Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.804.601
Đang online: 18

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

Chuyên ngành Kiến trúc
[Đăng ngày: 14/09/2020]
Những con số chứng minh, ở Pháp, năm 2018 có 19,2/89,4 triệu du khách ghé thăm chỉ ở 4 bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới (ở Pháp có đến 537 bảo tàng) chiếm (21%), ở Mỹ là 64% trong tổng số 217 triệu du khách, còn thủ phủ của di tích của Ý là 78/122 triệu du khách đến với các công trình bảo tàng, triển lãm…
[Đăng ngày: 14/09/2020]
Các kiến trúc sư Georgios Lazaridis, Chrisa Gergou và Danai Tzima maniati đã hoàn thành một đề xuất nhà ở phù hợp với đại gia đình Jorejick ở Tanzania. Dự án là một phần của cuộc thi quản lý bởi Archstorming và đưa ra giải pháp dân cư theo mô hình mô-đun để đáp ứng cuộc sống, thói quen và nhu cầu của gia đình.
[Đăng ngày: 12/08/2020]
Kiến trúc sư và khách hàng mong muốn tạo ra một ngôi nhà ấm cúng để nuôi dưỡng trẻ em. Các em sẽ được lớn lên trong một bối cảnh thân thiện, quen thuộc, những đứa trẻ này được trải nghiệm “Ký ức chậm”, từ từ đi vào tâm hồn trong suốt hành trình đến trường, phát triển tình yêu với quê hương và linh hồn của nơi ở.
[Đăng ngày: 18/07/2020]
Phương pháp của Sasaki đã đặt ra vấn đề mạch lạc và tương đối khả thi khi xây dựng các trung tâm sáng tạo trên những nền tảng sẵn có của khu vực phía Đông thành phố như Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Đại học Quốc gia, tuyến metro...
[Đăng ngày: 22/06/2020]
Ngày càng nhiều người lựa chọn các thiết kế biệt thự hiện đại, tối đa hóa tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài, tạo nên ngôi nhà có nhiều không gian xanh, thân thiện với thiên nhiên. Đương nhiên, một yếu tố không thể không tính đến, đó là phong thủy khi thiết kế cho biệt thự.
[Đăng ngày: 10/06/2020]
Khi bạn nghĩ đến những dinh thự kiểu Victorian, chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng ra tòa lâu đài của Nữ hoàng Anne, được hoàn thiện với các chi tiết trang trí tinh xảo trong màu sơn tương phản và cửa sổ kính nhiều màu. Những ngôi nhà phong cách Victorian được xây nên để gây ấn tượng và cho đến ngày nay, chúng vẫn vô cùng ấn tượng.
[Đăng ngày: 26/05/2020]
Nhà thiết kế Mark Reigelman II đã thiết kế ba bảng trang trí, được thực hiện bằng các mô hình thiết kế máy bay khác nhau, được đặt tại Sân bay Quốc tế San Diego.
[Đăng ngày: 04/05/2020]
Để giải quyết những thách thức đặt ra bởi một không gian đồ sộ như vậy, chúng tôi cẩn thận sử dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh không chỉ để lấp đầy những khoảng trống kiến trúc bên trong ngôi nhà, mà còn tô điểm cho các bức tường trắng bên trong của giếng trời.
[Đăng ngày: 24/04/2020]

Cái nóng nhiệt đới mỗi năm lại gay gắt hơn trong thời biến đổi khí hậu, đòi hỏi nhiều vấn đề “cũ và mới” của không gian sống phải xử lý. Cũ bởi vẫn những ngôi nhà ấy, chất liệu ấy, làm sao để nhà mát mẻ hơn và tiết kiệm hơn. Còn mới là luôn có những góc nhìn cần linh hoạt, cần vận dụng kinh nghiệm truyền thống với khoa học hiện đại. Trong xu thế xây dựng nhà ở thân thiện môi trường hiện nay, thì các yếu tố phong thủy khi nhìn dưới góc độ xử lý vi khí hậu sẽ mở ra quan điểm: khai thác tốt yếu tố đặc rỗng như một khía cạnh của triết lý cân bằng Âm Dương.