Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.782.099
Đang online: 59

 

 


ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 29/09/2021 ]
16. Phong cách thiết kế đồng quê – Country style

Phong cách thiết kế nội thất chịu ảnh hưởng từ các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Pháp,… Họa tiết trong phong cách thiết kế là các họa tiết thanh lịch, lãng mạn, ngọt ngào,…

 

Phong cách lấy tông màu pastel làm chủ đạo cho nội thất ngôi nhà.

 

17. Phong cách Shabby Chis

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic bắt nguồn từ những ngôi nhà đồng quê ở đất nước Anh. Đây là phong cách thể hiện sự cân bằng trong những thứ đồ cũ, phụ kiện bạc sáng bóng với sơn gỗ.

 

Cách trang trí của phong cách này đem lại một không gian vô cùng thanh lịch, và trang nhã.

 

18. Phong cách thiết kế Bắc Âu – Scandinava

Phong cách thiết kế Bắc Âu đang là một trong các phong cách thiết kế thanh lịch phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam những năm gần đây. Phong cách lấy màu trằng, màu kem và nâu làm chủ đạo thể hiện sự tinh tế và sang trọng xen lẫn hoa văn mạnh mẽ, rõ nét nhằm tôn lên vẻ đẹp của phong cách Scandinavian.

 

Nếu chỉ thoáng qua, phong cách Scandinavian đơn giản, có hơi hướng giống phong cách tối giản. Tuy nhiên, phong cách Scandinavian được khéo léo kết hợp với các đồ nội thất và màu sắc trang trí tạo lên không gian ấm áp.

 

19. Phong cách thiết kế cổ điển – Classic style

Phong cách cổ điển chú trọng các chi tiết cầu kì và phức tạp, đặc trưng với những đường nét cong hoàn hảo mang màu sắc được sử dụng khá nhã nhặm và cao quý mang hơi hướng hoàng gia sang trọng.

 

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường đề cao tính hình thức, tượng trưng tập trung nghiên cứu về hình hơn là ý. Với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng phù hợp với những gia đình làm việc công sở và là xu hướng của người nội thành hiện nay.

 

20. Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Phong cách Vintage chính là sự kết hợp giữa Cổ và Cũ. Chính vì thế, những món đồ nội thất được sử dụng trong phong cách thiết kế Vintage đều có nguồn gốc từ những thập niên 40, 50 và có thể dao động đến những năm 80 – 90.

 

21. Phong cách thiết kế Hoàng gia Queen Anna

Queen Anne là phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu đã được công nhận và xuất hiện từ triều đại của nữ hoàng Anne. Phong cách này thể hiện sự quý phái, sang trọng, và mang phong cách hoàng gia.

 

Phong cách thiết kế Queen Anna được tối giản hóa các chi tiết để phù hợp với lối sống hiện đại.

 

22. Phong cách thiết kế đương đại – Contermpopary

Phong cách đương đại chú trọng vào những mảng hình khối và hạn chế sử dụng hoa văn rườm rà. Vật liệu thường dùng là gỗ, da hoặc vải.

 

23. Phong cách thiết kế cổ đại Renaissance
 

Đến với phong cách thiết kế Renaissance, đây là phong cách thiết kế nội thất có bố cục công trình khá rõ ràng, nó tái hiện một cách khoa học các giá trị chuẩn mực của nghệ thuật tạo hình cổ đại.

 

24. Phong cách thiết kế Gothic sang trọng

Phong cách thiết kế Gothic mang đến sự tinh tế, chọn lọc và trau chuốt. Ở phong cách này, sự hiện đại, sang trọng và quyền quý là điều bạn có thể dễ dàng nhận ra.

 

25. Phong cách thiết kế Romanticism

Romanticism là phong cách thiết kế nội thất được hình thành dựa trên sự lãng mạn, tạo nên không gian thơ mộng và đầy tình cảm.

 

26. Phong cách thiết kế hướng Luxury

Phong cách thiết kế Luxury mang đến một vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng cho không gian thiết kế. Phong cách này tạo nên vẻ quyền quý và một chút của sự phá cách.

 

27. Phong cách thiết kế Hollywood

Đây là phong cách có nguồn gốc từ lối sống cao cấp, bùng nổ vào những năm của thập niên 20 và kéo dài đến những năm 40. Phong cách này thể hiện được sự quyến rũ, sang trọng và hào nhoáng.

 

28. Phong cách thiết kế Baroque sang trọng

Đây là phong cách có nguồn gốc từ lối sống cao cấp, bùng nổ vào những năm của thập niên 20 và kéo dài đến những năm 40. Phong cách này thể hiện được sự quyến rũ, sang trọng và hào nhoáng.

 

29. Phong cách Swedish

Swedish – Một phong cách thiết kế nội thất đến từ Thụy Điển. Phong cách thiết kế khá đơn giản và tinh tế.

 

30. Phong cách thiết kế De Stijf

De Stijl là một phong cách của một phong trào nghệ thuật song hành với trường phái cấu trúc tại Nga và phong trào trừu tượng khác.

 

Phong cách này được hình thành và phát triển ở Hà Lan, đây là phong cách phản ánh cho tất cả người xem về sự hài hòa và trật tự.

Thùy Dương (sưu tầm)CÁC TIN KHÁC