Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.121.320
Đang online: 16

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

Chuyên ngành Quy hoạch
[Đăng ngày: 30/06/2021]
Bàn giao mặt bằng 2.331 thửa đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để cắm mốc trước khi giao đất cho người dân bị giải tỏa cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
[Đăng ngày: 17/06/2021]
Đô thị bền vững là đô thị trong đó các Hệ sinh thái tự nhiên và nhân tạo (do con người tạo ra) có đủ điều kiện để bảo tồn, tái tạo và phát triển, nhờ đó môi trường sống được cân bằng, trong sạch, vệ sinh.
[Đăng ngày: 27/05/2021]
Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một lối ra vào duy nhất là đường Trường Sơn. Vì vậy, không chỉ đường Trường Sơn mà nhiều tuyến đường xung quanh, kết nối với đường Trường Sơn như Bạch Đằng, Trần Quốc Hoàn, Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện, Hoàng Văn Thụ… luôn trong tình trạng quá tải.

[Đăng ngày: 19/05/2021]
Quy hoạch đô thị luôn là bài toán cân não đối những những nhà quản lý, bởi phải có tầm nhìn chiến lược, tính toán kỹ lưỡng và sự kiểm soát chặt chẽ, thì mới có thể xử lý bài toán quy hoạch một cách hợp lý mà không làm vỡ hạ tầng. Hầu hết các thành phố dưới đây đều được thiết kế quy hoạch rất kỹ lưỡng, để tạo ra những mô hình thuận lợi và tối ưu hóa lưu lượng giao thông, giúp người dân tiếp cận không gian xanh đô thị và di chuyển dễ dàng.
[Đăng ngày: 15/04/2021]
Diện tích đất ngày càng giảm, giá từng mét vuông đất ngày càng leo thang, các thành phố buộc phải mở rộng theo chiều dọc. Minh chứng là khi nhắc đến các đô thị lớn, điều đầu tiên chúng ta hình dung là các tòa nhà cao tầng hay những tòa nhà chọc trời đang ngày càng trở thành biểu tượng của các khu vực phát triển.

[Đăng ngày: 15/01/2021]

Được xây dựng cách đây nhiều năm, những tòa nhà chọc trời này dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021.  

[Đăng ngày: 15/12/2020]
Làm sao để phát triển đô thị xanh, sạch, đẹp bền vững? Làm thế nào để con người có thể sống trong môi trường đáng sống? Cùng tham khảo một số trường hợp cụ thể từ kinh nghiệm quốc tế sau đây.
[Đăng ngày: 25/11/2020]

Đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, để có thể khởi công dự án ngay trong tháng 12/2020, hiện ACV có 2 yếu tố thuận lợi cơ bản. Thứ nhất là công tác giải phóng mặt bằng do UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện, phần đất cần thiết cho Giai đoạn 1 đã được Tỉnh bàn giao cho Bộ GTVT. Thứ hai là nguồn vốn được đảm bảo đầy đủ, sẵn sàng.
[Đăng ngày: 27/10/2020]
“Dự án xây dựng nhà ga T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phụ thuộc rất lớn vào công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi và giao đất đúng tiến độ”.
[Đăng ngày: 12/09/2020]
Khu Phố cổ chiếm vị trí quan trọng trong lịch sử phát triển của Thủ đô, chứa đựng hệ thống giá trị di sản lịch sử, văn hoá, nghệ thuật, kiến trúc... to lớn, trở thành niềm tự hào của người Việt Nam. Mới đây, PGS.TS.KTS Nguyễn Trúc Anh - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có những đánh giá về thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng không gian, kiến trúc cảnh quan khu Phố cổ gắn với quy hoạch Thủ đô.