.


178. New apartments - 200002025

Căn hộ mới trình bày một bộ sưu tập độc quyền của căn hộ tuyệt đẹp tạo thành một phần của tòa nhà dân cư được thiết kế bởi một số kiến ​​trúc sư đương đại được kính trọng nhất trên thế giới.

Mỗi dự án trong Căn hộ mới được minh họa bằng các bức ảnh đầy màu sắc và bao gồm các kế hoạch sàn hoàn chỉnh. Bên ngoài của mỗi tòa nhà được hình, cùng với hành lang và lối vào, cũng như các đơn vị nội thất riêng tạo nên sơ đồ nhà ở. Các công ty kiến ​​trúc nổi tiếng có tác phẩm nổi bật trong cuốn sách này bao gồm Perkins & Will, Murphy & Jahn, MVRDV, Klein, Dytham và Dale Jones-Evans.

179. Richard Roger partnership - 200002015

Richard Rogers, Lord Rogers of Riverside, là một trong những kiến ​​trúc sư đương đại có tầm ảnh hưởng và được quốc tế tôn trọng nhất. Đây là tập thứ ba trong một tập hợp các tập hợp các tác phẩm hoàn chỉnh của ông ấy.

180. Frank Lloyd Wright: the houses - 200002011

Frank Lloyd Wright không chỉ đồng nghĩa với kiến ​​trúc, tên của ông cũng đồng nghĩa với ngôi nhà của người Mỹ trong thế kỷ XX. Đặc biệt, công việc nhà ở của ông đã là chủ đề của việc tiếp tục quan tâm và tranh cãi. Wright's Fallingwater (1935), kiệt tác tinh túy nằm trên một thác nước sâu trong vùng cao nguyên Pennsylvania, có lẽ là ngôi nhà riêng nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới. Trong thực tế, nhà của Wright - từ phong cách Prairie Robie House (1906) ở Chicago, đến các nhà Storer (1923) và Freeman (1923) ở Los Angeles, và Taliesen West (1937) trong sa mạc Arizona - tất cả đều là những điểm nhấn hiện đại kiến trúc. Lần đầu tiên, tất cả 289 ngôi nhà còn tồn tại được thể hiện ở đây trong các bức ảnh màu sắc tinh tế. Cùng với hình ảnh tuyệt đẹp của Weintraub và một loạt các kế hoạch sàn và hình ảnh lưu trữ, cuốn sách bao gồm văn bản và bài tiểu luận của một số học giả hàng đầu của Wright. Frank Lloyd Wright: Ngôi nhà là một sự kiện có tầm quan trọng lớn và là một đóng góp lớn cho các tài liệu về titan của kiến ​​trúc hiện đại này.

181. Frei Otto complete works - 200002007
Frei Otto, được trao tặng Huân chương vàng hoàng gia năm 2006 của Viện kiến ​​trúc sư người Anh, là một trong những kiến ​​trúc sư sáng tạo nhất của Đức trong nửa sau của thế kỷ 20. Ông đã dạy tại MIT ở Cambridge trước khi thành lập một Viện nghiên cứu về cấu trúc nhẹ nổi tiếng thế giới vào năm 1964. Frei Ottos nghiên cứu hệ thống về cấu trúc nhẹ và thích nghi, sự cống hiến ban đầu cho môi trường và sinh thái cũng như tính cách ấn tượng của ông đã biến ông thành một kiến ​​trúc sư xuất sắc. Tác phẩm của ông cung cấp nguồn cảm hứng và sự phản chiếu vô tận. Trong những tác phẩm chính của ông là Gian hàng Đức cho Triển lãm Thế giới 1967 tại Montreal, mái nhà cho Sân vận động Olympic Munich (phối hợp với G. Behnisch), những ngôi nhà sinh thái IBAs năm 1985 tại Berlin, nhiều công trình xây dựng giống lều cho Ả Rập Xê Út, cũng như các cấu trúc lều và màng tạm thời, bao gồm một cho chuyến lưu diễn Pink Floyd vào năm 1978. Ông cũng hợp tác trên gian hàng triển lãm EXPO 2000 tại Hanover của Nhật Bản và dự án chính thức của Stuttgarts nhà ga đường sắt. Trong tập này, các tác giả nổi bật phân tích và thảo luận về các khía cạnh chính của Frei Ottos. Ngoài ra, nó còn chứa một danh mục rộng lớn và chi tiết hơn 200 tòa nhà và dự án có từ năm 19512004.

