Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.874.797
Đang online: 11

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

Chuyên ngành Mỹ thuật
[Đăng ngày: 03/11/2020]
Duccio di Buoninsegna là một họa sĩ người Ý hoạt động tại Siena, Tuscany vào cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14. Ông là một trong những cây cọ có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử hội họa, người đã đặt nền móng cho sự phát triển của hội họa Phục hưng, nghệ thuật Gothic, và trường phái Kiểu cách.
[Đăng ngày: 05/10/2020]
Chanel, Dior, Saint Laurent, Hermes, Louis Vuitton,… danh sách còn không ngừng được mở rộng hơn nữa. Các nhà thiết kế người Pháp từ lâu đã sáng tạo ra những thương hiệu thời trang nổi tiếng và được khao khát nhất thế giới. Sáng tạo theo phong cách riêng và khác biệt về mặt kỹ thuật, danh tiếng vượt trội của ngành công nghiệp thời trang nước Pháp có thể được truy nguồn từ thế kỷ 17, và danh tiếng của nó cứ tiếp tục nối dài từ đó.
[Đăng ngày: 22/09/2020]
Ebru là một phương pháp thiết kế trên bề mặt nước, có thể tạo ra các mẫu họa tiết tương tự như đá cẩm thạch mịn hoặc các loại đá khác. Có thể nói, Ebru là một trong những kỹ thuật độc đáo bậc nhất lịch sử hội họa.
[Đăng ngày: 29/08/2020]
Thay vì vứt bỏ những món đồ gốm sứ đã vỡ hoặc sứt mẻ, người Nhật Bản lại tìm cách khôi phục chúng với kỹ thuật Kintsugi. Đồ gốm sau khi được hàn gắn mang trên mình những đường chỉ vàng vô cùng nổi bật như một sự tôn vinh vẻ đẹp bất toàn cũng như tinh thần bất khuất, mạnh mẽ vươn lên của xứ sở mặt trời mọc.
[Đăng ngày: 02/08/2020]
Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà các họa sĩ có thể phối màu một cách hoàn hảo nhất? Câu trả lời chính là Bánh xe màu sắc (Color Wheel) – cơ sở căn bản của lý thuyết màu, công cụ đắc lực hỗ trợ các họa sĩ trong quá trình phối màu.
[Đăng ngày: 07/07/2020]
Trường phái Ấn tượng, một trong những trào lưu hội họa quan trọng tại châu Âu, chịu tác động lớn của hội họa Nhật Bản, mà cụ thể là dòng tranh in mộc bản Ukiyo-e.
[Đăng ngày: 01/06/2020]
Sự kết thúc của Thế chiến thứ nhất đã mang lại luồng gió mới của sự tự do và độc lập cho phụ nữ Mỹ. Cũng trong thập kỷ này, phong cách “flapper” du nhập, một bộ phận phụ nữ Mỹ mặc những trang phục toát lên vẻ hiện đại
[Đăng ngày: 11/05/2020]
Trong bài thi tốt nghiệp của mình tại trường Đại học Thiết kế Thời trang Luân Đôn, nhà thiết kế nam Harikrishnan đã thực hiện bộ sưu tập những chiếc quần bơm phồng độc lạ kết hợp với áo vét ngắn, tạo nên một hiệu ứng cường điệu.
[Đăng ngày: 27/04/2020]
Mỗi dân tộc đều có trang phục đặc trưng riêng của mình. Nếu như phụ nữ Việt Nam luôn e ấp, duyên dáng trong chiếc áo dài thì phụ nữ Nhật Bản cũng vô cùng thanh lịch trong bộ trang phục truyền thống Kimono.
[Đăng ngày: 26/04/2020]
Mới đây, kiến trúc sư người Trung Quốc Sun Dayong đã lên ý tưởng thiết kế một bộ “áo giáp” có thể giúp người mặc phòng chống hoàn toàn virus Corona bằng cách sử dụng tia cực tím để tự khử trùng.