Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.841.906
Đang online: 55

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 19/06/2017 ]

Nội thất cửa hàng bán lẻ Espace D và văn phòng Giovane Café + Bakery + Deli cho chúng tôi cái nhìn vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Đây là những thiết kế nội thất phong cách Kirigami mới lạ. Không có bất cứ sự lặp lại hay sao chép từ một thiết kế nào khác trước đây. 

Nội thất cửa hàng bán lẻ Espace d  ở Vancouver, British Columbia, Canada là một dự án được thiết kế bởi người tiền nhiệm của công ty OMB (McFarlane | Green | Biggar Architecture + Design). Dự án này đã biến đổi một cửa hàng bình thường ở khu phố cổ Yaletown thành một cửa hàng bán lẻ cao cấp nổi tiếng. Có điều gì đặc biệt trong cửa hàng này ư? Đúng vậy, một thiết kế vách ngăn tròn của khu vực trưng bày, trải nghiệm sản phẩm của cửa hàng thành không gian mở bằng những sợi dây chuyền chất liệu đặc biệt, nó làm không gian cửa hàng trở nên linh hoạt và vô cùng ấn tượng. 

espace-d 
 

 espace-d
 

 

Thiết kế đơn giản loại bỏ các chi tiết rườm rà nội thất trưng bày bên trong làm căn phòng trở nên rộng hơn nhiều so với diện tích thực tế. Toàn bộ căn phòng làm được thiết kế trần phẳng màu trắng. Khu vực phòng trải nghiệm được thiết kế trần đen lộ kết cấu đặc biệt cho một khung cảnh sạch sẽ và cao cấp.

 espace-d
 

 espace-d
 

 

Những tấm vật liệu tưởng chừng như vô dụng lại trở lên vô cùng có hồn.

 espace-d
 

 

 

 Phối cảnh đẹp mắt của vách ngăn Kirigami sáng tạo.

 

 espace-d
 

espace-d 
 

 

Những sản phẩm kinh doanh của cửa hàng được tôn vinh.

espace-d 
 

 

 

Phần backdrop cắt chữ bằng gỗ tinh tế

 

 

Thiết kế nội thất cho văn phòng TELUS là một dự án thứ hai của họ trong việc phát triển một khu vườn TELUS ở trung tâm thành phố Vancouver. Các thiết kế bao gồm các không gian khách sạn và dịch vụ nghỉ dưỡng, một trung tâm thương mại các cửa hàng bán lẻ của công ty và khu vực văn phòng điều hành trung tâm của họ. Điều này đòi hỏi trong thiết kế tính sáng tạo kèm theo tính linh hoạt cao, quả thực rất khó! Hiện nay hãng TELUS đã có một thương hiệu riêng và cũng tích hợp được các giải pháp thiết kế với thương hiệu theo tiêu chuẩn của họ. Cách tiếp cận này đã dẫn đến sự phát triển của một cách sàng lọc hữu cơ sử dụng ý tưởng xuyên suốt các không gian chức năng khác nhau và theo một mô típ chung để tạo ra một thiết kế độc đáo và gắn kết.

 

 Telus-Garden

 

Dưới đây là hình ảnh mô hình triển khai ý tưởng thiết kế TELUS. Ý tưởng này trông giống như nghệ thuật cắt giấy Kirigami của Nhật Bản, những hoa văn được cắt đục tinh tế ốp xung quanh khối hộp tòa nhà trông chúng như một căn phòng bướm đậu rất thu hút. Hệ thống những bức tường trang trí này còn có chức năng lỗ thoáng khí bao quanh. Một sự tính toán rất chặt chẽ về tỷ lệ hình học giữa các khối tòa nhà, giữa sự âm dương của các họa tiết, cho bạn một cảm giác đẹp và thơ mộng như một khu vườn Nhật Bản thực thụ vậy.

 Telus-Garden
 

Telus-Garden 
 

 

 Mô hình sản phẩm thiết kế của công ty OMB (McFarlane | Green | Biggar Architecture + Design).

Telus-Garden 
 

 

 

Phối cảnh thiết kế 3D.

 

Telus-Garden 
 Telus-Garden
 

  

 

 

Những sản phẩm mô đun sáng tạo.

 

 Telus-Garden
 

 Mặt cắt của công trình.

Theo Deisgns
Thanh Hằng(st)

CÁC TIN KHÁC