182. SCDA architects: selected and current works - 200002005

Soo Chan (Chan Soo Khian) sinh ra ở Malaysia là một trong những giống mới của kiến ​​trúc sư Đông Nam Á có kiến ​​trúc không chỉ hiện đại và mới mẻ mà còn phản ánh tinh thần của châu Á. Sau khi học tập và đào tạo tại Mỹ, Soo Chan trở lại châu Á vào những năm 1990 để thiết lập thực hành kiến ​​trúc đa ngành, Soo Chan Design Associates (SCDA) tại Singapore. Kể từ đó, danh tiếng và văn phòng của ông đã phát triển và bây giờ ông cam kết hoa hồng trên toàn thế giới. Soo Chan được ban phước với khả năng thụ thai kiến ​​trúc bậc thầy dễ dàng. Tác phẩm của ông thường kết hợp các tài liệu tham khảo cho kiến ​​trúc truyền thống châu Á, đồng thời cố gắng tinh chỉnh phong cách kiến ​​trúc hiện đại của riêng mình.

183. Botti Rubin architects - 200001997

Alberto Botti và Marc Rubin tốt nghiệp trường kiến ​​trúc của Đại học Mackenzie ở Sao Paulo, Brazil. Họ sớm trở thành đối tác và từ đó đã chịu trách nhiệm cho hàng trăm dự án, từ những ngôi nhà dành cho gia đình đến các tòa nhà cao tầng, chưa kể đến quy hoạch đô thị. Tất nhiên, kiến ​​trúc Brazil đã phát triển từ những năm 50 đến nay, và Botti Rubin, những người trong những năm sáu mươi đang thiết kế những tòa nhà bê tông lộ thiên đầu tiên, hiện đang chịu trách nhiệm cho tòa nhà văn phòng Nam Mỹ cao nhất trong thủy tinh và đá granit; hình bóng bất thường của nó đã là một dấu ấn trên đường chân trời Sao Paulo. Các dự án nổi bật bao gồm Bệnh viện Alemao Oswaldo Cruz (Bệnh viện Đức), Trung tâm Anh Braxin ở Sao Paulo và Trung tâm Empores Na Noes Unidas.

184. Fox & Fowl architects - 200001996

Bruce Fowle Giới thiệu về chuyên khảo mới này về công việc của hãng Fox & Fowle có trụ sở tại New York thể hiện niềm đam mê và cam kết rõ ràng giữa các hiệu trưởng của công ty. Mỗi một trong sáu mươi dự án trong cuốn sách này thể hiện cam kết cụ thể của công ty đối với kiến ​​trúc bền vững và sự tham gia chu đáo và tích cực của nó với bối cảnh xã hội và văn hóa, các thuộc tính đặt Fox & Fowle vào đội tiên phong của kiến ​​trúc quốc tế đương đại. Câu chuyện của Kira L Gould tiếp tục khám phá triết lý thiết kế của Fox & Fowle, mang lại cho người đọc một cái nhìn sâu sắc chưa từng thấy về văn hóa của một thực hành kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới.

185. Paul Andreu architect - 200001990

Paul Andreu nổi tiếng với hơn 50 sân bay ở châu Âu, châu Á và châu Phi mà ông đã thiết kế là kiến ​​trúc sư trưởng của Aeroports de Paris và Grande Arche de la Defense ở Paris. Nhà ga French Tunnel Tunnel với trung tâm mua sắm Cite Europe liền kề là một trong những thành tựu gần đây của Châu Âu. Trong nhiều năm, Andreu đã ngày càng hoạt động ở Viễn Đông, không chỉ chịu trách nhiệm về sân bay Thượng Hải và Nhà thi đấu Quảng Châu, mà còn cả Trung tâm Thể thao Canton, Bảo tàng Hàng hải Osaka và Trung tâm Nghệ thuật Phương Đông Thượng Hải. Vào năm 2004, nhà hát Opera Bắc Kinh, một mái vòm tương lai tại Quảng trường Thiên An Môn, sẽ được mở ra, một trong những dự án ngoạn mục nhất của Andreu và những thành tựu vượt trội.

