Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.723.236
Đang online: 457

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

Chuyên ngành Kiến trúc
[Đăng ngày: 22/06/2020]
Ngày càng nhiều người lựa chọn các thiết kế biệt thự hiện đại, tối đa hóa tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài, tạo nên ngôi nhà có nhiều không gian xanh, thân thiện với thiên nhiên. Đương nhiên, một yếu tố không thể không tính đến, đó là phong thủy khi thiết kế cho biệt thự.
[Đăng ngày: 10/06/2020]
Khi bạn nghĩ đến những dinh thự kiểu Victorian, chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng ra tòa lâu đài của Nữ hoàng Anne, được hoàn thiện với các chi tiết trang trí tinh xảo trong màu sơn tương phản và cửa sổ kính nhiều màu. Những ngôi nhà phong cách Victorian được xây nên để gây ấn tượng và cho đến ngày nay, chúng vẫn vô cùng ấn tượng.
[Đăng ngày: 26/05/2020]
Nhà thiết kế Mark Reigelman II đã thiết kế ba bảng trang trí, được thực hiện bằng các mô hình thiết kế máy bay khác nhau, được đặt tại Sân bay Quốc tế San Diego.
[Đăng ngày: 04/05/2020]
Để giải quyết những thách thức đặt ra bởi một không gian đồ sộ như vậy, chúng tôi cẩn thận sử dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh không chỉ để lấp đầy những khoảng trống kiến trúc bên trong ngôi nhà, mà còn tô điểm cho các bức tường trắng bên trong của giếng trời.
[Đăng ngày: 24/04/2020]

Cái nóng nhiệt đới mỗi năm lại gay gắt hơn trong thời biến đổi khí hậu, đòi hỏi nhiều vấn đề “cũ và mới” của không gian sống phải xử lý. Cũ bởi vẫn những ngôi nhà ấy, chất liệu ấy, làm sao để nhà mát mẻ hơn và tiết kiệm hơn. Còn mới là luôn có những góc nhìn cần linh hoạt, cần vận dụng kinh nghiệm truyền thống với khoa học hiện đại. Trong xu thế xây dựng nhà ở thân thiện môi trường hiện nay, thì các yếu tố phong thủy khi nhìn dưới góc độ xử lý vi khí hậu sẽ mở ra quan điểm: khai thác tốt yếu tố đặc rỗng như một khía cạnh của triết lý cân bằng Âm Dương.

[Đăng ngày: 14/04/2020]
Mối quan hệ của chủ sở hữu với căn hộ này – một không gian thân mật, nơi bản thân anh ta mở rộng và trở thành những đối tượng xung quanh anh ta – tạo thành một cách định nghĩa độc đáo về ngôi nhà: Một ngôi nhà là nơi người ta cố gắng không làm chủ môi trường của mình mà nuôi dưỡng mối quan hệ chiêm nghiệm, là một phần, là giữa mọi thứ.
[Đăng ngày: 25/02/2020]

Trong khi người chồng yêu thích phong cách độc đáo và sáng tạo, thì người vợ lại thích những thứ thiết thực và tiện lợi. Kết hợp lại, họ đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình về một thiết kế khéo léo.
[Đăng ngày: 30/09/2019]
Tạp chí kiến trúc Dezeen tổ chức giải Dezeen Awards thường niên để ghi nhận những công trình kiến trúc mới ấn tượng nhất thế giới qua từng năm. Năm nay, kiến trúc Việt Nam có 4 công trình góp mặt trong 53 đề cử.
[Đăng ngày: 11/12/2018]

Chủ đề truyền thống 2018 là “KHÔNG GIỚI HẠN”
=> “Không giới hạn” trong sự sáng tạo với tất cả các ngành nghề đào tạo của Nhà trường;
=> “Không giới hạn” trong nghiên cứu, học tập và tiếp nhận kiến thức;
=> “Không giới hạn” trong ứng dụng khoa học, công nghệ mới vào nghề nghiệp – công nghệ mới thách thức mọi giới hạn của nghề nghiệp sáng tạo;
=> “Không giới hạn” trong sự gắn kết giữa sinh viên các cơ sở đào tạo của Nhà trường, bất chấp khoảng cách địa lý, không gian, thời gian, cùng hướng tới những giá trị tốt đẹp của Truyền thống.

***Lần đầu tiên, Lễ hội truyền thống sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành một chuỗi các sự kiện tại cơ sở chính ở TP.HCM và 02 cơ sở đào tạo TP. Cần Thơ và TP. Đà Lạt, với cùng một mục tiêu, định hướng và chủ đề, thể hiện sự gắn bó giữa tất cả các cơ sở đào tạo của Nhà trường trong một hoạt động ý nghĩa.

Nguồn: https://www.facebook.com/dhkientructphochiminh/
[Đăng ngày: 18/03/2018]

1. "21 kiến trúc sư xanh đương đại Việt Nam" là cuốn sách tiên phong ở Việt Nam trong việc tập hợp và giới thiệu các thiết kế “xanh” của lớp Kiến trúc sư trẻ hiện nay tới đông đảo giới hành nghề và công chúng. 
Sách in bằng hai thứ tiếng Việt-Anh, được biên tập công phu, dày 500 trang, khổ 25x29cm, giới thiệu 21 gương mặt kiến trúc sư với 33 công trình đa dạng về quy mô, vị trí và thể loại. Sách do TS. KTS Ngô Doãn Đức chủ biên và các KTS Nguyễn Trực Luyện, PGS.KTS Đặng Thái  Hoàng, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính thực hiện (Hiện thư viện có 4 bản, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.)

2.  "
Giải Kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards 2017", sách tập hợp và giới thiệu các công trình, đồ án, các bài dự thi của sinh viên kiến trúc, kiến trúc sư trẻ đã đạt Giải Kiến trúc Xanh SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2017 (Hiện thư viện có 3 bản, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc)