Hỗ trợ trực tuyến
0931.799.628
Liên kết website :
Số người truy cập: 2.121.185
Đang online: 43

 

 
ĐH Kiến trúc TP.HCM: Đã đến lúc ra khỏi tháp ngà

Nguồn lực cho kinh tế: Ngành Kiến trúc (P1)

Bài ca Kiến trúc   

Chuyên ngành Kiến trúc
[Đăng ngày: 30/06/2021]
Ý tưởng về các khối kiến trúc được phát triển từ trí tưởng tượng vui tươi của trò chơi trẻ em LEGO và mỗi tầng tương xứng với khối xếp chồng và khối hộp trượt. Những hộp này giúp tạo ra các hình dạng kiến trúc đơn giản, mạnh mẽ và vui nhộn. Nhiều khoảng trống và không gian mở trong hộp làm cho không gian trông rộng hơn mang lại sự thoải mái cho con người.
[Đăng ngày: 17/06/2021]
Venice Biennale 2021 (hay còn gọi là Biennale Architettura 2021) là Triển lãm Kiến trúc Quốc tế lần thứ 17 do La Biennale di Venezia – một trong các tổ chức văn hóa uy tín và nổi tiếng nhất thế giới tổ chức theo định kỳ 2 năm.
[Đăng ngày: 26/05/2021]
Công ty kiến trúc Diana Kellogg Architects có trụ sở tại New York đã tìm đến những biểu tượng của sự nữ tính khi thiết kế một trường học dành cho nữ sinh ở Ấn Độ.
[Đăng ngày: 19/05/2021]

3become1 nằm ngay tại trung tâm thành phố Sóc Trăng, một đô thị thuộc Đồng bằng sông Cửu Long – vùng đất chứa đựng sự đa dạng về thiên nhiên, văn hóa, con người, nơi lưu giữ nhiều dấu ấn kiến trúc đặc trưng, giao thoa giữa các dân tộc Việt, Hoa và Khmer qua nhiều thời kỳ khác nhau.


[Đăng ngày: 26/04/2021]
Toilet thường không được nhìn nhận xứng đáng về mức độ quan trọng như nó đáng được nhận. Những tips cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn đúng toilet cho thiết kế của mình.
[Đăng ngày: 14/04/2021]
Làm nhà luôn phải có tranh luậntranh cãi, thậm chí tranh chấp nhiều vấn đề. Chuyện tạo dựng nơi ăn chốn ở xưa nay chưa bao giờ dễ dàng đạt ngay đồng thuận giữa các bên, càng không phải cứ muốn là được, dù cho bên chủ nhà nắm quyền năng thượng đế, hay bên thiết kế đang có giải thưởng vinh danh. Lớn thì tranh luận quy mô, kiểu dáng, mà nhỏ thì nhức đầu có khi bởi vài chi tiết, màu sắc, hay chuyện làm mấy cái… lam!
[Đăng ngày: 04/03/2021]
Sức sáng tạo của các kiến trúc sư thực sự khiến chúng ta phải ngỡ ngàng.
[Đăng ngày: 23/02/2021]
Vật liệu lát vỉa hè hay đường đi bộ là những nơi mà đa phần chúng ta không để ý đến. Với mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Điều cần thiết là người thiết kế cần đặt những câu hỏi cụ thể cho mỗi trường hợp để có thể lựa chọn loại vật liệu thích hợp nhất cho từng mục đích khác nhau của các không gian công cộng trong đô thị.
[Đăng ngày: 19/01/2021]

Ta đang nói về năm 2200 khi trái đất đã bị ô nhiễm quá nhiều và con người phải tìm những biện pháp khác nhau nhằm duy trì sự sống. Một trong số đó là những cuộc cách mạng về thiết kế tưởng chừng như rất xa vời nhưng lại thực tế này, dưới đây là những kiết xuất được làm ra bởi một nhà thiết kế người Ý, khi ông sử dụng kết hợp nhiều phần mềm, bao gồm Cinema 4D và Photoshop để tạo ra sự mô phỏng thiết kế trong tương lai.


 
[Đăng ngày: 01/12/2020]
Một dự án kiến trúc tốt đầu tiên phải kể đến là việc sử dụng thoải mái và dễ dàng cho người dùng. Dưới đây là một số tổng hợp nhỏ để gợi ý cho các nhà thiết kế có thể khiến không gian của mình linh hoạt và dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người.