186. Jean Paul Viguier - 200001989

Trong hơn 20 năm, Jean-Paul Viguier là một trong số ít các kiến ​​trúc sư người Pháp làm việc vượt ra ngoài ranh giới của châu Âu. Bên cạnh nhiều tòa nhà ở Pháp, anh đã nhận ra các dự án ở châu Á và ở Hoa Kỳ. Viguier đặc biệt quan tâm đến quan điểm đô thị và đã tham gia vào một số dự án phát triển thị trấn, bao gồm Cergy-Pontoise, Sanit-Quentin-en-Yvelines và L'isle d'Abeau. Tại Bandar Musajaya, gần biên giới Malaysia với Singapore, ông chịu trách nhiệm thiết kế một thị trấn hoàn toàn mới cho 650.000 cư dân. Khối lượng này bao gồm mười năm làm việc của Viguier, ghi lại mười sáu tòa nhà và dự án. Một số trong những đáng chú ý nhất là Andr Citro n Park ở Paris, Pavilion Pháp tại Expo 92 ở Seville, Trung tâm Pháp-Trung Quốc tại Đại học Tong Ji ở Thượng Hải, và khách sạn Sofitel ở Chicago.

187. Kohn Pedersen Fox architecture and urbanism - 200001978

Đây là chuyên khảo thứ ba giới thiệu kiến ​​trúc rất quý giá của Kohn Pedersen Fox. Trụ sở chính đặt tại New York và London, KPF ban đầu phân biệt chính nó thông qua sự chú ý dành riêng cho sự phát triển của loại hình xây dựng đặc trưng và có ý nghĩa nhất của Mỹ, tòa nhà chọc trời. KPF đã đạt được tầm vóc quốc tế với thương hiệu hiện đại tinh tế của họ. Trong số các dự án gần đây có trong chuyên khảo này là: Trụ sở Ngân hàng Thế giới tại Washington, D.C., Cao đẳng Baruch ở thành phố New York, tòa nhà Gannett / USA Today ở McLean, Virginia và Bảo tàng Rodin ở Seoul, Hàn Quốc. Các dự án này - cũng như những dự án khác ở Tokyo, Warsaw, Honolulu, Đài Loan, Buenos Aires, Singapore và Hà Lan - được tập hợp lại với hơn 500 bức ảnh đầy màu sắc tuyệt đẹp và 250 bức vẽ kiến ​​trúc.

Bản thân các cấu trúc — phần lớn trong số đó được hiển thị đã hoàn thành — nổi tiếng về việc khám phá và tiếp tục di sản của kiến ​​trúc hiện đại. Các tòa nhà kiểu dáng đẹp, tiên tiến đại diện cho thiết kế đa dạng của công ty cho các khách hàng tổ chức, học thuật và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Như trang phục danh tiếng kiến ​​trúc sư của nhà chọc trời, KPF đã thiết kế những gì sẽ được, sau khi hoàn thành ở Thượng Hải, tòa nhà cao nhất thế giới.

188. Retail architecture and shopping - 200002276

Bán lẻ là một khám phá đột phá về mối quan hệ giữa văn hóa và kiến ​​trúc tiêu dùng, thể hiện sự hợp tác sáng tạo giữa các thương hiệu toàn cầu và kiến ​​trúc sư của họ. Trong thập kỷ qua, kiến ​​trúc bán lẻ đã đưa sân khấu trung tâm trong diễn ngôn thiết kế hiện đại, và Bán lẻ là một tour du lịch độc đáo của các địa điểm cho trò tiêu khiển phổ quát của thế kỷ 21: mua sắm.

