Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.338.573
Đang online: 18

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

[ Đăng ngày: 01/06/2018 ]

            Trung tâm Thông tin và Thư viện thuộc trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM - tiền thân là Thư viện của trường – có bề dày lịch sử khá lâu, ra đời ngay từ khi trường ĐH Kiến trúc Tp.HCM được thành lập (ngày 14/12/1976). 
       
     Trung tâm Thông tin và Thư viện (TTTT&TV) có chức năng “Quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến lĩnh vực thông tin tư liệu phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học”. 
          
  Trong quá trình hoạt động, TTTT&TV không ngừng cải tiến về mọi mặt để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên sau đại học, cán bộ viên chức trong trường và bạn đọc bên ngoài quan tâm đến nguồn tư liệu của trường. 
     
       TTTT&TV phục vụ bạn đọc theo hình thức kho mở với nguồn cơ sở dữ liệu chính liên quan đến các lĩnh vực: Kiến trúc, Quy hoạch, Nội thất, Mỹ thuật công nghiệp, Mỹ thuật đô thị, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hạ tầng đô thị. 
           
TTTT&TV luôn hướng tới việc đáp ứng nhu cầu bạn đọc thông qua việc thường xuyên bổ sung nguồn tài liệu, cải tiến hình thức phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp bạn đọc tiếp cận với khối lượng thông tin thuộc các chuyên ngành đang được đào tạo của trường. 

Quy định trong hoạt động phục vụ của TTTT&TV:

            Bạn đọc cần tuân thủ Nội quy của TTTT&TV (được niêm yết trên bảng thông báo của đơn vị). Lưu ý các nội dung sau: 
1. Thời gian hoạt động: 9:00g-17:00g từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần. 
2. Đối tượng phục vụ:
             - Sinh viên; học viên sau đại học, CBVC của trường ( dùng thẻ sinh viên, thẻ Học viên của trường để vào TTTT&TV) 
            - Bạn đọc ngoài trường (đóng lệ phí sử dụng theo quy định) 
3. Sinh viên tham gia lớp tập huấn “Hướng dẫn sử dụng TTTT&TV” được tổ chức lồng ghép trong tuần sinh hoạt công dân vào đầu khóa học. 
4. Quy định về mượn trả tài liệu: Bạn đọc được tiếp cận với tất cả các nguồn tài liệu hiện có trong TTTT&TV, thực hiện việc tra cứu tài liệu trên website của đơn vị: http://lib.uah.edu.vn và làm thủ tục mượn trả tại quầy phục vụ. 
Đối với Sinh viên:
             - Tài liệu được mượn về nhà là sách giáo trình.
           - Tài liệu được phục vụ đọc tại chỗ: Sách ngoại văn, Sách quốc văn, Tạp chí, Từ điển chuyên ngành, Luận văn, Luận án, Đồ án tốt nghiệp, Tài liệu dạng file điện tử. 
5. Một số quy định cần lưu ý khác: 
            - Sinh viên nhiệt tình tham gia các hoạt động do TTTT&TV tổ chức hàng năm như: tặng sách, hỗ trợ hội sách… sẽ được ghi nhận để chuyển đến Phòng Công tác Học sinh Sinh viên tính vào điểm đánh giá rèn luyện. 
            - Sinh viên vi phạm nội quy của TTTT&TV sẽ bị xử lý tùy tình huống và mức độ (kèm theo việc ghi nhận để tính vào điểm đáng giá rèn luyện vào cuối mỗi học kỳ). Trong đó:
 
         
   + Cho mượn thẻ và sử dụng thẻ người khác sẽ bị khóa thẻ;
       
   + Làm mất hay làm hư hỏng tài liệu phải thực hiện việc đền bù theo quy định; trả sách mượn trễ hạn không có lý do chính đáng sẽ bị mất quyền ưu tiên mượn sách.

CÁC TIN KHÁC