Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.012.397
Đang online: 27

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

Chuyên ngành Mỹ thuật
[Đăng ngày: 29/04/2021]
Trong thế giới thiết kế, biểu tượng là sự kết hợp của các yếu tố đồ họa có thể được sử dụng để thể hiện bản sắc thương hiệu, truyền đạt câu chuyện của nó và ảnh hưởng đến cách cảm nhận của người tiêu dùng. Nhưng liệu có nhiều người biết đến nguồn gốc của những biểu tượng chúng ta quá quen thuộc hàng ngày?
[Đăng ngày: 16/04/2021]
By taking a look at the work of emerging practices, competitions, and academia today, one can discern that an evolution starts to emerge. Ironically, this evolution of the Post-Digital aesthetic seems to be going in the opposite direction to its original trajectory, embracing the digital render.


[Đăng ngày: 31/03/2021]
Đường nét - là một trong những yếu tố cơ bản mà quan trọng của thiết kế. Xu hướng Line Art, hay Nghệ thuật đường nét luôn giữ một vị trí quan trọng trong thế giới đồ họa. Line art không chú trọng vào chi tiết, không lột tả tính chân thực mà thay vào đó dựa vào cách liên tưởng của người xem về vật thể được thể hiện trong tác phẩm. Bởi vậy có thể nói Nghệ thuật đường nét là cách tuyệt vời để ứng dụng Chủ nghĩa tối giản (minimalism) mà vẫn truyền đạt thông điệp mạnh mẽ.
[Đăng ngày: 25/01/2021]

Thời trang Ý từ lâu đã trở thành biểu tượng trên toàn thế giới. Cùng điểm lại những thời khắc đáng nhớ nhất đã góp phần đưa thương hiệu "Made in Italy" đến đỉnh vinh quang của làng thời trang thế giới.

[Đăng ngày: 20/12/2020]
Trong quá khứ, việc trở nên thời thượng hoặc sở hữu những bộ trang phục phong nhã chỉ dành riêng cho những người có quyền thế. Ngày nay, dòng chảy thời trang không chỉ thể hiện khả năng tiếp cận xã hội mà còn là sự kiến tạo xu hướng. Đúng như câu nói “Tiền tài sẽ đến với những người dám dấn thân,” câu tục ngữ này mô tả chính xác bối cảnh lịch sử của Thời trang nước Anh.
[Đăng ngày: 03/11/2020]
Duccio di Buoninsegna là một họa sĩ người Ý hoạt động tại Siena, Tuscany vào cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14. Ông là một trong những cây cọ có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử hội họa, người đã đặt nền móng cho sự phát triển của hội họa Phục hưng, nghệ thuật Gothic, và trường phái Kiểu cách.
[Đăng ngày: 05/10/2020]
Chanel, Dior, Saint Laurent, Hermes, Louis Vuitton,… danh sách còn không ngừng được mở rộng hơn nữa. Các nhà thiết kế người Pháp từ lâu đã sáng tạo ra những thương hiệu thời trang nổi tiếng và được khao khát nhất thế giới. Sáng tạo theo phong cách riêng và khác biệt về mặt kỹ thuật, danh tiếng vượt trội của ngành công nghiệp thời trang nước Pháp có thể được truy nguồn từ thế kỷ 17, và danh tiếng của nó cứ tiếp tục nối dài từ đó.
[Đăng ngày: 22/09/2020]
Ebru là một phương pháp thiết kế trên bề mặt nước, có thể tạo ra các mẫu họa tiết tương tự như đá cẩm thạch mịn hoặc các loại đá khác. Có thể nói, Ebru là một trong những kỹ thuật độc đáo bậc nhất lịch sử hội họa.
[Đăng ngày: 29/08/2020]
Thay vì vứt bỏ những món đồ gốm sứ đã vỡ hoặc sứt mẻ, người Nhật Bản lại tìm cách khôi phục chúng với kỹ thuật Kintsugi. Đồ gốm sau khi được hàn gắn mang trên mình những đường chỉ vàng vô cùng nổi bật như một sự tôn vinh vẻ đẹp bất toàn cũng như tinh thần bất khuất, mạnh mẽ vươn lên của xứ sở mặt trời mọc.
[Đăng ngày: 02/08/2020]
Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà các họa sĩ có thể phối màu một cách hoàn hảo nhất? Câu trả lời chính là Bánh xe màu sắc (Color Wheel) – cơ sở căn bản của lý thuyết màu, công cụ đắc lực hỗ trợ các họa sĩ trong quá trình phối màu.