Trong số các kiến ​​trúc sư đẳng cấp thế giới và các thương hiệu được công nhận trên toàn cầu, Rem Koolhaas và OMA (Prada, New York, Beverly Hills và San Francisco); Frank Gehry (Miyake Tribeca, New York); Herzog & De Meuron (Prada, Tokyo); Tadao Ando (Armani Teatro, Milan); Renzo Piano (Hermès Ginza, Tokyo); Các hệ thống tương lai (Selfridges, Birmingham); Richard Gluckman (Helmut Lang, Paris, Milan và New York); và John Pawson (Calvin Klein, Paris).

189. Landscape design today - 200002274

Nếu bất kỳ một từ nào được chọn để mô tả và đóng gói trạng thái hiện tại của thiết kế cảnh quan đương đại thì nó sẽ phải là "đa dạng". Chưa bao giờ trong lịch sử loài người đã có một cách tiếp cận đa dạng hơn để thiết kế môi trường xung quanh bên ngoài của chúng ta, không bao giờ trước một sự hiểu biết tinh vi hơn về hiệu ứng của chúng trên tâm lý con người. Thiết kế cảnh quan Hôm nay là một bộ sưu tập rất đa dạng về thiết kế cảnh quan độc đáo hoàn chỉnh với hình ảnh, kế hoạch mặt đất và ghi chú giải thích của các nhà thiết kế theo từng giai đoạn của quá trình thiết kế từng bước. Các công trình đặc trưng bao gồm Bảo tàng và công viên Kalkriese do kiến ​​trúc sư Gigon / Guyer; Parc Els Pinetons của Claudi Aguilo; Dự án đường núi của Jensen & Skoavin; Công viên Anchor bởi Stig L. Andersson; Postindustrial Park của Topotek và Springtecture H của Shuhei Endo.

190. A visual dictionary of architecture - 200000186

Tài liệu tham khảo cổ điển, bán chạy nhất về kiến ​​trúc hiện đã được sửa đổi và mở rộng!

Một tham chiếu một khối lượng thiết yếu của các chủ đề kiến ​​trúc sử dụng Francis D.K. Trình bày chữ ký của Ching. Đây là từ điển duy nhất cung cấp các định nghĩa chính xác, ngắn gọn được minh họa bằng các bản vẽ được vẽ bằng tay chi tiết. Từ Arch to Wood, mọi khái niệm, công nghệ, tài liệu và chi tiết quan trọng đối với kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đều được trình bày theo phong cách độc đáo của Ching.

• Kết hợp văn bản và bản vẽ, mỗi thuật ngữ được phân bổ tối thiểu hai trang trên kích thước cắt khổ lớn, do đó thuật ngữ có thể được khám phá toàn diện, thể hiện quan hệ giữa các khái niệm và các thuật ngữ con

• Một chỉ mục toàn diện cho phép người đọc định vị bất kỳ từ quan trọng nào trong văn bản.

• Bản sửa đổi được chờ đợi từ lâu này mang đến các khái niệm và công nghệ mới nhất về kiến ​​trúc, thiết kế và xây dựng thế kỷ 21 cho công trình tham khảo cổ điển này

Nó chắc chắn là ở bên cạnh và được sử dụng bởi bất kỳ kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nghiêm túc, sinh viên kiến ​​trúc, nhà thiết kế nội thất và những người trong ngành xây dựng.

191. Great architecture of the world - 200000197

Đây là một biên niên sử xuất sắc của các di tích vĩ đại nhất được tạo ra bởi nhân loại, được nói đến bởi mười bốn nhà sử học kiến ​​trúc nổi tiếng nhất và được minh họa đẹp mắt với hơn 800 sơ đồ gốc, các bản vẽ có chú thích và các bức ảnh - cả thỏa thích của trình duyệt lẫn một công cụ tham khảo tuyệt vời.

192. Architecture of the 19th century - 200003330

Với các ví dụ về phong cách Neo-Gothic, Neo-Classic, Lãng mạn và chiết trung, cuốn sách này có các loại, vấn đề và lịch sử của hơn 500 tòa nhà châu Âu.

