Hỗ trợ trực tuyến
0909.400.369
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.625.140
Đang online: 20

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

Chuyên ngành Kiến trúc
[Đăng ngày: 25/02/2020]

Trong khi người chồng yêu thích phong cách độc đáo và sáng tạo, thì người vợ lại thích những thứ thiết thực và tiện lợi. Kết hợp lại, họ đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình về một thiết kế khéo léo.
[Đăng ngày: 30/09/2019]
Tạp chí kiến trúc Dezeen tổ chức giải Dezeen Awards thường niên để ghi nhận những công trình kiến trúc mới ấn tượng nhất thế giới qua từng năm. Năm nay, kiến trúc Việt Nam có 4 công trình góp mặt trong 53 đề cử.
[Đăng ngày: 11/12/2018]

Chủ đề truyền thống 2018 là “KHÔNG GIỚI HẠN”
=> “Không giới hạn” trong sự sáng tạo với tất cả các ngành nghề đào tạo của Nhà trường;
=> “Không giới hạn” trong nghiên cứu, học tập và tiếp nhận kiến thức;
=> “Không giới hạn” trong ứng dụng khoa học, công nghệ mới vào nghề nghiệp – công nghệ mới thách thức mọi giới hạn của nghề nghiệp sáng tạo;
=> “Không giới hạn” trong sự gắn kết giữa sinh viên các cơ sở đào tạo của Nhà trường, bất chấp khoảng cách địa lý, không gian, thời gian, cùng hướng tới những giá trị tốt đẹp của Truyền thống.

***Lần đầu tiên, Lễ hội truyền thống sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành một chuỗi các sự kiện tại cơ sở chính ở TP.HCM và 02 cơ sở đào tạo TP. Cần Thơ và TP. Đà Lạt, với cùng một mục tiêu, định hướng và chủ đề, thể hiện sự gắn bó giữa tất cả các cơ sở đào tạo của Nhà trường trong một hoạt động ý nghĩa.

Nguồn: https://www.facebook.com/dhkientructphochiminh/
[Đăng ngày: 18/03/2018]

1. "21 kiến trúc sư xanh đương đại Việt Nam" là cuốn sách tiên phong ở Việt Nam trong việc tập hợp và giới thiệu các thiết kế “xanh” của lớp Kiến trúc sư trẻ hiện nay tới đông đảo giới hành nghề và công chúng. 
Sách in bằng hai thứ tiếng Việt-Anh, được biên tập công phu, dày 500 trang, khổ 25x29cm, giới thiệu 21 gương mặt kiến trúc sư với 33 công trình đa dạng về quy mô, vị trí và thể loại. Sách do TS. KTS Ngô Doãn Đức chủ biên và các KTS Nguyễn Trực Luyện, PGS.KTS Đặng Thái  Hoàng, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính thực hiện (Hiện thư viện có 4 bản, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.)

2.  "
Giải Kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards 2017", sách tập hợp và giới thiệu các công trình, đồ án, các bài dự thi của sinh viên kiến trúc, kiến trúc sư trẻ đã đạt Giải Kiến trúc Xanh SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2017 (Hiện thư viện có 3 bản, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc)

[Đăng ngày: 27/06/2017]
 CRABSARK & CRAWFISH là nhà hàng hải sản nằm trên con phố trung tâm thành phố Vinh. Công trình là một khối kết cấu thép kết hợp với những mảng kính, gạch trần và các cấu trúc biến đổi linh hoạt. Kiến trúc kết hợp hài hoà Á Âu sẽ đem đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị.
[Đăng ngày: 13/06/2017]
 Bảo tàng thế chiến II được xem như một biểu tượng mới ở Gdansk, Ba Lan, nơi cách đó không xa là những địa điểm đánh dấu thời điểm một thời kì đen tối của lịch sử diễn ra. Bảo tàng là nơi ghi dấu cho các thế hệ về một quá khứ đen tối, biểu tượng của hiện tại và hướng đến những hy vọng tương lai.
[Đăng ngày: 01/06/2017]
 Kiến trúc sư ngày nay đã và đang đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng đất nước khi mà cả Việt Nam đang là một “đại công trường”.
[Đăng ngày: 18/05/2017]
 Trải qua hai mươi năm tiếp xúc với không khí biển ẩm ướt, sự ăn mòn đã làm tổn hại đến cấu trúc của ngôi nhà, gây ra những vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết.
[Đăng ngày: 09/05/2017]
kien truc dubai apple store foster partners  Foster + Partners vừa hoàn thành cửa hàng Dubai Apple Store mang hình hài và thiết kế sang trọng, chứng minh cho đẳng cấp và tiềm lực tài chính của đất nước dầu mỏ UAE.
[Đăng ngày: 25/04/2017]
 Rồng rắn lên mây là tên một dự án sân chơi của H.a workshop, thực hiện tại không gian trống trong một khu vui chơi của Sài Gòn. Công trình tạo ra một sự thay đổi diện mạo tích cực, hồi sinh và thổi vào một luồng gió mới cho toàn bộ không gian bị quên lãng nơi đây.