193. Deco by the bay - 200000194

Được minh họa với hơn 150 tấm bên ngoài và nội thất màu sắc, Deco by the Bay mang đến cho chúng ta một chuyến tham quan đầy cảm hứng của Vùng Vịnh, và nó cho chúng ta biết cách đánh giá cao toàn bộ tòa nhà cũng như các chi tiết trang trí Art Deco cung cấp rất nhiều sở thích thiết kế sinh động - ngoằn ngoèo, chữ vạn, tia, đường tốc độ, vòm hình tròn, và hình dạng hoa và tự nhiên được cách điệu. Ngoài một cuộc thảo luận sâu về các tòa nhà Deco chính và kiến ​​trúc sư của họ, Deco by the Bay bao gồm các chương riêng biệt trên thạch cao và đất nung, là những thành phần quan trọng của kiến ​​trúc Deco. Phần cuối cùng của cuốn sách được dành cho chín chuyến đi bộ - được minh họa bằng bản đồ và ảnh - dẫn chúng tôi qua các quận sau ở San Francisco: Marina, Pacific Heights, Downtown, South of Market Street, Upper Market Street; và cũng thông qua Downtown Alameda, Downtown Berkeley, và Uptown và Downtown Oakland.

194. Modern architecture since 1900 - 200000324

Kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 1982, Kiến trúc Hiện đại Từ năm 1900 đã trở thành một cổ điển đương đại. Trên toàn thế giới về phạm vi, nó kết hợp một phác thảo lịch sử rõ ràng với phân tích và giải thích chủ. Phát triển kỹ thuật, kinh tế, xã hội và trí tuệ được tập hợp lại trong một câu chuyện toàn diện, cung cấp một thiết lập cho việc kiểm tra chi tiết các tòa nhà. Trong suốt cuốn sách, tác giả tập trung vào kiến ​​trúc sư cá nhân, và trên những phẩm chất mang đến những tòa nhà nổi bật giá trị lâu dài của họ.

Đối với ấn bản thứ ba, văn bản đã được sửa đổi và mở rộng triệt để, kết hợp nhiều tài liệu mới và sự đánh giá mới về bản sắc và đa dạng khu vực. Bảy chương hoàn toàn mới, bao gồm cả phạm vi mở rộng của kiến ​​trúc thế giới gần đây.

Được mô tả bởi James Ackerman của Đại học Harvard là "công việc tốt nhất bao trùm lĩnh vực này", cuốn sách này trình bày một phân tích thâm nhập về truyền thống hiện đại và nguồn gốc của nó, truy tìm sự tương tác sáng tạo giữa cũ và mới đã tạo ra sự phong phú đáng kinh ngạc của hình thức kiến ​​trúc trên toàn thế giới và trong suốt thế kỷ.

195. Railway stations: masterpieces of architecture - 200000357

Với những bức ảnh màu sắc ngoạn mục và chi tiết hấp dẫn, những cuốn sách thông tin này thuộc về thư viện của mọi sinh viên kiến ​​trúc.

Dưới đây là chân dung của những cánh cổng đầy cảm hứng đến những thành phố lớn nhất thế giới, gợi lên tinh thần mạo hiểm của du lịch đường sắt.

196. Civil architecture - 200000340

Công ty kiến ​​trúc của tác giả ở thành phố New York đã hoàn thành một loạt các dự án công cộng và giành được nhiều giải thưởng. Ông làm việc và viết với ý thức về thực tế là "những người thiết kế lao động kiến ​​trúc dân sự tại các giao điểm của nguyện vọng văn hóa của họ, đấu tranh chính trị, và nguồn lực sẵn có" (từ phần giới thiệu). Trong tài liệu này, ông kết hợp lịch sử, triết học và mối quan tâm thực tế cùng với việc trình bày các nghiên cứu trường học, cơ sở giải trí, nơi trú ẩn công cộng, công viên đô thị và các tiện ích công cộng.

197. KPF 1986-1992 - 200000346

Tập thứ tư trong một loạt các chuyên khảo kỷ niệm thiết kế kiến ​​trúc sáng tạo của công ty quốc tế được đánh giá cao. KPF ban đầu phân biệt chính nó thông qua sự chú ý của nó đến loại xây dựng đặc trưng nhất của Mỹ, tòa nhà chọc trời. Sự phát triển của tháp cao là một phần quan trọng của một mô hình bền vững trong đó các tòa nhà riêng lẻ tạo thành một phần của hệ thống lớn hơn các trung tâm dọc được liên kết bởi các mạng lưới giao thông công cộng ngang. Những "thành phố dọc" này đại diện cho một mô hình bền vững cho sự phát triển trong tương lai, nơi khuyến khích giao thông công cộng, đất đai được bảo tồn, và việc sử dụng năng lượng và nước được giảm thiểu. KPF dẫn đầu, tạo ra kiến ​​trúc bền vững với độ nhạy theo ngữ cảnh, tính linh hoạt của việc sử dụng và chăm sóc môi trường. KPF đã đạt được tầm cỡ quốc tế, trở thành công ty đầu tiên trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc toàn cầu Compact. Điều này, khối lượng thứ tư của công việc của họ, khám phá các tòa nhà gần đây của họ một cách chi tiết. Các dự án bao gồm các tòa nhà đã biến đổi loại vải đô thị của các thành phố tương ứng, chẳng hạn như khu phức hợp Tháp Roppongi ở Tokyo và Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải, tòa nhà chọc trời cao nhất châu Á.

198. Landmarks of soviet architecture - 200001708

Kể từ khi Gorbachev giới thiệu các chính sách cải cách của mình, Liên Xô đã ở trong trạng thái thông lượng. Đế chế hùng mạnh này, đóng một vai trò hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực vẽ tranh, phim ảnh và kiến ​​trúc, thực sự ở mọi khía cạnh của văn hóa thập niên 1920, đang đe dọa sụp đổ. Vào những thời điểm thay đổi triệt để, những kỷ niệm được đánh thức, và những thành tựu trong quá khứ được nhìn bằng một con mắt sắc nét hơn. Ấn phẩm này phác thảo kiến ​​trúc ở Liên Xô từ Cách mạng tháng Mười cho đến ngày nay, cho thấy những tòa nhà quan trọng nhất. Chính trị có ảnh hưởng nhiều hơn ở phương Tây, vì vậy phong cách quan điểm và tòa nhà đã thay đổi với các chòm sao chính trị khác nhau. Vào cuối những năm 20, kiến ​​trúc vẫn bị chi phối bởi những người xây dựng kiến ​​trúc, nhưng vào đầu những năm 30, nó bắt đầu gợi lại sự giàu có của nghệ thuật dân gian, và cố gắng kết hợp các hình thức truyền thống với những vật liệu mới. Có một sự thay đổi từ cách tiếp cận này dưới Stalin. Yếu tố uy tín đã được khôi phục về kiến ​​trúc. Các tòa nhà cao tầng đi lên, và các đường phố hoành tráng và các cơ sở đường sắt ngầm trong các vật liệu quý như đá cẩm thạch. Kiến trúc của những năm 50 được điều chỉnh nhiều hơn bằng kỹ thuật và tính toán hơn là nỗ lực kiến ​​trúc. Trong những thập kỷ tiếp theo, Chủ nghĩa hiện đại được phân tích mạnh mẽ hơn và hợp tác với các nghệ sĩ được tái lập.

199. A life in the continuum of modern architecture - 200000840

Cuốn sách này khác biệt với các chuyên khảo thông thường của các kiến ​​trúc sư hiện tại. Đó là, trong hình thức tự truyện cá nhân, một sự đóng góp đáng chú ý của John Johansen đến năm mươi năm hỗn loạn của Phong trào hiện đại. Sách được minh họa bằng chủ đạo bằng gam màu đen và trắng.

200. Gaudi 1852-1926 - 200000081

Các tác phẩm chính của một kiến ​​trúc sư Tây Ban Nha nổi tiếng. Frontispiece. Mục lục, bài luận giới thiệu, bản đồ vị trí của các tác phẩm, thư mục của Gaudí. Màu sắc và hình ảnh minh họa màu đen và trắng trong suốt. 240 trang. tấm phủ bằng giấy, áo khoác bụi.

 


 
   
 


 

 
 

 


 

  


 


 


 


 

 

 


 


 


 


 


 


 

 

 


 


 


 

 

 


 
 


 


 


 


 


 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

CÁC TIN KHÁC